• ริบหรี่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-07-06
  • จำนวนเรื่อง : 310
  • จำนวนผู้ชม : 222158
  • ส่ง msg :
  • โหวต 131 คน
สัพเพเหระที่ไม่ไร้สาระ
คิดไกลๆ เขียนใกล้ๆ คิดแปลกใหม่ ไม่ได้ลอกใครมา ว่ากันทุกเรื่องที่ประเทืองสังคม ผสมความรักชาติ ที่จะขาดเสียมิได้
Permalink : http://www.oknation.net/blog/twitty
วันเสาร์ ที่ 31 พฤษภาคม 2551
Posted by ริบหรี่ , ผู้อ่าน : 2113 , 10:10:30 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การชุมนุมประท้วงจะทำให้เศรษฐกิจดี

ผมอยากชี้ให้เห็นตัวอย่างของประเทศเกาหลีใต้

เมื่อประมาณสัก 20-15 ปีมาแล้ว ประเทศเกาหลีมีความวุ่นวายทางการเมืองมากที่สุดในโลก นักศึกษาและประชาชนออกมาชุมนุมประท้วงรัฐบาลอย่างรุนแรงและกว้างขวางยาวนานหลายปีทั่วประเทศ (ส่วนใหญ่โดยนักศึกษา) เกิดการประทะรุนแรงกับตำรวจ ทำให้บาดเจ็บและตายเป็นข่าวไปทั่วโลกไม่เว้นแต่ละวัน หลายคนตัดนิ้วตัวเองประท้วง ในระหว่างช่วงรุนแรงที่กินเวลาประมาณ 3 ปีนั้น สามารถจับประธานาธิบดีและรัฐมนตรีที่โกงกินมาลงโทษตามกฎหมายได้ถึง 3 คน

แต่กลับปรากฏว่าในช่วงนั้นได้เกิดการเจริญเติบโตเชิงเศรษฐกิจในเกาหลีอย่างมาก ยังผลให้ประเทศเกาหลีพัฒนามาเป็นอนุมหาอำนาจทางเศรษฐกิจโลกได้จนทุกวันนี้

อยากเห็นโอกาสการประท้วงของพันธมิตรในช่วงนี้พัฒนาไปสู่การ “ปฎิวัติสังคม” (ไม่ใช่รัฐประหาร) เพื่อสร้างกฎกติกาใหม่ ให้ประเทศไทยโปร่งใสยุติธรรม ปราศจากคอรัปชันเสียที

การชุมนุมครั้งนี้อาจเป็นโอกาสสุดท้ายของสังคมไทยเราแล้ว (การรบครั้งสุดท้ายเหมือนที่คุณสนธิว่าไว้)  ก่อนที่ทุนสามานย์ทั้งจากไทยและเทศจะเขมือบกินจิตวิญญาณคนรุ่นใหม่หมดสิ้นไปจนไม่เหลือเชื้อพันธุ์ ซึ่งจะเห็นได้ว่าคนที่ไปชุมนุมส่วนใหญ่เป็นคนแก่ที่จะสูญหายตายจากหรือหมดแรงกายไปในไม่ช้า

เรื่องความรุนแรงจากการชุมนุมประท้วงเกิดในอารยประเทศทุกประเทศ เช่น อเมริกา อังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมัน เกาหลี ญี่ปุ่น จนอาจสรุปเป็นปรัชญาการเมืองได้เลยว่า ประเทศจะไม่สามารถก้าวขึ้นเป็นประเทศแนวหน้าด้านเศรษฐกิจของโลกได้หากประชาชนขาดการตื่นตัวทางการเมืองถึงระดับที่ยอมสละสวัสดิภาพส่วนตนออกมาชุมนุมประท้วงพฤติกรรมอันมิชอบของรัฐบาล

ดังนั้นอย่าได้ตระหนกไปตามที่นายกสมัครและบริวารกำลังเป่าหูเราทุกคนไปตามจินตนาการส่วนตนของท่านเลยว่า การชุมนุมประท้วงจะทำให้เศรษฐกิจตกต่ำ ต่างชาติจะขาดความเชื่อมั่น ตรงกันข้าม เราควรหันมาสนับสนุนการชุมนุมประท้วงของประชาชนไทยให้มาก เพราะนักลงทุนต่างชาติเขาจะมีความเชื่อมั่นมากขึ้นว่า สังคมเราจะกำลังกลายเป็นสังคมที่เป็นธรรมมากขึ้น จะเกิดความเจริญก้าวหน้ามากยิ่งขึ้นต่อไป ซึ่งเป็นบรรยากาศที่น่าลงทุนในระยะยาวเป็นอย่างยิ่ง

ในกรณีเลวร้ายเชิงสถิติแบบสุดขั้ว แม้นต่างประเทศไม่มาลงทุน ก็หาใช่ว่าประเทศนี้จะอดตายหรือล่มสลาย ดีเสียอีกจะได้เลิกพึ่งพาต่างชาติหันมาพึ่งพาตนเองเสียที อีกทั้งพลังแห่งความกล้าหาญทางจริยธรรมที่พวกเราร่วมกันก่อไว้ในครั้งนี้ จักเป็นปัจจัยสำคัญในการนำพาสังคมเราไปสู่ความเจริญที่ถูกต้องดีงามต่อไปอย่างแน่นอน มันจะมีคุณค่ายิ่งกว่าเศษเงินลงทุนจากต่างชาติมากมหาศาลจนประเมินเทียบกันมิได้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ภาษาหลากสี วันที่ : 31/05/2008 เวลา : 13.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasalarksee
นิดนรี

เขียนได้ตรงใจเหลือเกินค่ะ

ตอนนี้คดีของอดีตนายก เข้าพยายามตัดตอนโดยการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เพื่อให้อดีตนายกไม่ต้องขึ้นศาลยุติธรรม เป็นการแทรกแซงกระบวนการยุคิธรรมอย่างแน่นอน
และการชุมนุมประท้วงรัฐบาล ในทุกประเทศเขาก็มีกัน ไม่เห็นต่างประเทศเขาจะตื่นตกใจเพราะมีคนมาชุมนุมเลย แต่ที่เขาจะตระหนกก็ตรงที่จะใช้ความรุนแรงมาสลายการชุมนุมนี่ล่ะค่ะ
การที่เราสามารถเอานักการเมืองฉ้อฉลติดคุกได้ จะสร้างความชอบธรรมให้กับบ้านเมืองเรามาก ว่าบ้านเมืองเรามีธรรมมาภิบาลแล้วค่ะ ไม่ใช่เหมือนที่อดีตนายกโดนฝรั่งฟ้องเรื่องคดโกง แต่คดีหมดอายุความ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ริบหรี่ วันที่ : 31/05/2008 เวลา : 12.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/twitty
..............เพียงแค่แสงริบหรี่..ริมทางมืด คดเคี้ยว และสูงชัน

ขอบคุณท่านคนเล่าเรื่อง คห. 4 ครับ ที่ให้ข้อคิดที่ดี
ผมจะโพสต์เกี่ยวกับประเด็นที่ท่านพาดพิงในวันนี้หรือพรุ่งนี้

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ชานบ้านชานเมืองทัวร์ วันที่ : 31/05/2008 เวลา : 12.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chanbaantravel
บ้างครั้งเราก็บอกว่าสิ่งนั้นสิ่งนี้ แต่สิ่งนั้นสิ่งนี้ก็เพราะเราคิดว่า แต่นั้นอยู่ที่ว่าจริงเท็จหรือไม่อยู่ที่ความรู้ของผู้มีปัญญาตัดสินเท่านั้นเอง

ผมสนับสุนครับ เราต้องปฏิวัติทางความคิด

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
คนเล่าเรื่อง วันที่ : 31/05/2008 เวลา : 12.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daniel

การชุมนุมที่มีเหตุผลและหลักการที่รับได้นับเป็นการชุมนุมที่ดี ช่วยผลักดันให้ประเทศชาติยังคงอยู่และพัฒนาไปได้
แต่การชุมนุมที่ไม่มีเหตุผลเพียงพอ ไร้หลักการหรือเปลี่ยนหลักการไปเรื่อยๆ ตามความสะใจของหัวหน้าผู้ชุมนุม บางครั้งก็เลื่อนลอยไปแบบไม่มีตัวตน แล้วยังลามปามไปเรียกร้องเอาในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ รวมทั้งยังก่อความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนที่ไม่เกี่ยวข้องโดยไม่รับรู้
ผมคิดว่าพันธมิตรคงต้องทบทวนท่าทีของตัวเองว่า ตอนนี้ทำให้ประชาชนคนเดินทางเดือดร้อนขนาดไหน เด็กๆ ในโรงเรียนบริเวณนั้นต้องลำบากเรียนหนังสือไม่ได้อย่างไร ข้อเรียกร้องที่ชักจะบานปลายจนเกินกว่าที่หลายฝ่ายจะรับได้หรือไม่ก็เลื่อนลอยแบบไม่มีเหตุผล (เช่น เปลี่ยนจากการคัดค้านการแก้รัฐธรรมนูญมาเป็นไล่คุณทักษิณขึ้นศาล ไล่ทำไม เขาต้องไปขึ้นอยู่แล้วครับ หรือจะไปบังคับศาลให้รีบจำคุกเขา)
ความจริง พันธมิตรควรเปลี่ยนแผนไปรณรงค์ให้ประชาชนไม่รับการแก้ไขรัฐธรรมนูญดีกว่าครับ วิ่งล็อบบี้พวก สส. สว. ให้คัดค้าน แล้วกระแสไม่ให้แก้รัฐธรรมนูญก็มาแรงด้วย ผสมโรงกับพรรค ปชป. ที่มีฐานเสียงไม่น้อย เท่านี้ ก็ไม่น่าจะแพ้ แต่ระวังหน่อยนะครับ พรรคนี้พร้อมจะเอาดีเข้าตัว เวลามีความชั่วก็ปัดไปให้คนอื่นทุกที

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
vincentoldbook วันที่ : 31/05/2008 เวลา : 11.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


คนกรุงเทพที่เกลียดไอ้หมักและรัฐบาลชุดนี้วันนี้ต้องออกไปร่วมชุมนุมกันเยอะๆ !!!!!!!

