• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1782231
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/vincentoldbook3
วันอังคาร ที่ 20 มีนาคม 2555
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 4730 , 17:04:02 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

.. ขอบคุณภาพจาก เนชั่น ผู้จัดการ มติชน และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

............................................

ปาหี่ ปรองดอง ปรองแดง ..แม้วกินตับ ?!! ..จาก งานวิจัยอัปยศ ของ สถาบันพระปกเกล้า ถึง ลีลา เมาวิชามั่ววิทยายุทธ ของ ธีรยุทธ บุญมี ??!!..

ในสถานการณ์..

ความขัดแย้งการเมืองยามนี้..

คนไทยหลายๆคน ที่ไม่ใช่ทาสแม้ว ทาสปูทั้งหลายคง รู้สึก สงสาร ปน สมเพช ..เหล่าประชากรทักษิณ ไพร่แดง ราษฎรเบอร์ ๑ กันอย่างสุดซึ้งจริงๆ..

ที่ไพร่แดงทั้งหลายในตอนนี้ ไม่ว่าจะหันรีหันขวาง หรือ หันหน้าไปทางไหน ? ก็เจอแต่ภาระหนักอึ้ง ที่ทำให้พวกเขานั้น หลีกหนี หรือ ละทิ้งปัญหาส่วนตัว หนีห่างจากผลประโยชน์ส่วนตน ของ คนเห็นแก่ตัว อย่างมหาเศรษฐีนักโทษหนีคุก ทักษิณ ชินวัตร ไปไม่พ้น ..

ไพร่แดง ราษฎร เบอร์ ๑ ของ น้องปูแดงเอาอยู่ตอนนี้ จะบ่นด่าเรื่องข้าวของแพง เรื่องน้ำมันแพง ก็แทบจะไม่กล้าแหกปากออกมา ได้แต่ก้มหน้ารับเวรรับกรรมที่โดนกระทำชำเราโดยรัฐบาลที่พวกตนเลือกมากับมือ ..อยู่ใน ก้นครัว หรือใน ห้องส้วม โน่น !!..

จะคิดจะวิพากษ์วิจารณ์กันเสียงดัง ก็ละอายแก่ปากเพราะกลัวใครเขาได้ยินแล้วจะสมน้ำหน้าเอา จึงได้แต่เดินหน้าตั้งหน้าตั้งตาสร้างอุปาทานหมู่กันต่อไป สร้างความเพ้อเจ้อเพ้อฝันหลอกลวงมอมเมาความเชื่อของพวกไพร่ด้วยกันเองต่อไปว่า ..

ยังไง ยังไง๊ ทักษิณ และ ยิ่งลักษณ์ สองพี่น้องรวยโคตรคู่นี้ ..

ก็คงจะ..เอาอยู่ และ ต่อสู้ ทำให้พวกเขาไพร่ชั้นล่าง ค่าแรงต่ำ ทั้งหลาย..

มีอยู่ มีกิน มีฐานะ สุขสบายขึ้นมาจนได้ !!..

ยิ่งลักษณ์ กับ ฉากลวงตา ?? ..

ยิ่งลักษณ์ กับ ฉากความจริง ?? ..

......................................

ดังนั้น กลุ่มไพร่แดงที่ยังคง ปิดหู ปิดตา ปิดสมอง ปิดปัญญาตัวเอง ด้วยการ เอาหน้า จุ่ม แซ่บฮัท อยู่กับช่องทีวีแดง หนังสือพิมพ์แดง และ ช่องวิทยุชุมชนแดง หรือ กระบอกเสียงกระจายข่าวแบบปากต่อปากของพวกแกนนำไพร่แดงขี้ข้าแม้วในชุมชน ก็เลยยังไม่สามารถหาทางออกจาก ..กับดักหมู ที่รัฐบาลปูแดง และ เหล่าสมุนลิ่วล้อบริวารวางล่อไว้ได้ ..

หลายคนนั้น ส่อท่าว่าจะตกลงไปตาย และ ยากต่อการตะกายกลับขึ้นมา..

เพื่อมามีชีวิตปกติสุข เป็นไทแท้ ไม่ใช่ทาสแม้ว ได้อีกต่อไปแล้วในชาตินี้ !!..

ทว่า ในทางกลับกันนั้น ก็ยังมีไพร่แดง และ ราษฎร เบอร์ ๑ ตาสว่าง อีกมากหลาย ที่เริ่มจะตาสว่าง ที่เริ่มจะรู้สึกอึดอัด และ เริ่มจะออกมาส่งเสียงด่า โห่ประท้วง รัฐบาลปูแดง ที่ตัวเองเลือกมากับมือกันบ้างแล้ว กับ ฝีมือการแก้ไขปัญหาที่ล้มเหลวในหลายๆประเด็นความเดือดร้อนต่างๆขอประชาชน..

ที่ผ่านไป ๗ เดือน ..รัฐบาล ยิ่งลักษณ์ ยิ่งอยู่ ยิ่งทำ ก็ยิ่งเละ และ ยิ่งส่อชัดว่า อนาคตจะเละตุ้มเป๊ะไปมากกว่านี้ ..เพราะหาคนฝีมือดี ปัญญาดี สมองดี วิสัยทัศน์ดี ในรัฐบาลโคลนนิ่งแม้วชุดนี้ มาทำยา..ไม่เจอเลยสักคน ??..

นโยบายพลังงานที่ผิดพลาด ไปลดน้ำมันพรวดพราด และ เลิกเก็บเงินเข้ากองทุนน้ำมัน เพื่อที่เอาใจฐานเสียง และ หวังเอื้อประโยชน์กลุ่มนายทุนทางด้านพลังงาน ตอนนี้ก็กลายเป็น ระเบิดเวลา และ หายนะในอนาคตของคนทั้งประเทศไปแล้ว เพราะมันทำให้ กองทุนน้ำมัน มีหนี้เพิ่มขึ้นมาเป็น ๒ หมื่นกว่าล้านบาทเข้าไปแล้ว หมา แมว ที่ไหนล่ะจะเป็นคนมาจ่ายหนี้เหล่านี้ ? หากไม่ใช่ประชาชนคนไทยทั่วประเทศ ที่จะต้องมารับภาระที่รัฐบาลและนายทุนพลังงานผลักมาให้ ในรูปแบบของ ราคาพลังงานที่สูงขึ้น !!..

น้ำมันเบนซิน ราคาใกล้เคียงกับ แก๊สโซฮอลล์ มันทำให้ความต้องการ พืชพลังงานทดแทนในท้องตลาดลดลง ส่งผลถึงพี่น้องเกษตรกรที่ปลูกพืชพลังงานทดแทนป้อนอุตสาหกรรมเอทานอล น้ำมันดีเซล ราคาตอนนี้พุ่งแซง ราคาเดิมก่อนลดกระหน่ำเมื่อหลายเดือนก่อนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แน่นอนว่ามันส่งผลกระทบถึงคนชั้นล่างอย่างหลีกเลี่ยงไม่พ้น เพราะดีเซลถูกใช้งานมากๆในภาคการเกษตร และ ตลาดล่าง ..

ที่สำคัญ เมื่อ รัฐบาลปูแดง บริหารจัดการหรือควบคุมราคาพลังงานที่พุ่งสูงขึ้นพรวดพราดในรอบหลายเดือนที่ผ่านมาไม่ได้แล้ว มันทำให้ ต้นทุนค่าขนส่งสูงขึ้น และ นายทุน พ่อค้าคนกลาง พ่อค้าแม่ขายในท้องตลาด ฉวยโอกาสขึ้นสินค้าขึ้นราคากันเป็นว่าเล่น ในขณะเดียวกัน การควบคุมราคาสินค้าของกระทรวงพาณิชย์ ก็ทำได้ชนิดที่ว่า ห่วยแตกเรียกพี่ !!..

เนื่องเพราะ กระทรวงพาณิชย์ ยังคงใช้วิธีหาแหลกเดิมๆ กับ การโพนทะนา ธงฟ้า และ การควบคุมราคาข้าวแกง ก๋วยเตี๋ยว ซึ่งมันไม่เกี่ยวอะไรเลยกับ ค่าครองชีพภาคครัวเรือน ที่มันสูงๆเอาในทุกรายการสินค้า อุปโภค บริโภค ที่ประชาชนคนไทยในแต่ละครัวเรือนทั่วประเทศ จำเป็นที่จะต้องใช้ และ ต้องซื้อ ..

ดังนั้น ปัญหาปากท้องเมื่อมันลุกลามไปเรื่อย เมื่อมันมีค่าครองชีพสูงขึ้นไปเรื่อย เงินเฟ้อเริ่มมีปัญหาขึ้นมาเรื่อยๆ มันธรรมดาอยู่นั่นเองที่ ..คนไทยรากหญ้า รากเน่า เก่าเก็บทั้งหลาย จะเริ่มเปลี่ยนทัศนคติทางการเมือง และ การเศรษฐกิจ จากคำว่า ซื่อบื้อ มาเป็น ..ซื่อ แต่ไม่บื้อ !!..

นั่นคือ ..ยังคงซื่อสัตย์ต่อระบอบประชาธิปไตยเลือกตั้งอยู่ ..

แต่ว่า ก็ไม่ยอมให้รัฐบาลทุนสามานย์ที่มาจากการเลือกตั้ง ..

หลอกแหลกฟรี...ได้อีกต่อไปแน่ๆ !!!..

.....................................

นี่คือ ..

อารมณ์ประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศในขณะนี้..

อารมณ์ประชาชนที่จับจ้องอยู่กับเรื่องของปัญหาปากท้องเป็นเรื่องสำคัญ ..

ในขณะที่เรื่องการเมือง เรื่องความขัดแย้ง เรื่องความปรองดองสมานฉันท์ของคนในชาติบ้านเมืองนั้น เป็นเรื่องที่ประชาชนส่วนใหญ่ ยังมองว่าเป็นเรื่อง..ไกลเกินความเป็นไปได้ !!..

ทว่า ในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ มันกลับมีข้อเสนอแนะ หรือ งานวิจัยสับปะรังเค อัปยศน่าอดสูอย่างยิ่งของ ขบวนการพาทักษิณกลับบ้าน ออกมาแหกตาประชาชนในนามของ งานวิจัยเพื่อการปรองดอง ที่นำเสนอโดย นักวิชาการ (เพื่อทักษิณ) ในสถาบันพระปกเกล้า ..

จริงๆจะว่าไปแล้ว สถาบันพระปกเกล้า โดยเนื้อในแท้ๆนั้น เราก็จะไปหวังเอาแน่เอานอนกับการทำงานทางด้านวิชาการ กับ วิจัย วิจารณ์ ของพวกเขาไม่ได้นักหรอก ..

เหตุเพราะว่า ..ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา สถาบันพระปกเกล้า ที่เป็นสถาบันทางด้านการศึกษาทางด้านการเมืองการปกครองแห่งนี้นั้น มีสายสัมพันธ์ของคนในองค์กร มีความรู้จักมักคุ้นของบุคลากรที่เวียนเข้าเวียนออก อยู่พวกลุ่มผลประโยชน์ทางการเมืองมาโดยตลอด ..

คอร์สหลักสูตรระยะสั้น ที่พวกนักการเมืองทั้งหลายนิยมไปเข้าคอร์สอบรมศึกษากันนั้น ก็เป็นจุดนัดพบของกลุ่มผลประโยชน์ ที่เข้าไปสุมหัวกันทำโก้มากกว่า จะได้ความรู้ติดหัวกระบาลออกมาทำประโยชน์ต่อชาติบ้านเมือง ..

งานวิจัย บทความ หรือ บทวิพากษ์วิจารณ์การเมือง กฎหมาย ทั้งด้านความขัดแย้งทางการเมือง ทั้งด้านข้อเสนอในเรื่องของการแก้ไขกฎหมาย แก้ไขรัฐธรรมนูญ หรือ เรื่องของการสร้างความสมานฉันท์ปรองดองของคนในชาติ ที่จะออกมาในรูปแบบ พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ..

มันจึงหลีกหนีไม่พ้น ที่ไปที่มาของสายสัมพันธ์ทางผลประโยชน์ทางการเมืองของ เหล่าผู้ที่แอบอ้างตนว่าเป็น "ผู้ทรงคุณวุฒิ" ในสถาบันแห่งนี้ กับ พรรคการเมือง แกนนำมวลชน และ กลุ่มนายทุนสามานย์ ..

ที่มีส่วนได้ส่วนเสียจากผลพวงของความขัดแย้งที่เกิดขึ้นทั้งหมดที่เกิดขึ้นมา ..

ตั้งแต่ อดีตจนถึงปัจจุบัน !!! ..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้..

จดหมายเปิดผนึกถึงคณะผู้วิจัยสถาบันพระปกเกล้า

http://www.facebook.com/notes/abhisit-vejjajiva/%E0%B8%88%E0%B8%94%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B8%B4%E0%B8%94%E0%B8%9C%E0%B8%99%E0%B8%B6%E0%B8%81%E0%B8%96%E0%B8%B6%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B8%93%E0%B8%B0%E0%B8%9C%E0%B8%B9%E0%B9%89%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%88%E0%B8%B1%E0%B8%A2%E0%B8%AA%E0%B8%96%E0%B8%B2%E0%B8%9A%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%9B%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%A5%E0%B9%89%E0%B8%B2/365930580114373

เปิดงานวิจัยปรองดอง ฉบับ สถาบันพระปกเกล้า หนีไม่พ้น ทักษิณ ย้ำต้องนิรโทษ ไม่แตะหมวดสถาบันฯ

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1331883882&grpid=&catid=01&subcatid=0100

จากข่าวสารที่ออกมาในช่วงนี้..

เราจะพบว่ามีความพยายามในการบิดเบือนสถานการณ์ต่างๆ..

เพื่อเอื้อประโยชน์ และ รองรับความต้องการของ กลุ่มคนเสื้อแดง และ ทักษิณ ชินวัตร ผ่านงานวิจัยของสถาบันพระปกเกล้า จนทำให้งานวิจัยชิ้นนี้ กลายเป็นงานวิชาการ และ ข้อเสนอที่ไร้สาระ แม้แต่ประชาชนคนธรรมดาๆทั่วๆไป ที่เขาติดตามข่าวสารบ้านเมืองอย่างใกล้ชิด โดยที่ไม่จำเป็นต้องเป็น ผู้ทรงคุณวุฒิ หรือ นักการเมือง หรือ นักวิชาการใดๆ ก็ยังคิดได้ และ วิเคราะห์ออกได้ว่า ..

งานวิจัยอัปยศ คิดคดบิดเบือนเพื่อทักษิณแบบนี้ มันไม่มีทางที่จะได้รับการยอมรับจากคนในสังคมโดยรวมอย่างแน่นอน ??.. ซึ่งจริงๆจะว่าไปแล้ว นักวิชาการจากสถาบันพระปกเกล้าเหล่านี้ พวกเขาก็ไม่ใช่ นักวิชาการหน้าโง่ ไร้สมอง หรือ ไม่มีดีกรีติดปัญญาความรู้แต่อย่างใด ??..

ทว่า พวกเขานั้นล้วนแล้วแต่มากล้น ประกาศนียบัตรทางด้านองค์ความรู้มากมาย..ทว่า ไฉนเลย ถึงได้ออกข้อเสนอแนะ ..ที่ฝ่ายต่อต้านทักษิณ อ่านแล้วแทบคายของเก่าออกมาแบบนี้ ??..

งานวิจัยนี้ ไปบิดเบือนหาว่า คมช. และ คตส.ที่ตั้งขึ้นมาหลังการรัฐประหารนั้น เป็น ปัญหา และ ที่มาของความขัดแย้งในสังคมไปซะงั้น ??..

ทั้งๆที่รากเหง้าของปัญหา ก็คือ ตัวบุคคลของทักษิณ และ พฤติกรรมการกระทำที่ขัดต่อกฎหมายของ ทักษิณ ชินวัตร และ พวกพ้องกลุ่มผลประโยชน์ของทักษิณ ในช่วงก่อนเกิดการรัฐประหาร คมช. ๒๕๔๙ นั่นต่างหาก ..

ที่เป็น ตัวการปัญหา และ ต้นเหตุของปัญหาข้อเท็จจริง..

ของปัญหาความขัดแย้งทั้งหมดทั้งมวล !!! ..

รัฐประหาร คมช. คือ ผลพวงของความขัดแย้งของ ฝ่ายประชาชนที่ต่อต้านทักษิณ กับ พฤติกรรม การกระทำ อันเข้าข่ายการคอรัปชั่น และ การกระทำผิดกฎหมายของทักษิณ ที่มันสะสมมาตั้งแต่ ปี ๒๕๔๔ จนกระทั่งถึงวันที่ ทักษิณ โดนรัฐประหาร ๒๕๔๙ และ ยังคงมีการกระทำผิดของฝ่ายทักษิณ และ พวกพ้อง ต่อเนื่องมาอีกหลังการรัฐประหาร จนถึง ปัจจุบัน ..

ที่ล้วนแล้วแต่เป็นคดีอุกฉกรรจ์ คดีอาญารุนแรง ที่ยากต่อการให้อภัยได้ทั้งนั้น !!!..

ทว่า แปลกประหลาดมาก ที่นักวิชาการสายสถาบันพระปกเกล้า ที่นำเสนอเรื่องราวข้อชี้แนะเพื่อการปรองดองในงานวิจัยนี้ กลับไม่นำมาพิจารณา หรือ นำมาเป็นเหตุผลประกอบเรื่องเลย แต่กลับใช้วิธีมองข้าม และ ก็บิดเบือน เพื่อให้เข้าหาเหตุผลความต้องการของฝ่ายทักษิณฝ่ายเดียว..

ดังนั้น เราจึงหวังอะไร กับ งานวิจัยไร้สาระ ประเภทนี้ ไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง ..

สถาบันพระปกเกล้า จึงเสื่อมทรุดความน่าเชื่อถือทางด้านวิชาการไปโดยอัตโนมัติ ..

หลังจากที่ปล่อยให้ นักวิชาการกลุ่มนี้ ออกมานำเสนองานวิจัยที่ไม่เข้าท่าชนิดนี้ออกมา !! ..

แถมยังมีการกระตือรือร้น (ผิดปกติ) ที่จะรับลูก และ สนับสนุนกันเป็นทอดๆของคนที่มีส่วนได้ส่วนเสียกับการรัฐประหารของ คมช. และ การดำเนินคดีของ คตส. อย่างเห็นได้ชัดจนผิดสังเกต..

ไม่ว่าจะลิ่วล้อทักษิณ พรรคเพื่อไทย แกนนำไพร่แดง บิ๊กบัง อดีตหัวหน้าคณะรัฐประหาร คมช. หรือแม้แต่ วัฒนา เมืองสุข คนที่โดนเล่นงานโดย เอกสารหลักฐานชี้มูลความผิดจาก คตส. ต่างออกมาส่งเสียง ชูจั๊กกระแร้ สนับสนุนงานวิจัยอันไร้สาระนี้กันจนน่าสมเพช..

คตส. ก็ไม่ต่างอะไรกับ ป.ป.ช. ที่โดนฝ่ายทักษิณ โพนทะนาดิสเครดิตมาตลอดว่า เป็นองค์กรอิสระเถื่อน ด้วยข้ออ้างเลื่อนลอยว่า ตั้งโดยคณะรัฐประหาร และ ไม่ได้มาจากการเลือกตั้งของประชาชน ที่มันเป็นที่มาของข้อเสนออันแสนสุดสัปดนของกลุ่มคนเสื้อแดง ที่ตะแบงไกลถึงขั้นที่ว่าต่อไป ต้องจัดให้มีการเลือกตั้ง ป.ป.ช. และ ตุลาการศาล ..ไปโน่นเลย !!..

นี่คือ ..ช็อตเด็ดสำคัญ ที่ทำให้ฝ่ายตรงข้ามทักษิณ เรียงแถวกันออกมาประณาม และ ตั้งคำถาม ข้อสงสัย เอากับ งานวิจัยของสถาบันพระปกเกล้านี้ จนกลุ่มนักวิชาการที่นำเสนองานวิจัยงี่เง่านี้ออกมา หุบปากเงียบเป็นเป่าสากกันไปหมด ..

หมดปัญญาจะหาคำตอบมาตอบคำถามของสังคม หมดปัญญาที่จะหาข้อแก้ตัวมาทำให้คนเชื่อว่าพวกตนไม่ใช่คนของทักษิณ ..

หมดปัญญา ที่จะมาหาช่องทางตีกินปัญหาสังคมเลี้ยงชีพ ..

ด้วยการ.. โกหก และ บิดเบือน ข้อเท็จจริง ..

ผ่านงานวิจัยเ ห่วยๆ แบบนี้ได้ !!!..

..........................................

สุดท้ายนี้ ..

จึงอยากจะฝากให้จับตาดีๆ กับ ช่วงเวลานับจากนี้ไป..

หรือ อาจจะย้อนนับเวลาตั้งแต่ช่วงปรากฎการณ์ นิติราษฎร์ เป็นต้นมา ..

ทักษิณ และ คนในระบอบทักษิณ พยายามจะชักพาผู้คนในสังคมไทย ไปตกหล่นอยู่ในกับดักทางความคิด และ หนทางออกทางวิชาการของ พวกนักวิชาการหลอกแหลก ที่นิยมตีกินปัญหาสังคมเลี้ยงชีพหลากหลายรูปแบบ ..

จนทำให้นักวิชาการกลายเป็น ..

กลุ่มแอบสีสารพัดรูปแบบในสายตาประชาชนไปหมดแล้วในตอนนี้ !!..

ล่าสุด กรณีที่ คุณพี่เสื้อกั๊ก ธีรยุทธ บุญมี ออกมา แทงกั๊ก แทงกั๊ก ปักหลักอ้างตนเป็นกลาง ไม่เข้าข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง และ ฉวยโอกาสวิพากษ์วิจารณ์สับเละฝ่ายความขัดแย้งในบ้านเมืองหลายๆฝ่าย..

ก่อนจะ ..จบข่าว สบายตูดไป ด้วยการ ทิ้งท้ายเรื่อง เห็นดีเห็นงามกับนิรโทษกรรมนั้น !!..

มองดูยังไงๆ มันก็ไม่ทิ้งห่างจากเรื่องของแนวคิดแนวทาง ที่จะทำให้ทักษิณกลับมาสู่ หนทางแห่งความได้เปรียบ และ ได้อำนาจคืน เพราะการยืนยันที่จะ หมิ่นแคลนฝ่ายอนุรักษ์นิยม หรือ การยืนยันที่จะให้เครดิตกลุ่มทุนสามานย์แบบน่ารังเกียจ ถึงขั้นที่ไปยอมรับเรื่องการชนะการเลือกตั้ง การได้มาซึ่งอำนาจที่อาศัยเงินเป็นหลัก โดยการซื้อเสียง โดยการมอมเมาหลอกลวงนโยบายขายฝันของกลุ่มทุนทักษิณว่าเป็น บารมี เป็นอำนาจ ที่เทียบเท่า บารมีและผลงานจากการทำงานเพื่อชาติบ้านเมืองมาทั้งชีวิตของ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์นั้น ..มันเป็นการ วิพากษ์วิจารณ์ที่เกินเลยความเป็นจริงไปหน่อย ..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ ..

"ทักษิณ"ไม่รู้จักอิ่ม-ธีรยุทธชี้เหตุขัดแย้ง

http://www.posttoday.com/%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%87/143646/%E0%B8%97%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A9%E0%B8%B4%E0%B8%93%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%A3%E0%B8%B9%E0%B9%89%E0%B8%88%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%AD%E0%B8%B4%E0%B9%88%E0%B8%A1-%E0%B8%98%E0%B8%B5%E0%B8%A3%E0%B8%A2%E0%B8%B8%E0%B8%97%E0%B8%98%E0%B8%8A%E0%B8%B5%E0%B9%89%E0%B9%80%E0%B8%AB%E0%B8%95%E0%B8%B8%E0%B8%82%E0%B8%B1%E0%B8%94%E0%B9%81%E0%B8%A2%E0%B9%89%E0%B8%87

มันเหมือนกับว่า ธีรยุทธ บุญมี ก็ไม่แตกต่างอะไรกับ เสกสรรค์ ประเสริฐกุล ที่ชื่นชอบแอบอ้างความเป็นกลางเพื่อลดแรงเสียดทานจากกลุ่มฝ่ายต่างๆ แต่กลับยังหมกมุ่นอยู่กับเรื่องสังคมชนชั้นที่มองยังไงๆก็มีการโน้มเอียงของการเลือกข้างและเห็นด้วยกับฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ที่หนีไม่พ้นเรื่องของการหมกมุ่นอยู่กับแนวทางของการเปลี่ยนผ่านสังคมไทย ไปสู่สังคมใหม่ในอนาคต ..

ที่ล่าสุด เสกสรรค์ ก็มาสะดุดสังขารทางปัญญาของตนแทบหัวทิ่ม..

กับ การเข้ามาเป็นหนึ่งใน ครก.๑๑๒ ..ที่เสกสรรค์อ้างว่า..

เขาลงรายชื่อมาเพราะผู้ใหญ่ขอร้อง !!!

โดยทั้ง ธีรยุทธ และ เสกสรรค์ นั้นต่างก็พยายามจะบอกให้คนไทยยอมรับการเปลี่ยนผ่านในอนาคต แม้ว่ารู้ทั้งรู้ว่าการเปลี่ยนผ่านที่ว่าจะนำมาซึ่ง ..สังคมที่ไม่ดี มีแต่การคอรัปชั่นโกงกิน เป็นสังคมที่เสื่อมทราม สังคมที่ไร้คุณธรรม จริยธรรม ศีลธรรม เพียงใดก็ตาม ธีรยุทธ และ เสกสรรค์ ก็อยากจะให้เราคนไทยก็ต้องยอมรับ..ในผลการเลือกตั้ง และ การได้มาซึ่ง ทุนสามานย์ เป็นเสียงข้างมาก !!!..

มันเลยทำให้การวิพากษ์วิจารณ์ระบอบทักษิณ ของ ธีรยุทธ บุญมี ในรอบนี้ มันเบาโหวงในเรื่องของน้ำหนักความน่าเชื่อถือ ทั้งๆที่ควรจะได้รับเสียงปรบมือมากกว่าเสียงก่นด่าสาปแช่ง แต่ สุดท้าย ธีรยุทธ ก็ได้เสียงก่นด่ามากกว่า !!!..

ประชาชนฝ่ายตรงข้ามทักษิณหลายๆกลุ่มส่วนใหญ่ เห็นสมควรด้วยประการทั้งปวง ที่ ธีรยุทธ บุญมี จะโดนพวกลูกกระเป๋งทักษิณ และ พวกขี้ข้าทาสบริวารทักษิณเรียงคิวกันออกมาด่า ไม่ว่า พร้อมพงษ์ นพฤทธิ์ , ประชา ประสพดี หรือ แม้แต่ล่าสุด นพดล ปัทมะ (ไม่รู้ว่าแสร้งด่าตามน้ำหรือเปล่า?)ที่ต่างโวยวายในเรื่องของ ๒ มาตรฐาน อคติ ที่เป็นข้อครหาเดิมๆที่ทักษิณเคยใช้ดิสเครดิตนักวิชาการที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ทักษิณ ..

นี่คือ ความผิดเพี้ยนในสังคมไทยที่กำลังเกิดขึ้นในแวดวงวิชาการ แวดวงยุแยงตะแคงรั่วเบอร์ ๑ของประเทศ ที่นักวิชาการเหล่านี้นั้นนิยมการตีกินปัญหาสังคม นิยมหลอกด่าคนในสังคมฟรี นิยมหลอกแหลกกระแสสังคมฟรี นิยมหลอกเสี้ยม นิยมหลอกยุแยงตะแคงรั่ว เพื่อให้คนไทยเกิดปัญหาขัดแย้งทางความคิดกันจนยากต่อการพูดคุยกันได้ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ..

หลายปีที่ผ่านมานี้ เราจะพบว่า สังคมไทยเรานั้น มีนักวิชาการชื่อดัง มีนักกฎหมายมืออาชีพ มีครูบาอาจารย์มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง เฮโลพากันมาตกเขียงหมูตายตอนแก่อย่างง่ายๆหลายต่อหลายคน จนตอนนี้นับรายชื่อกันแทบไม่หวาดไม่ไหว !!!..

อะไร ? คือ สาเหตุนั้น ??.. หลายๆคนอาจจะยังสงสัย ??..จึงอยากจะไขข้อข้องใจ ให้หลายต่อหลายคนหายสงสัยกันเสียทีว่า ..นักวิชาการเหล่านี้ ไม่ได้มีความคิดดี หรือ มีมุมมองที่ดีเกินประชาชนธรรมดาๆทั่วๆไปหรอก ..

นักวิชาการ จะว่าไปแล้วพวกเขาก็คือ กลุ่มอาชีพ ที่ทำความเสียหายให้กับชาติบ้านเมืองในลำดับต้นๆ ไม่ต่างจากกลุ่มอาชีพ นายทุน ข้าราชการ นักการเมือง และ สื่อมวลชน นักหรอก ..ที่มักมองหาผลประโยชน์ส่วนตน และ มองหาช่องทางสร้างชื่อเสียง และ กอบโกยผลประโยชน์ให้กับตัวเองมากกว่าที่จะมองเห็นจรรยาบรรณ มองเห็นคุณธรรม ศีลธรรม และ มุ่งทำงานของตนเพื่อประโยชน์ของชาติบ้านเมือง..

นักวิชาการในเมืองไทยส่วนใหญ่ คือ พวกนักเหตุผลนิยม ที่นิยมเล่นแร่แปรธาตุ เอาความรู้ของตนไปแลกกับเศษเงินของนักการเมือง และ นายทุน ด้วยการบิดเบือนข้อเท็จจริง ประวัติศาสตร์ และ การคาดคะเนอนาคต ..

โดยหมกมุ่นอยู่กับอคติของการเลือกข้างเลือกฝ่ายแต่ไม่กล้ายอมรับ ..

และ พร้อมโค้งคำนับให้กับ ฉายา อีแอบ อย่างไม่เคอะเขิน !!!..

ณ เวลานี้ ประเทศไทยของเรา จึงอยู่ในยุคตกต่ำ และ ต่ำทรามทางวิชาการอย่างแท้จริง ไม่มีนักวิชาการคนใด หรือ กลุ่มนักวิจัยกลุ่มใด ที่เป็นบุคคล หรือ กลุ่มคนที่จะเรียกความศรัทธาให้กับฝ่ายประชาชนในแต่ละฝ่ายได้ ..

ช่วงที่ผ่านมาเราจะพบว่าในสังคมไทยมันอุดมไปด้วย นักวิชาการเลือกข้าง นักวิชาการกลางกลวง และ นักวิชาการบ่าวรับใช้ทักษิณ ที่คิด หรือ เขียนอะไรขึ้นมา ก็จะมีผลประโยชน์ของทักษิณเป็นเป้าหมายในการนำเสนอ..

มันจึงทำให้ ประชาชน คลางแคลงใจเหล่า ครู บา อาจารย์ ลามปามไปถึง มหาวิทยาลัย หรือ สถาบันการศึกษา องค์กรต้นสังกัด นักวิชาการแย่ๆก็เลยพลอยทำให้ สถาบันการศึกษา หรือ ต้นสังกัดของตนนั้น หม่นหมองศักดิ์ศรี จนชื่อเสียงเกียรติยศ ความน่าเชื่อถือเก่าก่อนของต้นสังกัดนั้นๆ ต้องมาเสื่อมเสียไปด้วย ..

หากนักวิชาการ ไม่ยืนหยัดอยู่กับ การเดินหน้าไปตามกรอบกฎหมาย และ กระบวนการยุติธรรม ที่ดำเนินมาแล้วของชาติบ้านเมือง แต่กลับจะทะลึ่งไปเปลี่ยนแปลง ผลพวงของคณะรัฐประหาร ซึ่งคนไทยทุกหมู่เหล่าต่างก็เสียผลประโยชน์ไม่แตกต่างกัน แม้ว่าทักษิณจะดูเหมือนจะถูกกระทำมากกว่า แต่อย่าลืมว่า ฝ่ายอื่นๆเขาก็ได้ขึ้นชื่อว่า โดนทำรัฐประหาร และ ได้รับความเสียหาย เหมือนกัน ..

หลังรัฐประหาร ๒๕๔๙ .. คตส. จะว่าไปแล้วก็คือ กระบวนการก่อนศาล ที่มาช่วยงาน ป.ป.ช. ที่มาเอางานของ ป.ป.ช. ในส่วนที่เป็นคดีความของ ทักษิณ และ พวกพ้อง มาดำเนินการเพื่อสู่ขั้นตอนฟ้องร้องต่อศาลให้เร็วขึ้น ก็แค่นั้นเอง ..

นักวิชาการทั้งหลาย จะมาบิดเบือน จะมาอ้างโน่นอ้างนี่ไม่ได้ เพราะ คตส.ไม่ใช่ตุลาการศาล ที่จะไปชี้ขาดคดีใดได้ ถ้าหลักฐาน คตส. ไม่มีน้ำหนัก หรือ หลักฐานอ่อน อัยการเขาก็ไม่ส่งฟ้อง หรือ ส่งฟ้องไป ตุลาการศาลท่านก็ ไม่ยอมเออออห่อหมกตามอยู่แล้ว !! ..

หากนักวิชาการทั้งหลายในเมืองไทย เชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรมของไทย..

ก็ต้องปล่อย และ สนับสนุนให้ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการกฎหมายที่ผ่านมา..

ทักษิณต้องมาติดคุก และ ต่อสู้คดีที่เหลือเท่านั้น ..ไม่มีเงื่อนไขสู่ความปรองดองไหนดีและเป็นไปได้เท่านี้อีกแล้ว .. ไม่มีกฎหมายนิรโทษกรรมใด ? ที่จะมาได้รับการยอมรับอีกแล้ว ในสถานการณ์ที่ประชาชนยังค้างคาใจในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด ??..

ดังนั้น ความขัดแย้งตั้งแต่ปี ๒๕๔๔ - ปัจจุบัน แกนนำเสื้อแดง แกนนำพันธมิตร รัฐบาลอภิสิทธิ์ รัฐบาลสมชาย รัฐบาลทักษิณ ทหาร ตำรวจ หรือ คนเสื้อแดงที่โดนคดีเผาบ้านเผาเมือง ฆ่าทหาร ฆ่าคนบริสุทธิ์ ต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุดเท่านั้น เพื่อหาบทสรุปของ คดีความ เพื่อความยุติธรรมต่อวิญญาณของผู้ที่จากไป !!!..

การเยียวยา ผู้ที่ได้รับความเสียหาย ผู้ที่สูญเสีย ต้องเยียวยาภายหลังจากการสิ้นสุดการพิจารณาคดีความ และ ได้ข้อสรุปเป็นที่ชัดเจนจากปากคำของ ผู้พิพากษาว่า ..ใครเป็นฝ่ายผิด ??..

หากสังคมไทยไม่เดินไปตามเส้นทางนี้ หากกระบวนการปรองดองแห่งชาติ หลุดไปจากเส้นทางกระบวนการยุติธรรมตามที่ว่ามานี้ เชื่อว่าอนาคตข้างหน้าก็คงจะมีแต่เส้นทางของความรุนแรง และ การนองเลือดเท่านั้นนั่นแหละ ที่จะเหลือ..ไว้เป็นทางเลือกสำหรับคนไทยทุกๆฝ่าย ..

ท้ายสุด ทักษิณ ครอบครัว และ พวกพ้อง ก็คงจะได้สุขสบาย..

อยู่บนกองเลือดของประชาชนคนไทย..อีกตามเคย ..

นักวิชาการทั้งหลาย ก็มุดหัวหนีหายเอาตัวรอด ..

ตามปกติ !!..

..................................

วินเซนต์

ริมโขง บึงกาฬ

๒๐ มีนาคม ๒๕๕๕

...................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
พันธุ์สังหยด วันที่ : 22/03/2012 เวลา : 19.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

ล้างบางสักทีดีไหมครับ เอาแบบฟ้าถล่ม ดินทะลาย แผ่นดินไหวทรุดจมใต้ธรณี รู้สึกคนหนักแผ่นดินจะเยอะไปแล้วนะครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
พันธุ์สังหยด วันที่ : 22/03/2012 เวลา : 19.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

ล้างบางสักทีดีไหมครับ เอาแบบฟ้าถล่ม ดินทะลาย แผ่นดินไหวทรุดจมใต้ธรณี รู้สึกคนหนักแผ่นดินจะเยอะไปแล้วนะครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ถ้วยกาแฟ วันที่ : 21/03/2012 เวลา : 07.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/skyman

ทำไม ภาพประกอบไม่ขึ้นซักภาพเลย

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
เดือนแรม วันที่ : 20/03/2012 เวลา : 22.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/war

มืดมนจริง ๆ กับประเทศไทยเวลานี้
สิ่งที่อึ้งและไม่เข้าใจที่สุดในเวลานี้ คือบิ๊กบัง....ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
GetThaiWater วันที่ : 20/03/2012 เวลา : 21.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paipat

ธีรยุทธ นักคิด 729 ราตรี (สองปีมาที 729 ราตรี เท่ากับ 729 วัน )
เรื่องเดียวคิดตั้งนาน กว่าจะมาทีเราเขียนได้เกือบพันเอนทรี กลับบ้านไปเถอะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Augustman วันที่ : 20/03/2012 เวลา : 21.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Augustman
• มอบทุกสิ่ง ด้วยใจ ใสพิสุทธิ์

☺ คนที่เคยมองว่าดีกลับมีจิตวิปริตผิดเพี้ยนกันไปมากมาย ..อนาถใจจริง ๆ ครับ


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 20/03/2012 เวลา : 18.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ดูเหมือนเงิน...มีอำนาจมากขึ้นเรื่อยๆ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เขียดขาคำ วันที่ : 20/03/2012 เวลา : 18.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam

ศ.ธีรยุทธ ออกมาหนนี้ เบาโหวง จริงๆ ตามที่เจ้าของบ้านว่า

แกบอกว่า หากจะถามหาทางออกกับแก แกตอบไม่ได้หรอก

พร้อมกับชี้นิ้ว ไปทาง หมอประเวศ ดร.สุเมธ โน่น

ต้องเป็นระดับปัญญาชน แบบนั้น แกว่า

อั๋ยย่ะ... แล้ว ไอ้ที่แก ออกมานี่ ไม่ใช่ในฐานะปัญญาชนหรือไง !!


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< มีนาคม 2012 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]