*/
  • ยายนวล
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-04-29
  • จำนวนเรื่อง : 29
  • จำนวนผู้ชม : 26040
  • จำนวนผู้โหวต : 11
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11 คน
วันจันทร์ ที่ 19 สิงหาคม 2562
Posted by ยายนวล , ผู้อ่าน : 527 , 15:29:27 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                                              Offline สู่ Online เชื่อม SMEs ยุคดิจิทัล                                       วันนี้เป็นวันที่ไม่ต้องออกไปทำงานที่ออฟฟิศ เพราะเกษียณมาแล้วสองปี อยู่บ้านนั่งเล่นมือถือ พลันสายตาก็อ่านพบ    ข้อความ ในมือถือ ทางแอปปลิเคชั่น ไลน์  ข้อความว่า “สสว.จัดอบรมเชิงปฏิบัติการความรู้ในการทำธุรกิจ แก่ประชาชนทั่วไป    ขยายโ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 30 กันยายน 2561
Posted by ยายนวล , ผู้อ่าน : 595 , 10:41:18 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

       เล่าเรื่องตัวเอง ตอนจบ ๓ เรียนรู้ แต่ไม่ฝึกฝน           เคยอ่านเจอว่า เมื่อได้เรียนรู้หลักคิด  ทฤษฎีใดใดแล้ว ควรหมั่นฝึกฝน ข้อนี้ถ้าเป็นข้อสอบ ออกสอบ จะทำได้ ได้คะแนนแน่นอน เพราะเก่งท่องจำ          เมื่อวาน ลงจากรถเมล์ เดินไปตามทางเดิน ใบไม้แห้งหล่นใส่หัว มองขึ้นไป พออ่านป้ายชื่ออาคาร ต้องตบหัวตัวเอง ๑ ที เนื่องด้วยเดินเส้นทางนี้มาเป็นปี ไม่เคยมองรอบรอบว่าอะไร คือ อะไร แล้วจดจำไว้ ทั้งทั....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 29 กันยายน 2561
Posted by ยายนวล , ผู้อ่าน : 620 , 09:47:26 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

    สินค้าป้ายเหลือง   เย็นวานนี้ กลับจากอบรมไอที ด้วยระยะทางจาก TK Park มาห้างฯแฟชั่นไอส์แลนด์  ก็มืดค่ำพอดี เข้าห้างฯ ประจวบเหมาะกับเวลาของสินค้าป้ายเหลือง (ลดพิเศษ) จึงเดินหยิบไปเรื่อย   เดินมาจนถึงบูธอาหารปรุงสำเร็จ พบไทยมุงค่ะ มุงเพื่อ รอ กับข้าวที่กำลังติดป้ายเหลือง เลยไปมุงกับเขาบ้างค่ะ แต่ เอ ! คุณสุภาพสตรีที่ยืนอยู่ข้างหน้า  ทำไมเธอยืน นาน จัง ยืนนิ่ง ตาจ้องเป๋งด้วย เริ่มรำคาญ  แ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 28 กันยายน 2561
Posted by ยายนวล , ผู้อ่าน : 536 , 12:28:38 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                              เล่าเรื่องตัวเอง ตอนแรก   ๑ ต้องมาถึงจะรู้                         เมื่อวานเป็นวันอาทิตย์  ได้ไปเรียน ไทเก็ก โยคะ สมาธิ ที่สวนโมกข์ - จตุจักร  เริ่มต้นด้วยการอบอุ่ยร่างกาย อบอุ่นอวัยวะในตัวเรา สิ่งที่ได้นั้น นอกจากท่าของโยคะแล้ว ยังได้รับรู้จังหวะของการเคลื่อนไหว ในแต่ละท่า ถึงกับบอกตัวเองว่าต้องมาเรียนถึงจะรู้ว่า จังหวะของการเคลื่อนไหวต้องช้ากว่าชี....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 เมษายน 2560
Posted by ยายนวล , ผู้อ่าน : 522 , 16:40:53 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

                                ตลาดน้ำ ขวัญ-เรียม        ปิ๊งรายการพาเที่ยว ชิมของอร่อยในทีวีเข้ารายการนึง แล้วอยากไป จึงออกจากบ้านแต่เช้าในวันอาทิตย์  ขึ้นรถ ปอ.ปรับอากาศไป  อายุ 60 แล้ว ดีอย่างนี้เอง  ค่าตั๋วรถ ครึ่งราคา แปดบาทค่ะ        มาแต่เช้าเพื่อมาให้ทันตักบาตรทางเรือ เห็นรูปในทีวีแล้วสวยดีค่ะ                          ในภาพ พระท่านกำลังรับของจาก ผู้คนที่อยู่ริมคลอง    ก่อนที่พระท่านจะ....

อ่านต่อ


/5