• vickie
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2006-12-25
  • จำนวนเรื่อง : 244
  • จำนวนผู้ชม : 783034
  • ส่ง msg :
  • โหวต 569 คน
vickie
If you are the Parks, I will trek in you.
Permalink : http://www.oknation.net/blog/vickie
วันศุกร์ ที่ 15 มิถุนายน 2550
Posted by vickie , ผู้อ่าน : 4790 , 17:26:20 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พี่ป้อ .... เพื่อนที่รู้จักในTrekkingthai.com ที่เคยปะหน้ากันอยู่บ่อยๆ แต่ไม่เคยออกทริปด้วยกัน ชวนไปเดินไนท์เทรล "ไปป่าวๆ Sat nite กลับมาแล้ว ไปถ้ำเต่า-โกรกอีดก จ.สระบุรี กัน"  
"จริงดิ ไปๆ " ตอบรับโดยแทบจะไม่รีรอ แต่ก็หวั่นๆ "โกรกอีดกเหรอ ผีดุอ่ะ คราวก่อนไป เพื่อนที่นอนข้างๆ เจอทั้ง 2 คนเลย แต่ป๋มรอด"แล้วนี่จะไปเดินกลางคืน
 


ที่มาที่ไปของSat Nite มันก็มาจาก Saturday Night ที่เพื่อนบอร์ดอุปกรณ์ ใน TKT.ไปกินข้าวด้วยกัน แล้วก็ลงเอย ด้วยการขึ้นรถใครคนใดคนหนึ่ง แล้วบึ่งออกต่างจังหวัด ไปหาที่สนทนากันต่อในป่าใกล้กรุง รัศมีไม่เกิน 200 กม. เรื่องการเตรียมตัวไม่ต้องอะไรมาก ขอให้มีใจอย่างเดียว กับไฟฉาย เพราะมันเป็นอุปกรณ์สำคัญทีเดียว ที่ช่วยให้เราเดินป่าตอนกลางคืนได้สะดวกขึ้น ส่วนเสบียง...ซื้อหาระหว่างทาง

และแล้ว ราว20.00 น.วันเสาร์(9 มิย.50) เราก็เคลื่อนพลออกจากสนามเป้า 4 คันรถกระบะ มุ่งหน้าทางเข้าโกรกอีดก ทริปนี้มีน้องใหม่ ที่ป๋มไม่รู้จักตั้งเยอะ ที่ไปด้วยกันจาก กทม. แล้วยังมีไปรอที่แยกบ้านนาอีก 1 คัน(2 คน) และอีก 2 คนไปนอนรอที่น้ำตกถ้ำเต่าก่อนอีกตะหาก เบ็ดเสร็จ 25 คน +,-1 แบบว่า นับทีไรไม่เคยได้ตัวเลขตรงกันซ๊ากที จนป่านนี้ก็ยังงงๆ ว่าตกลงไปกันกี่คนเนี่ยะ (เพื่อนป๋มไปโพสต์ในเว็ปTKT บอกไปร่วม 30 คน ..555)  แล้วก็ให้งงอีกรอบ เมื่อระหว่างทาง ถึงได้รู้ว่า เป้าหมายคืนนี้ อยู่ที่น้ำตกคลองถ้ำเต่านะ ไม่ใช่โกรกอีดก นี่แหล่ะ....Sat Nite ตามความพอใจของ 4 ล้อ

ราว 5 ทุ่ม ขบวนรถเรา 5 คัน (สมทบที่บ้านนาอีก 1 คัน) เดินทางถึงที่หมายคือบ้านน้าหลอด (ร้านขายของทางแยกเข้าไปน้ำตกถ้ำเต่านั่นเอง) แต่เราเลี้ยวรถเลยขึ้นไปหน่อยไปบ้านพี่ชายของน้าหลอดแทน พร้อมกับฝากรถไว้ ระหว่างเดินเท้าเข้าป่า แบ่งเสบียงช่วยๆ กันแบกเสร็จสรรพ ขึ้นเป้ นับจำนวนคน....จนถึงตอนนี้ก็ยังนับไม่ครบ...5555 เอาเป็นว่าเพื่อนใครก็จำกันไว้แล้วกัน แล้วเราก็แบ่งหนุ่มๆผู้มากประสบการณ์(หลง) คือจิ๊บจ๊อย กับพี่ลิโป้ มาเดินนำ ให้เลตองคุ กับพี่ป้อ เดินปิดท้าย 

เราขึ้นเป้ออกเดินกันเที่ยงคืน 5 นาที แต่เลตองคุ แย้งว่า เที่ยงคืน 15 นาที น้องอีกคนบอก เที่ยงคืน10 โอ๊ยย อะไรกันนี่ เวลายังไม่ตรงกันเหมือนนับจำนวนคนเลย ฮา ... เอาเป็นว่าหลังเที่ยงคืนเราเริ่มขึ้นเป้ ออกเดินกัน ช่วงแรกๆ ผ่านสวนชาวบ้าน ก่อนจะตัดเข้าแนวป่าที่บริเวณต้นไทรใหญ่ ที่มีการตั้งศาลเจ้าพ่อเสือ และเจ้าแม่ .. ไว้ด้วย ซึ่งทราบว่าก่อนหน้านี้ไม่มี แต่หลังจากเกิดเหตุการณืที่เด็กหญิง 13 ขวบไปเที่ยวที่โกรกอีดกกับพ่อแล้วพลัดหลงในป่า จนเค้าออกตามหากัน แล้วมาเจอที่น้ำตกถ้ำเต่า (ความจริงมันเขาลูกเดียวกัน แต่ตัดลงคนละแยกสันเขา)

