• LhinHui
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-07-10
  • จำนวนเรื่อง : 14
  • จำนวนผู้ชม : 26551
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
PHOTO
รักการถ่ายภาพ.. และสอนหนังสือ..
Permalink : http://www.oknation.net/blog/tsasalak
วันอังคาร ที่ 8 มิถุนายน 2553
Posted by LhinHui , ผู้อ่าน : 1085 , 01:10:55 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ระบบการศึกษาในเมืองไทย คิดยังไงก็ยังไม่สามารถจะลงความเห็นได้ว่า "เท่าเทียมกัน"เนื่องจากความเหลื่อมล้ำในสังคมค่อนข้างสูง และทัศนคติของผู้ปกครองที่แตกต่างกันอย่างแรกหากมาพูดถึงเงินเดือนของบุคลากรในวงการการศึกษาเน้นว่าเฉพาะคนที่รับผิดชอบอาชีพครู ยังน้อยมาก และยังไม่เคยเห็นรัฐบาลไหนจริงใจที่จะปรับปรุงเงินเดือนครูให้มากขึ้นอย่างที่ควรจะเป็น โดยไม่มีข้อแม้อย่างอื่น และหากจะถามว่าจะสักเท่าใดถึงจะเพียงพอ ก็ค....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 มิถุนายน 2553
Posted by LhinHui , ผู้อ่าน : 937 , 20:14:52 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพลงไทยรักสงบ จากสถานีโทรทัศน์ TPBS ค่ะ...........................................................................................................ฉันคนไทย ไทย ไทย ฉันภูมิใจ ใจ ใจฉันคนไทย แม้จะไม่เกิดในแหลมทองชั่วหรือดีมีจน ฉันจะทน ครรลองฉันปรองดอง กับพี่น้องไทยแม้ว่าเมล็ดพันธุ์นี้ นั้นจะมาจากไหน ไหนแต่ว่ากิ่งก้านใบก็เติบโตใหญ่ในแผ่นดินนี้และจะยังหยั่งรากลึก ให้ลึกลงอีกแม้สักกี่ปีเพื่อเป็นพืชผลที่ดี เ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 พฤษภาคม 2553
Posted by LhinHui , ผู้อ่าน : 752 , 20:10:25 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รักกันไว้เถิด เราเกิดร่วมแดนไทยจะเกิดภาคไหนก็ไทยด้วยกันเชื้อสายประเพณีไม่มีกัดกั้นเกิดใต้ธงไทยนั้นปวงชนทุกคนคือไทยท้องถิ่นแหลมทอง เหมือนท้องของแม่เกิดถิ่นเดียวกันแท้เหมือนแม่เดียวกันใช่ไหมยามฉันมองตาคุณ อบอุ่นดวงใจเห็นสายเลือดไทยในสายตาบอกสายสัมพันธ์รักกันไว้เถิด เราเกิดร่วมแดนไทยจะเกิดภาคไหนก็ไทยด้วยกันเชื้อสายประเพณีไม่มีกัดกั้นเกิดใต้ธงไทยนั้นปวงชนทุกคนคือไทยทะเลแสนงาม ในน้ำมีปลาพืชพันธุ์เกลื่อนตา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 13 เมษายน 2553
Posted by LhinHui , ผู้อ่าน : 1038 , 17:15:35 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ร้องไห้ออกมาเถอะค่ะ ถ้ามันอัดอั้นอยู่ในใจน้ำตาช่วยท่านได้ กาพ์ยานี ๑๑ (น้ำตา) น้ำตา          น้ำตาเปรียบเหมือน เพื่อน                   คอยตักเตือนกระตุ้นใจยามชื่นรื่น ฤทัย                                          น้ำตาไหลหลั่งเปรมปรีดิ์         หยาดเยิ้มเป็นหยาดแย้ม                     อาบสองแก้มแกมยินดียามสุข สุดทวี                                            น้ำตาปรี่ประปรางทอง    ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 1 เมษายน 2553
Posted by LhinHui , ผู้อ่าน : 5586 , 17:23:28 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพลงนี้เป็นเพลงที่หนูเคยร้องประกวดแล้วได้รางวัลระดับจังหวัด นึกถึงทีไร ก็ปวดใจทุกที มาฟังอริจินอลกันค่ะ ว่าจะเป็นยังไงเพลงแผ่นดินธรรม แผ่นดินทองกลุ่มเยาวชนแสงเทียนไม่มีแผ่นดินไหน ที่จะให้ความสุขเสรีเศรษฐกิจ สังคมดี เท่าแผ่นดินนี้ แผ่นดินทองไม่มีแผ่นดินไหน ร่วมใจ รักใคร่ปรองดองพัฒนาเสริมสร้างไทยผอง เท่าพี่น้องของแผ่นดินไทยพระประมุขคือขวัญชาติ ธรรมิกราช พระเกียรติ์เกริกไกลเป็นเบ้าหล่อหลอมดวงใจ ประช....

อ่านต่อ


/3