• trmoorati
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-07-24
  • จำนวนเรื่อง : 22
  • จำนวนผู้ชม : 68642
  • ส่ง msg :
  • โหวต 97 คน
คุณจะได้ทุกสิ่งที่ต้องการ เมื่อคุณได้ให้..กับผู้อื่นมากพอ
มิตรภาพ รื่นเริงบรรเทิงใจ รายได้ผ่านเน็ต ธุรกิจออนไลน์ ความรุ้ ความบันเทิงใจผ่านเน็ต สงบร่มเย็น เป็นสุข สำเร็จทางโลกและทางธรรม
Permalink : http://www.oknation.net/blog/trimoorati
วันเสาร์ ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by trmoorati , ผู้อ่าน : 2122 , 11:59:37 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 9 มกราคม 2551
Posted by trmoorati , ผู้อ่าน : 18220 , 23:19:35 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โดย พันเอก (พิเศษ) นวม สงวนทรัพย์ บรรพกาลนานมาแล้ว รุ่งอรุณวันหนึ่ง “แม่ พ่อไปป่าละนะ” เสียงสามีคนเลี้ยงแพะร้องตะโกนบอกภรรยาผู้กำลังทำงานอยู่ในบ้าน “อย่าลืมดูฝูงแพะให้ดี พ่อจะรีบเข้าป่าไปตัดไม้มาทำคอกแพะ และก็จะรีบกลับบ้านโดยเร็ว” “พ่อ ไม่ต้องเป็นห่วงทางบ้าน” เสียงภรรยาร้องตอบสามี คนเลี้ยงแพะขับเกวียนเทียมโคเดินทางเข้าป่าตัดไม้ในป่า เพื่อนำมาทำเป็นคอกแพะ บรรทุกเกวียนเต็มเล่มเกวียน ระหว่างทางที่คนเลี้....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 มกราคม 2551
Posted by trmoorati , ผู้อ่าน : 6225 , 13:15:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีปีใหม่ 2551 ค่ะ      ขอคุณพระ  คุณเจ้า  สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลก  จงดลบันดาลให้ท่านมีแต่ะความสุข ความเจริญ  สมความปารถนา...ทุกประการเทอญ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 5 ธันวาคม 2550
Posted by trmoorati , ผู้อ่าน : 1639 , 13:15:42 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ อันมี (ชื่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นับถือบูชาอย่างยิ่ง) คุ้มครองข้าพเจ้า ให้มีสุข มีความเจริญ ปลอดจากภัยทุกอย่าง อย่าได้ทุกข์ อย่าได้หมอง ขอให้เจริญสุข เจริญจิตอย่างมั่นคง ไม่โศกเศร้าในวิบาก ไม่ทุกข์ในอริภัย วิบากภัยที่บังเกิดขอพระคุณ พ่อแม่ รักษา ข้าพเจ้าให้มีสุข ด้วยเทอญ” ที่มา : http://blog.palungjit.com/dhamajung/....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 3 ธันวาคม 2550
Posted by trmoorati , ผู้อ่าน : 4633 , 12:42:23 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นิทาน : ฤาษีผู้เมตตาสัตว์     เมื่อสมเด็จพระผู้มีพระภาคเจ้าประทับอยู่ที่พระเชตวนารามได้ทรงแสดง เพราะทรงปรารภพราหมณ์ ผู้สมบูรณ์ด้วยข้อวัตรคนหนึ่ง     มีเรื่องปรากฏมาว่า  พราหมณ์  คนนั้นเป็นชาวกรุงสาวัตถี      มีความเลื่อมใสในพระพุทธศาสนา ได้ออกบรรพชาอุปสมบทแล้วก็ตั้งใจบำเพ็ญข้อวัตรต่างๆ จนเป็นที่เลื่อมใส คนทั้งหลายจึงพร้อมใจกันถวายภัตตาหาร วันละ ๕๐๐ สำรับ ภิกษุอื่นก็พลอยอาศัยภัตตาหารภิกษุรูปนั้นด้วย  ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 1 ธันวาคม 2550