ตะละคนพูดชวนขนหัวลุก ก็คนที่ไปก่อนหน้าดันเล่าว่า เคยเจอมีร้องลิเก"เอิงเอย" อยู่ในป่าข้างหน้า นึกว่าคนเดินนำร้อง ที่ไหนได้  เสียงที่หาที่มาไม่ได้ บรื๋ออส์ ...ทุกคนที่เดินผ่านศาลเลยอดไม่ได้ที่จะต้องยกมือไหว้อธิษฐานขออนุญาตกันเป็นแถว  เราไหว้ไม่ได้ ก็ได้แต่ขออนุญาตในใจ "หนูมาเที่ยวค่ะ ขอให้ดูแล ให้เที่ยวสนุกๆ ด้วยนะคะ" แค่นี้ แล้วก็เดินต่อไป 


แรกๆ เราก็เดินเกาะกลุ่มกันดีอยู่หรอก แต่ไปๆ มาๆ ไหงคนนำ ที่ดันกลายมาเป็นน้องโจ้ ลูกชายของพี่ชายน้าหลอด(งงป่าว) กับคุณexpress ดันขึ้นมานำแล้วก็คุยกันไป เดินกันไป ทิ้งห่างออกไปเรื่อยๆ จนเราต้องคอยเรียกให้รอคนข้างหลัง เดินไปเดินมา จิ๊บจ้อยมากระซิบ
"เนี่ย ผมว่าหลงแน่ เพราะคราวที่แล้วมา ไม่ได้เดินล่องน้ำอย่างงี้ มันต้องเดินบนสัน เทรลชัด"
"เฮ้ย เอาแล้วมั๊ยหล่ะ" เราร้อง พร้อมกับนึกในใจ สงกาสัยที่ว่าจะเดินกันแค่ชั่วโมงถึง สงสัยไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมงแน่ๆ

แล้วก็ตัดลงน้ำ ซึ่งจิ๊บจ้อยชักชะลอ บอก"มันไม่ใช่น๊า มันต้องเดินข้างบน แล้วค่อยไปตัดลงอีกที่หนึ่ง" แต่เอาเถอะลงมาแล้วก็เดินกันต่อ มีทางไปได้ ซึ่งก็พบว่า ต้นไม้มันล้มขวางทางน้ำ เลยต้องเลี่ยง เล่นเอาเสียวลื่นล้ม เพราะต้องไต่ตามก้อนหินน้ำตกไป ซึ่งป๋มไม่ค่อยจะถูกกันสักเท่าไหร่ (ตั้งแต่ไปเดินที่เขาสระ เลยพาลไม่ชอบเดินหินน้ำตกเอาเสียเลย)

ราว 40 นาที เดินข้ามน้ำไป ข้ามน้ำมา ก็เจอกับแคมป์เล็กๆ ที่มากันล่วงหน้า แล้วก็น้องอีก 2 คนที่บอกว่าล่วงหน้ามารอก่อน แต่ดันมาจอดที่แคมป์นี้กับเค้า   อู๊ว ว ว ...กลิ่นหมูทอดหอมฉุยเชียว เค้าชวนเราแวะพัก ดื่มน้ำดื่มท่าก่อน แต่เราว่าน่าจะชวนเรากินหมูทอดมากกว่าน๊า ฮา

ด้วยเพราะพวกเรามากันเยอะ เค้าชวนพักแคมป์เดียวกัน ดูที่ทางท่าจะไม่พอ หัวหน้ากรุ๊ปหันมาหารือ เราว่าไปต่อดีกว่า เพราะพักตรงนี้ พรุ่งนี้ก็ต้องเดินอยู่ดี แล้วที่สำคัญ ที่ไม่พอนอนเป็นแน่ ว่าแล้วก็เดินกันต่อ แต่เฮ้ย นายเลตองคุ ทำไมไม่เดินปิดท้ายหล่ะ มาเดินนำหน้าซะงั้น ....เดี๋ยวเล่าๆว่าเพราะอะไร

เดินไปได้พักใหญ่ จนถึงลานแคบๆ เหนือน้ำตกแอ่งหนึ่ง พี่โป้ บอกว่า"คราวก่อนมาพักกันตรงนี้" คุณชินexpress ก็ว่างั้น แต่อ้าวเฮ้ยยยย... เหลือพลพรรคเดินตามกันมาแค่ 7-8 คนเองเหรอเนี่ยะ แสดงว่าอีกร่วม 20 คน อาจจะพักกับแคมป์ข้างล่างหรือเปล่า
"เอาไงดีพี่" เลตองคุถามขึ้น "ผมว่าพักรอก่อนเถอะ"
"พี่ป้อปิดท้าย น่าจะมาน่ะ แต่อาจจะช้าหน่อย ถ้าไม่ตามมาล่ะก็ สงสารพี่แกเลย เพราะขาชนแก้วของพี่แกมาอยู่แถวหน้าหมดนิ..คิก ๆ ๆ"  เราเอ่ยขึ้น

สุดท้ายเลตองคุ ก็ชวนพี่ลิโป้ ปลดเป้ฝากไว้ แล้วเดินกลับไปตาม ส่วนพวกเราที่รออยู่ เลยถือโอกาสทำความรู้จักกัน 5 5 5 เดินมาค่อนป่า ยังไม่รู้จักชื่อกันเลย เอิ๊ก ๆ เนี่ยแหล่ะหนา ป่าพาไป มิตรภาพพามา 

        
                           ดิบๆ เถื่อนๆ มืดๆ เท่าที่กล้องจะจับภาพได้  
                  

ไม่นานเท่าไหร่ ก็มีเสียงก็อกแก็ก พร้อมกับแสงไฟทั้งแบบมือถือ หรือแบบคาดหัวแว๊บๆแวมๆ โผล่มา เป็นแนว อ่า เอาเป็นว่า มากัน แต่ไม่หมด เท่าที่จำได้ มี คุณวี (เจ้าของtriton ดำทมึน) กับเพื่อนอีก 2 คนที่มานอนรอที่แคมป์แรก ซึ่งบังเอิญอาบน้ำอาบท่าเปลี่ยนเสื้อผ้าไปแล้ว เอาเป็นว่าเดี๋ยวพรุ่งนี้คงตามมา

