*/
  • kwunk-log-cabin
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2012-09-21
  • จำนวนเรื่อง : 37
  • จำนวนผู้ชม : 38586
  • จำนวนผู้โหวต : 8
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
<< มกราคม 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


การขอสถานะความช่วยเหลือห้ามจำหน่าย
การเลือกเมนูและการดำเนินการ
7 คน
การสำรองวัตถุและข้อมูล
7 คน
การสำรองวัตถุและข้อมูลสำหรับภาวะฉุกเฉิน
7 คน

  โหวต 21 คน
วันศุกร์ ที่ 10 มกราคม 2563
Posted by kwunk-log-cabin , ผู้อ่าน : 505 , 08:07:12 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


ส่วนของข้อมูลที่มีมาแต่เหตุ
การเข้ากอบกู้สถานการณ์ เขียนผิด!พิมพ์ผิด!
ข้อมูลตามวันที่ 09-01-2020

“เรื่องคติคำเขียนผิด!พิมพ์ผิด อันเราทำนี้ อยากให้คิดเห็นร่วมกันซะมากๆก่อน ว่า เรามิได้หมายถึงคำเก่า อันต้องมี หรือเทียบแล้วอาจให้มีขนบแบบนั้น ซึ่งชัดแจ้ง และพอหาหลักฐานไปตามใจ ยังพอให้พบเห็นได้อยู่, อย่างเรื่อง เมื่อคำศัพท์ล่าสุด ของเรานี้ ที่เราออกอธิบายเรื่องศัพท์ คำว่า ‘เฟื้องฟุ้ง’ เช่นนั้นเอง ซึ่งเป็นไปด้วยขนบ หรือเชิงชั้นของกลอน ที่จะใส่ความหมายจรดมุ่งหนักเบา เสริญมั่นกั้นไว้ต่อบทซึ่งทิฐิวิลาศ อันปรุงไปเต็มที่ ณ ที่แห่งคติจะพึงแสดง อย่างนั้นแล้วก็ ...

เรามิต้องไปยกมาสาธยาย ว่าผิดหรือ! ด้วยอย่างนั้น ไม่ผิดได้ หรือต้องแจ้งแก่กรรมกำกับบอก หรอกหรือ เพราะหาที่บริบูรณ์แก่อรรถะพยัญชนะ อันซึ่งจะ ให้หนักหัวใจลงไปในคำศัพท์ที่ถูก หรือเฉพาะสระ อักษรตัวที่ถูก แก่การบอกไปที่จะพึงสมบูรณ์ ลงแก่ความหมาย ของประโยค อาทิได้ว่า ‘อย่าให้เสียความไปเลย’ จะพึงไม่เป็นไปตามหลักภาษา ที่พิลาศพิไลวรรณ เป็นไปแก่ทางแห่งเลขาไข ด้วยใจซึ้งแล้ว มองหาความสมบูรณ์จะพบ จนไม่ใช่!เป็นคำเขียนผิด!พิมพ์ผิด! อ้าง For Safe!

ต่อแก่เหตุ ทิฐิ คติ อรรถะ อักขระ พยัญชนะ หมดจดสมบูรณ์ บริบูรณ์ สิ้นเชิง, อันที่คือทางที่เราจะเข้าช่วยสอบสวน หรือจะลงไว้ให้ได้ เพื่อเป็นการทุเลาร้ายชั่ว มืดดำ คำศัพท์ไม่ต่อไปดีตลอดประโยค อุปสรรคมิควร ต่อโยง ตลอดไปถึงความชั่วที่อาจมาแฝงเร้นอยู่อย่างเร้นลับ เมื่อผิด! ที่ตนเองต้องมาดู หรือจดต่อไป ณ ที่ต้องจรดจดเวร ให้ผิดตามไปนั้นด้วย จนใจ!แม้อักขระเดียว หรือแค่เพียงเครื่องหมายเดียวก็ตาม เถิด โดยความที่เราทำเป็นหน้าที่ เราจะยอมให้เกิดขึ้นแต่เรื่องอย่างนั้น ยกผ่านไปเป็นธรรมดาๆ โดยที่จะไม่สะท้อนใจเลย ไม่ได้! ที่ซึ่ง เราพึงนำเข้ามา ยกหาอันที่ควรอ้างกันเสียให้ทั่วหมด ว่าตน!จะ Save For Safe! หรือใคร่!ดี เขียน!ดี หนักความระวังสุดฝีมือดีที่สุดมากแล้ว ก็ต้องยกว่า Safe For Save ให้เป็นที่สมบูรณ์ ไพบูลย์ ทั่วๆไป ตลอดไปเป็นแท้

แต่ท่านอย่าหาว่าเราเกร่อ พวกท่านทั้งปวงอย่าหาว่าข้าพเจ้าจะเกร่อ ว่าจะให้ข้าพเจ้าสำทับการแก้ไข ไปลงแต่ที่ดาดๆ ในชั้นที่ไม่มั่นคงไปทุกแห่ง ซึ่งเราควรเว้น เราพึง วงเข้าไปแต่หนังสือสำคัญบ้างเท่านั้น หรือเอาที่ ที่ตนมั่นใจ จะร่างสัญญาอันนั้นๆ ยกว่าคนจะทุเลาอันที่ผิด!ต่อคติ (เขียน อ่าน) ให้เสียอย่างหนักก่อน

อย่างเช่น เราตรวจ ตามต้นฉบับพระไตรปิฎกของเราเอง เช่นนี้ ซึ่งข้าพเจ้าแจ้งการตรวจ แล้วแสดงความสำทับรับเห็น ฟ้องความจริงอยู่ ว่าไม่ถูก!เป็นอย่างสำคัญ ให้ปรากฏ เพื่อจำเริญความสถาพรไปยังฝ่ายถูกอย่างมั่นคง ให้เปิดเผยดี ไปถึง ข้าพเจ้าก็แจ้งไปมากกว่าจำนวน 2 หมื่นแห่งแล้วด้วยกัน, เรื่อง ใครจะให้เห็นข่าวประกาศหน้าสำคัญๆ หรือความในราชกิจจาฯ หรือด้วยตลอดบทหนังสือประกอบกฎหมาย กฎหมาย หรือคัมภีร์อ้างต่อลัทธิต่างๆด้วยลำดับสำคัญก็ตาม ด้วยภาษาไทย เป็นของสยามประเทศของเราแล้ว ต่อๆไปข้าพเจ้าก็จะยกมาทั้งนั้น แล้วทำหน้าที่ทุเลาเบาปัญหานั้นๆ โดยที่ตนให้อวดการตรวจ แล้วยกอ้างเทียบเคียงสำทับรับบทแก่ใจ อย่างดีให้ปรากฏแต่ฝั่งถูก ทวีความเฟื่องฟุ้ง หารือข้อมูลแสดงอธิบายไปสู่ส่วนถูกแล้ว แล้วนั้น ให้มาก เข้าทดแทนกัน

อันนี้ความเราจะว่า พวกท่านทั้งปวง จงได้รู้ไว้ด้วยกัน พร้อมกับเราเถิด รู้บ้าง ว่าข้าพเจ้าจะพิจารณาอย่างแน่ และหนัก แล้วพวกท่านจงคิดมากแก่การกล่าวคำสำทับ ด้วยให้ได้กั้นสิ่งชั่ว ทำแต่ส่วนถูก ให้ปรากฏเป็นความดีเพิ่ม ให้จงได้, แล้วว่า แก่ตน ตนจะไม่ปรับคำผิด -ถูก แค่ดาดๆ โดยที่ไม่ยอมหาดูชั้นเชิงตื้น -ลึก หนัก -เบา ให้มากซะก่อน ตามที่สมควรจะไพบูลย์สมบูรณ์ไปสู่ความหมาย ตามหลักฐาน เป็นประโยชน์ ซึ่งพวกที่จะหาวิจัยตรวจตราแต่เพียงดาดๆ แค่เท่านั้นก็มี ไม่น้อยเลย ซึ่งมันด่วน!สรุป หาหลักฐานจะเทียบ ตกไปแค่กับพจนานุกรมเล่มใดเล่มหนึ่งเท่านั้น

ซึ่งบท ลงใจสรุปแค่เท่านั้นควรแต่ไม่พอ ที่ใคร ผู้ใด อันใด อันมันจะมายกปรับชาติภาษาอันสวยวิไล สมบูรณ์ดี ของชาติสยาม ฉะนั้น เห็นไม่ดีแล้ว พวกเรา -ท่าน ยังดี จงอย่าเพิ่ง! ว่าลงไปในแต่ละบทๆ หากว่า ปรับคติไปเองเป็นบทผิด!ซะแล้ว ก็ย่อมให้ชื่อว่า กระทำไปนั้น ไม่สมควร!”


ดูคัมภีร์ทางศาสนา ต่อ ...


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
351_ID วันที่ : 01/09/2021 เวลา : 14.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/idhouse-gov
Click to see blog misspell!


