• wantanaattha
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2014-06-04
  • จำนวนเรื่อง : 130
  • จำนวนผู้ชม : 104850
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
wantanaattha
เป็นบล็อกที่สนใจเกี่ยวกับปากท้อง เศรษฐกิจทั่วไป เศรษฐกิจชาวบ้าน SMEs
Permalink : http://www.oknation.net/blog/wantanaattha
วันพฤหัสบดี ที่ 2 ธันวาคม 2564
Posted by wantanaattha , ผู้อ่าน : 440 , 11:35:22 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Smart SME EXPO 2021 ผนึกทุกภาคส่วนปลุกเศรษฐกิจช่วงปลายปี

ดัน SMES แกร่งข้ามวิกฤติ คาดเงินสะพัดกว่า 300 ลบ. ขอสินเชื่อสูง 1,500 ลบ.

 

 

          บริษัท พีเอ็มจี คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผนึกแนวร่วมภาครัฐ-เอกชน และสถาบันการเงิน กระตุ้นเศรษฐกิจปลายปี หวังฉุดเอสเอ็มอีไทยฟื้นจากวิกฤติ รวมทั้งสร้างโอกาส สร้างงาน สร้างอาชีพ ให้ภาคประชาชน ด้วยรูปแบบการจัดงานผสมผสานออนกราวน์และออนไลน์ด้วยบูธเสมือนจริง ข้ามอุปสรรคและข้อจำกัดในการซื้อขาย-เจรจาจับคู่ธุรกิจ  ร่วมด้วยกิจกรรมเสวนาให้ความรู้โดยกูรูแถวหน้าของเมืองไทย และอบรมอาชีพฟรีตลอดทั้ง 4 วัน ซึ่งงานจัดระหว่างวันที่ 2-5 ธ.ค.64  ฮอลล์ 6 อิมแพ็คเมืองทองธานี  เชื่อมั่นช่วยผลักดันเศรษฐกิจช่วงปลายปีให้เติบโต คาดสร้างเงินสะพัดซื้อขายในงานกว่า 300 ลบ. โดยเฉพาะยอดจองสินเชื่อเติมเงินทุนเสริมแกร่งธุรกิจจ่อทะลุ 1,500 ลบ.


 

          นายสินิตย์ เลิศไกร  รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์  กล่าวถึงการจัดงาน Smart SME EXPO 2021 ว่า “จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19  การเกิดอุทกภัยในหลายพื้นที่  รวมทั้งการต้องเผชิญกับสถานการณ์สงครามการค้า และความผันผวนของค่าเงินบาท  ทำให้กิจกรรมทางเศรษฐกิจประเทศไทยต้องหยุดชะงักหรือชะลอตัว กระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหน่วยงานหลักที่รับผิดชอบเรื่องเศรษฐกิจ และการค้า  จึงให้ความสำคัญการกระตุ้นเศรษฐกิจการค้า  ให้กับกลุ่มผู้ประกอบการฐานราก  

การจะช่วยกระตุ้นระบบเศรษฐกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ  ต้องมีการปรับรูปแบบการทำธุรกิจ  รวมทั้งการปรับรูปแบบการจัดงาน  เพื่อตอบรับกับสถานการณ์ในปัจจุบัน  งาน Smart SME EXPO 2021 มีการปรับกลยุทธ์ในการจัดงานแบบผสมผสาน ระหว่างออนไลน์ - ออนกราวน์ เพื่อเพิ่มโอกาสซื้อ-ขายธุรกิจ รวมทั้งเจรจาจับคู่ธุรกิจ เสมือนอยู่ภายในงานจริง  เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานกับผู้ซื้อผู้ขายทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ที่ไม่สะดวกเดินทางสามารถเข้าถึงสินค้าและบริการมากขึ้น   ถือเป็นการสร้างโอกาสดี ๆ ให้แก่ผู้ประกอบการ ประชาชนทั่วไปถึง 4 ด้าน คือโอกาสต่อยอดธุรกิจยอดฮิตแห่งปี  โอกาสเป็นเจ้าของธุรกิจใหม่ในข้ามคืน  โอกาสสร้างชื่อธุรกิจน้องใหม่   และโอกาสเปิดตลาดการค้าข้ามประเทศ  ขอชื่นชมงาน Smart SME EXPO 2021 และทุกหน่วยงาน ที่ร่วมกันเป็นกลไกผลักดัน ขับเคลื่อน และฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศ  ให้ผ่านพ้นวิกฤตโควิด-19  และสร้างศักยภาพการแข่งขันให้ผู้ประกอบการไทยได้อย่างยั่งยืน”

 

นางสาวณรินณ์ทิพ  วิริยะบัณฑิตกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีเอ็มจี คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้จัดงาน Smart SME EXPO 2021 กล่าวถึงไฮไลท์และกิจกรรมภายในงานว่า “รูปแบบของการจัดงาน มีทั้งสองรูป  แบบที่คุ้นเคยกัน คือ การมาพบปะพูดคุย กันที่ฮอลล์ 6 โดยแบ่งเป็น 7 โซน คือโซนธุรกิจดาวเด่นน่าลงทุนและแฟรนไชส์  โซนสถาบันการเงินและหน่วยงานสนับสนุนของรัฐ  โซนธุรกิจความงามและสุขภาพ  โซนวัตกรรม-เทคโนโลยีและหยอดเหรียญ  โซนอาหารและเครื่องดื่ม  โซนสัมมนาและเวิร์คชอป และโซนบิสซิเนสแมทชิ่ง โดยรวบรวมธุรกิจแฟรนไชส์ให้เลือกลงทุนทั้งเล็ก กลาง ใหญ่กว่า 200 บูธ หน่วยงานของรัฐ 9 หน่วยงาน จาก 5 กระทรวง และสถาบันการเงินอีก 7 สถาบัน

อีกรูปแบบหนึ่งคืองานแฟร์เสมือนจริง ที่พัฒนาขึ้นเพื่อรองรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานแต่ไม่สะดวกเดินทาง เพียงลงทะเบียนก็สามารถเข้าชมงานได้เสมือนเดินในงานจริง สามารถฟังการถ่ายทอดสด การสัมมนา และเวิร์คช็อปในทุกหัวข้อ ตลอดจนการเจรจาจับคู่ธุรกิจ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ จีน พม่า ลาว และเอเชียตะวันอออก (บรูไน ซาอุดิอาระเบีย คูเวต) แบบข้ามพรมแดนไร้ข้อจำกัด  โดยการจัดงานครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจาก สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) และ โลตัสส์ ที่นำแพลตฟอร์มแห่งโอกาสเสนอทำเลทั่วประเทศสำหรับผู้ที่มองหาช่องทางในการค้าขาย

ปีนี้ผู้จัดงานยังได้จัดทำเอ็มวีชุดพิเศษขึ้น เพื่อปลุกพลังคนที่ตัวเล็กที่มีฝัน ให้ลุกขึ้นมาสู้ ร้องนำโดยคุณมิ้นท์-วิมลณ์เกศ สุวพัฒน์ธุนากร ผู้บริหารของพีเอ็มจีฯ และร่วมแสดงโดยผู้ประกอบการเอสเอ็มอีตัวจริง ซึ่งทุกท่านได้ร่วมออกบูธงานนี้พร้อมนำแคมเปญสุดพิเศษมามอบให้แก่ผู้ที่ต้องการเริ่มต้นธุรกิจ ได้แก่ ตู้เติมน้ำมันออสซี่ออยล์,  ชานมแอมที&แฟรนไชส์ลูกชิ้นยืนกิน เจ้พงษ์,  กาแฟสโลว์บาร์ Hip Cof,  โลโซโตเกียว,  ไก่ทอดนายทร,  กิมจิคุณคิม, ตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ Cirbox,  เครปไส้พูน  และบริการกำจัดปลวก Mr.Saveman นอกจากนี้ยังมีแฟรนไชส์ภายในงานอีกคับคั่ง อาทิ มิลค์แลนด์, แฟรนไชส์ร้านตัดผม Yes it is, เฮียลิ้มบะหมี่เกี๊ยว, อาจุมม่า คอร์นด็อกชีส, เนื้อสวรรค์ชั้น 7, เลอมงราเม็ง, แฟรนไชส์สะดวกซัก อ๊อตเทริ วอช แอนด์ ดราย, หมูปลาร้าและหมูปิ้งยายต๋อย, สลัดคุณทิพย์, ร้านสะดวกซักลอนดรี้บาร์, แฟรนไชส์ HANA, กงสีทีบาร์, ทุเรียนทรัฟเฟิล, ต. เนื้อย่าง, แฟรนไชส์ไก่ทอดเดชา, แฟรนไชส์กระเพราะปลา, แฟรนไชส์เขียง, FunnyFries ฯลฯ รวมทั้งสิ้นกว่า 200 บูธ

พร้อมสินเชื่อช่วยผู้ประกอบการจากสถาบันการเงินต่าง ๆ ได้แก่ ธนาคารออมสิน  ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย  ธนาคารกสิกรไทย  ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย  บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม  ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร  และ ธนาคารอาคารสงเคราะห์  โดยปีนี้จากเหตุการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ทำให้ธุรกิจต้องการเงินทุนเพื่อขับเคลื่อนเดินหน้าต่อ รวมทั้งมีผู้ที่ต้องการอาชีพเพิ่มขึ้น คาดว่าจะส่งผลให้ยอดจองสินเชื่อภายในงานทะลุ 1,500 ล้านบาท  สร้างยอดเงินสะพัดจากการซื้อขายธุรกิจได้ราว 300 ล้านบาท”

 สำหรับผู้ที่กำลังมองหาแฟรนไชส์  ต้องการต่อยอดธุรกิจ รวมทั้งผู้สนใจ พลาดไม่ได้กับงาน Smart SME EXPO 2021 ที่จัดต่อเนื่องตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 5 ธันวาคมนี้  ณ ฮอลล์ 6  อิมแพ็คเมืองทองธานี  ลงทะเบียนเข้างานคลิก https://expo.smartsme.co.th/register/  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์ 086-314-1482 , 094-915-4624

……………………………………………………………………………………………………………

 

สื่อมวลชนสอบถามรายละเอียดได้ที่ ประชาสัมพันธ์งาน คุณกัญญา จักรพีระ (หญิง) โทร.09-7926-4492 Line ID :kanyajakpira

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2021 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]