*/
  • หวานหวาน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-04-17
  • จำนวนเรื่อง : 376
  • จำนวนผู้ชม : 3614189
  • จำนวนผู้โหวต : 2987
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2987 คน
วอนลมฝากรัก

วอนลมฝากรัก/หวานหวาน

View All
<< มิถุนายน 2022 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 13 กันยายน 2560
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 2820 , 23:41:48 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

  ตำแตง   สวัสดีวันฝนฉ่ำฟ้าค่ะ เพื่อนๆ พี่ๆน้องๆที่รัก บรรยากาศอย่างนี้พาให้จิตใจอึมครึม ทำอะไรทานให้ชีวิตมีรสชาติดีกว่านะคะ เอาแบบเปรี้ยวๆเผ็ดๆ....."ตำแตง" ดีไหมคะ ตำแตงเป็นอาหารของทางภาคเหนือ ...สไตล์ชาวล้านนาค่ะ ทางภาคกลางเรายำแตงกับหมูย่างหรือเนื้อย่าง แต่ทางภาคเหนือตำแตงกับกุ้งแห้ง และอาจจะใส่ปูเค็มลงไปด้วยก็ได้ รสชาติและวิธีทำเหมือนส้มตำค่ะ ตามหวานหวานเข้าครัว ลองทำชิมสักครกนะคะ ....

อ่านต่อ

Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 2399 , 23:35:04 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง   สวัสดีวันฟ้าครึ้มค่ะ เพื่อนๆ พี่ๆและน้องๆที่รัก ครึ้มฟ้าครึ้มฝนอย่างนี้ พาให้หัวใจเหงาหงอยได้ง่ายๆนะคะ แต่มีบางคนอาจจะกำลังอยู่ในบรรยากาศ แห่งการรอคอย คอย...ค้อย..คอย ...คงจะไม่คอยเก้อ เหมือนครั้งหนึ่งในอดีตนะคะ ..ฮิ้ว!! เอ...นี่กำลังพูดเรื่องทำกับข้าว แต่ไหงไพล่เผลไปคิดถึงใจคนคอย.. ฮา!! วันนี้ทำผัดเปรี้ยวหวาน เพิ่มรสชาติให้ชีวิตดีกว่านะคะ เพื่อเราจะได้ทานผลไม้ ใ....

อ่านต่อ

Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 2897 , 23:13:48 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  . . ยำหัวปลีกล้วยหอมกับกุ้งสด อร่อย...แซบแบบไทยแท้ค่ะ!!     สวัสดีค่ะเพื่อนๆขา เมื่อเช้าวันก่อน หวานหวานรดน้ำต้นกล้วยหอม ซึ่งออกเครือใหญ่มาก ....น่าจะมีสักเจ็ดหวีค่ะ กล้วยหอมพันธุ์นี้ให้ผลใหญ่มาก แบบว่าผลเดียว ทานตอนเช้าอิ่มไปถึงเย็นเชียวนะคะ  แล้วก็เห็นเจ้าหัวปลีห้อยอยู่อย่างท้าทาย ทำให้นึกถึงยำหัวปลีขึ้นมาในทันใด เธอเอ๊ย..มื้อเย็นนี้โดนสอยแน่ๆแล้ว!!!   โบราณท่านบอกว่าหัวปลีนั....

อ่านต่อ

Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 2094 , 23:03:00 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  . . "  . น้ำพริกอ่องพริกขี้หนูแห้ง สารพัดผักจิ้ม อร่อยง่ายๆ ....รสธรรมชาติ!! . . สวัสดีค่ะเพื่อนๆที่รัก วันหยุดพักผ่อนสบายๆอย่างนี้ เรามาทำน้ำพริกผัก อาหารเพื่อสุขภาพทานกันนะคะ "น้ำพริกอ่อง" เมนูอร่อยของชาวล้านนา มีวิธีทำง่ายๆ ไม่ยากอย่างที่คิด อยู่ที่ไหนก็ทำทานได้ เข้าครัวเตรียมเครื่องปรุงกันเลยนะคะ " .  หัวหอม........ 4 - 5........หัว  หัวกระเทียม........1........หัว  พร....