เรื่อง แสดงคติสมบูรณ์ ให้กระทำกลับคืน “ศัพท์!” คาคา!

“โดยที่ข้าพเจ้าเป็นพยาน และด้วยความปฏิญาณ ไว้โดย ชื่อ! แต่นี้ ขอยืนยันกระทำสำทับความ ไปในสิ่งที่พึงถูก พึงควร ว่าตนได้กระทำกลับคืน กระทำสมบูรณ์ คำว่า ‘คาถา’ ไว้ด้วยดีแล้ว เป็นการสมบูรณ์”

✍️ …
คติข้อพระธรรม

“ถ้าพูดถึงการวิจัยแก่ศัพท์ คำนี้แล้ว ย่อมต้องให้เห็นว่า เขียนแบบ RTGS ด้วยอักขระโรมัน ที่อักษร? ตัว ‘Kh’ แล้วก็ย่อมให้ได้ สรรพาลังการใด อันจะคิดไปได้ ก็ย่อมว่าตามกระบวนอย่างนั้น , จากนั้นแล้ว ‘คัดสรรตามฉบับ’ ว่าเรื่องอย่างไรไปนี้

อันความว่า แต่นิยาม ที่ซึ่งอันใดพาไปอย่างไร นิยมลงด้วยข้อคิด ของบทความทางการศึกษา ครั้งการที่จะ ให้ได้สิ่งดีของคน สถิตกับด้วย การงานทางประชาสังคม ตามความแห่งบทพระสิกขา พระธรรม ที่มีความใคร่ครวญดี ก็อาจพาตนให้กระทำได้ โดยที่ไม่ต้องมีความแสลง

ดังนี้แล้ว พิจารณาว่า เรื่องคงเห็นจะเป็นด้วย นิยาม? ซึ่งสัมมัตตะ ไปโดยอุตุ แลเพราะเทพจร เมื่อใดหากให้ได้สรวมชีพด้วยแล้ว เรื่องก็ย่อมจะเป็นไปตามอุตุ ซึ่งจะพาให้ขบคิดตรึกตรอง เกี่ยวกับประพฤติ ในส่วนงาน ทางศาสนา และเพราะพระทศบารมี ที่ใด เป็นไปในทิศ! ลงทั้ง ๑๐ประการ

ความดั่งนี้ ย่อมเห็นแล้วว่า พึงว่ากล่าวกัน แต่พอสังเขป ไปทุก ๆ บาญ แผนกสารบัญ ตามแบบ ‘Khatha RTGS’ คำศัพท์เช่นนี้ อันซึ่งมิยอมให้คนได้ปรุงแต่ง ว่าออกไปอย่างอื่น จนกระทั่งเป็นไปแต่เกินวิเศษทางความหมาย ที่พึงควร พึงถูก พึงทำดี แล้วได้ให้ใส่ลงไว้ ในตะกร้า”

ผู้จัด: สรรพาลังการ Pali ศัพท์
สรรพาลังการ Thai ศัพท์

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
kwunk-log-cabin วันที่ : 01/09/2021 เวลา : 14.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kwunk-log-cabin
Act as Rotor206


✍️ the Basket?
เรื่อง ความหมายหลัก! ข้อหลัก?
ศัพท์
ค้นหาคำว่า : ด้วย ๒ คาถา จาก ( พระวินัยปิฎก พระสุตตันตปิฎก พระอภิธรรมปิฎก ) พบทั้งหมด 51 รายการ ใช้เวลาในการค้นหา : 3.9624 วินาที

หัวข้อ? สมมุติ!
ชื่อ บัญญัติ และภาษา?
สภา? ค้นหารูปภาพ จากภาษาจีน “拼寫”

คาถา
คำนาม
คำประพันธ์ประเภทร้อยกรองในภาษาบาลี, อัตราของฉันท์กำหนดให้ ๔ บาท เป็นคาถาหนึ่ง.
แปล คาถา เป็น
ภาษาจีน (ดั้งเดิม)
1. 拼寫
คำจำกัดความจาก Oxford Languages
แปล คาถา เป็น
ฝรั่งเศส
1. épeler
คำจำกัดความจาก Oxford Languages
แปล คาถา เป็น
อังกฤษ
noun
1. spell
2. witchcraft
คำจำกัดความจาก Oxford Languages

เพื่องานวิจัยศัพท์ แบบ RTGS
ด้วยเครื่องมือ: ให้ค้นหาจากเครื่องมือค้นหา
เครื่องมือค้นหาของ Google

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน