• wantanaattha
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2014-06-04
  • จำนวนเรื่อง : 130
  • จำนวนผู้ชม : 104851
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
wantanaattha
เป็นบล็อกที่สนใจเกี่ยวกับปากท้อง เศรษฐกิจทั่วไป เศรษฐกิจชาวบ้าน SMEs
Permalink : http://www.oknation.net/blog/wantanaattha
วันจันทร์ ที่ 29 พฤศจิกายน 2564
Posted by wantanaattha , ผู้อ่าน : 314 , 13:16:30 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วิมลณ์เกศ สุวพัฒน์ธุนากร (มิ้นท์ชี้ช่องรวย)
ผู้อำนวยการฝ่าย SME Solution บริษัท พีเอ็มจี คอร์ปอเรชั่น จำกัด
กับภารกิจส่งต่อกำลังใจ ปลุกฝัน SME ไทย ผ่าน MV ชี้ช่องรวย

 


เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา นับเป็นการตัดสินใจครั้งสำคัญของรัฐบาล เมื่อสถานการณ์เริ่มคลี่คลาย จึงทำให้ บริษัท พีเอ็มจี คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้จัดงาน “Smart SME EXPO” จึงเดินหน้าจัดงาน Smart SME EXPO 2021 เพื่อหวังกระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างบรรยากาศการซื้อขายปลายปี พร้อมติดปีกอาวุธ SMEs ทั้งองค์ความรู้ และ เงินทุน

“Smart SME EXPO 2021” ครั้งนี้จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 7 โดยมีกำหนดการจัดงานระหว่างวันที่ 2 - 5 ธันวาคม 2564 ฮอลล์ 6 อิมแพ็คเมืองทองธานี ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19อย่างเคร่งครัด ควบคุมโดยกระทรวงสาธารณสุข จังหวัดนนทบุรี

เพื่อให้ตอบโจทย์กับสถานการณ์ และ กลุ่มเป้าหมาย การจัดงานครั้งนี้จึงมาในรูปแบบผสมผสานทั้ง On Ground และ Online Event ด้วยรูปแบบบูธเสมือนจริง “Virtual Expo Event” ที่เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการ รวมทั้งผู้สนใจที่ไม่สะดวกเดินทางมา ณ สถานที่จัดงาน สามารถเข้าถึงสินค้าและ บริการต่าง ๆภายในได้อย่างไม่จำกัด ไม่ว่าจะเป็นการซื้อขายธุรกิจแฟรนไชส์ภายในงาน รวมทั้งการเจรจาจับคู่ธุรกิจกับคู่ค้าตัวจริงทั้งใน และ ต่างประเทศผ่านรูปแบบ Face to Face และ ระบบ Zoom

ร่วมด้วยหน่วยงานพันธมิตร ทั้งภาครัฐ และ เอกชน ที่พร้อมใจกันนำโซลูชั่นส์ดี ๆ มาช่วยเหลือ SME อาทิ

สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ได้นำผลงานวิจัยและนวัตกรรม มาร่วมจัดแสดงเพื่อผลักดันให้เกิดการนำไปใช้ประโยชน์ ในเชิงพาณิชย์ พร้อมให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการวิจัย การถ่ายทอดเทคโนโลยี เพื่อ พัฒนาสินค้า และ ธุรกิจโดยไม่มีค่าใช้จ่าย กรมส่งเสริมการเกษตร มาพร้อมกับ นิทรรศการ “Young Smart Farmer” ด้วยแนวคิด ต้นน้ำ (โซนผลิต) - กลางน้ำ (โซนแปรรูป) ลงไปสู่ ปลายน้ำ (โซนตลาดและเครือข่าย) เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้ประกอบการเกษตรรุ่นใหม่ กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ นำผู้ประกอบการกลุ่มสินค้าแปรรูปที่มีศักยภาพ มาร่วมออกบูธจำนวน 10 ธุรกิจ

บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) หรือ NT นำเทคโนโลยี Cloud Solution ที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ประกอบการยุคดิจิทัล อยู่ที่ใดก็สามารถทำงานได้ ใช้งานก็สะดวก และ ปลอดภัย จากโควิด-19 และ การคุกคามทาง Cyber

ทางด้านสถาบันการเงิน ก็ร่วมส่งแคมเปญสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำช่วยเหลือเอสเอ็มอีอย่างคับคั่งภายในงาน อาทิ

บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม ออกมาตรการ "สินเชื่อฟื้นฟู" ช่วยเหลือ และ ฟื้นฟูผู้ประกอบธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 สินเชื่อธุรกิจ SME เลือกได้ จากธนาคารกสิกรไทย ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ร่วมส่งสินเชื่อ Smart Farmer สินเชื่อเสริมแกร่ง SME เกษตร โครงการสินเชื่อนวัตกรรมดี มีเงินทุน และ สินเชื่อเพื่อการปลูกกัญชา ปิดท้ายด้วย Exim Bank จัดสินเชื่อเพื่อผู้ส่งออกป้ายแดง

ทางฝั่งผู้ประกอบการก็ไม่น้อยหน้า เพราะครั้งนี้มี SME ที่เป็นดาวเด่น มาสร้างสีสันในงานรวมกว่า 200 บูธ ประกอบด้วยธุรกิจเด่นแฟรนไชส์ดัง อาทิ ชานมแอมที ที่จับคู่แฟรนไชส์ ลูกชิ้นยืนกิน เจ้พงษ์, มิลค์แลนด์, แฟรนไชส์ร้านตัดผม Yes it is, เฮียลิ้มบะหมี่เกี๊ยว, กิมจิคุณคิม, ตู้เติมน้ำมันอัตโนมัติออสซี่ออยล์, อาจุมม่า คอร์นด็อกชีส, เนื้อสวรรค์ชั้น 7, เลอมงราเม็ง, แฟรนไชส์สะดวกซัก อ๊อตเทริ วอช แอนด์ ดราย, ตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ Cirbox, เครปไส้พูน, ไก่ทอดนายทร , กาแฟสโลว์บาร์ Hip Cof, โลโซโตเกียว, บริการกำจัดปลวก Mr.Saveman, หมูปลร้าและหมูปิ้งยายต๋อย, สลัดคุณทิพย์, ร้านสะดวกซักลอนดรี้บาร์ และอีกมากมาย

และเพื่อเป็นการส่งต่อ “กำลังใจ” พร้อมสื่อสารให้ SME ทุกคนลุกขึ้นมาแสดงพลังของผู้ประกอบการ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของไทย บทเพลง “ชี้ช่องรวย” จึงถูกแต่งขึ้นใหม่เพื่อภารกิจนี้โดยเฉพาะ และ ใช้เป็นเพลงโปรโมทงาน ผ่านสื่อประชาสัมพันธ์ต่างๆ

ถึงเวลาแล้วที่เหล่า SME จะต้องมีกำลังใจลุกขึ้นมาขับเคลื่อนธุรกิจกันอีกครั้ง “เพื่อวันข้างหน้าที่ดีกว่า”

“เอสเอ็มอี ชี้ช่องรวย” ขอเคียงข้าง และ สร้างกำลังให้ SME ไทย ให้ผ่านพ้นความยากลำบากในครั้งไปให้ได้

เพลง “ชี้ช่องรวย” เป็นบทเพลงที่ถ่ายทอดมาจากชีวิตจริงของผู้ประกอบการ SME ไทย ที่ทุกคนก่อนจะประสบความสำเร็จ ก็ล้วนเริ่มต้นมาจากความฝันเล็กๆ กันทั้งนั้น การมองหาโอกาส ไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ ขอเพียงตั้งใจทำอย่างเต็มที่ สักวันก็จะเป็นจริงขึ้นมาได้ และด้วยเนื้อร้องที่ติดหู เรียบง่าย แต่สื่อความหมายได้ตรงตัว ประกอบกับการขับร้อง ที่ร่าเริง สดใส ในจังหวะดนตรีที่สนุกสนาน นอกจากจะทำให้ ผู้ฟังเข้าถึงเนื้อหาของบทเพลงได้ง่ายแล้ว ยังเป็นการปลุกพลังผู้ประกอบการที่มีอยู่ในตัวของทุกคนให้ลุกโชนขึ้นมา เพื่อสร้างฝันของตัวเอง และ ต่อยอดธุรกิจให้เติบโตต่อไป เป็นการส่งมอบกำลังใจไปยัง SME ทั่วประเทศ ให้มีกำลังใจ ไม่ย่อท้อ ต่ออุปสรรค โดยเฉพาะในช่วงเวลาสำคัญเช่นนี้ ที่ทุกคนกำลังเผชิญกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 มาอย่างยาวนาน

โดยปีนี้ตั้งเป้าหมายการเจรจาจับคู่ธุรกิจไม่น้อยกว่า 150 คู่ และ คาดว่าการซื้อขายสินค้าภายในงานจะสามาถสร้างเม็ดเงินสะพัดภายในงานไม่ต่ำกว่า 300 ล้านบาท ซึ่งการดำเนินการทั้งหมด มีการเตรียมพร้อมด้านมาตรการการป้องกันตามมาตรการของกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข มาตรการป้องกันของ ศบค. มาตรการของจังหวัดนนทบุรี และมาตรการของหน่วยงานอื่นๆที่เกี่ยวข้อง ภายใต้หลักการ “ชื้อขายธุรกิจอย่างสบายใจปลอดภัยทั้งผู้จัดแสดงสินค้าและผู้เยี่ยมชมงาน”

สำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการขยายธุรกิจ หาคู่ค้าพันธมิตรเพิ่ม รวมทั้งผู้ที่กำลังมองหาแฟรนไชส์ธุรกิจเข้าร่วมงาน โดยสามารถลงทะเบียนล่วงหน้าได้ที่ https://expo.smartsme.co.th/register/ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์ 086-314-1482 , 094-915-4624

 

ขอ 3 คำ กับ "MV ชี้ช่องรวย" ปลุกพลังเอสเอ็มอีไทยให้ลุกสู้ฝ่าวิกฤต !! - YouTube
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤศจิกายน 2021 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        [ Add to my favorite ] [ X ]