หลังรวมพลเรียบร้อย เราก็ออกเดินกันต่อ จากจุดนี้ ต้องเลาะเขาไปอีกหน่อย แม้จะเดินไม่ยาก แต่หากพลาดก็ลงไปนอนตีนเนินน้ำตกได้เหมือนกัน จากนั้นก็ข้ามน้ำ เลาะหิน ไต่ทางชัน จุดนี้ ที่ทำเอาหลายคนหอบแฮก รวมถึงป๋มด้วย เพราะนอกจากชันแล้ว ยังต้องออกแรกจิกดินไม่ให้สไลด์ลงไปทับเพื่อนๆ ด้านล่างซะก่อน เพราะงั้นใครบอกให้รอ เราก็ขอขึ้นไปรอข้างบนแล้วส่องไฟตามลงมาแล้วกัน ฮี่ๆ ๆ  

   

แล้วเราก็เดิน ๆ ๆ ๆ ผ่านลานดิน ทะลุไปแนวหิน แล้วก็เลาะหินลื่นๆ แต่เฮ้ย งูเขียว ยังเป็นลูกงูอยู่เลย น่ารักดี "คนที่เดินๆไปก่อนไม่เห็นหรือไงเนี่ยะ ผ่านงูไปเฉยเลย" ใครคนหนึ่งพูดขึ้น
""ปล่อยให้มันเลื้อยไปก่อนนะ อย่าไปทำให้มันตกใจ" เราว่า แล้วใครคนหนึ่งก็เอาไม้ดักมันไว้หลังจากมันเลี้อยพ้นทางเท้าของเราไปแล้ว "แน่ะ ทำชูหัวดูอีก...ตัวกะเปี๊ยกเดียว" เรานึกในใจ
แล้วเราก็ไปสุดอยู่ที่มุมน้ำตก คนข้างหลังยังมาไม่ถึง แล้วยังได้ยินเสียงกู่เรียก เราก็ร่ำๆ จะวางเป้ไปเล่นน้ำแล้วเชียวระหว่างรอ แต่พักเดียว คุณ expressเดินมาตาม ปรากฏว่า เราเดินทางที่พักมาแล้ว ตะหาก ฮา

ย้อนกลับไปได้หน่อย ธ่อ ที่แท้ตรงลานดินนี่เอง พี่ป้อ พี่โป้ก่อไฟรอแล้ว พวกเราก็จับจองหาทำเลผูกเปล  หะแรกเราก็ว่าจะนอนกราวน์ชีตแล้วกัน ก็ตอนนี้ที่ดูเวลามันตี 2 กว่าๆ เข้าไปแล้ว ... "อีกไม่นานก็เช้า  อีกไม่นานก็วันใหม่" เอาวะ ไหน ๆ ก็ไหนๆ ไปหาทำเลนั่งแช่น้ำเลยดีกว่า  ว่าแล้วก็ชวนเพื่อนใหม่ที่เพิ่งรู้จัก "หญิง" ไปนั่งให้น้ำตกนวดตัว ใต้เสียงเทียน คุยกันพักใหญ่ๆ จนรู้สึกหนาวๆ ถึงได้เปลี่ยนเสื้อผ้า ขึ้นมาคุยๆ กันต่อกับเพื่อนๆ ที่รอบกองไฟ

สักพักใหญ่ เราเห็นฟ้าเริ่มสว่างก็เลยว่า "เฮ้ย พระจันทร์ขึ้นแล้ว" ก็คืนนี้มันแรม 9 ค่ำกว่าพระจันทร์จะขึ้นก็หลังเที่ยงคืนไปแล้ว ตอนจะขึ้นจากนี้ก็เห้นโผล่เหนือยอดไม้ ส่องกระทบหินบ้างแล้ว
แต่ใครไม่รู้หัวเราะ บอกว่า "มันจะเช้าแล้วตะหาก" นี่มันตี 5 แล้วมั้ง แป่ว ว ว ว  เลยแยกย้ายกันไปนอนดีกว่า แล้วเราก็ลงเปลนอนที่เปลี่ยนใจผูกซะหน่อยหลังอาบน้ำเสร็จ


 
ภาพน้ำตกสวยๆ ชั้นบนใกล้แคมป์พัก  โดยพี่จอห์นมหาชัย คนขยัน


เช้านี้ ใครตื่นก็ตื่นไปเหอะ แต่เรายังนอนไม่เต็มอิ่มเลย ดูจะแฮงก์ๆ อีกต่างหาก แต่ก็นอนได้ไม่นาน เมื่อ ท้องไส้ไม่เป็นใจ โห  ต้องเดินหาทำเลส่งแฟกซ์ ด้วยการเดินอ้อมเนินให้ไกลแคมป์ แต่ก็ไม่มีที่ สุดท้ายก็ปีนขึ้นไปป่าไผ่...เฮ้อ...สบายท้อง แต่กลับมานั่งหน้ามึน จนใครไม่รู้ส่งส้มมาให้กินระหว่างรอต้มน้ำกินกาแฟ เฮ้อ กินไปครึ่งลูกเท่านั้น อาการออกเลย สุดท้ายไปนอนต่ออีกยกใหญ่ .... 5 5 5 ต้องนอนให้ครบ 6-8 ชั่วโมง

จนสายๆ ๆ เพื่อนๆ กินข้าวกินปลากันไปหมดแล้ว ถึงได้ตื่นขึ้นมา คราวนี้ สบายๆ ๆ ๆ  ใครใช้ให้ทำอะไรทำได้หมด ต้มน้ำชงกาแฟ ต้มหมี่โกแรง นั่งคุยๆ ๆ ๆ แต่ทริปนี้เอากล้องมาทำไมเนี่ยะ ขี้เกียจเดินถ่ายรูปจัง

นั่งเล่นนอนเล่น นั่งคุย นอนคุย ทำลายเสบียง สมกับเป็นทริปพักผ่อนจริงๆ จนราวๆ บ่าย 2 ฟ้าเริ่มครึ้มๆ เอาเก็บของๆ  เดี๋ยวกลับกันได้แล้ว .... ขากลับเดินกันเร็วหน่อย  แต่คราวนี้เราปิดท้าย เดินสบายๆ ๆ แต่ก็ได้เห็นเส้นทางขามาแล้ว... เราว่าเดินกลางคืนมันดูสบายๆ บางช่วงก็ไม่หวาดเสียวเหมือนตอนกลางวัน 5 5 5   


