ไม้กั้นรถยนต์
ระบบไม้กั้นรถยนต์มีระบบอะไรบ้าง ?
Permalink : http://www.oknation.net/blog/vascombine
วันอังคาร ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565
Posted by สามัญชน-คนธรรมดา , ผู้อ่าน : 4790 , 16:09:39 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ระบบ

ไม้กั้นรถยนต์

 มีระบบอะไรบ้าง ?

ระบบไม้กั้นรถยนต์ Car Park System  คือระบบไม้กั้นที่นำมากั้นรถยนต์ที่จะเข้ามาที่พักอาศัย สำนักงาน หรือห้างสรรพสินค้า เพื่อคัดกรองบุคคลที่จะขับรถเข้ามาในพื้นที่ และสามารถตรวจสอบได้ว่ามีบุคคลใดบ้างที่มายังพื้นที่ โดยวัตถุประสงค์ของการติดตั้งไม้กั้นมีหลายปัจจัย

  1. ความปลอดภัย สามารถคัดกรองและป้องกันการเกิดอาชกรรมได้
  2. สร้างได้รายจากพื้นที่เปล่า เมื่อมีความต้องการที่จอดรถ ที่ดินเปล่าสามารถนำมาสร้างมูลค่าเพิ่มได้โดยติดตั้งระบบไม้กั้น เก็บค่าเช่ารายเดือน รายวัน
  3. ความสะดวก ระบบไม้กั้นอัตโนมัติสามารถสั่งเปิดไม้กั้นได้ทันทีเมื่อตรวจสอบพอข้อมูลผู้ถือบัตร (Member)
  4. ควบคุมการจอดรถแบบจำกัดพื้นที่ หลายสถานที่พบปัญหาเรื่องที่จอดรถไม่เพียงพอ เพราะมีรถที่ไม่ใช่บุคคลที่ได้รับสิทธิ์เข้ามาจอดทำให้ ที่จอดรถเต็ม
  5. ลดค่าใช้จ่ายในการจ้างพนักงานรักษาความปลอดภัย ได้ปีละ 360,000 บาท

 

                 เมื่อมีเหตุผลดังนี้ จึงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าไม้กั้นรถยนต์สำคัญมากๆ ที่ควรต้องติดตั้งโดยระบบไม้กั้นรถยนต์มีอยู่ 4 ระบบ  ที่นิยมใช้ในปัจจุบัน โดยการเลือกใช้ขึ้นอยู่ที่พื้นที่การติดตั้งและวัตถุประสงค์ในการใช้งาน เพื่อให้ผู้อ่านได้รับ “ความรู้ความเข้าใจเรื่องระบบไม้กั้นรถยนต์” 

 

เป็นระบบที่ราคาในการติดตั้งต่ำสุด เนื่องจากเป็นระบบเข้า-ออกโดยการกดปุ่ม เปิดปิด ต้องอาศัยเจ้าหน้าที่ รปภ. ไม่ใช่ระบบอัตโนมัติ อุปกรณ์ในการติดตั้งจึงมีไม่มาก เหมาะสำหรับหน้างานที่มีเจ้าหน้าที่เพียงพอต่อการดูแลการกดเปิด-ปิด

 

