*/
  • kwunk-log-cabin
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2012-09-21
  • จำนวนเรื่อง : 37
  • จำนวนผู้ชม : 38707
  • จำนวนผู้โหวต : 8
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
<< กุมภาพันธ์ 2020 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29

[ Add to my favorite ] [ X ]


การขอสถานะความช่วยเหลือห้ามจำหน่าย
การเลือกเมนูและการดำเนินการ
7 คน
การสำรองวัตถุและข้อมูล
7 คน
การสำรองวัตถุและข้อมูลสำหรับภาวะฉุกเฉิน
7 คน

  โหวต 21 คน
วันอาทิตย์ ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by kwunk-log-cabin , ผู้อ่าน : 265 , 08:24:13 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
kwunk-log-cabin วันที่ : 19/08/2021 เวลา : 07.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kwunk-log-cabin
Act as Rotor206


✍️ …
คติข้อพระธรรม

“พวกเรา ว่าตามรายการเดิม นี้เลย ทุกวัน เพราะการงานเดิมของเรา ทุกวัน ย่อมสาน ประสมกันไปตลอดกับสิ่งเหล่านี้ ซึ่งจะต้องจัด และจะต้อง กำกับ หมายกำหนดลงให้ได้ ทั้งในเรื่องคน สัตว์ และสิ่งของ ทุก ๆ ส่วน ที่เป็นไปตามคติ! , คือว่า จะต้องเริ่ม กดปุ่ม! ดำเนินธุระ ด้วยลี้ลับ และด้วยสัมพันธ์ กับเหตุ เขต และกำหนดทุกอย่าง ทั้งสูง และลึก , ว่าด้วยกัน ด้วยการณ์ ตามตำบล ถึงรายการสิ่งของ นี้แล้ว ก็จึงน่าถูก เพราะคิดว่า บ้านเรือนและสังคม ถ้าหากดูผิดถูกตามทางแต่ว่าสิ่งของ ก็คงจะยังไม่นึกคำต่อว่าต่อขาน กันมากนัก ด้วยอะไร ไม่เหมือนกับการพูดเรื่องบุคคล หรือว่าเหตุการณ์ ซึ่งอาจที่จะต้องกังวลถึงความกระทบ , แล้วจดกัน กับเรื่องสิ่งของ ก็ดีกว่า ก็ถูก เพราะว่าเรามาถูกตรงแต่หน้าที่ของตนตั้งแต่ไหน แต่ไรอยู่แล้ว แล้วนั้นเพราะแม้นว่า คนจะไม่เอาธุระแก่สิ่งภายนอก แล้ว หรืออย่างไร? ก็ตามเถิด , แต่!ว่า ลงขั้นที่จริง คนก็ควรจะต้องว่าลงแก่บทนามธรรมของตนเอง ตามงาน ตามสิ่งของ ตามแต่รายการ อาชีพของตน ดั่งที่เคยพบเห็นเป็นมา ทำซื้อ-ขาย หาอยู่กิน -ใช้ คือว่า เป็นเรื่องขายของ อยู่ไป ทำมาหากินไป ตามรายการของส่วนพาณิชย์ คือรายบัญชีเรื่องของอุปโภคบริโภค และบริการ ของกรมการค้าในภายใน ซึ่งไปกับสิ่งของ ดั่งนี้ นั่นแหละ , ให้ถึงนามธรรมให้ มีทำดี ก็ตาม เช่นนี้ ก็อยู่ไปเถิด ซึ่งเราจะถูกสุขทุกข์ ถูกดีแลชั่ว เรื่องก็ไม่ควรที่จะพ้น ให้ตนอยู่ไปได้ ก็ควรมีเพียง แต่เหตุ ในส่วนนี้ ทั้งหมด ทั้งนั้น”

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
kwunk-log-cabin วันที่ : 18/08/2021 เวลา : 20.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kwunk-log-cabin
Act as Rotor206


เรื่อง ความหมายหลัก! ข้อหลัก?
ศัพท์
ค้นหาคำว่า : พระเจ้าจักรพรรดิ์ จาก ( พระวินัยปิฎก พระสุตตันตปิฎก พระอภิธรรมปิฎก ) พบทั้งหมด 16 รายการ ใช้เวลาในการค้นหา : 3.5256 วินาที

ความหมายรอง ตามข้อหลัก!
ศัพท์
จักรพรรดิ
คำนาม
พระราชาธิราช, ผู้ปกครองจักรวรรดิ, ประมุขของจักรวรรดิ.
แปล จักรพรรดิ เป็น
ภาษาจีน (ดั้งเดิม)
1. 皇帝
คำจำกัดความจาก Oxford Languages
แปล จักรพรรดิ เป็น
ฝรั่งเศส
1. empereur
คำจำกัดความจาก Oxford Languages
แปล จักรพรรดิ เป็น
อังกฤษ
noun
1. emperor
2. tsar
คำจำกัดความจาก Oxford Languages

ความหมายตาม ความวิเศษ ว่า
ศัพท์ ตามแบบ #RTGS คืออะไร?
แบบสากล ว่าอย่างไร?

…

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
351_ID วันที่ : 18/08/2021 เวลา : 14.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/idhouse-gov
Click to see blog misspell!


✍️ …
คติข้อพระธรรม

“อะไร? ที่ไปทำให้สมบูรณ์ไม่ได้ ก็ไม่ต้องไปทำแล้ว เพราะภาระอย่างไรมิใช่ พวกเราลัทธิศาสนาอะไรก็ช่าง ไม่ว่าจะเป็นลัทธิกินผัก , ลัทธิไม่เอารูปเคารพ , หรือว่าลัทธินับถือตำราก็ตาม ย่อมให้เห็นว่า หากจะทำให้สมบูรณ์บริบูรณ์ ทำไม่ได้ พวกเราก็ไม่ขอเอาด้วย เพราะพวกเราถือเอาความ ที่สมบูรณ์บริบูรณ์แล้ว ของพระสัมมาสัมพุทธเจ้าเพียงพระองค์เดียวก็พอแล้ว ๆ บทซึ่ง ความแล่นไปแห่งดวงจิตของเรา ในที่สุดท้าย ก็ต้องสมบูรณ์บริบูรณ์ ไปตามนั้น

เรื่องนี้ เป็นเรื่องที่เห็นกันมา และทำกันมา จรดก็ต้องเป็นความทุกข์แบบเดิม คือพวกเราไม่เคยที่จะได้ที่สบาย ตามความที่จะประพฤติธรรมเลยแม้แต่หน่อยเดียว คือเป็นเหมือน นักรบ!อยู่ชายแดน หรือส่วนล่วงหน้า เข้าเป็นส่วนล่วงหน้าของจิตใจที่ต้องฝ่าฟัน ตนเองก็ย่อมได้มีแต่ความลำบาก! อยู่แทบจะตลอดเวลา จะคิดถึง ความเป็นธรรมไปได้อย่างไร? แต่ว่า! คิดถึงแต่ความสมบูรณ์บริบูรณ์นั้น ‘เราจะทำอย่างไร?เล่า’ , ความดี ไม่เห็นสักหน่อย , ถามแต่ว่า เราจะกระทำปฏิญาณของตนให้เป็นจริง ก็ทำซะเถิด เอาเท่านี้เถอะ ไปกับที่เราจะทำชื่อของเรา ให้เป็นจริง ไปโดยเพศ ไปโดยสรีระโดยภาวะสุดท้ายของเรา เช่นนี้แหละ

คือการที่จะ เนรมิตศาสนาอะไรก็ตาม ก็เป็นการขัดขวางพุทธพยากรณ์ และเป็นการหมิ่นประมาทพระพุทธองค์เลยด้วยซ้ำ เพราะใคร ๆ ก็ตาม ก็จงมาทดลองได้ มาทำให้พินาศเลยก็ได้ หากเล็งเห็นอยู่ซึ่งความชอบธรรม แบบนั้น ไม่ว่า จะประเทศ เช่นนั้น หรือตลอดแผ่นดินของโลก หรือทั่วทั้งหมื่นจักรวาล หมดสิ้น ก็จงให้มันมาทดลองได้ ว่าภัทรกัป กาลทั่วไปหมดเช่นนี้ จะไม่มีดี และว่าระหว่างกาลในระหว่างศาสนาของพระพุทธเจ้า ช่วงต่อ จะไปถึงพระองค์ที่ ๕ เรื่อง! จะไม่ได้มีพระพุทธปัจเจก นับจำนวนไม่ถ้วน อย่างไร? , ดั่งนี้ พวกเรา จึงขอเชิญชวนหมู่มนุษย์ทุกรูป ทุกแบบ ขอเชิญทุกท่านมาทดลองได้เลย แล้วก็ขอเชิญให้ ทุกท่านมากระทำความสมบูรณ์ซึ่ง ลักษณะ? ปุริสลักษณะ ซึ่งพยัญชนะ และอนุพยัญชนะ ที่สมบูรณ์บริบูรณ์ครบถ้วน หมดจดสิ้นเชิง ซึ่งการประกอบกิจ สิ่งใดจะตราไป ตามนัย แห่งการพระศาสนา”

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน