*/
  • turtlerun
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-09-18
  • จำนวนเรื่อง : 113
  • จำนวนผู้ชม : 155658
  • จำนวนผู้โหวต : 210
  • ส่ง msg :
  • โหวต 210 คน
วันศุกร์ ที่ 29 มกราคม 2559
Posted by turtlerun , ผู้อ่าน : 2402 , 09:07:55 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

พลันที่เด็กๆทั้ง 34 ชีวิตจาก โรงเรียนโคกสง่า โรงเรียนนาเจริญ และโรงเรียนสะพุงเหนือ ในพื้นที่ อ.หนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ มารวมตัวกันหน้าเสาธงภายในศูนย์พิทักษ์ป่าภูเขียวที่ 5 (สะพุงเหนือ)... ความเงียบสงบเมื่อครู่กลับถูกทดแทนด้วยความสดใสของเด็กๆ ที่จะมาร่วมเรียนรู้ถึงความสำคัญของผืนป่าอันอุดมแห่งนี้ในค่ายเยาวชน “สะพุงเหนือรักเด็ก”... ค่ายเยาวชนเล็กๆ จากกลุ่มคนเล็กๆ ที่หมายเพียงให้เรา เขา ได้....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 28 มีนาคม 2557
Posted by turtlerun , ผู้อ่าน : 1150 , 08:50:45 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

นานมากแล้วที่ห่างหายไปจาก OKNATION ครั้นได้กลับมาอ่านบันทึกเก่าๆก็ชวนให้คิดถึง... คิดถึงจึงพยายามกลับมาขีดๆเขียนๆอีกสักครั้ง...ครั้งนี้จึงขอเริ่มต้นกับงานที่ทำ บ้านที่อยู่ และชีวิตที่เป็น   สวัสดีเช้าวันศุกร์... ตะลอนปั่นจักรยานไปตามที่ต่างๆ...เพียงหมายหากาแฟอุ่นๆ นั่งอ่านหนังสือเงียบๆ...แต่ชัยภูมิยามค่ำคืนกลับเงียบสงัดยิ่งกว่า...ร้านรวงที่หมายฝากความผ่อนคลาย...รูดประตูปิดหมดแล้วผมตะลอนบนหลังอานก....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 มิถุนายน 2556
Posted by turtlerun , ผู้อ่าน : 1769 , 10:44:33 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

. . . ๕ . . . ผิวถนนยังฉ่ำน้ำ เช่นเดียวกับบนฟ้าที่หาได้ร้างราจากเมฆทึม... สายฝนเริ่มโปรยสายเบาๆ เคล้าให้บรรยากาศยามเช้าสดชื่นเป็นทบทวี... หากบรรยากาศดีๆเช่นเผชิญกลับไม่อาจสัมผัสได้เต็มอิ่ม ด้วยต้องมุ่งเพียงปั่นจักรยานไปตามปริมณฑลเล็กๆบนไหล่ทาง... ไหล่ทางที่เมื่อยินเสียงคำรามจากรถบรรทุกความเร็วสูง ก็ทำเอาคนเดินทางใจไม่อยู่กับเนื้อ ตัว และทุกคราวที่หวั่นไหวไปกับเสียงอึกทึก ครึ่กๆ หัวใจของคนจรก็ให้น....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 21 พฤษภาคม 2556
Posted by turtlerun , ผู้อ่าน : 2223 , 06:45:28 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

. . . ๔ . . . วันที่ เจมส์ ฮาร์กรีฟส์ (James Hargreaves) ประดิษฐ์เครื่องปั่นด้ายชื่อ สปินนิ่ง จินนี่ (Spinning Jenny) ขึ้นในปี ค.ศ.๑๗๖๔ (พ.ศ.๒๓๑๐) การดำรงอยู่นัยวิถีทอผ้าดั้งเดิมของชาวอังกฤษ ได้มาสู่จุดเริ่มต้นของปลายทางสุดท้าย... จุดเริ่มของปลายทางก่อนอีกสามปีต่อมาหรือปี ค.ศ.๑๗๖๗ (พ.ศ.๒๓๑๓) วิถีงานทอผ้าแบบดั้งเดิมจะมาถึงห้วงเวลาสุดท้ายของการดำรงอยู่อย่างแท้จริง... เมื่อ ริชาร์ด อาร์คไรต์ (Richa....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 14 พฤษภาคม 2556
Posted by turtlerun , ผู้อ่าน : 1405 , 10:46:50 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

...๓... จากซอยเล็กๆ สู่ ถนนพระราม ๒ โลกอันเงียบสงัดสิ้นสุดลงตรงรอยต่อของเส้นทาง... รอยต่อที่ทำให้เราต้องเปลี่ยนจังหวะการเดินทางของตนเอง...   ผม และบุญมา ค่อยถีบ ค่อยดัน ประสานกัน หมายให้รอดปลอดภัยในถนนอันพลุกพล่าน... ด่านแล้วด่านเล่า เราผ่าน เวลาเนิ่นนานกับระยะทางที่ได้ ยังใกล้เกินกว่าจะไปให้ไกลจากเมืองมหานคร... “เมืองมหานคร” ที่ชีวิตช้าๆ เช่นคนบนหลังอานกลายเป็น “สิ่งแปลกปลอ....

อ่านต่อ


/23