• ริบหรี่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-07-06
  • จำนวนเรื่อง : 310
  • จำนวนผู้ชม : 225942
  • ส่ง msg :
  • โหวต 131 คน
สัพเพเหระที่ไม่ไร้สาระ
คิดไกลๆ เขียนใกล้ๆ คิดแปลกใหม่ ไม่ได้ลอกใครมา ว่ากันทุกเรื่องที่ประเทืองสังคม ผสมความรักชาติ ที่จะขาดเสียมิได้
Permalink : http://www.oknation.net/blog/twitty
วันศุกร์ ที่ 29 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by ริบหรี่ , ผู้อ่าน : 683 , 19:22:20 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตาดูดาว เท้าเตะบอล อ้อนกราบดินดาวที่ว่าก็คือ ดาวเทียม ที่ได้มันมาเป็นกรรมสิทธิ์ก็เพราะสมคบกับเผด็จการเสื้อฟิต  ซึ่งมันทำเงินให้มหาศาล จนรวยเละ  จนเอามาซื้อประชาธิไตยไปเป็นกรรมสิทธิ์แห่งตนได้อีกโสดหนึ่งโดยเฉพาะภายหลังจากที่ได้ทำการปั่นให้ราคาแข็งขึ้นอักโขภายใต้เผด็จการในคราบประชาธิปไตยของตน  จนที่สุดก็ขายดาวดวงนี้ให้ต่างชาติ ทำกำไรเละหลายเท่าจากมูลค่าจริง ภายหลังเมื่อเสียประโยชน์เล็กน้อย..ประโยชน์จากล....

อ่านต่อ

Posted by ริบหรี่ , ผู้อ่าน : 710 , 17:49:40 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การเมือง บอลไทย  และบลอกโอเคเนชั่น บอลไทยทุกวันนี้ไม่เก่ง เพราะ คนไทยไม่นิยมดูบอลไทยการเมืองไทยเราตอนนี้ไมดี เพราะ คนไทย ไม่นิยม ไม่สนใจการเมือง สนใจแต่ดารา นักร้อง และเรื่องราวไร้สาระทั้งหลายดูหลักฐานจากโพสต์ในบลอกโอเคเนชั่นก็ยังได้ สมควรแล้วที่ประเทศนี้ถูกปกครองโดยนักการเมืองแบบนี้....

อ่านต่อ

Posted by ริบหรี่ , ผู้อ่าน : 1203 , 17:36:54 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คำสองคำนี้ คือ ประเวณี กับประเพณี นั้น ผมสงสัยมานานแล้ว เปิดพจนานุกรมหนาเตอะเพื่อหาร่องรอย ก็หาไม่เจอ ผมเลยต้องคิดเอาเองว่า สองคำนี้เป็นคำเดียวกัน เพราะเทียบเคียงได้ว่า พ กับ ว มักเป็นสิ่งเดียว (ไวพจน์?) กันเสมอ เช่น วิจิตร= พิจิตร วัชร=พัชร=เพชร วิเศษ=พิเศษ วิษณุ=พิษณุ วัฒนา=พัฒนา สุวรรณ=สุพรรณ วิชัย=พิชัย ไพโรจน์=วิโรจน์ (อันหลังนี้เพราะ สระ อิ กับ สระ ไอ ก็ เป็นสิ่งเดียวกันอีกด้วย เช่น วิจิตร=ไพจิ....

อ่านต่อ

Posted by ริบหรี่ , ผู้อ่าน : 718 , 17:19:55 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รัฐบาลทุกสมัยห่วงแต่นักลงทุนต่างชาติ ลอยแพคนจนไทยเสมอมา สิ่งแรกที่รัฐบาลทุกชุด ตั้งแต่ถนอม ประภาส มาจนถึงสมัคร ถือเป็นนโยบายหลักก็คือ ต้องวางมาตรการเอาใจนักลงทุนต่างชาติให้มากที่สุด ให้เขามา ข่มขืน เอ๊ย ลงทุน ให้มากที่สุด ถ้าประเทศไทยเป็นหญิงสาว ก็เท่ากับว่า อ้าขา เอ๊ย แขน รับแขกฝรั่งแบบว่า ไม่ใช่ให้เปล่า แต่แถมเงินให้อีกด้วย เช่น ขณะนี้ก็ลดดอกเบี้ยเงินฝาก จนเกือบจะติดลบดอกเบี้ยอยู่แล้ว เพื่อเอาใจนัก....

