• Payakorn
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-04-20
  • จำนวนเรื่อง : 120
  • จำนวนผู้ชม : 152572
  • จำนวนผู้โหวต : 36
  • ส่ง msg :
  • โหวต 36 คน
<< กรกฎาคม 2009 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 14 กรกฎาคม 2552
Posted by Payakorn , ผู้อ่าน : 2071 , 12:59:37 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อ่านตอนที่เกี่ยวข้องที่นี่
 
 
วันก่อนนั่งอ่านกระทู้เกี่ยวกับโหราศาสตร์ ก็พบว่ามีประเด็นพูดถึงดาวอังคาร ซึ่งทางโหราศาสตร์ถือว่าเป็นดาวพระเคราะห์วงใน(inner planet) อยู่ในกรอบของวงหมู่ดาวพระเคราะห์น้อยทั้งหลาย(เช่นเดียวกับโลก) ในทำนองว่าอาจไม่ได้แสดงถึงเหตุการณ์ที่แรงเพียงพอ (อาจเพราะเนื่องจากอังคารเคลื่อนที่เร็วไปหน่อยในมุมมองดังกล่าว) อาจไม่ครอบคลุมเหตุการณ์ น่าจะพิจารณาปัจจัยดาววงนอก(outer planets)และดาวทิพย์(Transneptunes) ซึ่งให้ผลนานและแรงกว่า ข้าพเจ้าจึงต้องมาพิจารณาดูสักหน่อยว่ามันเป็นอย่างไร ไอ้ดาวอังคารเนี่ย
 
พูดถึงอังคารนี่ก็น่าสนใจครับ บางกรณีอังคารอาจจะไม่แรง ไม่ใช่ปัจจัยแสดงผลโดยตรง แต่ถ้าพิจารณาจากดวงสุริยุปราคา(คราส)ครั้งนี้ นี่ก็ไม่เบาเลยทีเดียวเชียว เพราะโครงสร้างมันฉายภาพเหตุการณ์ได้น่าสนใจ (โดยเฉพาะกรณีบ้านเรานี่แหละ)
  
 
t MA =v1 MA =r AR =r AS =r AR/AS =v2 AR/MC =v2 MC/AS
r MA =v2 AR/AS
v2 MA =t SU =t MO =t NO =t SU/MO(จุดคราส)
 
โดยที่ t MA=t SA/NE ในขณะที่ดวงเมือง(กำเนิด) r MA=r SA/NE ผลก็คือ t MA =v1 SA/NE และ v1 MA =t SA/NE (Reciprocal) และ t SA/NE =v1 SA/NE
 
ซึ่งหากมองย้อนไปในอดีตเท่าที่ข้าพเจ้ามีข้อมูลอยู่ตอนนี้ เช่น
 
โรคห่าปีระกา(อหิวาห์) ครั้งร้ายแรงที่เรียกว่า Thai Cholera Epidemic ปี 2363(1820) คนไทยในกรุงเทพตายไปหลายหมื่น จนเผาไม่ไหว ปล่อยให้แร้งกิน จนเป็นตำนาน แร้งวัดสระเกศ นี่ก็เอาคร่าวๆนะที่เกี่ยวกับอังคาร ดวงเหมายัน t SA/NE =r SA/NE =r MA
 
โรคห่าปีระกา ปี 2392 ดวงเหมายัน t MA =t SA/NE =r SA/NE =r MA
 
อมาวสี(คราส) 6/2461 t MA =t SA/NE =v1(SA/NE) หลังจากนั้น เกิดโรคอินฟลูเอ็นซาระบาดตอนปลายปี t SA/NE =r SA/NE
 
อมาวสี(คราส) 5/2462 อนุกรมซารอสเดียวกับปัจจุบัน t SA/NE =v1 SA/NE =v1 MA =r AS =t SO/MO(คราส) และ =t MA(Harmonic ที่ 5)
 
ดังนั้น หากจะไม่มอง Mars ไว้บ้างก็อาจจะไม่ครบถ้วน เพราะหากเห็น MA ที่ไหน คงต้องนึกถึง SA/NE ไว้ด้วย(อยู่คู่สังคมไทยมาช้านานกว่าคราบสกปรกฝังแน่นที่ปกเสื้อเสียอีก) โดยเฉพาะช่วงที่จังหวะฟ้ามันภาพเดียวกันคือ MA=SA/NE อาจพูดได้ว่า เบื้องบนเป็นเช่นไร เบื้องล่างไซร้ เป็นเช่นนั้น คงจะพูดได้ว่า Mars คือ inner planet ที่ทรงอิทธิพลมากเป็นทั้งปัจจัยแสดงผล และเป็นปัจจัยที่ปลดปล่อยของเหตุการณ์(Release the event) สมกับฉายาว่า เทพเจ้าแห่งสงครามเชียวแหละ (สงสัยอังคาร คือ ยูมุล ในหนังเกาหลี) โดยเฉพาะเมื่อตามภาพของ FullMoon ครั้งต่อไป t MA =t NE(แขนถึงแกน) และ=t SA(สะท้อน)=r SU/MO ซึ่ง จุด Fullmoon(SU.MO) ฉากกับ AS ก็อาจเป็นจังหวะการปลดปล่อยเหตุการณ์ก็ได้ (นี่ยังไม่ได้พูดเรื่อง อังคารเสาร์(MA.SA) เลยนะเนี่ย เอาไว้ใกล้ Fullmoon จะมาขยายความต่อ)
 
และแน่นอนครับ มีโครงสร้างพระเคราะห์สนธิ ของ outer planets อื่นๆ ที่แสดงผลเรื่องของโรคระบาดในจังหวะเดียวกัน โดยเฉพาะที่มี SA,NE ประกอบอยู่ด้วย เช่น SA+NE-HA , SA+NE-UR, SA+NE-AR , SA+NE-AP ล้วนเป็นการขยายความหมายของ SA/NE ทั้งสิ้น ลองตรวจสอบดูแล้วกัน น่าสนใจมาก เผลอๆ อาจมากกว่า(more, that mean stronger อิอิ)
 
หมายเหตุ เสาร์/เนปจูน = ความเจ็บป่วย โรคร้าย โรคระบาด สภาพที่เรื้อรัง
 
ที่น่าเป็นห่วงอีกอันคือครั้งนี้ t SA+NE-PL =r SA/NE//PL ก็อาจเป็นจุดเริ่มของการกลายพันธ์ก็ได้ (PL พลูโต แปลสั้นๆว่า พัฒนาการ) ภาพเดียวกับปี 2461-62 (t SA+NE-PL =v1 SA+NE-PL) และอืนๆ
 
ส่วน MA+NE-AD ซึ่งแปลสั้นๆว่า โรคหวัด นี่ก็ไม่เบานะครับ ลองอ่านย้อนไปดู
 
คราสครั้งนี้                                             t MA+NE-AD =v2 MA+NE-AD ............
เหมายัน 2500 ไข้หวัดใหญ่เอเชีย                t MA+NE-AD =v1 MA/NE//AD ............
อมาวสี(คราส) 5/2462                              t MA/NE//AD =r MA/NE//AD ............
โรคอินฟลูเอ็นซาระบาดตอนปลายปี 2461     t MA+NE-AD =v1 MA+NE-AD ...........
อมาวสี(คราส) 6/2461                              t MA+NE-AD =r MA/NE//AD .............
.....................................................................................
หรือแม้แต่โรคห่าปีระกา ดวงทินวรรษ 2392    t MA/NE//AD =v1 MA+NE-AD ...........
Thai Cholera Epidemic 1820 ดวงทินวรรษ   t MA+NE-AD =r MA+NE-AD ...........
 
หมายเหตุ ........... คือเป็นพระเคราะห์สนธิกับปัจจัยต่างๆ ที่เกี่ยวข้องแต่ขี้เกียจแสดงผลให้ดู มันจะยาวเกินไป
 
ของแถมคือ SA+NE-MA=AR ตามคัมภีร์สูตรพระเคราะห์สนธิแปลว่า ความเจ็บป่วยที่เฉียบพลัน
 
ดังนั้น ดังคำกล่าวที่ว่า ดาวใครดาวมัน อังคารของบ้านเรานี่มันน่าสนใจจริงๆ แถมเป็นตนุลัคน์ ตามโหราศาตร์ไทยซะด้วย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน