ชีวิตต้องก้าวเดิน...
แสงทองแห่งชีวิต...ล้มแล้วต้องลุก สู้สู้สู้ตาย
Permalink : http://www.oknation.net/blog/wacharee
วันเสาร์ ที่ 31 มกราคม 2552
Posted by พิมพ์ระพัฒน์ , ผู้อ่าน : 811 , 16:48:33 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"การให้ จะเป็นเหตุที่ทำให้ทั้งผู้รับ และผู้ให้ มีความสุข"สำหรับผมแล้ว  "การให้" (GIVE) ที่ก่อให้เกิดสุข  ควรมีลักษณะดังนี้Gladly (ให้ด้วยใจยินดี)Impartially (ให้อย่างไม่ลำเอียง)Voluntarily (ให้ด้วยความสมัครใจ)Expecting Nothing Back (ให้โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน)การให้เช่นนี้ เป็นการให้ที่ "มีคุณค่า"ที่มาจากhttp://www.followhissteps.com/web_christianstories/give.htmlวันนี้ก็ได้กลับมาเขียนอีกครั้ง ความรุ้สึ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 25 พฤษภาคม 2551
Posted by พิมพ์ระพัฒน์ , ผู้อ่าน : 956 , 20:32:17 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความทรงจำ  การรู้จักใครซักคนคงเป็นเรื่องที่ดีใช่ไหมล่ะ เมื่อต้นปีที่ผ่านมาฉันได้รู้จักกับผู้ชายคนหนึ่ง แต่การรู้จักของฉันกับใครถือว่าเป็นเรื่องบังเอิญซะมากกว่า เรารู้จักกันทางเน็ต อ่ะ....อย่าเพิ่งคิดว่าโลกอินเตอร์เน็ตจะมีแค่การหลอกลวง เปล่าหรอก ฉันรู้สึกว่าผู้ชายคนนี้ไม่เหมือนคนอื่น ที่เคยรู้จักมา            ถือว่าเป็นความบังเอิญเลยก็ว่าได้ เพราะวันนี้ฉันเครียดจากกการที่ต้องหาข้อมูลเลยพักสายตามาเล่นเ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 8 มีนาคม 2551
Posted by พิมพ์ระพัฒน์ , ผู้อ่าน : 1083 , 17:09:03 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประสบการณ์แห่งการเลาะหมู่บ้านโพธิออก          การข้าไปในหมู่บ้านจำได้ว่าครั้งแรก ไปถามชาวบ้านก้เกือบจะหน้าแตกแล้ว ก็ไม่รู้ว่าหมู่บ้านนี้ คืออยู่ในการบริหารของ อบต.บ้านโพะิ กว่าจะไปถึงบ้านโพธิออก เล่นเอาแบบเหนื่อยหน้าดูเลยล่ะ พอไปถึงก็มีทั้งโพธิออกและโพธิตก ไอ้เราก็เป็นพวกที่ชอบลังเลว่าจะสำรวจบ้านไหนดี มักจะขัดหรือแย้งกับเพื่อนอยู่เสมอ เหตุผลอันดับแรกที่เลือกบ้านโพธิออกแทนบ้านโพธิตก ก้เพาะบ้านนี้อยู่ต....

อ่านต่อ

Posted by พิมพ์ระพัฒน์ , ผู้อ่าน : 3536 , 16:33:34 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประวัติบุคคลสำคัญที่น่าสนใจในหมู่บ้านโพธิ์ออก  แม่ใหญ่สอน  กุคำใส    อายุ  70  ปีมีฝีมือในการจักสานตะกร้าจากทางมะพร้าว  ทำมาเป็นเวลา  1  ปี  โดยเรียนรู้จากการไปพบเห็นคนภายนอกหมู่บ้านแล้วจดจำมาลองทำเรียนรู้พัฒนาฝีมือด้วยตนเอง  จะใช้ช่วงเวลาที่ว่างจากการทำอาชีพหลักมาทำการจักรสานไม่ได้ทำตลอด  แหล่งตลาดที่จำหน่าย  :  ตลาดวารินเจริญศรี .  ขายภายในหมู่บ้านราคา  :  30 -  50  ขึ้นอยู่กับขนาด   พ่อใหญ่ปั่น  ค....

อ่านต่อ

Posted by พิมพ์ระพัฒน์ , ผู้อ่าน : 1130 , 16:22:04 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

องค์กรที่เป็นทางการ แห่งบ้านโพธิออกอบต.องค์การบริหารส่วนตำบลโพธิ์ใหญ่ตั้งอยู่ในบริเวณบ้านโพธิ์ออก โดยหน้าที่ของ อบต. มีความรับผิดชอบคือ การจัดให้หมู่บ้านมีความเป็นระบบ ซึ่ง อบต. เองก็ได้มีการจัดทำประวัติทะเบียนราษฎรเกี่ยวกับประชากรในตำบล โดยข้อมูลที่ได้ก็จะเป็นเกี่ยวกับการสำรวจประชากร รายได้          แบ่งหน้าที่ออกเป็นดังนี้ / ความรับผิดชอบ                  -การปฏิบัติหน้าที่ตามที่ทางราชการมอบหมาย คื....

อ่านต่อ


/7