อ่านต่อ

Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 2090 , 22:53:06 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

. แกงผักเชียงดา   . แกงผักเซียงดา...ใส่ปลาแห้งโตยเน้อเจ้า!! ฆ่าน้ำตาลได้โตยเน้อเจ้า!!  . . สวัสดีค่ะเพื่อนเพื่อนที่รักและคิดถึง ระยะนี้บ้านเรามีผลไม้ให้ทานอย่างจุใจนะคะ ...ทั้งเงาะ มังคุด ทุเรียน ฯลฯ อย่างเงาะและมังคุด..ของโปรด...หวานหวานทานทุกวัน ป่านนี้น้ำตาลขึ้นไปถึงไหนๆแล้วก็ไม่ทราบนะคะ เรามาหาวิธีจัดการกับน้ำตาลตัวร้ายกันเถอะค่ะ โชคดีที่บ้านเรามีสมุนไพรหลากหลายชนิด "ผักเซียงดา....

อ่านต่อ

Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 1954 , 22:47:26 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

. แกงทูน่าใบชะพลู   . แกงทูน่ากับใบชะพลู   .สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ พี่ๆ และน้องๆที่รัก หลังจากที่ได้รับแรงใจ และเสียงเชียร์จนตื้นตันอุรา วันนี้หวานหวานจะพาเพื่อนๆไปโต้คลื่นทะเล หาปลาทูน่ามาแกง เพื่อเพิ่มโอเมก้า 3 ให้ร่างกายสักหม้อค่ะ เตรียมเสื้อชูชีพพร้อมนะคะ....อ้าว..ไปไม่ได้....ฝนตกหนักเหรอคะ !?! อืมมม..ไม่เป็นไรค่ะ สบายมาก... เรามีทูน่ากระป๋องสำรองไว้ในครัวค่ะ ในยุคนี้ต้องเตรียมพร้อม....

อ่านต่อ

Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 2367 , 22:37:52 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    แกงป่าเบคอนน้ำขลุกขลิก  . . สวัสดีค่ะเพื่อนเพื่อนที่รัก   ตั้งแต่เฮียดันกะเจ๊ดันส่งบล็อกอาหารของหวานหวานเข้าประกวด TBA ทำเอากินไม่ได้นอนไม่หลับไปหลายวันเลย ไม่ใช่อื่น กลัวจะบ๊วยค่ะ ^^ พอเครียดก็หิว..หันหน้าไปหาตู้เย็น เห็นเบคอนสี่ห้าชิ้น ...ทำอะไรทานดีเอ่ย จะทอดก็เบื่อแล้ว...แกงป่าสักถ้วยน่าจะอร่อย!!  เหลียวมองผักข้างรั้ว...พร้อมค่ะ ^^ ปลูกผักทานเอง พึ่งพาตัวเองให้มากที่สุด ยึด....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 26 สิงหาคม 2560
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 2393 , 20:28:09 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

      สวัสดีค่ะพี่น้องที่รัก หวานหวานห่างหายจากบล็อกไปนานวัน กลับมาอีกทีปรากฏว่าไม่สามารถคลิกเข้าไปอ่านบางเอ็นทรีได้ ตัวอย่างเช่น  http://oknation.nationtv.tv/blog/warnwarn/2013/03/02/entry-1  เพราะลิ้งค์จะพาไปที่อื่น http://ww5.thailandblogawards.com/ ตามภาพข้างล่างนี้   จะมีวิธีแก้ไขอย่างไรคะ ขอบพระคุณล่วงหน้าค่ะ                                                                ข....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 4 พฤศจิกายน 2558
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 9067 , 09:15:21 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 25 คน

 วิธีนำโค้ดจาก YouTube มาใช้ในบล็อก เพิ่ม" autoplay และ loop " อีกครั้ง!!. . ในเมื่อโลกยังคงหมุนวน คนก็เลยเปลี่ยนแปลง รวมไปถึงโค้ด YouTube ด้วยค่ะ หวานหวานว่างเว้นจากการเขียนบล็อกไปปีกว่าๆ กลับมาจะโพสต์คลิป YouTube ก็เงอะๆงะๆ ..งองู เรียงแถวเลย  เหมือนดั่งโคลงโลกนิติ ที่ว่า.... เจ็ดวันเว้นดีดซ้อม .....ดนตรี อักขระห้าวันหนี .....เนิ่นช้า สามวันจากนารี .....เป็นอื่น วันเดียวเว้นล้างหน้า......อ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม 2558
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 3410 , 15:19:49 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