วันนี้ม็อบพันธมิตรฯ เขาชุมนุมกันโดยสงบ มันไม่ได้รับฟังไม่ได้นำพาแต่มันจะเอากองตำรวจ ทหาร มาสลายเขา .. มันคิดอะไรของมัน ไอ้หมักหัวใจมันเผด็จการ โหดร้าย ไม่เคยเปลี่ยนเลย ..

6 ตุลา มันบอกมีคนตาย 1 คน .. พฤษภาทมิฬมันบอกว่าประชาชนนอนอยู่กับบ้านหรือทหารถึงเข้าไปยิง .. เหตุการณ์กรือเซะ มันบอกว่าไอ้พวกคนบาปเข้าไปในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ทหารก็เลยเข้าไปยิง .. ตากใบมันบอกว่าพี่น้องมุสลิมที่ประท้วงตายเพราะอดข้าว..

ไอ้หมัก มันคงคิดว่ามันต้องการให้เหตุการณ์ 6 ตุลาหวนกลับมาอีกแล้วมันก็ใช้สื่อกรมประชาสัมพันธ์บิดเบือน วันนี้ถ้ามีการปราบหรือสลายม็อบ รับรองบ้านเมืองเกิดจราจลวุ่นวายหนักแน่ๆ ..คนไทยจะฆ่ากันเอง เพราะปากไอ้หมักนายกฯเฮงซวยที่สุดในประวัติศาสตร์ชาติไทยอีกครั้ง ..

วันนี้ต้องจับตาดูมันให้ดี ถ้ามันประกาศ พ.ร.ก. ฉุกเฉิน มันเอาเหตุผลอะไรมาประกาศ .. ประชาชนเขาชุมนุมโดยสันติอยู่ในกรอบกติกา ..หากไม่ไปหาเรื่องเขามันก็ไม่วุ่นวาย ..

ไอ้หมัก มึงต้องคิดให้ดี .. 6 ตุลา ปากมึงก็ฆ่าประชาชนคนไทยไปมากต่อมาก หลังจากนั้นคนไทยฆ่ากันเองมาอีกหลายปีกว่าจะสงบ เพราะปากมึงคนเดียว ..

วันนี้ประชาชนเขาจะไม่ปล่อยให้ไอ้คนโกหก ตลบแตลง สกปรกโสมม แบบมันเป็นนายกฯอีกต่อไป ..มันรู้ตัวดีว่ามันอยู่ต่อไม่ได้นานนัก อายุรัฐบาลชุดนี้มันสั้น ...

ไม่มีหรอกประเทศไหนในโลกยุคปัจจุบัน ถ้าไม่ใช่พม่า หรือ จีน ที่มันไม่เคารพสิทธิประชาชน วันนี้ประเทศมันด่างพร้อยเพราะมีผู้นำเลวๆแบบไอ้หมักนี่แหละ

มันจะมาบิดเบือนอีก มันคงคิดว่ามันบิดเบือนได้ เพราะตอนนี้ฟรีทีวีก็ไม่ได้เอาข่าวม็ฮบไปลง เปิดพื้นที่ให้แต่พวกมัน.. ถ้าวันนี้มีปัญหาประชาชนหัวแตก หรือ บาดเจ็บ หรือ เอาทหารมายิงประชาชน.. เชื่อได้ อารมณ์คนไทยตอนนี้ ..สงครามกลางเมืองแน่ๆ ..

พร้อมเป็นกำลังหนุนเสริมเข้าไปอีก ถ้ามันสลายประชาชนจะต้องแห่กันเข้าไปอีกเยอะๆ ..กรุงเทพฯจะลุกเป็นไฟเพราะปากไอ้หมักคนเดียว ไอ้นี่มันเลวสุดๆ ..

เกลียดฉิบหาย !! ไอ้คนโกหกตอแหลตัวนี้ ..

ไอ้หมัก ไอ้สั............!!!!


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
HBP_Extreme วันที่ : 31/05/2008 เวลา : 11.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hbpextreme

ถูกต้องครับ อยากให้บทความนี้ไปถึงพวกสนับสนุนพลังแม้วจังเลยครับ เผื่อจะตาสว่างบ้าง เพราะพวกนี้วันๆก็ถูกรัฐบาลเป่าหูทุกวันว่าพันธมิตรทำให้เศรษฐกิจแย่

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ราษีไศล วันที่ : 31/05/2008 เวลา : 10.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/motorcyrubjang
ณ บ้านดวนน้อย ราษีไศล ศรีสะเกษ twitter : @motorcyrubjang / facebook.com/motorcyrubjang  

แม่นแล้ว

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2008 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]