ผู้ชายเจ้าชู้ชวนชิม
ผู้ชายเจ้าชู้ชวนชิม
Permalink : http://www.oknation.net/blog/ultrataro
วันศุกร์ ที่ 10 ตุลาคม 2551
Posted by ผู้ชายเจ้าชู้ , ผู้อ่าน : 12165 , 01:34:02 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ วันนี้ผู้ชายเจ้าชู้จะมาชวนชิม ไก่ย่างที่ "เข้ากันดี" ระหว่าง รสอร่อย ปริมาณ และราคา ครับถ้าพูดถึง "น้ำพริกนิตยา" หลายๆคนจะต้องร้อง "อ๋อ!" ทันที เพราะเป็นน้ำพริกที่อร่อยและเป็นที่รู้จักกันดีทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศที่ชื่นชอบอาหารไทย  นิตยา คือชื่อของ คุณ นิตยา เจ้าของBrandน้ำพริกนิตยา  ชื่อนี้เป็นเครื่องการันตีถึงความอร่อยเด็ดได้เป็นอย่างดีแล้วไก่ย่างนิตยาล่ะ!  มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรกับน้ำพ....

อ่านต่อ

Posted by ผู้ชายเจ้าชู้ , ผู้อ่าน : 4646 , 01:29:49 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ วันนี้ผู้ชายเจ้าชู้จะมาชวนชิม เกาเหลาลูกชิ้นแคะ ครับ  หลายคนอาจจะสงสัยว่า ก็แค่ก๋วยเตี๋ยวแคะไม่เห็นจะน่าสนใจอะไรเลยนี่  ผมอยากจะบอกว่า ร้านนี้ไม่ธรรมดาครับ  เป็นสูตรต้นตำรับดั้งเดิมครับมาเริ่มต้นกันที่ ซอยที่เชื่อมระหว่าง ถ.เยาวราชกับ ถ.พาดสาย จุดสังเกตุคือ ธนาคารนครหลวงครับเดินเข้าซอยมาเลี้ยวขาว จะเห็น ร้านกาแฟเอี๊ยะแซ  ติดๆกันจะเห็นรถเข็นตั้งอยู่ริมฟุตบาท  ก็ใช่ล่ะครับ ร้านเกาเหลาลูกชิ้น....

อ่านต่อ

Posted by ผู้ชายเจ้าชู้ , ผู้อ่าน : 5447 , 01:26:33 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ วันนี้ผู้ชายเจ้าชู้ชวนชิมจะพาคุณๆไปทานของหวานเย็นๆรับอากาศร้อนๆครับ  ร้านนี้ขึ้นชื่อร้านว่า "ทับทิมกรอบ" แสดงว่าร้านนี้ต้องมีดีที่ทับทิมกรอบอย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า ส่วนประกอบของทับทิมกรอบจะมี น้ำแข็ง,เม็ดทับทิม, มะพร้าวอ่อน และน้ำกะทิ  แต่ผมมั่นใจว่าน้อยคนนักที่จะรู้ว่า มะพร้าวอ่อน และ น้ำกะทิ ใช้มะพร้าวต่างชนิดกันน้ำกะทิจะใช้มะพร้าวแก่  มาคั้นน้ำกะทิ โดย น้ำกะทิน้ำแรกที่ได้คือ หัวกะท....

อ่านต่อ

Posted by ผู้ชายเจ้าชู้ , ผู้อ่าน : 4807 , 01:23:36 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ วันนี้ผู้ชายเจ้าชู้ชวนชิมจะพาคุณๆไปทานเกี๊ยวปลาที่ ระยองครับ ^0^เกี๊ยวปลาร้านนี้เป็นที่รู้จักกันทั้งจังหวัดระยองเลยครับ  เรียกได้ว่าถ้าใครผ่านมาที่จังหวัดระยองแล้วไม่ได้ทาน เกี๊ยวปลาสามย่าน ถือว่ายังมาไม่ถึงจังหวัดระยองร้าน เกี๊ยวปลา สามย่านรสาเหตุที่ชื่อร้านว่า เกี๊ยวปลาสามย่าน เพราะว่า เกี๊ยวปลาของร้านนี้อร่อยมากและเป็นอาหารที่สร้างชื่อให้ร้าน  ส่วนสามย่าน เป็นชื่อพื้นที่ที่ร้านตั้งอยู่(....

อ่านต่อ

Posted by ผู้ชายเจ้าชู้ , ผู้อ่าน : 3878 , 01:21:28 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ วันนี้ผมจะมาชวนชิมก๋วยเตี๊ยวต้มยำน้ำพริกเผาอีกร้านนึงที่จัดว่า อร่อย เด็ด ครับร้านก๋วยเตี๊ยวต้มยำร้านนี้ชื่อ "ก๋วยเตี๊ยวต้มยำน้ำพริกเผา"  เป็นร้านรถเข็นข้างถนน ริมทางเข้า รพ.ศรีธัญญา  อาเฮียก๋วยเตี๊ยวต้มยำทีเด็ดของร้านเส้นเล็กแห้งใส่ทุกอย่างซุปกระดูกหมูซุปหัวใช้เท้าจุดเด่นของก๋วยเตี๋ยวร้านนี้อยู่ที่ น้ำซุป ครับ  รสชาติกลมกล่อม ซดโล่งคอมากๆๆ  ยิ่งเป็นก๋วยเตี๊ยวต้มยำด้วยแล้ว  จะเผ็ดร้อนได้ใจ....

อ่านต่อ

Posted by ผู้ชายเจ้าชู้ , ผู้อ่าน : 4812 , 01:17:28 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ ร้านนี้เป็นร้านที่ผมตั้งใจว่าจะไปทานมาหลายต่อหลายครั้งแล้วก็ก็ไม่ได้ไปทุกที  ไปเชียงใหม่ครั้งล่าสุดผมก็ตั้งใจไว้ว่ายังงัยก็จะไปทานเย็นตาโฟศรีพิงค์ให้ได้!เย็นตาโฟศรีพิงค์ สาขาสวนดอกเวลาเที่ยงๆนี่คนแน่นร้านเอาเรื่องครับ ถึงแม้ว่าเย็นตาโฟศรีพิงค์จะมี 2 สาขาแล้วก็ตามได้ยินคำล่ำลือมานานแล้วครับสำหรับ "เย็นตาโฟศรีพิงค์"  โดยส่วนตัวแล้วผมมีเย็นตาโฟร้านที่จัดว่าอร่อยสุดยอดอยู่ใจในแล้ว (คือร้านเย็น....

อ่านต่อ

Posted by ผู้ชายเจ้าชู้ , ผู้อ่าน : 5186 , 01:13:25 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ ข้าวต้มปลาเป็นอาหารที่ดูง่ายๆแต่ความจริงแล้วทำยากครับ เพราะเนื้อปลาจะมีความคาวเวลาที่นำมาทำข้าวต้มจะต้องหาวิธี"ดับคาว"ให้ได้  นี่นับขั้นแรกของการทำข้าวต้มปลาขั้นต่อมาคือ เนื้อปลาจะร่วนและแตกง่ายเมื่อถูกคนหรือกระทบระหว่างปรุง  หลายๆร้านจึงลวกเนื้อปลาไว้ต่างหาก แล้วตักใส่ชามที่หลัง  แต่วิธีนี้จะทำให้เนื้อปลาไม่มีรสชาติเป็นหนึ่งเดียวกับน้ำซุปและเนื้อข้าวขั้นที่สาม เนื้อปลาจะต้องสดใหม่เท่านั้น....

อ่านต่อ

Posted by ผู้ชายเจ้าชู้ , ผู้อ่าน : 6316 , 01:10:53 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ กลางเมืองเชียงรายมีร้านอาหารที่ขึ้นชื่อลือชาอยู่ร้านนึงครับ  จริงๆแล้วผู้ชายเจ้าชู้ชวนชิมไม่ได้รู้จักหรือมีข้อมูลของร้านนี้มาก่อนเลยครับ  จำได้ว่าตอนนั้นวนหาร้านอาหารทานอยู่นาน ด้วยความทนหิวไม่ไหวก็เลยจอดทานร้านที่อยู่ใก้ลๆที่สุดตอนแรกคิดว่าเป็นร้านธรรมดา  แต่พอเห็นรายการอาหารของร้านนี้ก็รู้โดยทันทีว่า ร้านนี้ต้องมีดีอย่างแน่นอนหลีโอชาร้านนี้ชื่อร้าน "หลีโอชา" ครับ ตัวร้านเป็นอาคารพานิชย์ ....

อ่านต่อ

Posted by ผู้ชายเจ้าชู้ , ผู้อ่าน : 4938 , 01:07:14 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับวันนี้ผมจะมาชวนชิมก๋วยเตี๊ยวลูกชิ้นปลาที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นเจ้าแห่งตำนานเลยก็ว่าได้ครับก๋วยเตี๊ยวลูกชิ้นปลาเป็นอาหารธรรมดาที่ไม่ธรรมดาครับ เริ่มกันตั้งแต่เส้นก๋วยเตี๊ยวที่จะต้องเหนียวนุ่ม  น้ำซุปต้องซดโล่ง ชุ่มคอ ทำให้สามารถทานได้เรื่อยๆ  และที่สำคัญที่สุดที่เป็นตัวชีวัดฝีมือของแต่ละร้านก็คือ "ลูกชิ้นปลา" ครับจากปากซอย บำรุงรัตน์เข้ามา 100 เมตรลูกชิ้นปลาที่ขายกันตามท้องตลาดสดทั่วๆไป ไม่....

อ่านต่อ

Posted by ผู้ชายเจ้าชู้ , ผู้อ่าน : 3921 , 01:04:23 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับเจริญพรร้านนี้เป็นร้านต้นกำเนิดของ หมูสะเต๊ะเจ้าแรกของประเทศไทยครับ  จริงๆแล้ว หมูสะเต๊ะ ออกเสียงว่า "ซาเต๊" ครับ(แบบแต้จิ๋ว)  หมูสะเต๊ะจะเป็นอาหาร จีน หรือ อาหารอินโดนีเซีย นี่ ผมเองก็ไม่ทราบครับ  ที่อินโดนีเซียก็มีอาหารคล้ายๆกับหมูสะเต๊ะเหมือนกัน  ไว้ผมขอไปหาข้อมูลมาก่อนนะครับ แล้วจะมาเล่าให้ฟังกันว่า เป็นของชาติไหนกันแน่ร้านจะอยู่ตรงหัวมุมถ.ผดุงด้าว ที่เยาวราชหมูสะเต๊ะเจ้านี้เป็นที่ล่ำลื....

อ่านต่อ


/1
<< ตุลาคม 2008 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]