  กลับบ้านเรารักรออยู่.....จากคันไซไปราชบุรี . .  .  . ช่วงสายๆของวันเดินทางกลับเมืองไทย เราแวะไปรับเนื้อวัวพันธุ์ดี ที่ได้สั่งให้เค้าแพ็ครอไว้ที่ชั้นใต้ดินของ Takashimaya ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้าเก่าแก่ และมีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของย่าน Minamiตั้งอยู่หน้าสถานี Namba ในขณะที่เดินไปเดินมาซื้อโน่นนิดนี่หน่อย พลันแว่วเสียงน้ำย่อยครวญครางแผ่วๆ พอเสร็จธุระแล้ว เราจึงตั้งหน้าตั้งตาเดินหาร้านอาหาร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 26 ตุลาคม 2558
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 3273 , 10:28:53 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

  นั่งรถไฟไปเกียวโต ไหว้พระที่วัดน้ำใส แปลกใจจัง สร้างวัดโดยไม่ต้องใช้ตะปูตอกเลยสักตัวเดียว .  . . . วันนี้เราสามคนแม่ลูกตั้งใจจะไปไหว้พระที่เกียวโต เกียวโตเป็นจังหวัดหนึ่งในภูมิภาคคันไซ (Kansai) เกียวโตเคยเป็นเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่นมายาวนานกว่าพันปี ตั้งแต่ปีคศ. 794 จนถึงปี 1868 ซึ่งในปัจจุบันยังคงเป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 7 ของประเทศญี่ปุ่น  เกียวโตจึงเป็นเมืองสำคัญที่เต็มไปด....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม 2558
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 3177 , 13:33:06 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 14 คน

  แจ๋วริมจอเยือนปราสาทโอซาก้า หอบหิ้วสาระดีๆมาฝากด้วยค่ะ!! . .  .  . .   . .  . หลังจากที่อิ่มหนำสำราญมื้อเช้าควบเที่ยงแล้ว เราก็เดินดูของกันอีกนิดหน่อย แวะ Sanrio Gallery และ Disney Store สาวๆเค้าซื้อของฝากกันเล็กๆน้อยๆ ส่วนคุณแม่เดินไปเจอรองเท้าแก้วของ ซินเดอเรลล่าซึ่งถอดทิ้งไว้  นึกกระหยิ่มใจว่า ถ้าใส่ได้ละก็ จะเลิกเป็นแจ๋วริมจอซะที ป๊ะ..รีบขึ้นรถไฟใต้ดินไปหาเจ้าชายแถวๆปราสา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 11 ตุลาคม 2558
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 3816 , 08:49:54 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 17 คน

  .  โอโคโนมิยากิ เป็นพิซซ่าหรือแพนเค้กกันแน่ ท้าพิสูจน์แบบอิ่มท้องที่โอซาก้า!! . . . . โอซาก้า(Osaka) ตามข้อมูลของวิกิพีเดียบอกว่า เป็นเมืองที่มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับ 2 และมีประชากรมากเป็นอันดับ 3 ของประเทศญี่ปุ่น มีพื้นที่ 223 ตร.กม. มีความเจริญทางเศรษฐกิจอย่างรวดเร็ว และเป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวชอบไปเยือนกัน  เราเลือกพักย่านนัมบะ (Namba) ซึ่งตั้งอยู่กลางเมืองโอซาก้า เพราะเป็....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 7 ตุลาคม 2558
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 3700 , 10:11:11 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 13 คน

  ว้าวๆๆ!!!นั่งชินคันเซ็น รถไฟหัวกระสุน วิ่งเร็วที่สุดในโลก!! .   . . . เมื่อวันก่อนพาเพื่อนๆไปกินข้าวหน้าปลาดิบที่ตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุดในโลก วันนี้จะชวนไปนั่ง "ชินคันเซ็น" (Shinkansen) ซึ่งตอนนี้ได้แช้มป์รถไฟที่วิ่งเร็วที่สุดในโลก ยังจำได้ไหมถึงใครคนหนึ่ง ที่เคยบอกว่าจะเอาไว้บรรทุกผักไปขาย !?! การเดินทางครั้งนี้เป็นอภินันทนาการจากลูกสาวคนโต ซึ่งซื้อตั๋วที่สนามบินฮาเนดะ เป็นตั๋วเดินทา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 5 ตุลาคม 2558
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 4063 , 10:04:05 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 15 คน