อ่านต่อ

Posted by ริบหรี่ , ผู้อ่าน : 809 , 14:55:39 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีความเป็นไปได้ว่า ทีมทนายความ พ.ต.ท.ทักษิณ จะยื่นเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาที่มาของคณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อรัฐ (คตส.)  พูดง่ายๆคือจะให้ศาลพิจารณา คตส. เป็นองค์กรที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย ดังนั้นการสอบสวน สำนวนต่างๆ ก็คงให้ถือเป็นโมฆะ ใช้ในการดำเนินคดีไม่ได้ ต้องยกฟ้อง ซึ่งถ้าใช้มุกนี้สู้คดี (ซึ่งอาจแพ้ก็ได้)  ก็เท่ากับยอมรับว่าผิดจริงเพราะหลักฐานมัดแน่น จึงไม่กล้าสู้คดีในศาล....

อ่านต่อ

Posted by ริบหรี่ , ผู้อ่าน : 837 , 14:07:44 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทักษิณกราบปูน นาน 1+6  วินาที ขอบคุณหลายท่านที่เอาวิดีโอตอนท่านอดีตนายกทักษิณก้มลงกราบปูนที่สนามบินสุวรรณภูมิมาเผื่อแผ่ให้ดูในโอ.ชั่น (สนามบินที่สร้างขึ้นมาในสมัยรัฐบาลท่าน ซึ่งขณะนี้ปูนรันเวย์กำลังร้าวอยู่)  เมื่อได้สังเกตดูวิดีโอ พบสิ่งผิดปรกติคือ ช่วง 1 วินาทีแรกมือทั้งสองและหน้าผากที่นาบอยู่กับปูนกระตุกงอขึ้น หน้าผากก็ยกขึ้นเล็กน้อยจากปูน ประหนึ่งว่าจะลุกขึ้น แต่แล้วก็กลับเอามือแบและหน้าผากแนบลงไ....

อ่านต่อ

Posted by ริบหรี่ , ผู้อ่าน : 685 , 09:46:19 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ว่าแล้ว ฯพณฯ จักรภพ ของเรา ก็จัดการปลด คุณ ปราโมทย์ ออกจากตำแหน่ง อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ อย่างเงียบเชียบ เพราะแกใช้การกลับมาของนายใหญ่อำพรางอย่างแนบเนียน อุปมากับการแอบตดเสียงดังตอนที่เสียงเพลงดังกระหึ่ม จนกลบเสียงตดเสียหมด เผอิญมันมีกลิ่นเหม็นออกมาด้วย แม้หูไม่ได้ยิน จมูกก็ยังได้กลิ่นฉุนกึ้กไม่รู้ขี้ราดกางเกงออกมาด้วยหรือเปล่า วานนักข่าวไปสืบดูที ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by ริบหรี่ , ผู้อ่าน : 756 , 19:35:00 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กราบ..ใครนะว่าไม่สำคัญกราบเบาๆเท่านั้นมันทำให้สั่นสะท้านดินไทยเวลาคุณกราบ ฉันวาบหวั่นไหวฉันร้อนฉันหนาวเหมือนดังเป็นไข้ ทุกวัน ทุกคืน .... (โปรดช่วยกันต่อให้จบเพลงผมหมดมู๊ดแล้ว และจำเพลงเดิมไม่ได้แล้วด้วย)    ....

อ่านต่อ

Posted by ริบหรี่ , ผู้อ่าน : 1148 , 19:05:23 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทักษิณ  ปรีดี และ ป.พิบูลสงคราม... ความเหมือนและแตกต่างปรีดี พนมยงค์   ป.พิบูลสงคราม และ ทักษิณ  ชินวัตร มีความเหมือนกันอยู่ประการหนึ่ง คือ โดนมรสุมการเมืองอันเนื่องจากการรัฐประหาร จนต้องลี้ภัยไปอยู่ต่างประเทศ ต่างกันแต่ว่าสองท่านแรก ไม่ยอมกลับเมืองไทย (ทั้งที่จะกลับก็ได้) ด้วยเกรงว่าจะก่อให้เกิดความวุ่นวายทางการเมือง   ส่วนท่านหลังรีบกลับเมืองไทยในโอกาสแรกที่อำนวยเมื่อกลับมาถึง ก็ประกาศก้องทันทีว่าจ....