เป็นระบบที่เข้า-ออกด้วยบัตร Proximity คลื่นความถี่ 125 KHz ระบบไม้กั้นรถยนต์ Easy Go อ่านบัตรได้ระยะ 90-100cm และ 120-130 cm อ่านบัตรทะลุฟิล์มกระจก ไม่ต้องลดกระจก  ใช้งานได้ดีกว่าหัวอ่านทั่วไปตามท้องตลาด  ระบบทาบบัตรถูกนำมาใช้เป็นจำนวนมาก เนื่องจากควบคุมการเข้าออกของผู้ที่มีสิทธิ์ (Member) ได้ดีราคาบัตรไม่ย่อมเยาว์ บัตรทนทานใช้งานได้นาน ไม่เสียเวลาเปลี่ยนถ่าน หายก็ไม่ต้องกังวลระบบรองรับการทำงาน Software ควบคุมการเพิ่ม ลดสิทธิ์บัตรออกจากระบบได้ ทำให้ระบบทาบบัตรถูกนำมาใช้กับสถานที่อย่างคอนโดมากที่สุด เพราะนอกจากจะใช้ในการเปิด-ปิดระบบไม้กั้นรถยนต์แล้วยังสามารถ นำมาใช้ควบคุมประตูอัตโนมัติ (Door Access Control) และลิฟต์ล็อคชั้น (Lift Accees Control) ได้อีกด้วย เรียกได้ว่า 3 in 1  ผู้รับเหมาที่กำลังก่อสร้างคอนโด โรงแรม สำนักงาน ที่ต้องการระบบรักษาความปลอดภัยแบบครบครัน

  

เป็นระบบอ่านบัตรระยะไกลที่สุด ที่เข้า-ออกโดยหัวอ่านบัตร Bluetooth ระบบเดียวกันกับบนทางด่วน สามารถอ่านบัตรระยะไกล 1-15 เมตร ไม่ต้องลดกระจก สามารถอ่านทะลุฟิล์มปรอทและเซลามิค ได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญป้องกันการก็อบปี้บัตรได้ 100% โดยบัตรแท็กที่ติดที่รถของ Member มีอายุการใช้งานของถ่าน 4-6 เดือน ที่ต้องเปลี่ยนบ่อยๆ ถ่านหมดต้องหาซื้อถ่านใหม่ราคา 45 บาท/ก้อน เท่ากับค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนถ่านต่อครั้งอยู่ที่ 90 บาท เป็นปัญหากวนใจผู้ใช้สุดกันไปเลย จะดีกว่าไหมถ้าบัตรแท็กของเราประหยัดพลังงานถ่านมีอายุการใช้งานตั้งแต่ 1 ปีครึ่ง – 2 ปีครึ่ง ข้อมูลไม่ผิดบัตรแท็กของเราอยู่ได้นานสูงสุด 2 ปีครึ่ง  เป็นจุดเด่นที่สำคัญของสินค้าของเรา   

 

เป็นระบบไม้กั้นรถยนต์อัตโนมัติเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่กำลังได้รับความสนใจ เป็นระบบที่ใช้กล้องอ่านป้านทะเบียน LPR เข้ามาช่วยในการสั่งเปิด-ปิด ไม้กั้นรถยนต์ จุดเด่นที่สำคัญของระบบนี้คือผู้ใช้ไม่ต้องพกบัตร หมดปัญหาเรื่องบัตรหาย ถ่านหมด โดยระบบนี้มีหลักการทำงานที่เข้าใจง่ายๆ คือเมื่อรถยนต์ที่มีการลงทะเบียนป้ายทะเบียนไว้เรียบร้อยแล้ว ขับมายังบริเวณที่กำหนดไว้กล้องจะจับภาพและอ่านทะเบียนรถและแปลงเป็นอักษรและตัวเลขส่งไปยังบอร์ดควบคุมเพื่อทำการสั่งเปิดไม้กั้น ระบบนี้เหมาะสำหรับสถานที่ที่มี Member อยู่เป็นจำนวนมากๆ เช่น คอนโด ออฟฟิศ โรงงาน บริษัทที่มีพนักงานจำนวนมาก การเข้า-ออกจะสะดวก รวดเร็ว เพราะกล้องสามารถอ่านป้ายทะเบียนไวเพียง 3 วินาที และมีความแม่นยำ 98%

         นอกจากระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ช่วยรักษาความปลอดภัยให้กับหมู่บ้าน/อาคารแล้ว ป้อมยามก็เป็นส่วนสำคัญสำหรับเป็นที่พักของรปภ. ที่ทางเข้าออกหมู่บ้าน/คอนโด  นอกจากนั้นยังเพิ่มภาพลักษณ์ที่ดีให้กับองค์กรอีกด้วย
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน