• กุ้งผัดฉ่า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-05-14
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 10022
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
ชีวิตเหมือนสายน้ำไหลไปไม่เคยกลับ
ชีวิตเหมือนสายน้ำไหลไปไม่เคยกลับ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/voxdei
วันศุกร์ ที่ 22 เมษายน 2565
Posted by กุ้งผัดฉ่า , ผู้อ่าน : 473 , 08:01:45 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กรุงเทพ................../ ความแตกต่างระหว่างวัยไม่ใช่เพิ่งเกิดในยุคนี้สมัยนี้ แต่มีมาทุกยุคทุกสมัย เพียงแต่ว่าเทคโนโลยีทำให้เราได่มีโอกาสแสดงออกมาขึ้น คนเข้าถึงเรื่องราวของเรามากขึ้น ทำให้ภาพความขัดแย้งดูกว้างขวาง  โลกที่สับสนวุ่นวาย หลากหลายปัญญาทำให้หลายๆคนไม่มีเวลาใส่ใจรายละเอียดที่เพิ่มมากขึ้น หากเป็นสมัยก่อนเราคงมีเวลาในการคิด วิเคราะห์ปัญหาที่ถาโถมเข้าได้อย่างรอบคอบ รอบด้านมากกว่านี้ ทำให้หล....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 18 เมษายน 2565
Posted by กุ้งผัดฉ่า , ผู้อ่าน : 379 , 11:23:12 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

กรุงเทพ.................../ หลงทางไปนาน กว่าจะหาทางกลับบ้าน(บล็อก)เจอ คิดถึงวันเวลาที่ผ่านๆมา ผ่านไปแล้วไม่หวนกลับ หลายๆสิ่งในชีวิตเปลี่ยนแปลงไป สุข ทุกข์ปะปน แต่อย่างน้อยทุกๆอย่าที่เกิดขึ้นในชีวิตได้ทำให้รู้ว่าคุณค่าในตัวเรายังมี  ขอบคุณครอบครัว ความรักและความอบอุนเปรียบเสมือนเป็นกราะคุ้มภัยให้เรื่องร้ายๆที่ก้าวผ่่าน จบกลายเป็นดี วัยที่เพิ่มขึ้นทำให้มองโลกได้แม่นยำและชัดเจนมากขึ้น แต่แลกไปด้วยควา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 มิถุนายน 2556
Posted by กุ้งผัดฉ่า , ผู้อ่าน : 713 , 11:57:31 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กรุงเทพฯ.............../ ไม่ได้เข้ามาเขียนอะไรนานมาก เพราะหลังจากหลายเรื่องราวที่เกิดขึ้น ความสนใจจึงมุ่งไปยังการทำมาหากินเป็นหลัก จนวันนี้พอมีเวลาว่างจากการทำงานที่เคร่งเครียด ได้หันกลับมาดูสิ่งที่เคยทำเป็นประจำเมื่อหลายปีก่อนเลยคิดถึง จำได้ว่าก่อนหน้านี้ทุกวันจะต้องทำการอัพเดทข้อความใหม่ๆอยู่เสมอ แต่ด้วยเทคโนโลยีที่เปลี่ยนไป การเข้ามาของสมาร์ทโฟน เฟสบุค ทำให้การเขียนบล็อกหมดความสำคัญลงไป หันไปเขีย....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 28 พฤษภาคม 2553
Posted by กุ้งผัดฉ่า , ผู้อ่าน : 818 , 11:24:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กรุงเทพฯ...../หลังจากติืดตาม การอภิปรายของบรรดา สส.ในสภา แล้วได้แต่รู้สึกว่า พวกคุณนี่มันช่าง @#$%& จริงๆ"คนถูกยิงไม่มีใครมีอาวุธ""คิดจะปรองดอง ไปตามล่าจับพวกเขาทำไม""ทำไมต้องเพิ่มงบกลาโหมเยอะมาก""ทหารมีใว้สู้รบกับศัตรูต่างชาติ""ทหารเอาเงินมาซื้อปืนซุ่มยิง แล้วมายิงประชาชน"นักการเมืองพวกนี้ช่างน่าสะอิดสะเอียนจริงๆ ผมเข้าใจนะว่าฝ่ายค้านจะให้มาเห็นด้วยกันกับรัฐบาลได้อย่างไร แต่ ขอโทษนะ การที่พวกคุณพล่า....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 พฤษภาคม 2553
Posted by กุ้งผัดฉ่า , ผู้อ่าน : 700 , 11:03:06 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กรุงเทพฯ..../นับจากวันนี้ไป กรุงเทพนที่เราเคยเห็นคงจะไม่เหมือนเดิม แต่เท่าที่ดูคนบางกลุ่มก็ยังคงไม่รู้ร้อน รู้หนาวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น รถแท็กซี่ยังคงจอดแช่ตามป้ายรถเมล์อย่างเคย การศึกษาทีดี ที่มีคุณภาพต้องทำให้คนมีควา่มคิดที่จะให้แก่ผู้อื่น รู้จักการแบ่งปัน แสดงว่าการศึกษาของบ้านเราล้มเหลวโดยสิ้นเชิงในแง่ของการสั่งสอนให้คนมีจิตใจที่เอื้อเฟื้อ เพราะสอนให้คนมีความคิด รู้จักการเอาตัวรอด              ....

อ่านต่อ


/2