*/
  • กงล้อของเวลา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2009-07-07
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 13144
  • จำนวนผู้โหวต : 1
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 12 สิงหาคม 2553
Posted by กงล้อของเวลา , ผู้อ่าน : 788 , 11:40:51 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คนอื่นจะเลวเป็นเรื่องของเขา คนอื่นจะดีก็เป็นเรื่องของเขา ถ้าเราไปสนใจเขา เราก็ทิ้งความดีไปหาความเลวลมหายใจของเราแค่เพียงขณะนี้เท่านั้น เราไม่มีโอกาศรู้เลย ว่าเราจะมีโอกาศได้หายใจยาวนานเท่าใด เรารู้แต่เพียงว่า " ขณะนี้เรามีลมหายใจอยู่ " หากว่าพรุ่งนี้ไม่มีโอกาศได้หายใจเราก็ได้ทำจิตใจให้ดีตอนยังมีลมหายใจอยู่ เราจะได้ไม่มาเสียดายว่า " ลมหายใจของเราไร้ประโยชน์ " เพราะมัวคิดเรื่องต่างๆๆอยู่ เพราะว่าลมหายใ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 พฤษภาคม 2553
Posted by กงล้อของเวลา , ผู้อ่าน : 808 , 11:07:12 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นิยายนะคะ นิยายของกงล้อของเวลา    อยากมีแฟนเป็นช่างภาพ                 เพราะว่าช่างภาพเป็นคนมีศิลปะ มีความคิดไม่หยุดนิ่งเป็นนักพัฒนา มีจิตนาการสูงอยากมีแฟนเป็นนักเขียนเพราะว่านักเขียนจะมองโลกในแง่ดี ไม่คิดว่าเงินคือสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตแต่เขาจะคิดว่า “คุณค่าของชีวิต คือ สิ่งที่สำคัญที่สุด”อยากมีแฟนเป็นอาจารย์เพราะว่าอาจารย์จะคอยอบรมสั่งสอน แนะนำแต่สิ่งดีๆให้ มีบุคคลิกที่เป็นผู้นำ สงบ สุขุม นุ่มนว....

อ่านต่อ

Posted by กงล้อของเวลา , ผู้อ่าน : 1045 , 10:59:25 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เกิดมาทำไม คุณเคยถามตัวเองไหมว่าเราเกิดมาทำไม  แรกๆ ผมก็ไม่รู้หรอก รู้แต่ว่าแม่ผมตั้งชื่อผมว่าเจเพราะแม่ชอบกินเจ ผมก็เลยถูกสมมุติขึ้นมาบนโลก แม้กระทั่งงานบวชผมก็มีแต่อาหารมังสวิรัติ  ครั้งวัยเด็กผมชอบเปิดหนังสือแผนที่โลกและอยากเดินทางไปรอบโลกกลมๆ ใบนี้ แต่พอโตขึ้นผมรู้สึกว่ามนุษย์ส่วนใหญ่เหมือนถูกเข้าไปในโรงงานมนุษย์ เราต้องเรียนจบมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง ทำงานดีๆ เงินเดือนสูงๆ แล้วก็มีครอบครัวที่อบ....

อ่านต่อ

Posted by กงล้อของเวลา , ผู้อ่าน : 704 , 10:52:39 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       ....อ่านข่าวแล้วก็สลดใจ ทำไมบางคนรวยล้นฟ้ากับไม่รู้จักพอ ไม่รู้จักการให้ ยังเอาผลประโยชน์เข้าตัวเองไม่เลิก ไม่มีความรักประเทศไทยเลย รักแต่ตัวเอง มีอำนาจก็ยังไม่รู้จักใช้ใช้หาผลประโยชน์ตัวเอง ดีแต่หัวการค้า แต่ไม่มีธรรมมะในการปกครองประเทศสมควรแล้ว ที่ต้องเดินทางไปร่อนเรตามประเทศโน่นประเทศนี้ (นี่แหละที่เขาเรียกว่าเลวจนไม่มีแผ่นดินจะอยู่ จิตใจมีกิเลสมากมาย กินแก่ฐานะตัวเอง)(อยากได้อยากเป็นไม่รู้....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by กงล้อของเวลา , ผู้อ่าน : 2167 , 09:03:58 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลมหายใจแห่งความสุข "เคยถามตัวเองนะคะว่าความสุขอยู่ตรงไหน บางครั้งมีทุกอย่างที่เป็นความต้องการได้วัตถุแล้ว ยังหาความสุขไม่เจอเลย" มีคอมพิวเตอร์ มีรถ มีนาฬิกาสวยๆใส่ มีทุกอย่างที่อยากได้แล้ว....... ความรักก็มีแล้ว พบเจอคนที่ใช่แล้ว... แต่ความสุขที่แท้จริงมันซ่อนอยู่ไหนบางครั้ง.. ยิ่งสมมุติตัวเองให้สุข มันก็สุขไม่ได้ สมมุติให้ดีใจก็ทำไม่ได้แต่วันนี้รู้สึกว่า..แค่อยู่นิ่งๆๆ นั่งหายใจเข้าออกธรรมดา... คอยส....

อ่านต่อ


/2