   

น้ำตกชั้นที่ 2 และเทรลที่มีโอกาสเห็นตอนขากลับ

            

เราเสียเวลากับการถ่ายรูปไปพอควร และส่วนป๋มก็เสียเวลากับการเดินตามก้อนหินเข้าไปอีก แถมเดินตามธารน้ำเพลิน จนเลยทางตัดขึ้นสัน  ต้องย้อนกลับมาทางขึ้นใหม่ แต่ไม่เป็นไร จำไม้ล้ม กับลูกไม้หน้าตาคล้ายกระท้อนได้ เลยไม่พลาด ....แล้วเรา 4-5 คนก็เป็นชุดสุดท้ายที่ออกจากราวป่า พี่ป้อไปเอารถ 4wd มารับอีกต่างหาก ชอบๆโปรฯ คร๊าบบ...ทำรายคร๊าบบ

 
แล้วก็ได้มาเป็นแบบนี้ น้องหมีกินเห็ดถ้วย ฝีมือโปรฯจอห์น

ทริปนี้สนุกสนาน จบลงพร้อมกับคำชักชวน คราวหน้าไป Sat Nite ที่ทุ่งหญ้าเขาแหลมกัน
"ได้เลยเพ่ บอกมาแล้วกัน" ตอบแบบไม่ยั้งคิด 5 5 5

แล้วเจอกันนะ Sat Nite !!!! 


เห็ดแชมเปญ หรือเห็ดถ้วยที่ไม่ต้องไปถึงโกรกอีดก ก็เห็นได้

ปล.1เฉลย ที่นายเลตองคุ เดินแซงจากข้างหลังขึ้นมาข้างหน้า ก็เพราะว่า sat nite ที่คลองถ้ำเต่า คราวก่อน นายเลฯ เจอผู้หญิงใส่ชุดขาว มายืนอยู่ปลายเปล มาแบบเห็นจะจะ.... ประกอบกับคราวก่อน จิ๊บจ๊อย, express(มีใครอีกหรือเปล่าไม่รู้) ได้ยินคนร้องลิเกในป่า ทั้ง ๆ ที่ เพื่อนๆ กลุ่มหน้ายังเดินไปไม่ถึง
และคราวนี้ พี่ป้อ ถามตอนออกมาจากป่าว่า "มีใครได้กลิ่นธูปตอนเดินบ้าง ผมได้กลิ่นตั้ง 3 ครั้ง" 
"ฮ๊า ... โชคดี วิกกี้ไม่ได้กลิ่นอะไร"แอบนึกในใจ ตอนผ่านหน้าศาล เหลือบตาดูก็ไม่เห็นมีใครจุดธูปไหว้เสียหน่อย
เรื่องแบบนี้ขึ้นอยู่กับความเชื่อส่วนบุคคล  แต่ป๋มไม่เคยลบหลู่ฮับ

ปล. 2 ชื่อเรียกในนี้ เป็น Handle name แต่บางคนอาจจะเป็นชื่อจริง??


   
                                                     รายทางบ้านนา

การเดินทางไปได้ 2 ทาง
@ ขับรถไปทางรังสิต-นครนายก เลี้ยวไปทางอ.บ้านนา จากนั้นก็เลี้ยวขวาใช้เส้นทาง 3222 ไกลพอควร สังเกตุป้าย บอกทางเข้าน้ำตกโกรกอีดก อยู่ทางขวามือ ...จากนั้นก็เลี้ยวขวาเข้าไปอีกหลายกิโล ช่วงแรก ๆ ทางจะไม่ค่อยดี เข้าไปไกลพอควร จะเห็นป้ายน้ำตกคลองถ้ำเต่า อยู่ฝั่งขวามือ ทางแยกเข้าไปเป็นดินลูกรัง 
....แต่ถ้าขับเลยไปอีกราว 5 กม. ก็จะไปสุดท้างที่ริมธารน้ำ เป็นเส้นทางข้ามไปน้ำตกโกรกอีดก  

@  ไปทางสระบุรี (ส่วนใหญ่เค้าว่าอ้อม) .... พอเลยป้าย อ.แก่งคอย (ป้ายบอกทางสีเขียว) ไปไม่ไกล ก็ให้ยูเทิร์น ตรงหลักกิโลเมตร ที่ 127 ก็ยูเทิร์น (เป็นเนินพอดี) แล้วชิดซ้าย เลี้ยวเข้าซอยซ้ายมือ ซอยแรกอยู่ตรงสะพายลอยพอดี แล้วก็ขับตามทางไปเรื่อย ๆ ๆ จากทางลาดยาง ไปถึงทาง 3 แยก ก็ให้ไปทางขวา เพราะแยกซ้าย จะมีป้ายเขียนว่าไปน้ำตกเจ็ดคต  ....จากแยกขวาไปนี่ ด้านซ้ายมือจะเห็นอ่างเก็บน้ำ วิวสวย 


ค่าใช้จ่ายทริปนี้หารเฉลี่ย 100 บาท
 ไม่รวมค่าน้ำสามัญประจำทริป   
ค่าน้ำมันรถอีก 60 บาท เพราะคันที่ป๋มนั่ง เติม NGV หาร 5 แต่ป๋มขอเป็นเลี้ยง 1 อิ่มแล้วกัน
(ใครนั่งคันไหนก็หารคันนั้น)เป้าหมายถัดไป : น้ำตกคลองถ้ำเต่า-น้ำตกโกรกอีดกสีม่วง
คือ ถนนราดยาง
สีขาว คือ ทางเดินเท้าปกติที่เราใช้เดินกัน
สีแดง คือ เส้นทางที่คิดว่าน่าจะเป็นได้ที่สุด แต่ค่อนข้างอ้อมและต้องเดินกันไกลมาก
สีเขียว คือ เส้นที่ใกล้ที่สุด แต่เนื่องจากภาพทางกูเกิ้ลระวางนี้มันไม่ชัดเจน คาดว่าน่าจะติดหน้าผา หรือป่ารกทึบ
สีน้ำเงิน คือ เส้นที่น่าจะไปได้เร็วที่สุด แต่ต้องเดินกันบนสันเขาตลอด ด้วยภูมิประเทศที่ซับซ้อน เต็มไปด้วยสันเขานั้นไม่ง่ายเลยทีเดียว
                 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
จอห์นมหาชัย วันที่ : 19/06/2007 เวลา : 16.37 น.