Posted by trmoorati , ผู้อ่าน : 1876 , 09:47:00 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ความรัก หนอ ความรัก ยากนักที่คนไม่เคยมี คนรัก จะเข้าใจ … เรื่องน่าอ่าน วันนี้เราจึงขอนำเสนอ 14 อาการ ที่บ่งบอกว่า คุณกำลังมี ความรัก มาฝาก เพื่อนๆ กันด้วย  หากใครกำลังมีอาการแบบนี้ก็แสดงว่า กำลังมี ความรัก แน่ ๆ เลย   ข้อมูลจาก Forward Mail ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต           1. อยากเห็นหน้าไม่งั้นบ้าตาย           2. คิดถึง ... ตั้งแต่ตื่นนอน ... จนถึงเข้านอน ... หรือไม่ก็ฝันมันซะเลย ไม่เว้น....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 26 พฤศจิกายน 2550
Posted by trmoorati , ผู้อ่าน : 1605 , 00:24:49 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลิง....หละเบื่อ !!     มีลิงตัวหนึ่งถูกคนจับมาได้ เอามาเลี้ยงไว้ดูเล่นที่บ้าน เลี้ยงไว้นานเข้าคนเลี้ยงก็เบื่อ จึงปล่อยไป มันกลับไปหาหมู่พวกของมันในป่า หมู่ลิงเห็นเพื่อนกลับมา ก็ไปรุมล้อมถามว่า "ไปอยู่ไหนมา ตั้งนานหลายปี" ลิงตัวนั้นก็ตอบว่า "ฉันไปอยู่ในบ้านในเมืองของคนมา เขาเอาฉันไปผูกไว้ทางโน้น" ลิงตัวอื่นๆ สนใจพากันถามว่า " ในบ้านเมืองเขาเป็นอย่างไร พูดให้ฟังบ้างซิ" ลิงตัวนั้นก็ตอบว่า " โอ้ย เบื่อเห....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 พฤศจิกายน 2550
Posted by trmoorati , ผู้อ่าน : 1771 , 01:59:17 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   พญาช้างใจดี       ครั้งหนึ่ง พระโพธิสัตว์บังเกิดเป็นช้างใหญ่อยู่ในป่าหิมพานต์ ยังมีนายพรานผู้หนึ่งหลงป่า เดินร้องไห้อยู่ พญาช้างโพธิสัตว์เห็นเข้าก็สงสาร มีความเมตตา กรุณา เอางวงยกนายพรานขึ้นไปวางบนหลังของตนแล้วไปส่งที่ทางออกจากป่า   แต่นายพรานเป็นคนโลภโมโทสัน อยากได้งาของพญาช้าง จึงได้จำหนทางไว้ เมื่อกลับบ้านไปแล้ว วันหลังก็ได้ย้อนกลับมาทางเดิม มาของาจากพญาช้าง เพราะพญาช้างต้องการบำเพ็ญบารมี ปรารถ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 16 พฤศจิกายน 2550
Posted by trmoorati , ผู้อ่าน : 3233 , 13:55:03 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เณรน้อยเจ้าปัญญา                                                                                        ในครั้งพุทธกาล มีสามเณรองค์หนึ่ง พระอาจารย์ให้ไปถามพี่สาวว่าอายุครบบวชแล้วหรือยัง แต่พี่สาวจำไม่ได้ จึงได้เดินทางไปหาบิดามารดาซึ่งอยู่อีกเมืองหนึ่ง ระหว่างทางได้ผ่านป่าแห่งหนึ่งจึงถูกโจรป่าจับไว้ โจรบางคนบอกให้ฆ่าสามเณรนั้นเสีย สามเณรจึงใช้ปัญญาหาเหตุผลบอกโจรว่า ถ้าโจรฆ่าเณร จะเกิดเป็นข่าวใหญ่ทำให้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 13 พฤศจิกายน 2550
Posted by trmoorati , ผู้อ่าน : 1492 , 23:40:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตะกั่วเกินมาตรฐานในของเล่น ทำให้ “ปัญญาอ่อน”  แพทย์ชี้สีในอุปกรณ์ของเล่นเด็กที่มีสารตะกั่วเกินมาตรฐานส่งผลต่อสมอง ทำให้เด็กปัญญาอ่อน ทำลายเม็ดเลือดแดงและพัฒนาการช้าไม่เป็นไปตามวัย เผยผู้ประกอบการบางรายซื้อของเล่นหมดอายุ และเสื่อมสภาพบรรจุหีบห่อใหม่เลหลังขายตามท้องตลาด วอนทุกฝ่ายตรวจเข้มและหาทางแก้ไขด่วน              รศ.นพ.อดิศักดิ์ ผลผลิตการพิมพ์ หัวหน้าศูนย์วิจัยเพื่อสร้างเสริมความปลอดภัยและป้องกันก....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 11 พฤศจิกายน 2550
Posted by trmoorati , ผู้อ่าน : 6618 , 17:39:21 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

