• Vodka2Go
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2009-03-29
  • จำนวนเรื่อง : 26
  • จำนวนผู้ชม : 42623
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11 คน
เตร็ดเตร่ไปในดินแดนหมีขาว
เล็กๆน้อยๆจากนักศึกษาไทยตัว(ค่อนข้าง)ใหญ่ในรัสเซีย
Permalink : http://www.oknation.net/blog/vodka2go
วันพุธ ที่ 27 มกราคม 2553
Posted by Vodka2Go , ผู้อ่าน : 1640 , 00:15:58 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ได้รับการ Tag มาจากคุณ Blogger ประยูรอีกทีค่ะ ขอบคุณมากๆนะคะที่ชวนให้มาร่วมสนุกกัน ^___^เนื่องจากพี่ประยูรได้จุดประเด็นไว้ว่า ไม่ได้บังคับว่าต้องเพลงลูกทุ่งไทย ซึ่ง V2G ไม่ค่อยมีความรู้เท่าไร เคยแต่ฟังสถานีวิทยุที่คุณย่าชอบเปิดตอนเด็กๆ แต่ก็ไม่รู้ว่าชื่อเพลงอะไร เลยขอหนีไปใช้เพลงของชาติอื่นแทนด้วยคนนะคะเพลงที่เลือกมาชื่อว่า Islands in the stream ค่ะ ตอนแรกก็กังวลว่าเนื้อเพลงจะใช้ได้มั้ย ลองไปหาอ่าน....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 ธันวาคม 2552
Posted by Vodka2Go , ผู้อ่าน : 2305 , 18:55:58 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พอดีเห็นลิงก์ของข่าวจากเวบเมเนเจอร์ที่เพื่อนเอามาลงไว้ในเฟซบุ๊ก ก็เลยเพิ่งรู้ว่า อ๋อ ไอ้ที่ชั้นออกไปเดินฝ่าหิมะมาเมื่อวานนี้นี่มันตกหนักสุดๆเลยเหรอเนี่ย"เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก หิมะตกหนักสุดรอบ128ปี!!-สหรัฐฯอ่วมถูกพายุฤดูหนาวถล่ม"เมื่อวาน V2G มีความจำเป็นต้องออกไปทำธุระที่มหาวิทยาลัยซึ่งอยู่ในเมือง จากนั้นก็มีนัดทานข้าวกับเพื่อนต่อ ตอนก่อนออกจากหอ V2G กับเพื่อนๆก็ลังเลอยู่ว่าจะออกไปดีมั้ย เพราะว่าหิมะต....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 ธันวาคม 2552
Posted by Vodka2Go , ผู้อ่าน : 1876 , 22:08:05 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากตื่นนอน ล้างหน้า แปรงฟันเรียบร้อยแล้ว V2G ก็ขึ้นไปอาหารเช้าทานที่โรงอาหารค่ะ แต่มีคำเตือนเกี่ยวการใช้จ่ายบนเรือนะคะ คือ V2G ประสบปัญหาว่าจ่ายเงินซื้อของเป็นยูโร แต่ได้รับเงินทอนเป็น Swedish Krona ค่ะ ซึ่ง V2G รู้สึกว่าเสียเปรียบเรื่องค่าเงินค่ะ ดังนั้นขอแนะนำคนที่ไปเที่ยวทางเรือแถบนี้นะคะ ควรมีเงินของประเทศต้นทางหรือปลายทางไว้ด้วยค่ะ แต่ถ้าใครไม่มีจริงๆก็ไม่ต้องกังวลไปนะคะ บนเรือมีที่แลกเงิน....

อ่านต่อ

Posted by Vodka2Go , ผู้อ่าน : 1557 , 01:00:41 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แหะ แหะ กลับมาอีกครั้งแล้วค่ะ หลังจากสอบเสร็จแล้ว ครั้งนี้ตั้งจิตมั่นว่าจะลงอีกสี่วันที่เหลือให้หมดรวดเดียว จะได้เปลี่ยนไปเขียนเรื่องอื่นบ้าง วันนี้เป็นอีกวันที่ต้องผจญภัยมิใช่น้อย เพราะต้องตื่นแต่เช้าไปขึ้นรถบัสเพื่อจะมุ่งหน้ากลับไปยัง Riga เพื่อ(ใช้คำว่าเพื่อเยอะจัง -_-")จะไปขึ้นเรือของ Tallink ไปยังที่หมายสุดท้ายของทริปนี้ คือ Stockholm ค่ะ-ห้องครัวของโฮสเทลที่ไปพักค่ะ มีติดธงชาติลิทัวเนียไว้ที่....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 15 พฤศจิกายน 2552
Posted by Vodka2Go , ผู้อ่าน : 1924 , 06:25:41 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กลับมาเดินทางกันต่อนะคะ ขอโทษจริงๆค่ะสำหรับคราวนี้ที่หายไปนาน ตอนนี้เพิ่งเปิดเทอม เรื่องเรียนก็ยังงงๆอยู่ ฟังอาจารย์รู้เรื่องบ้างไม่รู้เรื่องบ้าง แล้วอาจารย์ก็มากดดันเรื่องเขียนวิทยานิพนธ์ด้วย ซึ่งไม่ค่อยคืบหน้าเท่าไร เพราะปิดเทอมมัวแต่ไปเที่ยวเล่นเอาล่ะค่ะ เรามาชมเมืองหลวงของ Lithuania กันเลยดีกว่า-The Church of St.Nicholas--The Church of St.Catherine--ด้านหน้าเป็นจตุรัส Stanisław Moniuszko ซ....

อ่านต่อ


/6
เมื่อพูดถึงประเทศรัสเซียคุณจะนึกถึงอะไร
วอดก้า
6 คน
คาเวียร์
1 คน
หมีขาว
4 คน
ยูริ กาการิน
0 คน
โซเวียต
3 คน
ปูติน
1 คน
มอสโคว์
5 คน
พระเจ้าซาร์
0 คน

  โหวต 20 คน