ผู้ชายเจ้าชู้ชวนชิม
ผู้ชายเจ้าชู้ชวนชิม
Permalink : http://www.oknation.net/blog/ultrataro
วันพฤหัสบดี ที่ 3 กันยายน 2552
Posted by ผู้ชายเจ้าชู้ , ผู้อ่าน : 13101 , 01:28:06 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ

 

ถ้าพูดถึง ข้าวสวยร้อนๆ เนื้อหมูสีแดงสด น้ำราดหอมกรุ่น คุณ ๆ จะนึกถึงอะไรครับ? แน่นอนครับว่าจะต้องเป็น "ข้าวหมูแดง" อย่างแน่นอน

ข้าวหมูแดงจัดว่าเป็นอาหารใกล้ตัวคุณ ๆ ไม่แพ้อาหารจานไหน ๆ ครับ ด้วยสนนราคาที่ประหยัดสตางค์ในกระเป๋า รสชาติที่หอมอร่อย และความสะดวกที่สามารถพบเห็นร้านข้าวหมูแดงได้เกือบทุกตรอก ซอก ซอย กันเลยทีเดียวล่ะ แต่ถ้าข้าวหมูแดงเป็นตัวละครแล้วละก็ ข้าวหมูแดงคงได้รับบทเป็นเพียงพระรองที่มีหน้าที่คอยส่งเสริมให้พระเอกดูโดดเด่นขึ้น เพราะข้าวหมูแดงเป็นอาหารเสริมสำหรับร้านข้าวมันไก่ ข้าวขาหมู และบะหมี่เกี๊ยว เพียงเท่านั้น

วันนี้ผู้ชายเจ้าชู้ชวนชิมในฐานะแฟนตัวยงของพระรองที่ชื่อว่า ข้าวหมูแดง จะขอพาคุณ ๆ เพลิดเพลินไปกับอาหารมวลชนจานนี้และคุณ ๆ จะเห็นว่า เราไม่ใช่พระรอง!!

ข้าวหมูแดงสันนิษฐานว่าเป็นอาหารจีนกวางตุ้งที่มาจาก หมูย่าง "ชาซิว" ในสำเนียงจีนกวางตุ้งแปลว่า หมูแดง ถ้าเติมท้ายด้วยคำว่า "ฝ่าน" หมายถึง ข้าวหมูแดง

คนจีนกวางตุ้งนิยมหมูย่างมาช้านาน จนหมูย่างได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตไปเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ในการแต่งงานนั้น เจ้าบ่าวจะต้องนำหมูย่างทั้งตัวไปให้บ้านเจ้าสาวหลังจากแต่งงานไปแล้ว 3 วัน เพื่อเป็นการเยี่ยมพ่อแม่เจ้าสาว ซึ่งจำนวนหมูย่างจะบ่งบอกถึงฐานะของเจ้าบ่าว นอกจากนี้ถ้าหมูย่างถูกตัดหูและหางออก แสดงว่าเจ้าสาวไม่ใช่สาวพรมจรรย์

หมูแดงต่างจากหมูย่างตรงขนาดและเครื่องปรุง เนื้อหมูที่จะนำมาทำหมูแดงนั้นจะใช้เนื้อสันใน หมักด้วย กระเทียม เกลือ พริกไทยน้ำตาลกรวด รากผักชี อบเชย โป๊ยกั๊ก กระวาน ชวงเจีย พริกไทย และส่วนผสมที่ถือว่าเป็นเคล็ด(ไม่)ลับที่ช่วยชูความหอมและรสชาติของหมูแดงให้ครุ่นกรุ่นและหอมหวานไปด้วยความอร่อยคือ น้ำผึ้ง

หมักเนื้อหมูให้เครื่องหมักซึมเข้าเนื้อ เสียบเหล็กและแขวนในเตาย่าง(ซึ่งผมว่าเหมือนกับเตารมควันมากกว่า) ย่างด้วยไฟปานกลางถึงอ่อน จนเนื้อหมูสุกหอมกรุ่น

มาถึงตรงนี้แล้ว ผมคิดว่าหลายคนอาจสงสัยว่า ทำไมหมูแดงถึงมีสีแดง? ผมเองก็สงสัยตั้งแต่เด็กๆครับ และเมื่อได้ถามคนขาย อาเฮียก็ตอบมาว่า "สีผสมอาหาร" นับว่าเป็นการทลายความรู้สึกของผมมากพอสมควรเลย ที่หลงคิดว่า สีแดงนั้นอาจจะมาจากกรรมวิธีการย่างหรือเครือ่งหมักสูตรลับที่สืบทอดกันมาแสนนานซะอีก  แต่จริง ๆ แล้วยังมีร้านข้าวหมูแดงที่ไม่ใช้สีผสมอาหารอยู่นะครับ สีของหมูแดงที่ไม่เจือปนด้วยสีผสมอาหารนั้นอาจจะไม่แดงสดสวยน่ากินเหมือนร้านอื่น ๆ แต่รสชาติกลับไม่ได้ด้อยกว่า จนอาจจะพูดได้ว่า อร่อยกว่าซะด้วยซะครับ

เอาล่ะพรรณาถึงข้าวหมูแดงกันมาเยอะแล้ว ทีนี้ผู้ชายเจ้าชู้ชวนชิมจะพาคุณ ๆ ไปท่องยุทธจักรแห่งข้าวหมูแดงกันครับ มาดูกันครับว่า ในยุทธจักรนี้มีเหล่าบรรดาจอมยุทธทั้งที่เร้นกายหรือโด่งดังสะท้านยุทธจักรกันมากขนาดไหน

31.jpg picture by ultrataro

ร้านข้าวหมูแดงเลิศรส

32.jpg picture by ultrataro

33.jpg picture by ultrataro

ข้าวหมูแดงร้านนี้มีทีเด็ดตรงที่ไม่ใส่สีผสมอาหาร(ตามคำบอกเล่าของอาเฮียที่ร้าน) จะเห็นได้ว่าสีของหมูแดงจะไม่แดงสด

หมูแดงนุ่มอร่อย กุนเชียงที่อัดแน่นไปด้วยความอร่อย หมูกรอบกรุบกรับ น้ำราดหอมกรุ่น ไข่ยางมะตูม รองด้วยข้าวสวย พูดได้แค่ว่า "เลิศรส" ครับ

ร้านนี้ของเหมือนจอมยุทธที่โด่งดังไม่แพ้ข้าวขาหมูจุฬาที่ต้องรีบจับจองกันก่อนบ่ายสอง เพราะไม่เช่นนั้นแล้วคุณอาจจะอด!ได้

26.jpg picture by ultrataro

ร้านข้าวหมูแดงนครปฐม

27.jpg picture by ultrataro

ร้านเก่า ๆ ที่ยังคงรสชาติแสนอร่อย

28.jpg picture by ultrataro

ส้มจี๊ด+ส้มจุกชวนชิมครับ

29.jpg picture by ultrataro

ด้วยรสชาติที่ไม่ด้อยไปกว่าร้านแรกทำให้มีลูกค้าทั้งขาประจำและขาจรแวะเวียนกันมาไม่สายตั้งแต่ร้านเปิดตอนเช้าตรูจนถึงยามเย็น (เปิดขายนานกว่าร้านแรก)

ข้อแตกต่างของร้านนี้คงเป็นไข่ที่เกือบสุก(ไม่ใช้ยางมะตูมเหมือนร้านแรก) และรสชาติที่ออกเค็มกว่าร้านแรกที่รสชาติออกหวาน  ถ้าให้ฟันธงว่าร้านไหนอร่อยกว่ากัน ก็คงตามแต่ใครจะชอบหวานหรือเค็มครับ

ทางไปร้านทั้งสองก็ไม่ยากครับ ข้ามฝั่งจากตึกจามจุรีสแควส์เข้าไปตรงตลาดสามย่านเก่า(ตอนนี้เป็นที่ว่างเปล่าๆเพราะตลาดถูกทุบไป) เดินตรงไปเรื่อยๆก็จะเจอร้านแรกก่อน และพอเดินถัดมาอีกประมาณ 20 เมตรก็จะเจอร้านที่สองครับ