ตามเข้ามาดูแร้วจ้าพี่ Vickie........เล่าได้บรรยากาศดีจิงๆ วันหลังช่วงน้ำเยอะๆ เราไปย้อยรอยถ้ำเต่ากันอีกนะเพ่.......จะได้ถ่ายน้ำตกให้อลังการกว่านี้อีก....ที่เห็นๆ มันแค่ของปลอมทำเหมือนอะนะ.....อิ อิ ชวนเพื่อนๆ คนอื่นด้วยนะครับ.....ว่างเมื่อได๋ป๊ะกันแน่จ้า...........

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
จอห์นมหาชัย วันที่ : 19/06/2007 เวลา : 16.36 น.

ตามเข้ามาดูแร้วจ้าพี่ Vickie........เล่าได้บรรยากาศดีจิงๆ วันหลังช่วงน้ำเยอะๆ เราไปย้อยรอยถ้ำเต่ากันอีกนะเพ่.......จะได้ถ่ายน้ำตกให้อลังการกว่านี้อีก....ที่เห็นๆ มันแค่ของปลอมทำเหมือนอะนะ.....อิ อิ ชวนเพื่อนๆ คนอื่นด้วยนะครับ.....ว่างเมื่อได๋ป๊ะกันแน่จ้า...........

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
จอห์นมหาชัย วันที่ : 19/06/2007 เวลา : 16.30 น.

ตามเข้ามาดูแร้วจ้าพี่ Vickie........เล่าได้บรรยากาศดีจิงๆ วันหลังช่วงน้ำเยอะๆ เราไปย้อยรอยถ้ำเต่ากันอีกนะเพ่.......จะได้ถ่ายน้ำตกให้อลังการกว่านี้อีก....ที่เห็นๆ มันแค่ของปลอมทำเหมือนอะนะ.....อิ อิ ชวนเพื่อนๆ คนอื่นด้วยนะครับ.....ว่างเมื่อได๋ป๊ะกันแน่จ้า...........

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
vickie วันที่ : 18/06/2007 เวลา : 17.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณ Pran ขอบคุณฮับ ที่นำคาถามาฝาก

@ นายหัวไทร ... จนป่านนี้ป๋มยังสรุปกับตัวเองไม่ได้เลยฮับว่ามันอยู่เขตไหนระหว่างแก่งคอย สระบุรี กับบ้านนา นครนายก เพราะมันเข้าได้ 2 ทาง แต่นั่นไม่สำคัญเท่ากับว่าพิกัดที่ตั้งของน้ำตก มันอยู่คาบเกี่ยวกับเขตจังหวัด และนอกจากนี้ มันขึ้นอยู่กับ อช.เขาใหญ่ หน่วยชะอม ขญ.15

@ คุณความทรงจำเก่าๆ ไม่มีเพลง แต่ป๋มก็ชอบเพลงเก่า อย่าง" ผิงดาว" ของชูเกียรติ ถึงจะมาแค่เนื้อเพลง แต่ป๋มก็แอบร้องคลอไปแล้ว คิกๆ ๆ ๆ

@ คุณ Chinjang ไปจิฮับ รับรองมีมุมถ่ายรูปเพียบเลยฮับ

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
chinjang วันที่ : 18/06/2007 เวลา : 13.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chinjang

น้ำตกสวยจังอยากไป อยากไป

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
ความทรงจำเก่าๆ วันที่ : 18/06/2007 เวลา : 12.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kontummadha
เพลงชีวิต.....เพลงชีวา...คนธรรมด๊า..พระมเหศวร รุ่น ช้างป่าต้น

ขอบคุณที่แวะที่บ้าน..ยังไม่มีเพลงให้ฟัง (เพราะยังทำไม่เป็น ) เอาเรื่องราวต่างๆไปก่อนนะครับ..


ความคิดเห็นที่ 35 (0)
นายหัวไทร วันที่ : 18/06/2007 เวลา : 11.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/man

ตกลงน้ำตกถ้กเต่าอยู่ทีไหน ไม่รู้จริงๆ...

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
pran วันที่ : 17/06/2007 เวลา : 21.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pran

คาถาลงจากคาน
http://www.oknation.net/blog/pran/2007/06/17/entry-1

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
vickie วันที่ : 17/06/2007 เวลา : 13.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณ Ikoba ... เรื่องแบบนี้ มันหวีดหยองก็อีตอนมารู้ทีหลังนี่แหล่ะฮับ .. เพราะรู้ก่อน ใครจะไป 55 5 แต่ตอนไปโกรกอีดกน่ะ เคยได้ข่าวมาเหมือนกันว่าดุ แต่พอไปจริงๆ ก้เฉยๆ นะ จนกลับมานั่นแหล่ะ ถึงได้รู้ว่า เพื่อน 2 นอนที่นอนข้างเราเจอ เหอๆ ๆ

@ คุณมดหวาน ปานชาลี ... เห็ดสวยๆอ่ะ กินได้ฮับ แต่กินได้ครั้งเดียวตลอดชีวิต เลยไม่มีใครอยากลอง 5 5 5

@ คุณ thesaint เมื่อก่อนก็เป็นอย่างนั้นอ่ะฮับ ไม่ชอบเดินตอนฝนตก ขนาดข้ามธารน้ำยังไม่ยอมเปียก แต่หลังๆ เจอน้ำแอ่งไหนเล่นได้ ทำเลดี เป็นลงนอนแช่เล่น ฝนตกก้เดินตากฝนเล่น ขออย่างเดียว สัมภาระในเป้อย่าเปียกน่าฮับ ม่ายงั้น น น น น ... มันคงเป็นนรกชัดๆ จนกว่าจะออกจากป่าเชียวหล่ะ

@ คุณสเลเต ... น้องหมีแค่แอคชั่นฮะ ไม่กล้ากินอ่ะ
ส่วนออกต่างจังหวัดอ่ะ ป๋มก็ไปไม่ค่อยบ่อยเท่าไหร่ จนยังอิจฉาเพื่อนๆ ตั้งหลายคน

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
สเลเต วันที่ : 17/06/2007 เวลา : 07.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mahahongน้องหมีเมาไปแล้วยังคะนั่น
กินแชมเปญ
แถมเป็นเห็ดแชมเปญซะอีกแน่ะ

ทำไมตาร้อนผ่าวๆไม่รู้สิคะ
เมื่อ 5 ปีที่แล้วมีชีวิตที่ต้องเดินทางอยู่ตลอด
ไม่มีอาทิตย์ไหนที่ไม่ได้ออกตจว.
อิจฉาคนที่ได้อยู่บ้านมากๆเลย
ตอนนี้อิจฉาคนที่ได้ไปตจว.อย่างคุณvickie แล้วล่ะ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
thesaint วันที่ : 17/06/2007 เวลา : 01.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thesaint
---- การมีสายยางอยู่ในจมูกดูเลวร้าย แต่การดึงออกมามันทำให้ผมแทบบ้า ----


---ด้วยความเคารพครับ ใช้ชีวิตแบบนักล่องไพร ได้สาสมดีจัง ไปน้ำตกก็ยังโอเค ครับ แต่ถ้าไปแถบป่าดงดิบ ในวันที่ฝนตก มันยังเป็นความทรงจำที่แย่ที่สุดสำหรับผม ---

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
ปานชาลี วันที่ : 17/06/2007 เวลา : 00.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panchalee
มดหวานมาแล้วจ๊า

เห็ดสวยจังเลยค่ะ กินได้หรือเปล่าเนี่ย เห้ฯด้วยกับคำพูดที่ว่า ไม่เชื่ออย่าลบหลู่

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
ikoba วันที่ : 16/06/2007 เวลา : 23.12 น.
http://rookiex.multiply.com

คราวก่อนผมไปกลางวัน ที่ไปโรยตัวอ่ะ ไม่เจออะไรเลยเจ๊

แต่เจ๊เล่าซะผมกลัวเลย ฮาฮา ในป่ามีต้นไม้ต้นนึงผูกผ้าแดงไว้ด้วยนะ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
vickie วันที่ : 16/06/2007 เวลา : 20.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณ Patijjachon ป๋มว่าป๋มต้องอิจฉาคุณมากกว่านาฮับ ถ้าได้รับรู้เรื่องราวการเดินทางของคุณก่อนหน้านี้อ่ะ แต่เอาเป็นว่าตอนนี้ป๋มเที่ยวเผื่อไปก่อนนาฮับ

@ คุณ Blue Hill สนใจจิงป่ะฮะ ....เส้นน้ำตกคลองถ้ำเต่า-โกรกอีดกเนี่ยะ เพื่อนป๋มจับพิกัดมาแล้ว คงได้ไปสำรวจกัน แต่ยังไม่รู้เมื่อไหร่ดี นี่แหล่ะหนา ทางธรรมดามีก็ไม่ไป ฮา

@ คุณ Hooknoi ... เสียดายไม่สวนกันนาฮับ คืนวันที่ 9 อ่ะ ป๋มเพิ่งเดินทางออกจากกทม. พอไปถึงก็เดินกันเลย เสียดายน้ำยังน้อยกว่าที่คิด นี่ขนาดเพื่อนมันบอกว่า มากกว่าที่โกรกอีดกนะ....เอารูปมาดูกันมั่งนาฮับ (เผื่อป๋มต้องไปซ่อม)

@ คุณกำปงพิราเทวี ... โห ลองไปจิฮับ เส้นน้ำตกโกรกอีดกเนี่ยะ หลากหลายดีฮับ โดยเฉพาะตอนหน้าฝนเนี่ย สารพัดเห็ดเลย โดยเฉพาะเห็ดถ้วยเยอะฮับ หินที่มีมอส ธารน้ำตก และสายน้ำตกอลังการด้านบน แจ่มมากๆ เลยนาฮับ ...เส้นทางน่าสนใจใกล้กรุง

@ คุณKonthaitour ยินดีฮับ...มีเวลาว่างคงได้ขึ้นไปฮับ เพราะมีสัญญาใจ จะไปจิบกาแฟที่บ้านแม่กลางหลวง ไปเชียงใหม่ ป๋มไม่ค่อยได้อยู่เที่ยวในเมืองอ่ะฮับ

@ คุณความทรงจำเก่าๆ ... ขอบคุณฮับ ว่างๆ ป๋มจะตามเข้าไปฟังเพลงเกี่ยวกับการเดินทางในบ้านคุณบ้างซะแล้ว

@ คุณ pran ขอบคุณคร๊าบบ ที่แวะมาส่งข่าวฤทธิ์มีดสั้น

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
pran วันที่ : 16/06/2007 เวลา : 20.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pran

วิธีป้องกันตัวจากมีดและปืนในระยะประชิดตัว
http://www.oknation.net/blog/pran/2007/06/10/entry-1

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
ความทรงจำเก่าๆ วันที่ : 16/06/2007 เวลา : 19.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kontummadha
เพลงชีวิต.....เพลงชีวา...คนธรรมด๊า..พระมเหศวร รุ่น ช้างป่าต้น

แด่เธอนักเดินทาง...ลุย..ธรรมชาติที่สวยงามต้องเข้าไปหา...

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
konthaitour วันที่ : 16/06/2007 เวลา : 16.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konthaitour
Chisanupong J.

welcome to chiang mai krab

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
กำปงพิราเทวี วันที่ : 16/06/2007 เวลา : 14.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kampong
  ก ร ะ เ ป๋ า ห ม า ก แ ห่ ง ก า ร เ ดิ น ท า ง ข อ ง ห ม่ อ ม   

สวยจังเลย ยังไม่เคยไปเลยค่ะ พวกๆ ช่างภาพเขาก็เคยชวนๆ ไปถ่ายมาโครเห็ดแดงๆ นั่น แต่เราไม่ถนัดแนวนี้อ่าความคิดเห็นที่ 23 (0)
hooknoi วันที่ : 16/06/2007 เวลา : 11.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

ท่าทางเราจะสวนกันนะครับ เพราะผมก็เพิ่งไปมาเมื่อวันที่เก้า แต่ว่าเดินเข้าไปโกรกอีดกช่วงสายๆ แล้วออกมาตอนเย็นๆ ดีนะที่ไม่ได้รู้ก่อนว่าผีดุ ไม่งั้นคงหวิวๆน่าดู แต่ว่าไม่ได้ไปน้ำตกถ้ำเต่าอย่างที่ vickie ไปหงะ (รูปน้ำตกสวยดี)

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
BlueHill วันที่ : 16/06/2007 เวลา : 11.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

น้ำตกคลองถ้ำเต่า-น้ำตกโกรกอีดก น่าสนใจมากครับ ใกล้แค่นี้เอง

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
patijjachon วันที่ : 16/06/2007 เวลา : 01.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/patijjachon
ปฏิจจชน ... คนที่ยังเป็นหนี้แผ่นดิน

อิจฉา เล็ก ๆ กับชีวิตอันแสนอิสระของ ... คุณ Vickie ฮับ ...
... อ่านเรื่องราวแต่ละครั้งที่คุณ Vickie ออกท่องป่า ท่องเขา แล้ว ... อย่างน้อยก็ช่วยเตือนให้นึกถึงความสุขในครั้งอดีตที่ ป๋มเคยสัมผัสอยู่บ้างฮับ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
vickie วันที่ : 16/06/2007 เวลา : 01.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณ visitor แค่กลิ่นธูปนี่ก็แย่แล้วนา แต่บังเอิญป๋มไม่ได้กลิ่นด้วย ค่อยยังชั่ว แต่ที่ดุจริงๆ เล่ากันเยอะมาก ก็เห็นจะเป็นที่น้ำตกโกรกอีดก อ่ะฮับ คราวก่อนป๋มไปกับเพื่อน 5 คน ตอนนอนอยู่ริมธารน้ำด้านนอก เพื่อป๋มเจอมานั่งอยู่ปลายเท้า บรื๋อ อ อ อ

@ คุณพรี่ mister_art มันเป็นเช่นนั้นแล ตอนแรกคิดว่า 300.- แต่คนไปเยอะก็ถูกลง อาหาร 2 มื้อ ยังเหลือนิดหน่อยเป็นค่าน้ำดื่ม ตอนเดินออกจากป่า

@ คุณPotemon ขอบคุณฮับ แต่ของจริงจะถูกใจหรือเปล่า ต้องไปเดินดูเองนาฮับ

@ คุณ xpresso หวัดดีฮับ

@ คุณ Amorn ช่ายแล้วฮะ ตอนที่ไปนี่น้ำยังไม่เยอะเท่าไหร่ กะว่าฝนลงหน่อย น้ำเยอะอีกนิด อาจจะได้ไปใหม่

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
PostAmorndern วันที่ : 16/06/2007 เวลา : 00.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amorn

รู้สึกว่าน้ำตกน้ำน้อยยังงัยไม่รู้

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
xpresso วันที่ : 15/06/2007 เวลา : 22.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/xpresso
The Power of Crack!!   ขออภัยในความไม่สะดวก!


อิอิ หวัดดีคับ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
potemon วันที่ : 15/06/2007 เวลา : 22.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/potemon


งามมั่กๆ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
mister_art วันที่ : 15/06/2007 เวลา : 22.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/art
ชีวิตคือการเดินทาง จินตนาการสำคัญกว่าความรู้ ความรักคือสิ่งที่หล่อเลี้ยงชีวิต

หือ 100บาท? ..มันยอดมากเลยครับคุณวิคกี้

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
visitor วันที่ : 15/06/2007 เวลา : 21.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/visitor

สรุปว่าเที่ยวนี้เจออะไรแปลกๆ กันอีกมั๊ยคะ นอกจาก
กลิ่นธูป
(คนอื่นเค้าชมเรื่องภาพสวยกัน อิชั้นอยากรู้เรื่องเหนือธรรมชาติ)
เป็นทริปเดินป่าที่มีเพื่อนร่วมเดินเยอะจังค่ะ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
vickie วันที่ : 15/06/2007 เวลา : 21.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณ Pran อันนั้นต้องตามสะดวก พอดีทริปนี้มีแต่มือภาพนิ่งฮับ

@ คุณ amalit1990 ป๋มเพิ่มเติมรายละเอียดไว้ท้ายเรื่องแล้วฮับ
เพื่อเพื่อนคนอื่นๆ ด้วยขอรับ

@ คุณแม่น้องฯ แขกรับเชิญยามดึกนี่ ป๋มไม่ค่อยเจอฮับ แต่เพื่อนๆ มักเจอกัน ยกเว้นคราวที่ไปเดินใต้ร่มเย็น ทริปนึง ที่เจอจะจะเหมือนกัน ...โอววว แม่เจ้า เกินบรรยาย

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
แม่น้องฯ วันที่ : 15/06/2007 เวลา : 20.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MAENONGDD
นักการเมืองยื่นปลา พระราชายื่นเบ็ด นักการเมืองแจกแท็บเล็ต กษัตริย์แนะเคล็ดวิชา นักการเมืองห่วงอำนาจ มหาราชห่วงประชานักการเมืองสร้างสัญญา องค์เจ้าฟ้าสร้างสรรธรรม นักการเมืองหาเรื่องกิน องค์ภูมินทร์หาเรื่องทำ นักการเมืองยุให้รำฯ ในหลวงย้ำให้ทำดี นักการเมืองมักแบ่งขั้ว องค์เหนือหัวไม่แบ่งสี นักการเมืองทำสี่ปี องค์ภูมีทำทุกวัน นักการเมืองชอบแบ่งเสียง พ่อพอเพียงชอบแบ่งปัน นักการเมืองคิดสั้นสั้น องค์ราชันย์นั้นคิดยาว(ขอบคุณผู้แต่งกลอนนี้)