อ่านต่อ

Posted by ริบหรี่ , ผู้อ่าน : 758 , 11:21:55 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ท่านทักษิณแสดงความรักต่อผืนแผ่นดินไทยขนาดก้มลงกราบ เมื่อลงจากเครื่องบิน ทั้งที่จากไปเพียงปีกว่าๆ เท่านั้น ทำให้ผมอดหวนคิดไม่ได้ว่า เอ๊ะ.. ถ้ารักแผ่นดินไทยขนาดนี้ทำไมเอาสัมปทานและวงจรดาวเทียมของแผ่นดินไปขายให้ต่างชาติถ้ารักแผ่นดินไทยขนาดนี้ แล้วในครั้งที่เป็นผู้นำรัฐบาลท่านคิดออกได้อย่างไรที่จะเอาแผ่นดินไทยไปขายให้ต่างชาติ เพื่อทำเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษ ที่จะทำให้พลเมืองไทยเป็นพลเมืองชั้นสองในแผ่นดินเกิด....

อ่านต่อ

Posted by ริบหรี่ , ผู้อ่าน : 631 , 10:40:53 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีความเห็นบางท่านถามมาว่า ผมมีความเห็นประการใดต่อการกลับมาของทักษิณ  แหม..เลยทำให้ผมอดใจไม่อยู่จำเป็นต้องให้ เอกสะเปิดโอพิเนี่ยนสักหน่อยดังนี้ครับผมเชื่อว่าการกลับมาของท่านมีสองจุดประสงค์ คือ มาต่อสู้คดีล้างความผิดเอาเงินคืน และ มาชักใยการเมือง บังเอิญเรื่องทั้งสองมันเกี่ยวโยงกันเสียด้วย เลยกลายเป็นได้สองต่อ ถ้าอยู่เมืองไกล มันชักใยไม่สะดวก ก็จะกลายเป็นเสียสองต่อไปถ้าชนะคดี ก็หมดเรื่อง ฝ่ายชังทักษิณจ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by ริบหรี่ , ผู้อ่าน : 814 , 18:03:35 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทำไมฝรั่งเจริญกว่าไทย (ตอนที่ 2) เหตุผลประการต่อมา... เด็กๆ มักเถียงกันว่า ฝรั่งเขาเจริญกว่าเพราะไทยเรายังไม่เจริญ (กำปั้นทุบดินนี่หว่า) ก็ดูสิ เราทำเกษตร ขายข้าวตั้งสองพันกิโล  กว่าจะไปแลกคอมพิวเตอร์เขาได้สักหนึ่งกิโล ดังนั้นเราต้องเลิกการเกษตร หันมาทำคอมพิวเตอร์ขายแบบฝรั่งดีกว่า (นี่คือการคุยกันของนักศึกษาไทยระดับสุดยอดของประเทศไทยในมหาลัยต่างประเทศชั้นนำที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เมื่อสัก 30 ปีมาแล้ว)อ....

อ่านต่อ

Posted by ริบหรี่ , ผู้อ่าน : 884 , 14:15:57 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

73,000 ล้าน ถือว่าขี้ปะติ๋วมาก รายได้ 73,000 ล้านที่อดีตนายกทักษิณได้มาโดยไม่เสียภาษีสักแดง นั้น ก็ว่ากันไปว่าผิดหรือถูก ควรไม่ควรประการใด แม้สมมติว่าผิดเต็มๆก็ตาม ก็ยังถือว่าเป็นความผิดขี้ปะติ๋ว เมื่อเทียบกับสิ่งอื่นๆที่ท่านทักษิณได้ทำไว้กับประเทศนี้ โดยเฉพาะข้อตกลงการค้าเสรี (FTA) ที่ได้ลงนามไปกับต่างประเทศ โดยไม่นำเข้าพิจารณาในสภา ลองคิดดูว่าประเทศเราจะต้องสูญเสียจากสัญญาเหล่านี้ปีละเท่าไร ซึ่งจะต....

อ่านต่อ

Posted by ริบหรี่ , ผู้อ่าน : 672 , 09:46:56 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นักการเมืองกุ๊ยย้ายข้าราชการดี ทุกครั้งที่มีการจัดตั้งรัฐบาลใหม่ ก็จะเกิดปรากฏการณ์นักการเมืองชั้นเลวสั่งย้ายข้าราชการชั้นดีเสมอ  เพราะข้าราชการพวกนี้คือ “ก้างขวางคอ” ที่ขัดผลประโยชน์ จึงต้องขจัดออก คิดไปแล้วก็สงสารข้าราชการดีๆ ที่ทุ่มเททำงานตลอดชีวิตเพื่อไต่เต้าในตำแหน่งหน้าที่ แต่ต้องมาจบชีวิตราชการลงด้วยปลายปากกาตวัดแกร็กของคนถ่อยที่เข้ามาสู่อำนาจด้วยวิถีทางแบบถ่อยๆ  มันยุติธรรมต่อเขาเหล่านั้นหรือ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by ริบหรี่ , ผู้อ่าน : 1127 , 18:55:24 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทำไมฝรั่งเจริญกว่าไทย (ตอนที่ 1) ผมถกเถียงกับเพื่อนๆมานานนมตั้งแต่อายุ 10 ขวบเห็นจะได้ ว่าทำไมฝรั่งเจริญกว่าไทย หรือ ทำไมไทยไม่เจริญเท่าเทียมฝรั่ง (คิดกันได้แค่นี้จริงๆ ไม่เคยมีกระทู้ว่า ทำไมไทยไม่เจริญ “กว่า” ฝรั่งเลย)  เถียงกันไปมา เกิดทฤษฎีแปลกๆขึ้นมากมาย บางอันคิดย้อนกลับไปก็น่าหัวร่อในความไร้เดียงสา เช่น ที่ฝรั่งเจริญเพราะพวกเขาอยู่ในเขตหนาว ทำให้กระตือรือร้นในการทำงาน ส่วนเราอยู่ในเขตร้อน ทำให้....

อ่านต่อ

Posted by ริบหรี่ , ผู้อ่าน : 1819 , 10:27:03 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นิสัยที่เลวๆของคนไทยจำนวนมาก คือนิสัยที่ชื่นชมคนรวย ดูถูกคนจน ทั้งในระดับบุคคล และระดับประเทศ โดยไม่คำนึงว่ารวยมาได้อย่างไร และ จนถึงเพียงนั้นได้อย่างไร เช่นนับถือนักการเมืองรวยๆ ทั้งที่จำนวนมากก็รู้ๆกันอยู่ว่ารวยมาได้อย่างไร และดูถูกคนจนๆ ซึ่งส่วนใหญ่เราไม่รู้หรอกว่าที่เขาจนอยู่ทุกวันนี้ไม่ใช่เพราะความขี้เกียจของเขา เช่น คนอีสานนั้นส่วนใหญ่ขยันที่สุดในบรรดาคนทั้งหมดในประเทศ แต่กลับเป็นภาคที่จนที่สุด....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by ริบหรี่ , ผู้อ่าน : 657 , 16:50:31 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หนทางรอดประเทศไทย..ผู้บริหารต้องไม่ยึดโยงกับประชาชน (จนเกินไป) ถ้าประเทศเรายังใช้ระบบให้นักการเมืองที่มาจากการเลือกตั้งเข้าไปเป็นผู้บริหารประเทศอยู่แบบนี้ รับรองเลยครับว่าเราจะพากันลงเหวในอีกไม่นาน เพราะประเทศเรายังไม่พร้อมที่จะใช้ระบบนี้ ตราบใดที่ยังใช้เงินล่อซื้อเสียงได้ ทั้งโดยตรงและโดยอ้อม (ประชานิยม) เราก็จะได้นักการเมืองแบบเดิมๆ ไม่ว่าจะเปลี่ยนไปเป็นพรรคเทพพรรคมารใดๆก็ตาม ลองคิดดูนะครับโครงการต....

อ่านต่อ


/5
<< กุมภาพันธ์ 2008 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29  [ Add to my favorite ] [ X ]