1.jpg picture by ultrataro

ร้านข้าวหมูแดงนายชุน

2.jpg picture by ultrataro

สำหรับร้านนี้แล้ว

ผู้ชายเจ้าชู้ชวนชิมขอเบิ้ลเลย

4.jpg picture by ultrataro

มีน้ำซุปให้ซด(ต้องสั่งเพิ่ม)

3.jpg picture by ultrataro

ไชโยชวนชิมครับ

หมูแดง หมูกรอบ กุนเชียง ไข่พะโล้(ในรูปไม่มี) น้ำราด แตงกวา โรยหน้าด้วยผักชี เครื่องเคราครบครัน ความอร่อยครบเครื่อง

หายากนะครับสำหรับร้านข้าวหมูแดงที่ครบเครื่องและครบครันทั้งเครื่องและความอร่อยแบบนี้

ร้านนี้เปิดขายตั้งแต่ 7.30 น. - 18.00 . โทร. 02-224-8773

18.jpg picture by ultrataro

ร้านศิริพรโภชนา

19.jpg picture by ultrataro

ศิริพรโภชนา หรือ ข้าวหมูแดงเจ็กเปี๊ยก เปิดมามากกว่า 60 ปี เป็นเครื่องการันตรีความอร่อยที่อยู่คู่เสาชิงช้ามานาน

ไข่พะโล้(ในรูปไม่มี)เข้มข้น หมูแดงที่ไม่ใส่สีผสมอาหารหอมอร่อย น้ำราดกลมกล่อม  ถ้ากล่าวว่า "ไม่มีที่ติ" ก็คงไม่ได้เกินไปเลยสำหรับ ศิริพรโภชนา

นอกจากนี้ยังมีต้มยำและอาหารความสั่งที่แสนอร่อยไว้พร้อมสรรพสำหรับทุก ๆ คน ร้านหยุดวันอาทิตย์ เปิดบริการตั้งแต่ 8.30 น. - 20.45 น. โทร. 02-224-1287

42.jpg picture by ultrataro

ร้านนิยมโภชนา

43.jpg picture by ultrataro

ร้านนิยมโภชนาเป็นญาติกับร้านศิริพรโภชนา แต่แยกออกมาทำต่างหาก เนื่องจากมีพื้นฐานจากสูตรเดียวกันทำให้รสชาติไม่ต่างกันมากนักกับร้านศิริพรโภชนา แต่รสชาติของร้านนี้จะเป็นรสชาติที่ไม่หวานหรือไม่เค็ม ทำให้ใครๆก็ทานได้อย่างอร่อย นอกจากนี้ทางร้านยังมีข้าวราดแกงกระหรี่อีกด้วย

ร้านเปิดบริการตั้งแต่ 10.30 น.- 17.30 น. โทร. 02-224-1196

5.jpg picture by ultrataro

ร้านข้าวหมูแดงสนามหลวง

6.jpg picture by ultrataro

ตำนานอีกบทหนึ่งของข้าวหมูแดง ร้านข้าวหมูแดงสนามหลวงเปิดบริการมากว่า 50 ปี ตั้งแต่สมัยที่สนามหลวงยังกลายเป็นตลาดนัด(ปัจจุบันย้ายไปเป็นจตุจักร) ทีเด็ดของร้านนี้คือ หมูแดงที่นุ่มอร่อยและน้ำราดที่หวานหอมสุด ๆ เรียกได้ว่า เป็น 1 ไม่เป็นสองรองใคร

ร้านเปิดบริการตั้งแต่ 08.00 น. - 16.00 น. โทร. 02-622-0009 ร้านจะอยู่เลยจากศษลเจ้าพ่อเสือมานิดนึง ตรงตรอกนาวา(ติดกับธนาคารกรุงเทพสาขาตะนาว)

10.jpg picture by ultrataro

ร้านปฐมเลิศรส

11.jpg picture by ultrataro

ร้านนี้ไม่ได้มีความเกี่ยวเนื่องกับจังหวัดนครปฐมที่เป็นตำนานของข้าวหมูแดงแต่อย่างใด หากแต่ชื่อ ปฐมเลิศรสนั้นมาจากเป็นเจ้าแรก ๆ ในซอยรางน้ำ ซึ่งปัจจุบันกลายเป็นข้าวหมูแดงคู่ซอยรางน้ำไปแล้ว

เครื่องทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นหมูกรอบ หมูแดง ไข่ต้ม อร่อยตามมาตราฐานข้าวหมูแดงที่ดี แต่ที่โดดเด่นกว่าใคร ๆ คือน้ำราดที่ใส่งาขาวคั่วใสนปริมาณที่มากกว่าเจ้าอื่น ๆ ทำไห้กลิ่มหอมของงาคั่วช่วยเสริมรสชาติให้โดดเด่นกว่าใคร นอกจากนี้ทางร้านยังมีกระเพาะปลาอร่อย ๆ ไว้บริการอีกด้วย

ร้านนี้เปิดบริการตั้งแต่ 07.30 น. - 14.30 น. แต่ผมไม่แนะนำให้ช่วงเที่ยง-บ่ายโมง เพราะคนแน่นขนาดต่อคิวยาวเหยียดเลยทีเดียว ร้านตั้งอยู่ถัดจากปั้มน้ำมันมาประมาณ 20 เมตร มองไปฝั่งตรงข้ามก็จะเห็นได้ไม่ยาก โทร. 02-246-5482

22.jpg picture by ultrataro

ข้าวหมูแดงศรีนครปฐม

23.jpg picture by ultrataro

ร้านบรรยากาศเงียบ ๆ ดูไม่น่าอร่อย

แต่จริงและร้านนี้คือ จอมยุทธที่เร้นกาย

24.jpg picture by ultrataro

25.jpg picture by ultrataro

ร้านนี้บังเอิญผมนั่งรถผ่านแล้วเห็น จึงต้องแวะชิมด้วยสภาพร้านดูขลัง ๆ เก่า ๆ และเมื่อได้ก้าวเข้าไปในร้านก้าวแรกก็รู้ได้ทันทีว่าร้านนี้ต้อง "มีดี" แน่ ๆ เพราะที่ร้านจะนึ่งข้าวสวยไว้ให้ร้อนเสมอ (ถือเป็นเคล็ดลับความอร่อยของข้าวราดเลยครับ ข้าวสวยร้อน ๆ )

ข้าวสวยร้อน ๆ หมูแดงหั่นบางแต่รสชาติเข้มข้น หมูกรอบที่หนังกรุบกรอบ แต่เนื้อและมันนุ่มนิ่ม น้ำราดหอมอร่อย กุนเชียงกลมกล่อม รวมกันเป็นข้าวหมูแดงศรีนครปฐมแสนอร่อย

นอกจากนี้ทางร้านยังมีก๋วยเตี๊ยวลูกชิ้นหมูไว้บริการอีกด้วย ร้านจะตั้งอยู่ตรงข้ามห้างคาร์ฟูร์อิสรภาพ

40.jpg picture by ultrataro

ร้านข้าวหมูแดงเทเวศน์(ชื่อนี้ผมตั้งเอง)

41.jpg picture by ultrataro

ด้วยความบังเอิญอีกเช่นกันทำให้ผมได้รู้จักกับร้านนี้ หมูแดง หมูกรอบ ไข่ต้ม และน้ำราด ทุกอย่างทั้งเข้มข้นและกลมกล่อม รสชาตินี้หาทานได้ยากที่ไม่มีใครสามารถเทียบชั้นได้ครับ

ข้าวหมูแดงของร้านนี้เหมือนผู้หญิงเสน่ห์แรงที่ถ้าคุณได้สัมผัมเธอแล้ว คุณจะต้องการเธอมากขึ้น มากขึ้น และมากขึ้นจนหยุดไม่ได้ ถ้าคุณอยากรู้ว่าเป็นอย่างไร "ต้องลอง" คือสิ่งที่คุณ "ต้องทำ" ครับ

ร้านนี้เปดบริการตั้งแต่ 16.00 น. - 20 .00 น. (แต่จริงๆแล้ว ทุ่มนึงก็หมดล่ะ) ร้านตั้งอยู่บนฟุตบาทหน้าธนาคารไทยพาณิชย์สาขาเทเวศน์ครับ

15.jpg picture by ultrataro

ร้านแดงโภชนา

16.jpg picture by ultrataro

บรรยากาศร้านสะอาด

(ผมไปตอนเย็นล่ะก็เลยไม่ค่อยมีคน)

17.jpg picture by ultrataro

"ไม่ธรรมดา" เลยทีเดียวครับสำหรับร้านแดงโภชนา ข้าวหมูแดงทั่วไปจะเน้นรสชาติที่เค็มหรือหวาน แต่ร้านนี้อยู่ตรงกลางระหว่างรสชาติทั้งสอง ความเข้มข้นของน้ำราดเป็น "รสอร่อย" ที่ไม่มีใครเหมือนและก็ไม่เหมือนใคร ทานคู่กับขิงดองเข้ากันดี นอกจากนี้ทางร้านยังมีข้าวหน้าเป็ด ก๋วยเตี๊ยว และเย็นตาโฟ (อาหารขึ้นชื่ออีกอย่างนึง) ไว้บริการอีกด้วย

ร้านเปิดบริการตั้งแต่ 09.00 น. -17.00 น.ร้านตั้งอยู่ตรงสะพานเหล็กใกล้ๆกับร้านเทปBKP โทร. 02-222-1406

7.jpg picture by ultrataro

8.jpg picture by ultrataro

ร้านข้าวหมูแดงนายฮุย (นาครสนุก)

9.jpg picture by ultrataro

สำหรับคอข้าวหมูแดงจะต้องรู้จักร้านนายฮุยอย่างแน่นอน ด้วยความอร่อยที่เริ่มต้นตั้งแต่ปีพ.ศ.2484 จวบจนปัจจุบันก้าวเข้าสู่รุ่นที่ 3 ของเจ๊มารศรีที่ยังรักษาสูตรต้นตำรับไว้เป็นอย่างดี

เดิมทีร้านนี้ตั้งอยู่ที่หลังโรงหนังนาครสนุก อันเป็นที่มาของชื่อร้านในปัจจุบัน และได้ย้ายมาที่วังบูรพา ร้านนี้ใช้เตาถ่านย่าง หมูแดง หมูกรอบ กุนเชียง และทำน้ำราด ทำให้ได้กลิ่นหอมควันถ่านพิเศษในทุก ๆ ส่วน

ขนาดร้านตั้งเร้นกายอยู่ในซอกเล็กของวังบูรพาย แต่ก็ยังมีลูกค้าประจำแวะมาทานกันอย่างต่อเนื่อง ความอร่อยไม่ต้องอธิบายอะไรมาก เพราะทุกอย่างคือ "ความสมบูรณ์แบบ"

ร้านเปิดให้บริการตั้งแต่ 08.00 น. - 15.00 น. ร้านอาจจะหายากซักนิด แต่ถามคนในวังบูรพารับรองว่ารู้จักกันทุกคนครับ หรือจะโทรไปถามที่ร้านก็ได้ครับ โทร. 02-222-1630

37.jpg picture by ultrataro

ร้านข้าวหมูแดงธานี

38.jpg picture by ultrataro

ร้านนี้เป็นร้านอันดับต้น ๆ ของข้าวหมูแดง ด้วยความที่เครื่องทุกอย่างลงตัว โดยเฉพาะหมูกรอบที่กรอบสมชื่อ เวลาทานแทบละลายในปากโดยที่ไม่ต้องเคี้ยวเลย เรียกได้ว่า "อันดับ 1" สำหรับหมูกรอบของธานี

ถ้าคุณอยากรู้ว่า หมูกรอบที่อร่อยที่สุดในประเทศไทยเป็นเช่นไร "ธานี" คือคำตอบครับ

ร้านตั้งอยู่ตรงปากซอยราชครู (เดิมร้านอยู่ที่ซอยอารีย์) 

34.jpg picture by ultrataro

ร้าน เซี๊ย เหล่ายี้ห้อ

(ข้าวหมูแดงแปลงนาม)

35.jpg picture by ultrataro

เป็นอีกร้านหนึ่งที่มีอายุมากกว่า 60 ปี หมูแดง กุนเชียง หมูกรอบ ที่ว่าอร่อยแล้ว แต่ยังไม่เท่ากับทีเด็ดที่น้ำราดที่รสชาติเหมือนกับผสมผสานความอร่อยทั้ง 60 กว่าปี จนไม่อาจห้ามใจไม่ให้สั่งจานที่ 2 และจานที่ 3 ได้เลย

ร้านนี้ตั้งอยู่ ถนนแปลงนาม เยาวราช

12.jpg picture by ultrataro

ร้านข้าวหมูแดงสีมรกต

13.jpg picture by ultrataro

14.jpg picture by ultrataro

ร้านข้าวหมูแดงยอดนิยมที่ใคร ๆ ต่างก็รู้จัก อาจจะสงสัยกันว่า เอ...ขายข้าวหมูแดงแล้วทำไมถึงชื่อร้านว่า สีมรกต ชื่อร้านมีที่มาจากนามสกุลของเจ้าของร้านครับซึ่งก็คือ ตระกูล แก้วสีมรกต

ร้านนี้มีอายุไม่ต่ำกว่า 50 ปี หมูแดงของที่ร้านขึ้นชื่อเรื่อง "ความหอม" หมูกรอบขึ้นชื่อด้วย "ความกรอบ" กุนเชียงขึ้นชื่อด้วย "ความเข้มข้น" ไข่ต้มขึ้นชื่อด้วย "ความนุ่มของยางมะตูม" และน้ำราดขึ้นชื่อด้วย "ความกลมกล่อม" ทุกอย่างรวมกันเป็น "ความอร่อย"

ยิ่งกว่านั้นถ้าสั่งจานพิเศษคุณจะตะลึงกับหมูแดงชิ้นโตชนิดที่กินกัน 3 คำกว่าจะหมดชิ้น นับว่าแทบไม่มีร้านไหนที่จะเช่นนี้สำหรับจานพิเศษ

นอกจากนี้ทางร้านยังมี เป็ดตุ๋นมะนาวดองกับมะระซี่ และ กระเพาะหมูเกี๋ยวฉ่ายโรงหมูไว้ซดให้คล่องคอเพิ่มอีกด้วย(มีเฉพาะวัน)

ร้านเปิดบริการตั้งแต่ 11.00 น. - 20.00 น.ร้านตั้งอยู่ในตรอกหมู (ตรอกสุกร) เยื้องกับวัดใตรมิตร โทร. 081-816-9774

 

ถ้าคุณได้ลิ้มลอง "ข้าวหมูแดง" จากจอมยุทธ์เหล่านี้แล้วคุณจะรู้ว่า ข้าวหมูแดงไม่ใช่พระรอง หากแต่คือ พระเอกที่อยู่เคียงข้างความอร่อย 

 

ปล.

- ขอปาดเหงื่อหน่อยนะครับ ใช้เวลาเกือบ3 ชั่วโมงกับการอัพ +_=" (แอบอู้ลงไปซื้อขนมกินด้วย เพราะทนเห็นรูปข้าวหมูแดงเย้ายวนไม่ไหวอ่ะ >..<)

- อาจจะช้าไปซักนิดสำหรับข้าวหมูแต่ผมว่าก็คุ้มค่านะครับ เพราะผมชดเชยให้ด้วยยุทธจักรแห่งข้าวหมูแดงเลย ^^

- ใงครับ เจอจอมยุทธ์ข้าวหมูแดงทั้ง15 ไป

- ตลอด 2 เดือนกว่าๆที่ผ่านมาผมตะลอนกินข้าวหมูแดงมาไม่ต่ำกว่า 40 ร้าน จนไม่มีใครยอมไปกินข้าวกับผมล่ะ เพราะไปทีไรผมก็จะลากไปกินข้าวหมูแดงทุกที =_=" กินกันจนเป็นหมูไปเลย 5555

- มาเข้าแก็งค์ร้อยโลกับผมกันดีกว่าครับ ^0^

- ต่อไปผมไม่ขออัพ Blog รวมๆร้านเป็นสิบ ๆ ร้านล่ะในคราวเดียวกันล่ะครับ เพราะหลายๆร้านยังมีอาหาร รายละเอียด และเรื่องเล่าอีกเยอะเลยครับ แต่ต้องตัดออกไปเพราะมันจะยาวเกิน งั้นผมขอเป็น Blog ละร้านๆ ตามเดิมดีกว่า ^0^

- ข้าวหมูแดง ข้าวมันไก่ ข้าวขาหมู และข้าวหน้าเป็ด 4 จตุเทพแห่งข้าวราดที่ผมตั้งใจไว้ว่าจะมาชวนคุณ ๆ ตะลอนชิมกันให้ครบครับ แต่คงต้องขอวเลาซักหน่อยนะครับ เพราะแค่ข้าวหมูแดงยังต้องใช้เวลาตะลอนชิม+เก็บข้อมูลกว่า 2 เดือนเลย ^^

- ขอขอบคุณอาเฮีย และเจ๊ ๆ ร้านข้าวหมูแดงทั้งหลายที่อดทนกับการซักไซ้แบบเจ้าหนูจำไมของผม ^0^ แหม ก็เวลาที่ผมทานไปแล้วรับรู้เรื่องราวต่าง ๆ ของร้านไปมันทำให้ผมทานได้อร่อยขึ้นนี่ครับ

- จะพยายามไม่หายไปนานนะครับ เพราะตอนนี้รูปร้านอาหารที่ผมดองไว้นี่จอคิวมากกว่า 30 ร้านแล้ว T.T (ดินพองหางหมูจริง ๆ) ไว้จะหาเวลามาชวนชิมให้อ้วนพีกันถ้วนหน้านะครับ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
สมดุล วันที่ : 22/10/2009 เวลา : 19.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/retailshop

In Google search of the ‘ N-Function ’ creates a new life to Thai Farmers. How to raise the National Infrastructure Economy? With the Atomic Technology working most likely the Nuclear Agriculture Visit… http://www.ainews1.com

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
4BANK วันที่ : 05/10/2009 เวลา : 22.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bankbank
4BANK

ขอบคุณครับ ขอ copy Paste ลง MS word นะีครับ
จะเก็บไว้ ตามไปชิม

มี 3 ร้านแนะนำครับ
ร้านแรก อยู่ที่ ซอยธนิยะ ตรงข้ามตึกธนิยะ สีลม ขายเฉพาะกลางวันเที่ยงๆๆ
ร้านที่ 2 ในซอยคอนแวนต์ สีลม หน้าร้าน บัว ขายเฉพาะเที่ยงๆ
ร้านสุดท้าย แพงหน่อยจานละ 80 บาท อยู่ สุขุมวิท ตรงข้ามสวนชูวิทย์ เป็นร้านหัวมุมซอย ??? ร้านคนจีน จำชื่อไม่ได้แล้ว

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ย่าดา วันที่ : 05/09/2009 เวลา : 13.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

1โหวดเลยจ้า สำหรับกระทู้หมูแดง ตาลายเลย ทานร้านไหนก่อนดีหล่ะ อิอิ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ดอกหน้าวัว วันที่ : 04/09/2009 เวลา : 13.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/flowernana

แฟนพันธ์แท้ข้าวหมูแดง

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ktu วันที่ : 04/09/2009 เวลา : 13.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ktu

สุดยอด! เจ้ายุทธจักรข้าวหมูแดง ไว้จะตามไปทานค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
my-name-is-gee วันที่ : 04/09/2009 เวลา : 12.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gee-diary

โอยยย...หิววววว ค่ะ!

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
INDYLOVE วันที่ : 04/09/2009 เวลา : 12.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

เข้ามาทันมื้อเที่ยงพอดีเลยค่ะ...อิอิ..

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
apooh วันที่ : 04/09/2009 เวลา : 12.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

เบิ้ลได้ไงอ่ะ -*-

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
apooh วันที่ : 04/09/2009 เวลา : 12.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

กิสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสส ชั้นว่าชั้นตามไปเรียนรู้กับเทอดีกว่า

แล้วหาซื้อตุ๊กตาไชโยตัวใหม่ได้รึยัง

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
apooh วันที่ : 04/09/2009 เวลา : 12.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

กิสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสส ชั้นว่าชั้นตามไปเรียนรู้กับเทอดีกว่า

แล้วหาซื้อตุ๊กตาไชโยตัวใหม่ได้รึยัง

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
กลองไท วันที่ : 03/09/2009 เวลา : 01.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kraitong
ไทนาหว้า

ไม่น่าแวะมาเลยเรายิ่งกำลังไดเอทอยู่.....................หิวซะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กันยายน 2009 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      [ Add to my favorite ] [ X ]