• wantanaattha
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2014-06-04
  • จำนวนเรื่อง : 142
  • จำนวนผู้ชม : 109554
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
wantanaattha
เป็นบล็อกที่สนใจเกี่ยวกับปากท้อง เศรษฐกิจทั่วไป เศรษฐกิจชาวบ้าน SMEs
Permalink : http://www.oknation.net/blog/wantanaattha
วันอังคาร ที่ 19 กรกฎาคม 2565
Posted by wantanaattha , ผู้อ่าน : 377 , 11:09:55 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

Smart SME EXPO 2022 สร้างเซอร์ไพรส์ !!  คนเข้างานร่วม 60,000 คน สร้างเม็ดเงินสะพัดกว่า 1,799 ลบ.

 

 

Smart SME EXPO 2022 สร้างเซอร์ไพรส์ !!  คนเข้างานร่วม 60,000 คน นักลงทุนหาคู่ค้าพันธมิตรคึกคัก  สร้างเม็ดเงินสะพัดกว่า 1,799 ลบ.

 

ปิดฉากสวยงามสำหรับงาน Smart SME EXPO 2022 ที่สร้างเซอร์ไพรส์เกินความคาดหมาย ตลอดการจัดงาน 4 วัน มีคนสนใจธุรกิจแฟรนไชส์เข้าชมงานรวม 58,580 คน ที่สำคัญปีนี้มีนักลงทุนจากทั่วประเทศมาเดินเลือกช้อปธุรกิจที่น่าสนใจภายในงานเพื่อหาคู่ค้าสร้างพันธมิตรทางธุรกิจเพิ่มเป็นจำนวนมาก  ขณะที่ยอดเจรจาจับคู่ธุรกิจทั้งในและต่างประเทศรวมทั้งสิ้น  350 คู่  ยอดจองสินเชื่อในงานยังทำสถิติสูงถึง 1,395 ล้านบาท หนุนให้เงินสะพัดในงานทำมูลค่ารวม 1,799 ล้านบาท


 

 

นางสาวณรินณ์ทิพ วิริยะบัณฑิตกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีเอ็มจี คอร์ปอเรชั่น  จำกัด สรุปผลการจัดงานแสดงแฟรนไชส์ธุรกิจแห่งปี Smart SME EXPO 2022 ที่จัดเมื่อวันที่  7-10 

กรกฎาคม 2565 ที่ผ่านมาว่า “สำหรับการจัดงานที่ผ่านมา ผลตอบรับดีเกินความคาดหมาย มียอดคนเข้าชมงานตลอดทั้ง 4 วัน รวม 58,580 คน ไม่ว่าจะเป็นนักลงทุนจากทั่วประเทศ ตัวแทนมาร์เก็ตเพลสทั้งในและต่างประเทศที่มาหาคู่ค้าพันธมิตรในงานนี้ รวมทั้งผู้ที่มองหาธุรกิจแฟรนไชส์และอาชีพภายในงาน  ส่งผลให้มีจำนวนผู้มาเดินชมและช้อปธุรกิจแฟรนไชส์อย่างล้นหลาม   ที่สำคัญยอดคนเข้าฟังสัมมนาและอบรมอาชีพฟรีหน้างานมีคนเข้าร่วมสูงถึง 1,053 คน และยังมีผู้เข้าร่วมสัมมนาและเวิร์กชอปผ่านระบบออนไลน์รวม 3,255 คนอีกด้วย”

 

 

 

สำหรับธุรกิจแฟรนไชส์ที่ออกบูธในงานสร้างยอดซื้อขายรวม 119 ล้านบาท โดยแฟรนไชส์ที่ได้รับความนิยม ได้แก่ แฟรนไชส์ร้านสะดวกซัก Poch laundry, แฟรนไชส์ร้านสะดวกซื้อ Smart Plus, แฟรนไชส์ร้านสะดวกซัก Code Clean, แฟรนไชส์ร้านสะดวกซัก Speed Queen, แฟรนไชส์ร้านสะดวกซักลอนดรี้บาร์ , แฟรนไชส์ร้านสะดวกซัก WASHENJOY, แฟรนไชส์ร้านจำหน่ายสินค้าไลฟ์สไตล์ HANA , แฟรนไชส์ชานมแอมที, แฟรนไชส์กงสีทีบาร์, แฟรนไชส์ COCO Walk, แฟรนไชส์ซูชิแชมเปี้ยน ,แฟรนไชส์ยำยั่ว ปูขี่พริก, แฟรนไชส์เทมปุระชีสลาวา Mr. Tempu, แฟรนไชส์ Sweet Secret, แฟรนไชส์เจ๊นุ้ยหมูกรอบ  และแฟรนไชส์ดับเบิ้ลนัว

