• vickie
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2006-12-25
  • จำนวนเรื่อง : 244
  • จำนวนผู้ชม : 783043
  • ส่ง msg :
  • โหวต 569 คน
vickie
If you are the Parks, I will trek in you.
Permalink : http://www.oknation.net/blog/vickie
วันอาทิตย์ ที่ 6 มกราคม 2551
Posted by vickie , ผู้อ่าน : 7178 , 14:11:53 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


Sweet Blossom @ Khun Chang Khian

ชมพูหวาน สอดแซม แกมไม้ใหญ่
สลัดใบ ออกดอก ท้าลมหนาว
พญาเสือโคร่ง ชื่อนี้ สุกสกาว
ออกดอกพราว ย้อมภูเขา สีชมพู

"ขุนช่างเคี่ยน" ชื่อที่ผุดขึ้นกลางวงสนทนาทาง e-mail ที่ลุงอินเดียน่า จุ่น ส่งถึงเพื่อนๆ แถมมีรูปมาเย้ายวนในบอร์ด"ท่องไปตามใจฝัน" ในเว็บ Trekkingthai.com 

ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ปีหนู 2008 หลายเสียงของเพื่อนๆ ทักถามว่าป๋มจะหนีหน้าเข้าป่าไหน เพื่อนที่แพลนไว้ จะไป"แม่จอนหลวง" ยกเลิก เพื่อนอีกคนชวนไปเดินสันเย็น นครศรีธรรมราช "เทรลใหม่คร๊าบบเทรลใหม่" แต่ป๋มก็ไม่ได้แพ็กเป้มารอซะด้วย แล้วมันจะไปทันได้ไง สุดท้าย ป๋มเลือกอยู่บ้าน แต่ก็ไม่วายที่สายตาซอกแซ่ก ไปเจอกระทู้เพื่อนที่ไป"ขุนช่างเคี่ยน" มา  โอว ว ว .... ดอยสีชมพู แห่งใหม่

ความคิดในใจผุดขึ้นทันที ถ้าไม่ไปปีนี้ ปีหน้าก็อย่าหวัง เพราะคนคงจะเยอะโคตรๆ เหมือนขุนแม่ยะ ดงพญาเสือโคร่ง ที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล อช.ห้วยน้ำดัง หรือ ปางอุ๋ง2 (อ่างเก็บน้ำ พระตำหนักปางตอง) ที่โด่งดังติดชาร์ตไปแล้ว จนป๋มไม่นึกอยากไป แม้จะสวยขาดใจก็ตามที

คิดได้แค่นี้ เวลาไม่มาก พญาเสือโคร่งบานสพรั่ง เริ่มโรย มีใบเขียวแซม กับเวลาที่ต้องรออีกปี ที่อาจจะมีคลื่นมหาชน
ป๋มก็ลงมือเก็บเป้ ข้าวของจำเป็น ขาดไม่ได้ ก็หัวเตา+แก๊สป๋อง กาแฟ เต้นท์ ถุงนอน ใส่หลังรถเสร็จ โทรชวนเพื่อน อ้าว"ไปผ้าห่อปก เอ้ย ผ้าห่มปกเหรอ อืม ๆ ๆ  เสียงตัดพ้อลอดมาให้ได้ยิน  ก็แหมมม เค้าก็ไม่ได้คิดล่วงหน้า กะว่าปีใหม่นี้จะอยู่บ้านซะหน่อย

ราวทุ่มนึง แคริบเบี้ยนสีดำ พาป๋มออกเดินทางทางขึ้นวงแหวนตะวันตก มุ่งหน้าเข้าเส้น 340 สุพรรณบุรี - ชัยนาท ไปตัดออกทางหลวงหมายเลข 1 (เอเชีย) ก่อนถึง อ.พยุหคีรี จ.นครสวรรค์
แล้วก็เลี้ยวซ้ายเข้าเส้นเลี่ยงเมืองไปออกกำแพงเพชร ก่อนจะเข้าตัวเมืองไม่ไกล เริ่มคิดอยากนอน ก็โธ่ ถ้าไม่นอนพรุ่งนี้ป๋มจะเที่ยวสนุกได้ไง และสำหรับป๋มแล้วไม่ใช่เรื่องยากแน่นอน ไม่จุดตรวจ...ก็กรมทางหลวง..ที่นอนแสนสบายริมทาง แบบฟรีฟรี แถมปลอดภัยเพราะมีเจ้าหน้าที่ดูแลเพียบ

ป๋มหลับไปร่วม 5 ชั่วโมง 5 5 5 ยังกะอยู่บ้านแน่ะ มาตื่นอีกที 6 โมงเช้า พร้อมกับเสียงข่าวจากสถานีวิทยุท้องถิ่น นอนฟังต่อเกือบเพลิน ล้างหน้าล้างตา เข้าห้องน้ำเสร็จสรรพ  ต้องขอชมเลยฮับ ห้องน้ำกรมทางหลวงสะอาดมาก บรรยากาศสถานที่ร่มรื่นเชียว ...(คราวหน้าจะมาแวะอีก 5 5 5 )

ถนนเช้านี้โล่ง ถึงโล่งมาก ๆ แต่สภาพขรุขระเป็นบางช่วง จนผ่านไปถึงตัวเมืองตาก  โอว ว ว  ถนนกว้างมาก ฝั่งละ 4 เลน แถมด้วยเลนจอดรถ และเลนรถจักรยาน+มอเตอร์ไซด์ ขับเลยไปอีกหน่อย ค่อยแวะเต็มน้ำมัน จิบกาแฟ กินข้าวเช้า แล้วค่อยไปต่อ
"เจ้อยู่ไหนแล้ว"  เสียงลุงเอกแว่วมาตามสาย
"อยู่เลยเข้า อ.บ้านตากมาแล้ว  ลุงหล่ะ" เราถามไถ่เพราะลุงเอกออกเดินทางตามมาเช้านี้ คาดว่าพี่แกใช้เวลาไม่นานก็คงตามมาทัน  แล้วก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ
"ผมอยู่ตากแล้วครับ"  เย้ยยยยย เร็วโคตรๆ ดีๆ จะได้มีเพื่อนร่วมเดินทาง ถึงจะคนละคันก็เหอะ
(อย่าว่าป๋มสิ้นปลืองนะ ป๋มมากะพี่แกไม่ได้เจงๆ ก็เล่นมาแบบไม่มีกำหนดกลับ แต่ไอ้ป๋มต้องกลับมาทำงานอ่ะฮับ)


 
ถนนสีชมพู...สู่บ้านม้งขุนช่างเคี่ยน

เช้านี้ ขับรถไป แวะไป สบายใจไทยแลนด์ บางช่วงก็รถหนาแน่น  แถมช่วงลำปางเข้าลำพูน ก็เจอถนนโลกพระจันทร์ และแน่นอน รถช้าๆ อย่างป๋มมันก็ต้องอยู่ในหลุมพระจันทร์ฝั่งซ้าย ราว ๆ เที่ยงถึงได้ไปถึง มช. จุดนัดพบเพื่อนอีกกลุ่มหนึ่งที่มารู้ว่าเค้าจะไปขุนช่างเคี่ยนเช่นกัน วันนี้รถติดมาก ตั้งแต่สี่แยกจากไฮเวย์ เลี้ยวเข้าเส้นทางขึ้นดอยสุเทพ ระยะทางไม่ไกลไปกว่า 1 กม. จากสี่แยกถึง มช. ป๋มใช้เวลาไปร่วม 20 นาที แล้วตรงวัดพระธาตุดอยสุเทพจะขนาดไหนเนี่ยะ เฮ้อ...อากาศก็เย็นซะเหงื่อตก

อ้อยอิ่งรอเพื่อนๆ อยู่ใน มช. เพื่อขึ้นดอยสุเทพด้วยกัน  อ้อ...เกือบลืมบอกไป เส้นทางไปขุนช่างเคี่ยน ก็ขึ้นทางเดียวกับดอยสุเทพนั่นแหล่ะฮับ แต่ว่าจะเลยวัดพระธาตุดอยสุเทพไป ผ่านพระตำหนักภูพิงค์ฯ ผ่านดอยปุย จะมีป้ายบอกทางแยกไปบ้านม้งขุนช่างเคี่ยน  เส้นทางช่วงนี้แคบขาดใจ ไม่จำเป็นไม่อยากสวนทางกลับใครเล๊ยย...ให้ตาย

ราว 4 โมงครึ่งเกือบ 5 โมงเย็น เราถึงเริ่มเคลื่อนพลขึ้นดอยสุเทพ โชคดีที่เค้ายังไม่ปิด และก็โชคดีที่ไม่ต้องไปเจอกับรถติด ๆ ๆ ตรงช่วงสุเทพมากนัก เพราะรถขาลงดอยฯติดเป็นแถว ป๋มเริ่มกรี๊ดกร๊าดกับดอกไม้สีชมพูข้างทาง ที่มีให้เห็นประปราย
"เฮ้ยแป๊ก จับพวงมาลัยให้หน่อยดิ เค้าอยากถ่ายรูป" ด้วยอารมณ์ละไม เลยเอ่ยปากออกไป  แต่ไม่ทำจริงร๊อกกก
"เฮ้ยยย เจ้จะบร้าเหรอ แค่นี้ก็เสียวจะแย่อยู่แล้ว" 5 5 5 5

ไปได้ไม่นานก็ต้องเจอกับรถติด ๆ อีกนิดหน่อย ตรงทางชันๆ ก่อนถึงลานจอดรถ หน้าพระธาตุดอยสุเทพฯ โอววว ทำเอารถป๋มเสียจังหวะแรงส่ง แถมไปทำให้รถตู้ที่ตามมา เกิดเสียจังหวะไปด้วย พอเสียว "บอกแล้ว นั่งรถป๋มอ่ะ ไม่แต่งงานก็เสียวด๊าย" เอิ๊ก ๆ Blossom-Way ไปจิบกาแฟที่บ้านม้ง

ดูซิ ! พญาเสือโคร่งเริ่มมีใบเขียวๆ แซมแล้ว  เสียดายที่เราเลยช่วงพีคๆ ของมันมาแล้ว แต่ก็ยังดีที่ดอกยังแน่นไม่ร่วงโรยไปซะเกือบหมด  ตื่นเต้นกับดอกไม้ไปได้ไม่นาน ก็ต้องตื่นเต้นกับทางแคบๆ สู่ "บ้านม้งขุนช่างเคี่ยน"  เป้าหมายของเราคืนนี้ นอนที่ลานกางเตนท์ดอยปุย  ระหว่างทางรู้เพิ่มอีกว่า "น้องเอ็ม (M-77)" เพื่อนบล็อกเกอร์ ที่หะแรกจะไปแม่จอนหลวงด้วยกัน  ดันมาที่นี่ด้วย แหล๋มเลย  เพราะป๋มเตรียมน้ำขาวมาเทสด้วย ยี่ห้อนี้ยังไม่เคยชิม ได้แต่รับประกันว่าสัญชาติ Russian แท้ๆ

ถึงลานกางเตนท์ ปรากฏว่า ลานจอดรถเกือบเต็ม เหลือไหล่ทางแคบๆ ซึ่งเจ้าหน้าที่ยอมให้รถเล็กๆ ของป๋มมุดลงไปจอดได้ เพราะคงไม่เกะกะใคร เพื่อนที่มาก่อนลงไปกางเตนท์ด้านล่างตรงจุดชมวิวพอดี ... แจ่มคร๊า  แต่กว่าจะขนของเดินลงไปถึงก็....หอบคร๊า
"ปีที่แล้ว คนก็เริ่มมาเยอะแล้วนะ  แต่ปีนี้เยอะกว่ามาก แต่เมื่อ 3 ปีที่แล้วซิ แทบจะไม่มีคนเลย" เจ้าหน้าที่ ที่เดินมาเปิดไฟ ตรงรถป๋มจอดพอดี เล่าให้ฟัง

"แล้วทำไมพี่ไม่บอกป๋มหล่ะ ป๋มจะได้มาเมื่อ 3 ปีก่อน" 
ทั้งเพื่อนป๋มและเจ้าหน้าที่มองหน้า แต่เจ้าหน้าที่ดูจะทำหน้างงๆ กว่า พุดธ่อ ไม่รู้จักแล้วจะให้ไปบอกแมวที่ไหนหล่ะ  เอิ๊กๆ
ดีนะที่ป๋มตัดสินใจมาซะปีนี้เลย เพราะคาดว่าปีหน้า ขุนช่างเคี่ยนคงเป็นที่รู้จัก แล้วก็จะกลายเป็นมหาชนตามมา เพราะที่นี่ รถเก๋งธรรมดาก็ขึ้นได้ขอรับ  ไม่เหมือนที่ขุนแม่ยะ ที่รถเก๋งกับรถตู้หมดสิทธิ์ (รอฟังเรื่องราวตอนหน้านะฮับ)

"เจ้  กางเตนท์ตรงไหน"  น้องเอ็มที่มาถึงก่อนถามขึ้น
"น้องเอ็มกางเสร็จแล้วนิ  เจ้ก็นอนตรงนั้นแหล่ะ"  5 5 5  ชุบมือเปิบ
ที่ตั้งเต้นท์อยู่ใต้ต้นพญาเสือโคร่งพอดี โอววว ดอกไม้สีชมพูหวานๆ ๆ ช่างได้ใจ แถมอยู่ติดกับศาลาชมวิว ที่พอตกค่ำ ก็เห็นดาวดินระยิบระยับสวยงาม สังเกตุกลางภาพ จะเห็นต้นคริสต์มาสขนาดยักษ์ หรือมันเป็นเจดีย์ ที่ประดับไฟไม่รู้ (ลองใช้แว่นขยายส่องดูนะ) เราเถียงกันฮาฮา จนได้ข้อสรุปว่าพรุ่งนี้ขับรถลงไปดู จำพิกัดไว้นะ 5 5 5
"จะบ้าเหรอ ไปดูแล้วบอกด้วยหล่ะ"  (กล้องลุงเอก จะเห็นชัดแจ่มฮับ ด้วยว่ามันเป็นเลนส์ขาวอวบ ส่วนกล้องป๋มมันแค่ 18-70

