กระดาษที่เคยจางสีหมึก
เราต่างพเนจรไปในความเหงาและกัดกินเนื้อแกร่งของความฝันจนมันเปื่อยยุ่ยเป็นผุยผงแห่งปัจจุบันกาล
Permalink : http://www.oknation.net/blog/twintheworld
วันพุธ ที่ 29 ธันวาคม 2553
Posted by นายขวัญกับต้นกล้า , ผู้อ่าน : 684 , 21:53:28 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มันอาจรกร้างเพราะห่างรักต้องปัดกวาดสักพักเพื่อเกิดใหม่แม้เรื่องราวต่างต่างจางหายไปขอเวลาปัดบ้านใหม่อีกสักที...ถึงตอนนายขวัญผู้โดดเดี่ยวขอเขียนคนเดียวแล้วกันนะ เพราะห่างหายจากการเขียนไปซะนาน กลัวป๋าๆ แถวนี้จะคิดถึงหน่ะ แต่การกลับมาคราวนี้ไม่มีท่านต้นกล้าแล้ว เพราะเรามีหน้าที่ต่างกันต่างคนเลยต่างตั้งใจทำหน้าที่ของตนจนไม่ข้องเกี่ยวกันอีกหวังว่าทุกท่านคงไม่เบื่อนายขวัญ ณ สุพรรณบุรี (เรียนจบแล้วกลับบ้านเก....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 มีนาคม 2553
Posted by นายขวัญกับต้นกล้า , ผู้อ่าน : 936 , 09:44:56 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                ไฟไหม้คุ้ม     ดับแล้วขันโตกแก้ว    หายสูญป่นธุลีผง       พระเพลิงโหม   ลมพัดวอดแล้วทุน    ต่อทุนไฟไหม้คุ้ม     วอดสิ้นโหมข่าวทั่ว    ธรณินทร์   โปรดฟังมูลค่านับ       พันล้านกระทบต่อ      ภาคการ   ท่องเที่ยว     ตูบเฮือนฟาก    ดับไฟวารเวียนไป     เจ็บไข้   เหมื่อยล้าขันโตกปูปลา   น้ำพริกวันหนอวัน      ผ่านอีก   คนจนขอมอบแด่  ขันโตกข้าวแลง(ออกเสียงว่า เข้า-แลง)  ของ ลุ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by นายขวัญกับต้นกล้า , ผู้อ่าน : 1094 , 22:35:56 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"For get me not" ดอกไม้ในกระถาง โลกหมุน 360 องศา "For get me not" ดอกไม้ในกระถาง หนึ่งวันยี่สิบสี่ชั่วโมง "For get me not" ดอกไม้ในกระถาง ฤดูหนาว ฤดูฝน ฤดูร้อน "For get me not" กระถางรกร้าง ไม่มีดอกไม้ เสียงกระซิบของสายลม "For get me not" นายขวัญ 14 ก.พ ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by นายขวัญกับต้นกล้า , ผู้อ่าน : 4522 , 23:57:37 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

* เพิ่งรู้ว่าเหนื่อยแค่ไหนที่ต้องใช้ชีวิตลำพัง ฟ้าทุกเช้ามันอ้างว้าง ตั้งแต่เธอจากไป ชีวิตต้องเดินก็รู้ แต่ไม่รู้จะเดินเพื่อใคร ดาวบนฟ้าคว้ามาได้ ใครจะร่วมชื่นชม ยามค่ำคืน ยังยืนมอง ขอบฟ้า เธอ สบตากับฉันบ้างหรือเปล่า คิดถึงเธอ คนที่ดีที่สุด ถึงแม้ได้พูดในวันที่มันสาย ยังคงรักเธอ เธอได้ยินฉันไหม อยู่แห่งไหน หัวใจมีแต่เธอ เพิ่งรู้ว่ากอดมันหวาน เมื่อเธอนั้นไปไกลลับตา ใช้ทั้งสองมือไขว้คว้า คงไม่มีค่าใด....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 13 ธันวาคม 2552
Posted by นายขวัญกับต้นกล้า , ผู้อ่าน : 1806 , 16:42:58 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เธอเป็นเช่นไรโชคชะตาใบหน้าแก่ชราหรือสาวหนุ่มมีหัวใจแข็งอ่อนหรือร้อนรุมเพียงใช้ความกลัดกลุ้มเสียดแทงคนเธอทำหญิงสาวนั่งร้องไห้กับหัวใจแหลกสลายในวันหม่นดอกรักเคยผลิบานต้องจำทนร่วงหล่นระหว่างทางของกาลเวลาหญิงสาวผู้มีใบหน้าเศร้าตัดพ้อเงาชีวิตอันไร้ค่าเธอไม่เคยพบหน้าโชคชะตาได้แต่ตัดพ้อต่อว่าอย่างร้าวรานไม่ดีตรงไหน ?หัวใจร้องไห้ในวันผ่านคืนเลื่อนเดือนคล้อยดอกรักบานวันผ่านรักร่วงลงเปื้อนดินแด่พี่สาวอันเป็นที....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 12 ธันวาคม 2552
Posted by นายขวัญกับต้นกล้า , ผู้อ่าน : 1906 , 01:14:14 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดี...ที่รักฉันแวะมาทายทักพร้อมลมหนาวกลิ่นดอกไม้ กลิ่นค่ำคืน และดวงดาวหอมกรุ่นในคืนเหงาคู่ดวงเดือนแจ่มกระจ่างกลางนภาคืนค่ำลมพาหัวใจเคลื่อนใต้ฝั่งฟ้า หน้าฝั่งฝัน วันเป็นเดือนมิเคยเลือนกลับแจ่มชัดข้างหัวใจเหมันตฤดูฟากฟ้าโน้นเธออยู่สบายดีไหมคิดถึง คิดถึง ฝากลมหนาวพัดพาไปหากเริ่มฤดูกาลใหม่...หัวใจมิอาจ...คาดเดานายขวัญ12 ธันวาคม 2552....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 ธันวาคม 2552
Posted by นายขวัญกับต้นกล้า , ผู้อ่าน : 1098 , 02:03:15 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้อ่านคอมเม้นต์ในฮอทเมลล์ที่ไม่ได้เข้าเชคมานานของหน้าเว็บเพจ เรียกไรไม่รู้สักอย่างจำไม่ได้หรืออาจจะไม่ได้ใส่ใจจำ ! แต่ช่างมันเถอะ เรื่องมีอยู่ว่า...มีคอมเม้นต์ของพี่ชายคนหนึ่งที่แสดงความห่วงใยฉันจากเหตุการณ์ รถทัศนศึกษา ม.อุบล พลิกคว่ำระบุวันที่ลงคอมเม้นต์ วันที่ 17 พ.ย 2552 ความว่า"ได้ข่าวรถบัสของนักศึกษาม.อุบลคว่ำระหว่างทางไปทัศนศึกษา มีรายชื่อคนบาดเจ็บด้วย พี่ดูตั้งนานไม่เห็นชื่อขวัญก็โล่ง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 พฤศจิกายน 2552
Posted by นายขวัญกับต้นกล้า , ผู้อ่าน : 1981 , 00:20:14 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แปลงผักบุ้งบนที่ดินที่กำลังจะถูกยึด             สาบานต่อพระผู้เป็นเจ้า  ผมจะพยายามปลุกผักจนกระทั่งตัวเองพบพระนิพาน  เวลาเหลือน้อยลงไปทุกขณะจิต  ดอกเบี้ยเงินกู้ทารุณ  พร้อมกับหมายนัดศาล ท่าทีข่มขู่โดยตัวมันเอง  โดยพฤตินัยนั้นนับได้ว่าที่ดินแปลงนี้นั้นหลุดมือ เจ้าของเดิมไปแล้ว นั้นก็ไม่ใช่ใครหรอกยายของผมเอง หลังจากที่ยายจับโฉนดที่ดินแปลงนี้ยัดเข้าธนาคารเมื่อเจ็ดปีก่อน ก่อนที่เงินหลายแสนบาทจะถูกเปลี่ยนเ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 พฤศจิกายน 2552
Posted by นายขวัญกับต้นกล้า , ผู้อ่าน : 1967 , 15:55:01 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อยากให้ลมหนาวหวนมาอีกครั้ง...อุบลราชธานี  1.  ฤดูหนาว เป็นฤดูมีงดงามที่สุดในความรู้สึก อาจมีหลายคนชอบฤดูนี้ ฉันก็เช่นกัน หรืออาจเป็นเพราะ ฤดูหนาวเป็นฤดูที่ทำให้ฉันได้พบกับความอบอุ่นอีกครั้ง นอกจากผ้าห่มผืนหนา ผ้าคลุมไหล่เส้นใยฝ้าย ยังมีผ้าพันคอผืนนั้น   2. เขาเดินเข้ามาพร้อมกับคำพูดที่ว่า "เราไม่ชอบดอกกุหลาบ" เพราะมันคือดอกไม้อาบพิษ ฉันตั้งคำถามกลับไปว่า "ถ้าฉันชอบดอกกุหลาบล่ะ จะซื้อให้....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 12 ตุลาคม 2552
Posted by นายขวัญกับต้นกล้า , ผู้อ่าน : 974 , 19:14:15 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอเธอจงมีหัวใจเดียวกันในความผูกพันระหว่างเธอกับฉันท่ามกลางความงดงามยามเหมันต์คืนพระจันทร์วันเพ็ญส่องประกายขอเธอจงมีหัวใจเดียวกันเก็บเกี่ยวฝันร่วมกันไม่ร้องไห้เมื่อลมหนาวหวนมาดาราจะพร่างพรายเมฆฝนเคลื่อนลับหาย...วันใหม่จะคงคืนขอเธอจงใช้ดวงใจเดียวกันสร้างสรรค์คืนวันที่มีความหมายหากสวนรักป่วยไข้ไม่สบายจะได้ใช้หัวใจรักษาทันเมื่อชีวิตป่วยไข้ไม่สบาย กำลังใจหดหายขอให้อยู่ได้...เพราะฉันเธอนายขวัญ 12/10/52 ....

อ่านต่อ


/4