" 10 วิธีแก้ภาวะโลกร้อน ปัญหาใหญ่ของสังคมทุนนิยม " ทุกวันนี้ คงสามารถรู้สึกได้กันทุกคนถึง ภาวะโลกร้อน ซึงปัญหาดังกล่าวทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้นทุกวัน ถ้าเราสังเกตุจากข่าวประจำวัน จะทราบถึงความผิดปกติของโลกเราน้ำท่วม โคลนถล่ม แผ่นดินไหว อากาศร้อนผิดปกติ ที่อินเดียปัจจุบันอุณหภูมิสูงถึง50 องศาเซลเซียส เกิดจากผลผลิตทางอุตสาหกรรมซึ่งเกิดขึ้นทุกวัน ความร้อนต่างๆและ สารเคมีที่ลอยสู่อากาศปกคลุมโลกขอเสนอ 10 วิธ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 5 พฤศจิกายน 2550
Posted by trmoorati , ผู้อ่าน : 1664 , 02:05:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภัยใกล้ตัวคนเราทุกวันนี้มีหลายอย่าง เวลาคิดถึงทุกคนมักนึกถึงแต่ภัยที่เห็นหรือเคยชินอยู่ทุกวัน เช่น รถชน น้ำท่วม ไฟไหม้ จี้ปล้น ฆ่าข่มขืน เป็นต้น แต่เชื่ออย่างมีเหตุมีผลได้เลยว่าภัยที่ใกล้ตัวเรามากๆ อย่างสารเคมีมีคนนึกถึงไม่กี่คน หรือในบางครั้งอาจจะไม่มีใครคาดคิดเลยก็ว่าได้ ภัยจากสารเคมีเป็นเหตุที่ทำให้สุขภาพและสิ่งแวดล้อมเกิดความเสียหายอย่างมาก ภัยจากสารเคมีที่ใกล้ตัวมากๆ เช่น รถขนส่งน้ำมัน / แก๊ส / ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 3 พฤศจิกายน 2550
Posted by trmoorati , ผู้อ่าน : 2320 , 01:45:16 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สูตรยาวิเศษ ได้อ่านหนังสือวรสารไทยจีน 2 ภาษาเจอบทความที่คิดว่ามีประโยชน์เลยเก็บมาเป็นวิทยาทาน อย่างที่เราได้ข่าวเมือ่เร็วๆนี้ มีนักกีฬาฟุตบอล สเปน คนหนึ่ง อัฟริกันคนหนึ่ง เสียชีวิตจากหัวใจวายเฉียบพลัน จำได้ว่าคุณ ย.โย่งก็เสียชีวิตจากอาการหัวใจวายเฉีบยพลัน จากหลอกเลือดอุดตันนี้การเสียชิวิตจากหลอดเลือดตีบตันสาเหตุล้วนมาจากคลอเลสเตอรอลสูง ละเลยการตรวจสุขภาพและการรักษาสุขภาพที่ดี รวมถึงพฤติกรรมการกินอาหา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 1 พฤศจิกายน 2550
Posted by trmoorati , ผู้อ่าน : 1546 , 22:57:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เชื้อโรคในธนบัตรธนบัตรและเหรียญที่เราใช้เปลี่ยนมืนกันหลายมือ รู้ไหมว่าเรามีโอกาสเสี่ยงต่อการรับเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกาย ดร.แฟรงก์  วีรีสคูป จากสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ประเทศนิวซีแลนด์ ได้ตรวจพบเชื้อแบททีเรียในธนบัตร ประมาณ 1 - 2 เซลล์ ต่อพื้นที่เล็กๆ 1 ตารางเซนติเมตร ซึ่งมีหลายชนิด เช่น เชื้อ Escherichia coli, Staphylococcus aureus, Bacillus cereus และ Samonella  spp. ซึ่งก่อนให้เกิด....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 ตุลาคม 2550
Posted by trmoorati , ผู้อ่าน : 1626 , 00:53:15 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มือ....บอกสูขภาพมือของเรานับว่าสําคัญนะครับ ถ้าคุณมีมือดีสามารถที่จะบ่งบอกสูขภาพของเจ้าของได้นะครับ เรามาดูมือของเราชิว่า  สูขภาพตอนนี้ของเราเป้นอย่างไรนะครับ   เหงื่อออกที่ฝ่ามือ  สําหรับบางคนอาการที่เกิดขึ้นในวัยหมดประจําเดือนทําให้เหงื่อออกที่มือได้   เนื่องจากการลดลงของฮอร์โมนเอสโตรเจนทําให้อุณหภูมิภายในร่างกายเปลื่ยนแปลง  อาจปรับตัวไม่ทัน  หรือ อาจเกิดขึ้นเมื่อคุณมีความเครืยดด้วยก็ได้    คุณจะทํ....

อ่านต่อ


/2