หลังอาทิตย์ตก อากาศที่นี่ก็เย็นวูบลงเลยเหมือนกัน เรานั่งคุยสัพเพเหระ ตามประสาที่ไม่ได้เจอกันนาน(มั้ง) จนค่อนดึก  คืนนี้นอนอย่างสบายใจ เพราะคงไม่ต้องแหกขี้ตาตื่นมาถ่ายพระอาทิตย์ขึ้น


 

หลับไปเพลินๆ ก็ต้องสะดุ้งตื่นด้วยเสียงใครบางคน "พระอาทิตย์ขึ้นแล้ว เห็นด้วย สวยดี"
ป๋มรอดซิบเปิดหน้าต่างเตนท์ดู เออแฮะ มองเห็นด้วย ว่าแล้วก็คว้ากล้อง เดินงัวเงียไปที่ศาลาจุดชมวิว ขาตั้งกลองก็ไม่ได้เอาไป 5 5 5 มุมมองจากเตนท์ ไปศาลาชมวิว ... หลังถ่ายรูปกันพักใหญ่ ป๋มก็มาต้มน้ำชงกาแฟ ไมโล จิบกัน เช้านี้เดี๋ยวไปซื้อที่ร้านอาหารของอุทยานกันดีกว่า เสียดายที่ไม่รู้ก่อน ม่ายงั้นเมื่อคืนไม่ต้องทำ ไม่ต้องเตรียมอะไรมามาก  ร้านอาหารที่นี่ตบแต่งดูสะอาดตา  บรรยากาศโดยรอบเช้านี้ สดชื่น แม้ผู้คนจะดูหนาตา มุมเงยจากหน้าเตนท์

สายๆ ราว 8 โมงกว่าหน่อย ผู้คนส่วนใหญ่เก็บเต้นท์กันแล้ว ท่าทางเค้าพร้อมจะเดินทางต่อไปที่ไหนสักแห่ง  เงยหน้าดูท้องฟ้า ... วันนี้ฟ้าใส สวย แสงสะท้อนยอดพญาเสือโคร่ง จนอดใจไม่ไหว ต้องขอเก็บพญาเสือโคร่งลงกล้องซะหน่อย จิบกาแฟไป หามุมถ่ายรูปไป เพื่อนป่มบอก วันนี้จะไปนอนเคาท์ดาวน์ที่ขุนแม่ยะ ชักชวนกันเก็บข้าวของ ป๋มเองขี้เกียจขับรถซะแล้ว แถมเห็นเค้าเก็บเตนท์ไปกันหมด ก็แอบดีใจ 
"เจ้  เดี๋ยวบ่ายๆ หน่อยเค้าก็มากันเพียบแหล่ะ" เพื่อนป๋มช่างไม่ให้กำลังใจกันเลย 
"เจ้ ลองไปดูที่ขุนแม่ยะดิ  สวยนะ มีมุมถ่ายรูปเยอะดี"
"เฮ้ย รถป๋มมันจะเข้าไหวเหรอ" ป๋มไม่รู้เส้นทางนัก รู้แต่ว่า ทางเข้าขุนแม่ยะ ต้องเป็นระดับกระบะ พวกรถเก๋ง รถตู้หมดสิทธิ์
"เข้าได้ ไปไกรเกรียง(ท้ายห้วยขาแข้ง) ได้ ที่นี่ก็สบาย ไม่ต้อง4WD ก็ไหว"


แล้วที่สุด ป่มก็ตกลงปลงใจ เก็บข้าวของ ไปนอนที่ขุนแม่ยะ ด้วยดีกว่า อย่างน้อยมีเพื่อนจิบยามดึก นับถอยหลังเข้าปีใหม่ด้วยกัน  แต่ก่อนอื่น ต้องแวะเข้าไปดูถนนสายสีชมพูที่ใฝ่ฝันไว้ก่อน

ระหว่างเก็บเตนท์ ป๋มก็มีแขก(ซาลามานเดอร์) มาเยือน ด้วยความตื่นเต้น ถ่ายไหวซะงั้น ส่วนรูปที่ชัดก็มุมไม่สวย ตอนแรกกลัวมันหนีไปซะก่อน แต่ที่ไหนได้ ดันจะมุดเตนท์ป๋มซะนี่ ต้องจับไปทิ้งโค่นต้นไม้ใหญ่ ก่อนที่มันจะถูกเหยียบตาย เพราะความที่สีมันกลมกลืนกับสีพื้นซะเจงๆ


อีบีเดียม ดอกกล้วยไม้ดินพันธุ์ต่างประเทศ ที่ออกดอกงามสพรั่ง อยู่หน้าที่ทำการฯ 

หลังแวะทักทาย ขอโบรชัวร์-รายละเอียดเสร็จ เราก็เริ่มออกเดินทางกันอีกรอบ คราวนี้เลี้ยวขวาลงไปตามเส้นทางชันๆ แคบๆ มุ่งหน้าสู่ร้านกาแฟบ้านม้ง   ซึ่งป๋มสังเกตุเห็นว่า มีรถหลายคันทีเดียว ที่เค้ากลับออกไปเลย อาจจะนึกว่ามีพญาเสือโคร่งแค่ตรงที่เรากางเตนท์นอนเท่านั้นกระมัง  ยังแอบคุยกับเพื่อนเลยว่า  สงสัยเค้าไม่รู้แน่ๆ เลยว่า ข้างในหน่ะสวยงามอลังการขนาดไหน ......

ไม่เชื่อลองตามป๋มมาดูนะฮับ เริ่มมีใบสีเขียวๆ แซม  แถมโชคไม่เข้าข้างป๋ม เพราะไม่นานก็มีเมฆเข้าปกคลุม จนฟ้าใสใส ของป๋มหายวับไปกับตารอจังหวะ กว่าฟ้าจะเปิดให้ถ่ายรูปได้บ้าง  ก็โธ่ ดอกไม้สีชมพู ตัดกับฟ้าแจ่มๆ หน่ะ ยังไงก็สวยกว่า ตัดกับฟ้ามัวๆ หรือขาวๆ เยอะนาฮับ ถึงตอนนี้ทั้งถนนก็เป็นของเราไปโดยปริยาย  เพราะนานๆ จะมีรถแล่นเข้ามาคันหนึ่งไปกันอีกหน่อยนะฮับ  จากช่วงนี้ เราเดินเลาะถ่ายรูปไปตามถนนเรื่อยๆ  เส้นทางช่วงท้ายเริ่มเป็นทางลูกรัง  แต่ รถเก๋งยังสามารถขอร๊าบบบบ
ชมพูฟ้า  ประเขียว ริมเขาใหญ่
เฉิดไฉไล ดอกไม้บาน กลางลมหนาว
พญาเสือโคร่ง เบิกบาน ออกดอกพราว
เรียกหนุ่ม-สาว ออกมาชม ดอยชมพู
บ้านพักที่มีอยู่ไม่มากนัก แต่ก็มีลานกางเตนท์กว้างขวาง

ถึงแล้วคร๊าบ บ บ บ ร้านกาแฟบ้านม้งขุนช่างเคี่ยน  เราไปถึงนี่ไม่สั่งแค่กาแฟ  มีไส้กรอกพันหมี่ทอด  ลูกชิ้นปิ้งที่ใส่ถุงไว้ ถูกหยิบมาชิมถุงแล้วถุงเล่า  แล้วตบท้ายด้วยข้าวเกรียบ  ขนาดไม่หิวนะเนี่ยะ   อืมมม กาแฟร้อน ๆ อากาศเย็นสบาย  อร่อยดีนะขอรับ  แถมด้านแวดล้อมไปด้วยพญาเสือโคร่งที่กำลังออกดอก  ยิ่งได้บรรยากาศ
มุมมองจากร้านกาแฟ ลงไปในหุบ เจ้าต้นสีชมพูโดดเด่น จนป๋มหมายมาดไว้ว่า คราวหน้าคงไม่พลาดที่จะมากางเตนท์ตรงนั้นแน่นอน


 

 

หลังนั่งจิบกาแฟ นั่งทอดอารมณ์ได้พักหนึ่ง  สายตาเริ่มสอดส่ายหามุมถ่ายรูปกันอีกครั้ง ต้นสีชมพูโดดเด่นต้นเดียวในไร่กาแฟด้านล่าง ดูจะท้าทายให้ต้องก้าวไปหา ว่าแล้วไม่รอช้า เราก็เดินเลาะไหล่ทาง ใต้ต้นสีชมพู ที่ปลูกเป็นแนวริมไหล่ทาง มองย้อนกลับไป เห็นร้านกาแฟอยู่เป้นฉากหน้า โอบล้อมด้วยต้นพญาเสือโคร่งด้านหลัง ที่ดูเป็นภูเขาสีชมพูเลยนะฮับ .. ดูดิ 

บ้านหลังน้อยที่เห็นในมุมภาพ ในวันที่ป๋มไป มีคนจองไว้แล้ว ดูจะเป็นบ้านไม้ที่ลงตัวทีเดียว มีห้องครัวแยกกับห้องนอน แล้วยังมีเครื่องต้มน้ำ หม้อหุงข้าวอีก สุดยอด ๆ อยู่ในโอบล้อมของพญาเสือโคร่ง  ด้านล่างเป็นต้นกาแฟ กำลังออกลูกเชียว 

มุมมองจากลานด้านล่าง  มองยังไง บ้านหลังนั้นก็น่านอน น่านั่งจิบกาแฟที่ระเบียง มองวิวไกลๆ อยู่ดี


ลูกกาแฟ  ป๋มเคยชิมลูกสุก ๆ สีแดงๆ นั่นแหล่ะฮับ เนื้อหวานดี  แต่เม็ด อย่าเผลอไปกัดนะฮับบ ฟันอาจจะหักได้ เพราะมันแข็งโคตรๆ


เส้นทางสีชมพู ที่เห็นจากมุมร้านกาแฟ ทำให้ต้องออกเดินสำรวจเสียหน่อยมุมไกลๆ จากไร่กาแฟด้านล่าง  พุ่มเขียวๆ เตี้ยๆ นั่นแหล่ะคร๊าบบบ ต้นกาแฟ
เอ..แล้วต้นคอฟฟี่เมท อยู่ไหนหว่าต้นสีขาวๆ ที่เห็นนั่น เป็นต้นท้อ  กำลังออกดอกเต็มต้น แล้วก็มีลูกเล็ก ๆ ออกมาแล้ว ตรงนี้เป็นลานเขียวขจี ที่ป๋มเล็งไว้แล้วว่า จะต้องมากางเตนท์ตรงนี้ให้ได้ เพราะเลยไปด้านล่างมีมุมธารน้ำไหลเอื่อยๆ ด้วย  เห็นแล้วเสียดาย ที่ทำไมถึงไม่มานอนที่นี่ ตั้งแต่เมื่อคืนนี้(นะ)


ดอกท้อบานสพรั่ง


ถนนที่จากมา  พร้อมสัญญาในใจ ป๋มจะต้องกลับไปอีกแน่ๆ แต่เมื่อไหร่...ไม่บอก... แต่ตอนนี้ป๋มขอเดินทางต่อไปขุนแม่ยะ ก่อนนะขอร๊าบบบ

ดูภาพเพิ่มเติมได้ ใน Photo Gallery  นะฮับ ...ปี๊ดปิ๊วววว
http://www.oknation.net/blog/vickie/gallery/16999

ข้อมูลเพิ่มเติมขอรับ
ดอยสุเทพ เดิมชื่อว่า “ดอยอ้อยช้าง” ครอบคลุมพื้นที่ ต.โป่งยาง ต.แม่ริม ต.แม่สา ต.คอนแก้ว อ.แม่ริม ต.บ้านปง ต.หนองตวาย อ.หางดง และ ต.ช้างเผือก ต.แม่เหียะ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ประกาศจัดตั้งให้เป็น "อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย" เมื่อวันที่ 14 เมษายน 2524 และในปี 2525 มีการขยายขอบเขตอุทยานฯ ครอบคลุมบริเวณน้ำตกแม่สา น้ำตกตาดหมอก-วังฮาง น้ำตกตาดหมอกฟ้า และ พื้นที่ป่าต้นน้ำลำธาร โดยรอบของน้ำตกทั้งสามแห่งในพื้นที่ ต.สบเปิง อ.แม่แตง และ ต.แม่แรม ต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เนื้อที่ 62,500 ไร่ รวมเนื้อที่ทั้งสิ้น 163,162.50 ไร่ หรือประมาณ 262.50 ตารางกิโลเมตร

ลักษณะภูมิประเทศ
สภาพพื้นที่โดยทั่วไปเป็นภูเขาสูงสลับซับซ้อนของเทือกเขาผีปันน้ำตอนบนยอดเขาที่สำคัญดอย สุเทพ ดอยปุย และดอยบวกห้า มีดอยปุยเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดคือ 1,658 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง ยอดเขาเหล่านี้จึงเป็นแหล่งต้นน้ำลำธารที่สำคัญของแม่น้ำปิง ได้แก่ ห้วยแก้ว ห้วยช่างเคี่ยน และห้วยแม่เหียะ เป็นต้น ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแหล่งต้นน้ำลำธารที่ไหลลงสู่แม่น้ำปิง


ด้วยรัก...วันดอกไม้บาน ต้นปี 2551

ตามกันต่อ  ไปขุนแม่ยะ ดอยดอกไม้สีชมพู ก่อนเข้า อ.ปาย
http://www.oknation.net/blog/vickie/2008/01/11/entry-1
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
tengpong วันที่ : 09/10/2008 เวลา : 12.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

ธรรมชาติมอบรางวัลให้คนเดินทางอย่าง vickie เต็มอิ่มและมีความสุขจริงๆ เห็นแล้วอยากไป และคงต้องบอกว่าต้องไปแน่ๆ

ตอนเริ่มทำงานใหม่ เต็งพ้ง ขึ้นดอยสุเทพ และดอยปุย บ่อยมาก

เคยซื้อหน้าไม้ของชาวม้งไว้ 1 อัน ราคา 200 บาท เมื่อ 20 ปีก่อน (ตอนนี้ ไม่รุ้อยู่ไหน) ชาวม้งมีไม้ชนิดหนึ่งชื่อไม้กินตาย

เขาเอายางของมันมาอาบลูกดอก เพื่อใช้ล่าสัตว์
ส่วนใบของมันใครกินเข้าไป ก็มีหวังสมดังชื่อของไม้แน่นอน

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
Rosefinchy วันที่ : 19/09/2008 เวลา : 15.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Rosefinchy
::: Live EveryDay as if It wereYour LasT :::

เจอชื่อเรื่องว่าไพเราะแล้ว พอได้มาดูรูป อ่านเรื่อง แล้ว ยิ่งประทับใจค่ะ สวยงามมากๆ ดูดอกไม้สีชมพูซะอยากให้หัวใจเป็นสีชมพูมั่งจัง

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
vickie วันที่ : 19/01/2008 เวลา : 15.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณ ณดาว เมืองไทย ไม่ไปไม่รู้เจงๆ นาฮับ
ปล.ชอบชื่อ "ณดาว" จัง

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
ณดาว วันที่ : 17/01/2008 เวลา : 15.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/petpetpe

มีที่วิเศษๆแบบนี้อยู่ในโลกด้วยหรือ ที่สำคัญมันอยู่ในเมืองไทย ใกล้แค่นี้เอง...แล้วเจอกัน ฝากไว้ก่อนเถอะ

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
vickie วันที่ : 17/01/2008 เวลา : 15.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ khunphai อ่านที่คุณพูดถึง แล้วอยากทำตามจังเลยฮับ แต่ก็กลัวกลับมาหาโต๊ะทำงานไม่เจออ่ะจิ เพราะถูกยึดคืน
ด้วยความยินดีฮับ ถ้าดอกไม้สีชมพู จะช่วยคลายเหงาได้ในบางครา

@ คุณหยดน้ำ ปีหน้าไปเลยนาฮับ เส้นทางที่นี่ รถเก๋งก็เข้าถึง ส่วนไปแล้วจะเจอมั๊ย นี่ต้องเช็กข้อมูลก่อนนาฮับ เพราะแต่ละปี พญาเสือโคร่งก็จะบานไม่ตรงกันนาฮับ ส่วนพอบานแล้ว เท่าที่เห็นก็อยู่ไม่เกินเดือนขอรับ

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
หยดน้ำ วันที่ : 17/01/2008 เวลา : 03.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/diheart

โห... สวยงามหวานหยดจริง ๆ
เป็นที่หมายที่อยากไปมากกกกกก
ช่วงเวลาที่ยังเป็นสีชมพูพราวไปหมดนี่ มันกี่นานคะ
จะได้กะเวลาเตรียมตังค์เติมน้ำมันเสียแต่เนิ่น ๆ

อิจฉาคุณวิกกี้เจง ๆ เลยยยย


ความคิดเห็นที่ 46 (0)
khunphai วันที่ : 13/01/2008 เวลา : 17.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunphai
<<<.ตัวคนเดียว สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องเที่ยวไป...ตามใจเรา>>>

ขอบคุณกับภาพสวยสวยมากเลยจ๊ะ
อยากจะไปจังเลย แต่ไกลขนาดนี้คงเตรียมตัวนาน
ไปนอนจนดอกพญาเสือโคร่งร่วงวันละนิดวันละหน่อย
โอ้ยแจ่มเลย..งานไม่ต้องทำโดนไล่ออกแฮ่ๆๆๆ
พากล้องถ่ายภาพ
พาอุปกรณ์วาดภาพไปด้วย
พาเปลไปผูกแถวนั่น นอนอ่านหนังสือที่ชอบมันช่างโรแมนติกเนอะ ......
...ฝันหวานเลยเรา
ถ้ายังงั้นขออนุญาติเก็บภาพดอกไม้สวยสวย
ไว้ดูเล่นยามเหงาหน่อยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
vickie วันที่ : 10/01/2008 เวลา : 12.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณอิตถี ขอให้ดอกยังอยู่บนต้นเยอะๆ นาฮับ แต่ป๋มว่า ยังไงบรรยากาศก็สวยงาม คุ้มค่าขอรับ

@ คุณ Yai_nid อิ อิ อิ ดีใจที่ป๋มตัดสินใจไปอ่ะฮับ ถนนสายสีชมพูเจงๆ

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
Yai_Nid วันที่ : 09/01/2008 เวลา : 22.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/YaiNid
เที่ยว Melbourne..ที่นี่  Love U..OK?..รักนะ..ได้มั้ยล่ะhttp://www.oknation.net/blog/konlangkow

วนเวียนมาดูรูปหลายรอบแล้ว
สวยมากจริงๆ ยังไม่เคยไปเห็นพญาเสือโคร่งบานเต็มต้นขนาดนี้มาก่อนเลยจ้ะ ขอบคุณหลายๆ เด้อ
เอาอีกๆๆๆๆๆ
โหวต ฮับ โหวต

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
อิตถี วันที่ : 09/01/2008 เวลา : 17.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hansiao
วันหนึ่งมีมากกว่า ๒๔ ชั่วโมง..

ต้องตามรอย ๆๆๆๆๆๆๆ
วันเด็กปีนี้ ขอตามรอยไป...ชมดอยสีชมพู นะอ่ะ
เจอกันๆ เจ้าดอยสีชมพู มีเขียวๆ แซมบ้างก็ไม่ว่ากันนะ...

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
vickie วันที่ : 09/01/2008 เวลา : 15.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณEddie ดอยสวยๆ ในเมืองไทย ยังมีอีกเพียบนาฮับ อยู่ที่เราจะไปเจอถูกช่วงถูกจังหวะหรือเปล่า และแน่นอนฮับ เมื่อป๋มอาศัยเที่ยวป่า ตักตวงความงามธรรมชาติ ป๋มย่อมต้องเป็นหู เป็นตา ดูแลสถานที่ท่องเที่ยวของป๋มให้เป็นธรรมชาติมากที่สุดขอรับ

@ คุณจันทร์เสี้ยวบางนรา ด้วยความยินดีขอรับ ทั้งเรื่องราว และการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นนะขอรับ

@ คุณ Ch.Minivet ปีหน้านาฮับ ป๋มจาไปอีก ชอบมากกว่าขุนแม่ยะซะอีกอ่ะฮับ

@ คุณสิงห์มือซ้าย ช่ายแล้วคล้ายๆ กับที่ขุนแม่ยะ แล้วก็โชคดีที่ปีนี้ป๋มได้ไปทั้งสองที่เลย แล้วก็ให้รู้สึกรักขุนช่างเคี่ยนมากกว่าอ่ะฮับ

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
vickie วันที่ : 09/01/2008 เวลา : 15.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณเมฆหมอก สวัสดีปีใหม่นะขอรับ 5 5 5 5 ป๋มไม่รู้จักอ่ะดิ ต้นคอฟฟี่เมท รู้แต่เคยเจออำ ตอนไปเดินป่าพะโต๊ะ ขนาดว่าป๋มพอมีความรู้เรื่องต้นไม้อยู่บ้างนาฮับ 5 5 5

@ คุณ ธัชชะ จริงขอรับ จำได้ว่า เคยไปนานม๊าก มาก ไปดอยสุเทพ เส้นทางต่อเข้าไปดอยปุย ยังแทบจะไม่มีคนเข้าไปเลย แต่วันนี้เปลี่ยนไป ป๋มได้เข้าไปไกลกว่าดอยปุญซะแล้ว

@ Naitiwa อดเปรี้ยวกินหวาน แวะเที่ยววันเด็กละกันนาฮับ

@ คุณควีน TheQueenofNostalgia ... ปลายเดือนนี้ ดอยสีชมพู คงเป็นดอยสีเขียวแล้วมังฮับ คงต้องรอปีหน้า เพราะงั้น อยู่ในเมือง น่าจะดีกว่าฮับ ว่าแต่แวะขึ้นไปจิบกาแฟ ดูบรรยากาศในโอบล้อมของขุนเขาก็งามไม่น้อยนาฮับ
ปล. คุณควีนรูปนี้ น่ารักจัง

@ คุณเด็กดอย รักดอกไม้แล้ว เผื่อแผ่ถึงคนด้วยก็ได้ขอร๊าบบบบ


@ คุณ Pimahn ขอบคุณคร๊าบบบบ แล้วตามป๋มไปเที่ยวขุนแม่ยะต่อนะฮับ คงเล่าเรื่องด้วยภาพซะละมาก 5 5 5 แบบว่า มีแต่รูปดอกไม้สีหวานๆ

@ คุณนกบ้านนา เช็กเวลาดอกไม้ออกดอกก่อนนาฮับ ไปแล้วจะได้ไม่ผิดหวัง เพราะแต่ละปี ไม่เคยบานตรงกัน แต่ก็ใกล้เคียงกัน

@ คุณอธิฏฐาน ขอบคุณขอร๊าบบบ

@ คุณสเลเต ต้องรอหนาวหน้านะฮับ ตอนนนี้เพื่อนป๋มส่งข่าวมาว่า ใบเขียวมันแซมขึ้นมาเยอะแล้ว
ปล. ป๋มหาหนังสือของคุณสเลเตไม่ได้เลยอ่ะ หาต่อ หาต่อ

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 09/01/2008 เวลา : 14.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMueSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

ดูแล้ว ก็ทำให้คิดถึงขุนแม่ยะ
และที่ต่างๆที่เพิ่งไปมาค่ะ

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 09/01/2008 เวลา : 13.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 

ฮ่า! ที่ใหม่อีกแระ..
Ch.Minivet ไปมั่งๆ..

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
จันทร์เสี้ยวบางนรา วันที่ : 09/01/2008 เวลา : 11.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kt
merdeca

เข้ามาชื่นชมภาพสวยๆ และบรรยากาศน่าสนใจ
และขอบคุณที่เข้าไปเยี่ยม
ยินดีและหวังว่ามีโอกาสได้แลกเปลี่ยนความเห็นกันครับ

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
eddie วันที่ : 08/01/2008 เวลา : 21.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supermodels
http://eddiekomdie.hi5.com

สวยเกินบรรยายจริงๆครับ ประเทศไทยเนี่ย มีที่สวยๆเยอะเนาะ Vickie เจอใครทิ้งขยะ ตัดไม้ทำลายป่า รีบแจ้งตำรวจเลยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
สเลเต วันที่ : 08/01/2008 เวลา : 21.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mahahong

โอยยยยย
สวยจนใจละลายไปเรียบร้อยแล้วค่ะ

ไม่เคยไปขุนช่างเคี่ยนในช่วงหน้าหนาวเลย
หนาวหน้าแอบแว่บไปมั่งดีกว่า

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 08/01/2008 เวลา : 20.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

ภาพสวยมากเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
นกบ้านนา วันที่ : 08/01/2008 เวลา : 20.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nokbanna

งามเหลือเกิน ... ปีหน้าต้องไปให้ได้

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
pimahn วันที่ : 08/01/2008 เวลา : 18.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimahn
http://www.oknation.net/blog/pimahn2

ภาพสวยมากๆเลยครับ น่าเที่ยวจริงๆ
เขียนเรื่องได้ละเอียดดี

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
เด็กดอย วันที่ : 08/01/2008 เวลา : 17.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/eapoe
Life is always change

สวยปานนี้ไม่รักไม่ได้แล้วครับ ดอกไม้ครับ อิๆๆ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
TheQueenofNostalgia วันที่ : 08/01/2008 เวลา : 17.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saisoi
The worst is yet to come. 

โฮ้ยยยยย!!!!
มันชมพูดีจังเลยฮับป๋มพี่วิกกี้

จะไปเชียงใหม่ปลายเดือน
แต่คงได้อยู่แต่ในเมืองแหงเลย เฮ้อ

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
naitiwa วันที่ : 08/01/2008 เวลา : 16.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naitiwa
...ที่เห็น ที่เป็นไป ใช่ ไม่ใช่ ไม่สำคัญ...

เฮ้อ...
เบื่อและเซ็งชะมัด
คนทำงานไม่ได้หยุดงาน กลับต้องมาดูภาพที่น่าอิจฉาเช่นนี้
เฮ้อ...

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
ธัชชะ วันที่ : 08/01/2008 เวลา : 14.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tajji

ความสวย @ ความหวานของสีชมพู...ดูน่าชมและน่ากลัวไปพร้อม ๆ กัน !!!

บรรยากาศอย่างนี้...สมัยที่ผมเคยเป็นเจ้าถิ่นอยู่...ยังไม่มี

สมัยนั้น...มีแค่ดอยปุย...ก็ถือว่าสุดยอดแล้ว...