              และที่เซอร์ไพรส์กว่า คือยอดขอสินเชื่อจากสถาบันการเงินในงานสร้างปรากฎการณ์ยอดจองถล่มทลาย โดยมียอดขอสินเชื่อรวม 1,395  ล้านบาท โดย EXIM Bank ครองอันดับหนึ่งธนาคารที่มียอดขอสินเชื่อสูงสุดรวม 823 ล้านบาท  ตามมาด้วยธนาคารออมสิน มูลค่าขอสินเชื่อรวม 347 ล้านบาท   SME D Bank ยอดขอสินเชื่อรวม 138  ล้านบาท  และ บสย. มียอดค้ำประกันสินเชื่อ 87 ล้านบาท

 

 

              อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของงาน Smart SME EXPO 2022 คือการเจรจาจับคู่ธุรกิจ ปีนี้มีผู้ประกอบการสนใจเข้าร่วมเจรจาจับคู่ธุรกิจรวม 350 คู่ เป็นการเจรจาจับคู่ธุรกิจในประเทศ 149 คู่ และเจรจาจับคู่ธุรกิจต่างประเทศ  201 คู่  มีมูลค่าการเจรจาจับคู่ธุรกิจรวม 228 ล้านบาท  โดยประเทศที่มีผู้ประกอบการสนใจเจาะตลาดสูงสุดคือ กัมพูชา  ตะวันออกกลาง และ จีน ตามลำดับ สำหรับสินค้าที่เป็นที่ต้องการของภาคส่งออกและโมเดิร์นเทรด คือ ธุรกิจอาหารขบเคี้ยว  ธุรกิจอาหารแปรรูป  และธุรกิจสุขภาพความงาม

              ส่วนกิจกรรมสัมมนาเวทีมีผู้สนใจเข้าร่วมฟังจำนวนมาก เรียงลำดับหัวข้อยอดนิยม ได้แก่ หัวข้อ  SME Game Changer พลิกเกมธุรกิจพิชิตส่งออก เพื่อเสริมสร้างศักยภาพแก่ผู้ประกอบการ SMEs   หัวข้อ "เทียบชัดๆ แฟรนไชส์ VS Digital Marketing แบบไหนเวิร์ก   หัวข้อ "จับเทรนด์ธุรกิจหยอดเหรียญ2022 เปลี่ยนทำเลเป็นขุมทรัพย์"  หัวข้อ "โอกาสของ SMEs ไทย หลังโควิดและวิกฤติสงคราม รัสเซีย ยูเครน"  และ หัวข้อ "โอกาสของ SMEs บนโลกเสมือน NFT Metaverse and wed 3.0" 

  ด้านสำหรับกิจกรรมอบรมอาชีพก็มีผู้สนใจเข้าร่วมเป็นจำนวนมากเช่นกัน  โดยกิจกรรมที่มีผู้สนใจเข้าร่วมสูงสุด ได้แก่  กิจกรรม Business Model Caves Workshop ออกแบบสินค้า SME ให้ตรงใจกลุ่มเป้าหมายชาวจีน, ปั้นซูชิง่ายแบบมืออาชีพง่าย ๆ ให้ขายได้กำไรดี By ซูชิแชมป์เปี้ยน,   Hipcof แฟรนไชส์ร้านกาแฟสโลบาร์ลงทุนน้อยกำไรเท่าตัว, พลิกโฉมอุตสาหกรรมยาอาหารและเครื่องสำอางค์ด้วยเทคโนโลยีตัวพาระดับนาโน  และ สร้างธุรกิจของคุณให้เติบโตด้วย ชุดซอฟต์แวร์ที่ รวมเป็นหนึ่งเดียวของ Zoho

              “ภาพรวมการจัดงาน Smart SME EXPO 2022 ในครั้งนี้ถือว่าประสบความสำเร็จเกินความคาดหมาย มีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นนักลงทุนทั้งในและต่างประเทศ รวมทั้งคนที่มองหาธุรกิจที่น่าสนใจและมองหาอาชีพใหม่ ๆในงาน  เป็นสัญญาณที่ดีว่าเศรษฐกิจ การค้าการลงทุนของประเทศกลับมาคึกคักอีกครั้ง คนเริ่มตื่นตัวมองหาธุรกิจและอาชีพใหม่เพิ่มขึ้น  ผู้จัดงานรู้สึกภูมิใจที่งานครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจไทยให้ฟื้นตัว ช่วยให้คนไทยมีอาชีพและรายได้เพิ่ม ที่สำคัญยังผลักดันให้เกิดผู้ประกอบการหน้าใหม่มาประดับเมืองไทยอีกด้วย” คุณณรินณ์ทิพกล่าวทิ้งท้าย  

 

 

              พบกันอีกครั้งในงาน Smart SME EXPO 2023  จัดระหว่างวันที่ 6-9 กรกฎาคม 2566 ณ ฮอลล์ 7-8 อิมแพ็คเมืองทองธานี โดยสามารถติดตามข่าวสารได้ทาง https://expo.smartsme.co.th/  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 086-314-1482 , 094-915-4624

.....................................................................................

สื่อมวลชนสอบถามรายละเอียดได้ที่ ประชาสัมพันธ์ คุณกัญญา จักรพีระ (หญิง) โทร.097-926-4492
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กรกฎาคม 2022 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]