• US-Elections
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-01-10
  • จำนวนเรื่อง : 226
  • จำนวนผู้ชม : 254769
  • ส่ง msg :
  • โหวต 64 คน
pretty agent
ทุกเรื่องทุกมุม เกี่ยวกับการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ หาได้จากที่นี่ค่ะ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/uspresident2008
วันพฤหัสบดี ที่ 6 พฤศจิกายน 2551
Posted by US-Elections , ผู้อ่าน : 1862 , 15:58:32 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นักวิเคราะห์เชื่อว่า บารัก โอบามา ว่าที่ประธานาธิบดีผิวสีคนแรกของสหรัฐ จะบริหารประเทศด้วยความสุขุมรอบคอบและมีประสิทธิภาพ แตกต่างจากประธานาธิบดีจอร์จ ดับเบิลยู บุชที่อาศัยเพียงสัญชาติญาณของตัวเอง แต่เขาก็มีสิ่งที่คล้ายคลึงกับบุช สองอย่างคือ การตรงต่อเวลาและการให้ความสำคัญกับการออกกำลังกาย โอบามาเล่นฟิตเนสทุกเช้าแม้มีตารางการหาเสียงแน่นในช่วงที่ผ่านมา

แม้โอบามาถูกโจมตีจากวุฒิสมาชิก จอห์น แมคเคน คู่แข่งจากพรรครีพับลิกันว่าไร้ประสบการณ์การบริหาร แต่โอบามา วัย 47 ปีที่เพิ่งเป็นวุฒิสมาชิกสหรัฐสมัยแรก ก็ได้รับการชื่นชมจากนักวิจารณ์สำหรับแผนการหาเสียงที่มีวินัยและดำเนินการอย่างเป็นระบบดี ที่ทำให้เขาสามารถชนะวุฒิสมาชิก ฮิลลารี คลินตัน ที่เป็นอดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง จนได้รับเลือกเป็นตัวแทนพรรคเดโมแครตเพื่อชิงเก้าอี้ประธานาธิบดี

และขณะนี้ทุกฝ่ายกำลังจับตาแนวทางการบริหารของโอบามา แหล่งข่าววงในคนใกล้ชิดของโอบามา บอกว่า ตลอดการหาเสียงโอบามาได้แสดงเห็นว่าเขามีความสงบนิ่งจนได้รับการตั้งฉายาจากทีมงานว่า "No Drama Obama" ซึ่งหมายถึงว่าไม่มีการแสดงอารมณ์ใดๆ เขาแทบไม่เคยขึ้นเสียงและมีวิธีแสดงออกอย่างอื่นให้รู้ได้ว่าเขาไม่พอใจกับการตัดสินใจเรื่องนั้นๆ

เดวิด แอกเซลร็อด หัวหน้าทีมวางยุทธศาสตร์ของโอบามา บอกว่า สไตล์การบริหารประเทศของโอบามา คือ เลือกคนที่เขาไว้วางใจ ให้อำนาจ และมอบหมายความรับผิดชอบให้กับคนๆนั้น

นอกเหนือจากแอกเซลร็อด ซึ่งมีความเชี่ยวชาญด้านการร่างสุนทรพจน์ที่เฉียบคม โอบามายังมีที่ปรึกษาสำคัญที่เขาไว้วางใจอีกหลายคน เช่น นายเดวิด พลูฟ ผู้จัดการทีมหาเสียงที่มีความรัดกุมในเรื่องการใช้จ่ายเงินหาเสียง นางลาเลรี จาร์เร็ตต์ ทนายความและนักธุรกิจหญิง ซึ่งเป็นหนึ่งในทีมงานเตรียมความพร้อมสำหรับการรับตำแหน่งของโอบามา และโรเบิร์ต กิบส์ ที่ปรึกษาด้านการรับมือกับสื่อมวลชน ซึ่งคาดว่าจะได้รับเลือกเป็นโฆษกทำเนียบขาว

ความนิ่งของโอบามามีส่วนช่วยให้ชนะการเลือกตั้ง เห็นได้จากเมื่อวิกฤติการเงินเริ่มปะทุขึ้นกลางเดือนกันยายน แมคเคนมีปฏิกิริยาทันที โดยบอกจะหยุดหาเสียงเพื่อช่วยสภาคองเกรสเจรจาผลักดันร่างแผนกู้วิกฤติการเงิน และเรียกร้องให้ปลดประธานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์

แต่โอบามาเลือกหารือเป็นการส่วนตัวกับผู้เชี่ยวชาญ เช่น พอล โวล์กเกอร์ อดีตประธานธนาคารกลาง ลอเรนซ์ ซัมเมอร์ส อดีตรัฐมนตรีคลัง และวอร์เรน บัฟเฟตต์ นักธุรกิจมหาเศรษฐีพันล้าน และเฝ้าจับตาตลาดหุ้นอย่างเกาะติด พร้อมกับกล่าวโทษรัฐบาลของบุชที่หละหลวมขาดการควบคุมในตลาดการเงิน และพยายามโจมตีนโยบายของแมคเคนว่าคล้ายกับของบุช

นอกจากนี้เขาหาเสียงเรื่องนโยบายต่างประเทศด้วยความระมัดระวัง โดยผ่านการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ เช่น เดนนิส รอสส์ อดีตผู้เจรจาสันติภาพตะวันออกกลาง และอดีตวุฒิสมาชิกแซม นันน์ หนึ่งในผู้เชี่ยวชาญด้านนโยบายต่างประเทศระดับแถวหน้าของพรรคเดโมแครต

แต่ก็มีข้อสงสัยเกิดขึ้นว่าเขาจะบริหารประเทศด้วยมุมมองแบบสายกลางเหมือนช่วงที่หาเสียง หรือดำเนินนโยบายเสรีนิยมมากขึ้นเมื่อพรรคได้ครองเสียงข้างมากทั้งสองสภา ลีโอ ริบัฟโฟ อาจารย์วิชาประวัติศาสตร์ของมหาวิทยาลัยจอร์จ วอชิงตัน บอกว่า โอบามาเป็นนักการเมืองที่มีความคิดไตร่ ตรอง ทำให้แนวทางการบริหารประเทศของเขาจะต้องมุ่งปฏิบัติตามคำมั่นสัญญาที่ให้ไว้

แต่คำสัญญาที่จะประสานความร่วมมือกับกลุ่มการเมืองทุกฝ่ายอาจไม่สามารถเป็นจริงได้ เขาจะได้พบกับความจริงเหมือนกับทุกๆคนที่อยู่ในทำเนียบขาวว่า เขาจะต้องเจอกับการคัดค้านอย่างหนักแบบไม่ยอมประนีประนอม และเขาต้องตัดสินใจว่าจะจัดการอย่างไร
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ วันที่ : 06/11/2008 เวลา : 20.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doctornursethailoyalty
ข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประชาชนไม่ได้มีไว้เพื่อแพ้Honesty is the best policy.


"change."

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เรือรบเมืองมั่น วันที่ : 06/11/2008 เวลา : 16.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ruarob

ระบบราชการของสหรัฐ ฯ แข็งแกร่งและมีความต่อเนื่องมากกว่าที่ใดในโลก การเปลี่ยนแปลงที่โอบามาจะทำ คงเป็นนโยบายหวือหวาบางส่วน แต่แนวทางหลักนั้น จะต้องไม่ต่างจากประธานาธิบดีคนอื่น ๆ หรอกครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 06/11/2008 เวลา : 16.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

ยังไง รบกวนฝากกระทุ้นี้ด้วยนะคะ


@ ..ทำไม.โอบาม่าได้เป็นประธานาธิบดี ????

http://www.oknation.net/blog/roungkaw/2008/11/06/entry-3

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 06/11/2008 เวลา : 16.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

แต่ก็มีข้อสงสัยเกิดขึ้นว่าเขาจะบริหารประเทศด้วยมุมมองแบบสายกลางเหมือนช่วงที่หาเสียง หรือดำเนินนโยบายเสรีนิยมมากขึ้นเมื่อพรรคได้ครองเสียงข้างมากทั้งสองสภา
..............................................................

เรื่องนี้เป้นหน้าที่ของภาคประชาชน จะต้องจับตาตรวจสอบเอาเอง ผู้นำจะดีหรือเลวว่าไปแล้ว การเมืองภาคประชาชนมีส่วนทีเดียวนะคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤศจิกายน 2008 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]