• joeyman
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-06-05
  • จำนวนเรื่อง : 110
  • จำนวนผู้ชม : 159664
  • ส่ง msg :
  • โหวต 137 คน
My Story
ความคิด ความเห็น ส่วนตัว ห้ามตีความ หรือตั้ง กกน.สอบสวน
Permalink : http://www.oknation.net/blog/visa
วันพฤหัสบดี ที่ 8 พฤษภาคม 2557
Posted by joeyman , ผู้อ่าน : 907 , 15:37:07 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงที่เปิดร้านหนังสือ ผมได้รู้จักผู้คนมากมาย เห็นชีวิตของแต่ละคนหลากหลายตามกระแสความคิด ทัศนคติที่มีต่อชีวิตของตัวเอง เรื่องที่อยากเล่าเป็นเรื่องของชายสองคน ทำงานเป็นพนักงานขับรถเหมือนกัน มีความฝันที่อยากมีเงินทองเพิ่มขึ้นเหมือนกัน แต่ทั้งสองคนได้ผลลัพธ์แตกต่างกัน เพราะเลือกใช้เครื่องมือไม่เหมือนกัน ชายคนแรก ฝันอยากมีเงินทอง อยากมีบ้านงามๆ เขาชอบอ่านหนังสือบันเทิง พระเครื่อง หวังซื้อขายพระได้กำไรงา....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันอังคาร ที่ 6 พฤษภาคม 2557
Posted by joeyman , ผู้อ่าน : 912 , 14:13:31 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมชอบสุนทรพจน์ของสตีฟ จ๊อบส์ ที่พูดกับนักศึกษามหาวิทยาลัยที่เขาลาออกกลางคัน จ๊อบส์พูดเกี่ยวกับเรื่องของการลากจุดต่อๆกัน มันทำให้ผมคิดถึงเกมลากจุดสมัยเด็กๆ บนหน้ากระดาษเต็มไปด้วยจุดต่างๆมากมาย มีเส้นสายเป็นเค้าโครงลางๆพอให้จินตนาการว่า มันน่าจะเป็นรูปอะไร พอเริ่มต้นลากเส้นสาย เราไม่รู้หรอกว่าลงท้ายมันจะกลายเป็นอะไร ทั้งหมดมันอยู่ที่ เราตัดสินใจที่จะเล่นเกมนี้หรือเปล่า หลายคนไม่เล่น ได้แต่ยืนมอง ย....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันศุกร์ ที่ 4 มิถุนายน 2553
Posted by joeyman , ผู้อ่าน : 4786 , 14:09:45 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ถามเพื่อนที่ชมว่า "เฮ้ย! คลิปวิดีโอเป็นไงบ้าง" ..      "น่าเบื่อว่ะ" ฮา ฮา     เพื่อนบอกว่าควรใส่ดนตรีเข้าไปหน่อย ไอ้ตัวผมเองก็หัดพูดจาให้ดูตื่นเต้าสักนิด หรือจะใส่ตัวหนังสือเข้าไปด้วยก็จะดี     "แล้วทำไมไม่ทำเองล่ะ ลุกขึ้นมาถ่ายทำวิดีโอบ้าง"     "หึ.. ทำไม่เป็น ขี้เกียจ"     แล้วเหตุการณ์ดีๆหลายเหตุการณ์ก็ผ่านพ้นไป..     ถ้าเราจะทำคลิปวิดีโอสักชิ้น อย่าเพิ่งไปแคร์ความคิดเห็นคนอื่นในเรื่องพวกเสี....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 1 มิถุนายน 2553
Posted by joeyman , ผู้อ่าน : 4379 , 12:12:48 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๒๐ พ.ค. ๕๓ ผมขับรถไปเที่ยวจ.น่าน ระหว่างทางแวะพักเที่ยวพระธาตุแช่แห้งที่ จ.แพร่ วันนั้นผู้คนเงียบมากๆ เพราะเหตุการณ์ที่กรุงเทพฯถูกเผาเมื่อวันก่อน.. พระธาตุแช่แห้งบรรจุเกศาธาตุของพระพุทธเจ้า คนสมัยก่อนนิยมนำผ้าแพนชั้นดีจากสิบสองปันนามาห่ม จึงเป็นที่มาของชื่อ--ช่อแฮ .. ด้านล่างมีเจดีย์บรรจุอัฐิธาตุ ของครูบาศรีวิชัย ซึ่งท่านเคยบูรณะพระธาตุแห่งนี้ด้วยเมื่อก่อนผมไม่ค่อยบันทึกเสียงตัวเองลงไปขณะบันทึกภาพ แต....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 31 พฤษภาคม 2553
Posted by joeyman , ผู้อ่าน : 3929 , 09:40:39 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    บางครั้งการพูดจาสนทนากันในสภาวะปกติธรรมดา ไม่ต้องเป็นกรณีพิเศษหรือภายใต้สถานการณ์ฉุกเฉิน หากเราบันทึกสิ่งเหล่านั้นไว้ วันหนึ่งเมื่อย้อนกลับมาดูที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน บรรยากาศที่เรียบง่าย เป็นกันเอง ก็สามารถเรียกเสียงหัวเราะได้เช่นกัน          ค่ำวันหนึ่งเมื่อปีกลาย เฮียชัย--พระเอกของท้องเรื่อง ตอนนั้นแกกำลังจะแต่งงานครั้งแรกในชีวิต ไปไหนมาไหนก็จะต้องหนีบว่าที่เจ้าสาวไปด้วย ครั้งนี้ก็เช่นกัน ผ....

อ่านต่อ


/20