น่าสนุกนะคะ ทริปแบบนี้สนุกตรงที่ มีแขกที่ไม่ได้รับเชิญมาเยี่ยมนี่แหละ บรื๋อออออ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
amalit1990 วันที่ : 15/06/2007 เวลา : 20.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amalit1990
ศานติ เพื่อ แสวงหา

ใกล้กรุงเทพแค่นี้เอง ผมยังไม่เคยไปเลย55
ขอสอบถามเส้นทางหน่อยนะครับ เผื่อว่างๆจะไปซะหน่อย

ปล.ไปแคมป์ทีไรไม่เคยเจออะไรเลย
เพราะพอถึงที่ปุปเหนื่อยจัดหลับเป็นตายเลย

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
pran วันที่ : 15/06/2007 เวลา : 20.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pran

อ้าวเจ๊เล็ก ทำไมคราวนี้ไม่ทำเป็นคลิปวีดีโอแบบบล็อกก่อนๆ ละ
สงสัยจะกลัวคลิปหลุด

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
vickie วันที่ : 15/06/2007 เวลา : 19.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณ ปิยะธิดา ...ขอบคุณนะฮับ ที่มาเยี่ยมชม

@ คุณ Feng_shui ขอบคุณอีกคนขอรับ ภาพน้ำตกแจ่มๆ อ่ะ ฝีมือ คุณพรี่ จอห์นมหาชัย เพื่อร่วมทริปของป๋มฮ๊าบบบ ถ่ายเจ๋ง ขยันเดิน ขยันหามุม ป๋มเลยขอรูปมาให้คนอื่นๆได้ยลกันฮับ

@ แม่กัสโต้ เห่ะ ๆ อยากได้เห็ดแบบนี้ ต้องเข้าป่าเสียหน่อยนาฮับ
มีเคยเจอเยอะหน่อยก็ที่น้ำตกโกรกอีดก จ.สระบุรี

@ คุณ auguzzy . . .. อิ อิ อิ วันวานยังหวานอยู่ฮับ
ลองแบกเป้เข้าป่ากับเพื่อนๆ ดูจิฮับ

@ คุณใต้ร่มเย็น ... ขอบคุณฮับ ว่าแต่ป๋มอ่านชื่อคุณที่ไร นึกถึง ป่าใต้ร่มเย็นทุกคราวไป โอกาสหน้า จะนำเรื่องราวที่นั่นมาเล่าบ้างฮับ

@ คุณ mcwp ใช่แล้วคร๊าบบบ บ บ ... นี่แหล่ะเมืองไทย ไม่ไปไม่รู้ สวยที่ซู๊ดดด

@ คุณ express แวะมาไวเชียว ฮี่ๆ ๆ คราวหน้าไปนำหลงอีกนาฮับ ดีนะ แค่พอขำขำ

@ คุณ slipknot ... พี่จอห์นมหาชัย ถ้าเข้ามาอ่าน คงเป็นปลื้มแน่ ๆ แต่ตอนนี้ขอป๋มปลื้มแทนไปก่อนนาฮับ

@ คุณ Rootlaw ... ช่างรู้ใจ ขอบคุณคร๊าบบบ ....จะชมคนถ่ายก็สวยใช้ได้เลยยย แบบสวยประหาร ฮา ...แต่รูปน้ำตกงามๆ น่ะ ฝีมือพี่จอห์นมหาชัยขอรับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
rootlaw วันที่ : 15/06/2007 เวลา : 18.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mangrove

มีแต่คนชมภาพสวยๆ เฮ่อ..ไม่นึกถึงใจคนถ่ายภาพเลย..นะครับ ... แต่ภาพก็สวยจริงแหละครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
slipknot วันที่ : 15/06/2007 เวลา : 18.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/slipknot
ถึงเป็นผี...ก็เป็นผีมี..หัวใจ...นะเฟร้ยยยยยย

ภาพน้ำตกสวยมากคับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
xpresso วันที่ : 15/06/2007 เวลา : 18.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/xpresso
The Power of Crack!!   ขออภัยในความไม่สะดวก!


wow!...yoyo!...หวัดดีคับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
mcwp วันที่ : 15/06/2007 เวลา : 18.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mcwp
HOOLIGAN THAI FANs 2007MC_Korn Wan -Wason P. [email protected]

นี้แหล่ะเมืองไทย

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ใต้ร่มเย็น วันที่ : 15/06/2007 เวลา : 18.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wichit
มนุษย์โลกทุกคนมีสัญชาติเดียว คือ "สัญชาติโลก"...Albert Einstein (1879-1955)

...ภาพสวยจริง ๆ ..

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
auguzzy วันที่ : 15/06/2007 เวลา : 17.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

ไม่ได้ลุยแบบนี้มานานแล้วครับ นึกถึงวันวานจังเลย

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
กัสโต้ วันที่ : 15/06/2007 เวลา : 17.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/custo
LIFE IS BEAUTIFUL WHEN YOU WALK SLOWLY

ชอบเห็ดสีส้ม จาเอาเห็ดสีส้ม สวยจัง

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
feng_shui วันที่ : 15/06/2007 เวลา : 17.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

ภาพแจ่มอีกแล้วค่ะคุณวิกกี้
ชอบรูปน้ำตกมากค่ะ

ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ปิยธิดา วันที่ : 15/06/2007 เวลา : 17.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piyatida1081009
Love me Love my Guts !

ถ่ายภาพสวยค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เปรโต๊ะลอซู ภาค 3

ไปจับหมอกกันมั้ย

View All
<< มิถุนายน 2007 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]