ขอบคุณสำหรับข้อมูลและภาพที่แสนสวย

สวัสดีครับ./

" ธัชชะ "

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
เมฆหมอก วันที่ : 08/01/2008 เวลา : 12.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tuangka

มีรูปต้นกาแฟแล้ว ช่วยถ่ายรูปต้นคอฟฟี่เมทมาให้ดูด้วยดิ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
เมฆหมอก วันที่ : 08/01/2008 เวลา : 12.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tuangka

ว้าว สีชมพู สวยมาก มาก ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
vickie วันที่ : 08/01/2008 เวลา : 12.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณ Hooknoi ปีหน้านะปีหน้า รอไปกันใหม่ อิ ๆ แต่คาดว่าคนตคงจะเยอะขึ้นอีกมาก เพราะ นี่ผ่านไป 3 ปี คนเยอะจนเจ้าหน้าที่ยังออกปากเลยขอรับ แต่อาจจะเพราะบังเอิญตรงกับช่วงปีใหม่ด้วยกระมัง
ปล. ลุ่งจุ่นถ่ายรูปสวยเกินนบรรยาย นี่แหล่ะทำให้ป๋มต้องรีบไปก่อนที่คนอื่นจะไปกันตรึม 5 5 5

@ คุณ Ikoba เอ...รึจะไปต้อนรับน้องใหม่กลับจากญี่ปุ่นที่นี่ดีน๊า จะได้เทียบเคียงบรรยากาศ ที่นี่กับญี่ปุ่น ต่างกันแค่ไหน 5 5 5
แต่ถ้าจะเอาแจ่มๆ ก็รอปีหน้านะ

@ นายหัวไทร ขอบคุณค่ะ ชมป๋มช่ายม๊า 5 5 5
นอนดึกก็รออ่านเรื่องของนายหัวไทรนั่นแหล่ะ

@ คุณmamababa หุหุหุ รีบพาไปวันเด็กนี่ยังทันนะขอรับ
เพียงแต่อาจจะดอกๆโรยไปบ้าง แล้วก็ใบเขียวๆ แซมมากขึ้น แต่ป๋มว่ายังสวยน๊า หรือไม่ก็รอไปปีหน้า กะจังหวะช่วงพีคๆ เลยฮับ ถ้าหนาวมาเร็ว ก็ปลายปีได้เห็น ถ้าหนาวมาช้า ก็คงต้องดูต้นปี ..ลุ้น ลุ้น

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
mamababa วันที่ : 08/01/2008 เวลา : 11.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tootoomama

วี๊ดว๊ายกระตู้วู้

เกิดมายังไม่เคยได้เห็นตอนซากุระเมืองไทยบานซักทีพี่วิก
รู้มั้ยว่าลูกๆ นู๋อยากเห็นมาก ตอนเราไปกัน ตอนนั้นมันไม่บาน เซ็งจี๊ดเลยค่ะ

ชอบค่ะ
~ มาม่า สาวหวาน ~

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
นายหัวไทร วันที่ : 08/01/2008 เวลา : 07.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naiman

สวยจัง (นอนดึกจัง)

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
ikoba วันที่ : 07/01/2008 เวลา : 23.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rookiex

สีชมพูสวยเชียวเจ๊

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
hooknoi วันที่ : 07/01/2008 เวลา : 22.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

สวยจริงๆๆๆเลย น้ำลายไหลตั้งแต่เห็นรูปของอินเดียน่าจุ่นแล้วหละ แต่ถ้าไปปีหน้าไม่รู้คนจะฮึ่มๆๆหรือเปล่าน้อ เพราะดูท่าทางจะไม่ไกลมากจากตัวเมืองเชียงใหม่ใช่มั้ยครับ

ดอยสีชมพูกับฟ้าสีสดๆ อืม..สวยอย่าบอกใคร

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
vickie วันที่ : 07/01/2008 เวลา : 19.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณ Pen ท่านเจ้าเรือน ป๋มมิคิดเป็นอื่นนาฮับ ตอนที่ขับรถป่านแม่ริม ใจก็นึกถึงท่านเจ้าเรือนขึ้นมาในบัดดล แต่เนื่องจากเป็นทริปกระทันหัน ตามใจตัวเอง เลยไม่ได้แจ้งใคร หรือแม่แต่จะโทรถามไถ่ขอรับ ... อยากบอกดังๆ ว่า ป๋มหลงเสน่ห์บ้านท่านเจ้าเรือนเข้าอย่างจังเลยฮับ (ยกเว้นตอนรถติดในเมือง)

@ คิก คิก คิก คุณกัสโต้ .... รั้วบ้านสีชมพู๊ ชมพู ต้องหาทางไปเยี่ยมเยือนซะแว้ววว

@ คุณ Kate ตอนนี้ดอกอาจจะยังค้างต้นอยู่ ถ้าให้ดีรอปีหน้าเลยฮับ เช็กเวลาดอกบาน แล้วค่อยไป

@ คุณสิปาง สวยงามจริงๆ ป๋มว่า ถ้าคุณสิปางไป คงต้องได้ละครสั้นเรื่องใหม่อีกเรื่อง มาแข่งกันบ้านไร่เชิงเขาสอยดาวเป็นแน่ อิ ๆ ๆ

@ คุณ amalit1990 ไม่ใช่ไม่ยอมบอกนะฮับ แต่ไม่ทันบอกตะหาก 5 5 5 ไปแบบไม่ทันตั้งตัว คิดได้ปุ๊บ ก็เก็บข้าวของ ขึ้นรถไปเลย

@ นายตีนโต ... ขอบคุณคร๊าบบบบบบบ ป๋มเขิลนะเนี่ยะ

@ คุณก้อนหินรำพัน ป๋มยกให้เป็นถนนสายโรแมนติก สายหนึ่งเลยคร๊าบบบ สีชมพู๊ ชมพู .... แต่ตาเบบูย่า ของคุณก้อนหินฯ ก็แหล่มหลาย แวะไปดูแล้วแต่ยังไม่ทันเมนต์เยย

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
ก้อนหินรำพัน วันที่ : 07/01/2008 เวลา : 18.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LOSTGEO


โอโห..เมืองไทยไม่ไปไม่รู้จริง ๆ ครับ..

สวยงามเกินคำบรรยายมากมาก...

ขนาดมองผ่านจอคอมพ์สี่เหลี่ยมยังงดงามขนาดนี้

หากได้ไปเห็นด้วยตาจะงามถึงเพียงใหน...

ชอบดอกท้อมากครับ..ขาวพิสุทธิ์คลาสสิค

จ้องเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อครับ....

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
นายตีนโต วันที่ : 07/01/2008 เวลา : 18.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/teentoa

รูปก็สวย คนถ่ายก็สวย

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
amalit1990 วันที่ : 07/01/2008 เวลา : 17.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amalit1990
ศานติ เพื่อ แสวงหา

ว่าแล้วเจ๊เราหายไปไหน
หนีไปเที่ยวไม่ยอมบอกนิเอง

อิจฉาๆ สวยนะเนี่ย

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
สิปาง วันที่ : 07/01/2008 เวลา : 17.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plas

ไม่เคยคิดเลยว่าเมืองไทยจะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงามขนาดนี้...คราวหลังอย่าลืมชวนกันมั่งล่ะ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
kate วันที่ : 07/01/2008 เวลา : 13.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kate2007
I Know This is Love

สวยจังเลยอ่ะ ไว้เราไปเที่ยวที่นี่มั่งดีกว่า

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
กัสโต้ วันที่ : 07/01/2008 เวลา : 12.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/custo
LIFE IS BEAUTIFUL WHEN YOU WALK SLOWLY

สวยจังเลย ดอกไม้สีชมพู

สุ้น ๆ เหมือนสีรั้วบ้านใครเนี่ย

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
pen วันที่ : 06/01/2008 เวลา : 22.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pen
ปากกาคืออาวุธ จับประยุทธ์เพื่อสัจจะธรรม ความจริงคือคำมั่น พันธเกียรติเพื่อปวงชน

ถึงคุณ vickie

โฉบมาแถวนี้ไม่ยักกะติดต่อเจ้าเรือนเลยนะจ๊ะ

ถ่ายภาพได้สวยทุกมุมเลยครับ เห็นไม๊ว่าบรรยากาศแถวๆบ้านเจ้าเรือนนั้นน่าอยู่ขนาดไหน

แวะมาเยี่ยมเยือนและทักทายคุณ vikie ครับ
เรือนปากกา บ้านแม่ริม
pen

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
vickie วันที่ : 06/01/2008 เวลา : 18.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณศุนันทวดี ได้เลยขอร๊าบบบ ว่าแต่จะนับจากไหนดีฮับ ต้นที่ 5 จากด้านล่าง หรือจากด้านบนดี เอิ๊ก ๆ

@ คุณไอดิน-กลิ่นฝน ป็มเห็นตอนแรกก็ตื่นเต้นมั่ก ๆ ตอนนี้ก็ยังตื่นเต้นอยู่เลยฮับ ...ตื่นเต้นทั้งดอกมไท่ทำให้ดอยกลายเป็นสีชมพู กับตอนที่รถสวนทางกันอ่ะฮับ เห่ะๆ

@ คุณมะอึกขอร๊าบบบ มาชมใหม่น๊า ป๋มต่อเติมจนคาดว่าจะหายสะอึกแล้วฮับ

@ คุณทิพย์ธัญญา ขอบคุณคร๊าบบบบ... สีสวยหวานจัง ว่าแต่ ดอยปางขอนอยู่ที่ไหนฮับ หลังไมค์ก็ได้น๊า เผื่อป๋มจะได้มีที่หวานๆ ใหม่ๆ

@ คุณเบอร์ดี้ ขอบคุณเจ้าค่ะ

@ คุณซาตานน้อย รีบเก็บข้าวของไปเลยฮับ ตอนนี้ยังทัน แม้ว่า ล่าสุด เพื่อนป๋มบอกว่า มีใบเขียวๆ แซมขึ้นมาแล้ว แต่ความงามยังคงอยู่ ไม่งั้นต้องรอไปหนาวหน้าเชียวนะฮับ แล้วถาหนาวไม่จัดก็ไม่ออกดอกอีก

@ คุณวิตะมินบี แม่นแล้วขอรับ เมืองไทย สวยงามหลายมุมมอง ไม่ไป...ไม่รู้จริงๆ ฮับ

@ คุณ Chedtha มาแล้วขอรับ รูปเพียบๆ มาแว้ว

@ คุณ Heyjoon ได้เลยขอรับ ตอนนี้ยังพอจะทันอยู่นาฮับ แต่เลยไปอีก 2 อาทิตย์คาดว่าดอกมันคงร่วงหมดแล้ว
ถ้าปีที่แล้วหล่ะก้อ ป่านนี้ดอกเพิ่งจะเริ่มออก แล้วไปพีคเอากลางเดือน มค. แต่ปีนี้หนาวเร็ว มันเลนบานเร็ว

@ คุณ auguzzy ป๋มเอารูปมาให้น้ำลายหกเล่นๆ อีกเพียบแล้วฮับ ปีหน้าค่อยไปก็ด๊าย

@ น้องพร-สิงห์มือซ้าย ฮี่ๆ ๆ มาแล้วขอร๊าบบบ รูปเพียบๆ ๆ

@ คุณ Blue Hill คาดว่าที่อินทนนท์ออกดอกก่อน แล้วก็เริ่มโรยก่อน แล้วที่สำคัญ ต้นไม่ใหญ่ ไม่แน่นเท่าที่นี่อ่ะฮับ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
BlueHill วันที่ : 06/01/2008 เวลา : 17.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ผมไปเจอพญาเสือโคร่งที่ดอยอินทนนท์ครับ แต่บรรยากาศไม่สวยเท่านี้

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 06/01/2008 เวลา : 17.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMueSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

ภาพน้อยจังเลยค่ะ ท่านพี่

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
auguzzy วันที่ : 06/01/2008 เวลา : 17.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

ฮือๆๆ

อิจฉาคนได้เที่ยวจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
heyjoon วันที่ : 06/01/2008 เวลา : 16.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/heyjoon

ดอกสีชมพูเลยเหรอคะ สวยคะ
ต้องหาโอกาสไปคะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
chedtha วันที่ : 06/01/2008 เวลา : 16.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chedtha
http://www.oknation.net/blog/chedtha3 (ภาพที่สวยงามในความทรงจำ)

สวยมากครับ อยากดูรูปมากกว่านี้

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
วิตามินบี วันที่ : 06/01/2008 เวลา : 15.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  

มีต้นไม้สวยหวานอย่างนี้ในเมืองไทยด้วยเหรอคะ
เมืองไทยช่างอุดมความงามจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ซาตานน้อย วันที่ : 06/01/2008 เวลา : 15.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cssd

อยากไปสัมผัสบรรยากาศแบบนี้จัง

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
เบอร์ดี้ วันที่ : 06/01/2008 เวลา : 14.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sdcs

ประทับใจมากค่ะ สวยๆ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ทิพย์ธัญญา วันที่ : 06/01/2008 เวลา : 14.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jonat
พ.ศ.2555 ครบรอบ 750 ปี เจียงฮายบ้านเฮา


สวยงามจริงๆครับ
เอาซากุระบนดอยปางขอน มาแลกครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
มะอึก วันที่ : 06/01/2008 เวลา : 14.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

กำลังเพลิน....สะดุดกึกทีเดียวเชียวแหละ
.
.

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ไอดิน-กลิ่นฝน วันที่ : 06/01/2008 เวลา : 14.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SHOWGirls
เด็กฉลาด ชาติเจริญ

สวยเจง เหมือนไม่ใช่เมืองไทยเลย
อยากไปด้วยอ่ะ
ทิ้งเราทำงานแอบไปเที่ยวนี่นา

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ศุนันทวดี วันที่ : 06/01/2008 เวลา : 14.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sunantajoy
ศุนันทวดี  อุทาโย 

ไม่ให้เราติดรถไปด้วยนะ
เจอกันปลายปีใต้ต้นที่ 5 จากหังโค้งคร้าบบบบบบบบบบบบบ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เปรโต๊ะลอซู ภาค 3

ไปจับหมอกกันมั้ย

View All
<< มกราคม 2008 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]