• หวานยิหวา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-04-05
  • จำนวนเรื่อง : 27
  • จำนวนผู้ชม : 91761
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11 คน
หวานยิหวา
มีชีพก็มีห่วง ดุจะบ่วงประแจมือ สิ้นชีพก็สิ้นถือ ทิฐิสิ้นสุบินหวัง....
Permalink : http://www.oknation.net/blog/wanyiwa
วันศุกร์ ที่ 13 มีนาคม 2552
Posted by หวานยิหวา , ผู้อ่าน : 1307 , 18:54:03 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                    หลังจากที่หวานยิหวาอดตาหลับขับตานอนมาหลายวัน เพราะติด  ลีซาน จอมบัลลังก์พลิืกแผ่นดิน มากมาย แต่ยิ่งนั้งชมนอนชม ก็ยิ่งรู้สึกชื่นชอบในความมีเหตุมีผลของบทละคร ซึ่งหาได้ค่อนข้างยากในละครบ้านเราสำหรับผู้ที่ยังไม่เคยชม อาจคิดว่า หวานยิหวาเป็นเพียงหญิงสาวชาวบ้านร้านตลาดเสพที่ติดซีรีย์เกาหลีงอมแงมอีกคนหนึ่ง แต่หากท่านทั้งหลายได้เปิดใจนั่งลงเพื่อให้เวลาแก่เรื่องนี้ซักนิด รับรองว่า ท่านได้อ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 15 ตุลาคม 2551
Posted by หวานยิหวา , ผู้อ่าน : 1012 , 11:32:59 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          เมื่อวานนอนดูทีวีอยู่ดีๆ ก็มีข่าวให้หวานยิหวาระทึกใจอีกแล้วจ้ากับการที่มีข่าว(คาวๆกลิ่นเลือด)ว่า เขมรจะมาบุกไทยนั่งคิดนอนคิดดูแล้ว  ก็เห็นว่ามันไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับเรานี่คะตั้งแต่ประวัติศาสตร์ชาติไทยย้อนไปกี่ร้อยกี่พันปี เขมรท่านก็เป็นแบบนี้เสมอต้นเสมอปลายยามเดือดร้อน ขอให้เราช่วยเหลือ...ยามมีกินมีใช้เหลือเฟือ  จะมายึดเมืองเรามาแบบนิ่งๆมาแบบเนียนๆ..ในยามที่ประเทศไทยกำลังอ่อนแอจากศึกภายในห....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 กรกฎาคม 2551
Posted by หวานยิหวา , ผู้อ่าน : 1195 , 17:55:34 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ระยะเวลาเพียงหนึ่งเดือน..เรื่องราวร้อนระอุทางการเมืองมากมาย ผุดขึ้นเร็วยิ่งกว่าดอกเห็ด รัฐบาลสั่นคลอนหลายครั้ง จากหลายคดีเกี่ยวกับเหล่ารัฐมนตรีที่ท่านนายกบอกไว้ตั้งแต่แรกว่า  " รัฐบาลนี้ ขี้เหล่ " 3 ท่านลาออกจากรัฐบาลไปแล้ว ทั้งโดยเต็มใจและไม่มีทางเลือก  อีกหลายท่านยังมีคดีล้นพ้นตัว ไม่เว้นแม้แต่ตัวนายกรัฐมนตรี กับเรื่องล่าสุด คดีสินบนที่ส่งตรงจากแดนปลาดิบความคิดเห็นทางการเมืองเริ่มแตกร้าว จากการชุมน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by หวานยิหวา , ผู้อ่าน : 8018 , 17:28:55 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เอามาไว้ให้อ่านคลายเครียดค่ะ......ผู้หญิง 10 แบบที่ผู้ชายไม่ชอบ1. ผู้หญิงเอ็ม 100 คือ ผู้หญิงที่ซึ่งแค่ผู้ชายอ้าปากเธอก็จะพูดขึ้นมาในทันทีว่า " รู้แล้ว รู้แล้ว " เธอจะรู้เรื่องทุกเรื่อง ฉลาดไปหมด ไม่เหลือเรื่องอะไรไว้ให้ผู้ชายได้พูดบ้าง2. ผู้หญิงกระเบื้องห้าห่วง คือ ก็เป็นที่รู้ ๆ กันอยู่แล้วว่าห้าห่วงน่ะทนหายห่วงขนาดไหนแถมยังแกร่งทั่วแผ่น ผู้หญิงแบบนี้นี่ทั้งเดือนทั้งปีไม่มีเจ็บไข้ได้ป่วยอะไรทั้งนั้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by หวานยิหวา , ผู้อ่าน : 5439 , 14:00:20 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                    ใกล้ถึงเทศกาลวันแห่งความรักแล้วนะคะ หวานยิหวาก็เลยอดหวั่นไหวไม่ได้ว่า ปีนี้จะได้ช่อดอกไม้กับเค้าบ้างมั้ยน๊า จึงได้ปลอบใจตนเองด้วยการหาช่อดอกไม้น่ารักๆ มาส่งให้ชาวบล๊อกเกอร์ทุกๆคนเลยค่ะ ใครชอบช่อไหนเลือกไปได้เลยนะคะ หวานไม่หวงแน่นอนค่ะ.. โชคดีมีรักทุกคนค่า..ขอบพระคุณ www.lucky-flower.com  และ www.thailandflorist.org ค่ะหวานยิหวา....

อ่านต่อ


/6