กินราเมงหยอดเหรียญที่โตเกียว อาร์ตตัวแม่เห็นคำว่า "SALE"  เหมือนโดนมนต์สะกด !! . . . เอ็นทรี่นี้จะพาเพื่อนๆไปช้อปๆกินๆค่ะ  แต่ก่อนที่จะออกไปสำรวจโลกกว้างมีสิ่งที่ต้องเตรียมเป็นพิเศษคือ  Pocket wifi router    ไปไหนก็เอาไปด้วย ขึ้นเขาลงห้วยก็เอาไป  เราเช่าไปจากเมืองไทยค่ะ ไปถึงญี่ปุ่นก็เปิดเครื่อง ต่อสัญญาณ ใส่รหัส ก็ใช้ได้ทันที ไม่ต้องง้อ Wifi โรงแรมเลยค่ะ  การเดินทางโดยไม่พึ่งบริษัทท....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 1 ตุลาคม 2558
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 4672 , 11:20:36 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 13 คน

  ชิมทามาโกะยากิที่ตลาดปลาสึกิจิ  ไข่เสียบไม้ ไข่ม้วน พร้อมสาธิตวิธีทำ . . . เช้านี้ชวนเพื่อนๆไปรับประทานทามาโกะยากิ ที่ตลาดปลาสึกิจิ (Tsukiji fish market)  "たまごやき" อ่านว่า ทะ-มะ-โกะ-ยะ-กิ (ta-ma-go-ya-ki) แปลว่า ไข่ม้วน หรือไข่เจียวสไตล์ญี่ปุ่น   ทามาโกะยากิ  บางครั้งถูกเรียกว่า "อัตสึยากิทามาโกะ"ซึ่งแปลว่า ไข่เจียวแบบหนา   ทามาโกะยากิ เป็นอาหารอย่าง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 กันยายน 2558
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 4925 , 13:12:20 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 19 คน

  . กินปลาดิบที่ตลาดปลาใหญ่ที่สุดในโลก!! . . .  รุ่งขึ้นวันที่สองในญี่ปุ่น ลูกสาวพาไปกินปลาดิบ ที่ตลาดปลาสึกิจิ (Tsukiji fish market) ตลาดนี้ตั้งอยู่ในอำเภอสึกิจิ แขวงชูโอ กรุงโตเกียว  เราตื่นตั้งแต่เช้า ทำตัวเป็นขอมดำดินจากสถานีชินากาวา (Shinagawa Station)ไปโผล่ใกล้ๆตลาดปลา  ตลาดปลาสึกิจิเป็นตลาดค้าส่งปลาขนาดใหญ่ใจกลางกรุงโตเกียว  ในบรรดาตลาดค้าส่งที่กระจายอยู่ในโตเกียวนั้น ตลาดปลาแห....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 26 กันยายน 2558
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 5098 , 15:38:48 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 15 คน

ไหว้พระที่วัดอาซากุสะ แล้วไปชิมสุกี้ยากี้ ชาบูชาบู อร่อยล้ำตำรับญี่ปุ่น .  .สวัสดีค่ะเพื่อนๆ พี่ๆและน้องที่รัก มาแล้ว....หวานหวานมาแล้วจ้า!! หลังจากที่ลาไปทำไร่ทำสวนซะนานวัน วันนี้กลับมาพร้อมกับอาหารญี่ปุ่นยอดนิยมคือ...สุกี้ยากี้และชาบูชาบู ด้วยเกิดความสับสนในชื่ออาหาร สปอนเซ่อร์ใหญ่ก็เลยให้บินข้ามน้ำข้ามทะเล ไปยังต้นตำรับ...ญี่ปุ่น นั่นเองค่ะ ก็ตามประสาแม่ครัว.... เรื่องที่จะเล่า จะเน้น....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 30 พฤษภาคม 2557
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 4284 , 15:42:19 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 17 คน

    ดอกไม้กับแมลง . . . . . . . . . . . .   .สวัสดีค่ะเพื่อนๆที่รัก ฝนมาพาแผ่นดินชุ่มชื้น ...วันนี้หวานหวานมีดอกไม้มาฝากค่ะ หวังใจว่าบ้านเมืองของเราจะเรียบร้อย..และร่มเย็นในเร็ววัน จิบกาแฟยามบ่ายด้วยกันก่อนนะคะ  "หวานหวาน"   . . . ขอขอบพระคุณทุกๆท่านที่กรุณาแวะมาเยี่ยมบ้านหวานหวานค่ะ ขอบคุณ YouTube เพลง ดอกไม้กับแมลง/คุณรุ่งฤดี แพ่งผ่องใส  อัปโ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 30 เมษายน 2557
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 6751 , 18:26:04 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 14 คน

มังคลอุบล . . สวัสดีค่ะเพื่อนๆที่รักและคิดถึง .  ห้าปีแล้วจ้า!!! ก่อนอื่นต้องขอขอบพระคุณผู้บริหารและทีมงานโอเคเนชั่น ที่กรุณาแบ่งปันพื้นที่ให้แชร์ประสบการณ์ และขอบคุณเพื่อนๆบล็อกเกอร์ ตลอดจนท่านที่แวะมาเยี่ยมชมทุกท่าน ขอขอบพระคุณทุกกำลังใจค่ะ ฉลองครบรอบห้าปี..ชีวิตบนโลกไซเบอร์ที่โอเคเนชั่น ด้วยบัวฟอร์มสวยชื่อ "มังคลอุบล" นะคะ มังคลอุบลเป็น บัวลูกผสมระหว่าง N.Mexicana กับ Perry’s F....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 มีนาคม 2557
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 7107 , 21:33:58 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

. 18 มี.ค.57 เผย..ใกล้ไปอีกนิด ชิดไปอีกหน่อย สู่แดงร้านไหน เจ๊งร้านนั้นโมเดล(ตอนที่1)   โดย..เสธ น้ำเงิน . . . 18 มี.ค.57 เผย..ใกล้ไปอีกนิด ชิดไปอีกหน่อย . . . . . .การข่าวข้อมูลเที่ยวบินมหาภัย มาเลย์แอร์ไลน์ MH370 ค่อยๆ ปล่อยออกมาทีละนิดละหน่อย จากภาคเอกชน แต่กลับถูกปิดมิดจากทางการแต่ละประเทศ ล่าสุดมีรายงานว่าตำรวจมัลดีฟ ตรวจสอบได้ว่ามีผู้อยู่บนเกาะทาง ตอนไต้หลายคน เห็นเครื่อ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 มีนาคม 2557
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 16091 , 16:07:15 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

. . . "ดิเอโก การ์เซีย" ฐานทัพสหรัฐฯ กลางมหาสมุทรอินเดีย   * * . . ระยะนี้..ชื่อดิเอโก้การ์เซียร์ กำลังดัง..มาทำความรู้จักกันหน่อยนะคะ ดิเอโก้การ์เซียร์ (Diego Garcia) เป็นชื่อของเมืองหลวงและศูนย์กลางการบริหารดินแดน ของ "บริทิชอินเดียน โอเชียนเทอร์ริทอรี" ดินแดนโพ้นทะเลของสหราชอาณาจักร มีพื้นที่เป็นเกาะปะการังวงแหวน เกาะตั้งอยู่ที่ประมาณ 1,970 ไมล์ทะเล (3,650 กิโลเมตร) ทางตะวันอ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 5 มีนาคม 2557
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 8046 , 21:01:41 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

. ถ้าไม่ได้อ่าน..เสียดายแย่!! . . . . สวัสดีค่ะเพื่อนๆที่รัก วันนี้ไปเจอเรียงความของเด็ก นิรนามจาก Facebook ...น่าสนใจค่ะ เมื่อเพื่อนๆอ่านจบแล้ว ...คิดว่าอย่างไรคะ !?! . . .  .   ขอขอบพระคุณทุกๆท่านที่กรุณาแวะมาเยี่ยมบ้านหวานหวานค่ะ  ขอขอบคุณเจ้าของผลงานค่ะ   ขอบคุณภาพตกแต่งจากอินเตอร์เน็ต   http://www.glitter-graphics.com/      ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 10464 , 16:24:32 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

. แม่น้ำที่สกปรกที่สุดในโลก!! "แม่น้ำจีตารุม" ในอินโดฯ . . . . .สวัสดีค่ะเพื่อนๆ พี่ๆและน้องๆที่รัก วันนี้หวานหวานไปอ่านข่าวเรื่องแม่น้ำสายหนึ่งของประเทศอินโดนีเซียแล้วรู้สึกอึ้งมากๆค่ะ เพื่อนๆลองไปดูรายละเอียดของข่าวกันนะคะ "แม่น้ำจีตารุม" ในประเทศอินโดนีเซีย ได้รับการขนานนามว่าเป็นแม่น้ำที่สกปรกที่สุดในโลก สืบเนื่องมาจากน้ำมือของมนุษย์ที่ต่างทิ้งขยะและสิ่งสกปรกต่างๆ ลงสู่แม่น้ำ ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 30 มกราคม 2557
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 4491 , 16:26:41 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้ . . . . .   สวัสดีค่ะเพื่อนๆ พี่ๆ และน้องๆที่รัก . เผลอแป๊บเดียววันตรุษจีนก็เวียนมาถึงอีกแล้วนะคะ แต่การเมืองวุ่นวายมากซะจนเกือบที่จะลืมมาอวยพร!! ^^ ทำใจนิ่งๆ อธิษฐาน^^ "ตรุษจีนนี้ขอให้ทุกท่านสมหวัง ร่ำรวย เงินทองไหลมาเทมา สุขภาพสมบูรณ์ แข็งแรง เดินทางไปม็อบขอให้ปลอดภัยค่ะ" . .   . . . ขอขอบพระคุณทุกๆท่านที่กรุณาแวะมาเยี่ยมบ้านหวานหวานค่ะ  ข....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 18 มกราคม 2557
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 56090 , 10:03:48 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน

             พะโล้ขาหมูรวมมิตร       หนูไม่ได้ตั้งใจดำ ....หนูไม่ได้ตั้งใจด๊ำ!!! . สวัสดีค่ะเพื่อนๆ พี่ๆ และน้องๆที่รัก ^^ หนูไม่ได้ตั้งใจดำ ....หนูไม่ได้ตั้งใจด๊ำ!!!  ดำตามแม่ครัวค่ะ   วันนี้หวานหวานมาชวนทำพะโล้ขาหมูรวมมิตรค่ะ พูดถึงขาหมูเดี๋ยวนี้สบายค่ะ...แม่ค้าเค้าเผาขนทิ้งและขูดสะอาดเอี่ยมเอาไว้รอท่า ไปถึงร้านสั่งสับเป็นชิ้นๆได้เลย กลับถึงบ้าน จับลงหม้อ... นอนรอสบายๆ อืมม..ไ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 31 ธันวาคม 2556
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 4370 , 23:06:06 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 18 คน

. .   ' . .   " " อขอบพระคุณทุกๆท่านที่กรุณาแวะมาเยี่ยมบ้านหวานหวานค่ะ  ขอบคุณ YouTube  เพลงพระราชนิพนธ์ "พรปีใหม่" อัญเชิญบทเพลงโดย คุณหวานหวาน  อัปโหลดโดยคุณหวานหวาน  ขอบคุณภาพตกแต่งจากอินเตอร์เน็ต   http://www.glitter-graphics.com/            ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 21 ธันวาคม 2556
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 6680 , 13:30:22 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 19 คน

  . . น้ำพริกหนุ่มใส่มะกอกป่า . สวัสดีค่ะพี่น้องที่เคารพ วันนี้ชวนทานน้ำพริกผักต้มค่ะ ...อากาศหนาวเย็นอย่างนี้ได้ข้าวนึ่งปั้นจิ้มน้ำพริกหนุ่มใส่มะกอกป่า ทานกับสารพัดผักต้ม...ผักนึ่ง...มีซี่โครงหมูย่างร้อนๆ ..ลืมหนาวไปชั่วครู่เลยค่ะ มื้อเย็นเมื่อวานนี้กว่าจะหิวก็เย็นย่ำค่ำ...หกโมงเย็นนี่มืดแล้วนะคะ พอดีไปตลาดเตรียมของเอาไว้แล้วตั้งแต่บ่ายแก่ๆ เดี๋ยวนี้สะดวกค่ะ ปิ้งๆย่างๆกันในตลาดสดเลยหล....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 10 ธันวาคม 2556
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 4180 , 11:22:42 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 25 คน

หวานหวานมาแล้วจ้าาาาาา!!!!!   . สวัสดีค่ะพี่น้องที่รัก วันนี้ (09.39... 09 - 12 - 56) ภูมิใจที่ได้เป็นกบฏ 56 เป็นหนึ่งในหลายๆล้านคนที่ได้แสดงออกมาซึ่งความรักชาติ!!!! ขอนำภาพการชุมนุมมาบันทึกไว้ในความทรงจำ ที่ได้ร่วมชุมนุมกับอาจารย์ ศิษย์ปัจจุปัน ศิษย์เก่า บุคลากร และประชาชนชาวเชียงใหม่ ซึ่งมีผู้มาร่วมชุมนุมเป็นจำนวนมาก ที่ศาลาธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และหลังจากการพูดแสดงความคิดเห็นกันอย....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 15 พฤศจิกายน 2556
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 10812 , 18:50:20 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 25 คน

    . ผัดหมี่กระเฉดทะเล . สวัสดีค่ะพี่น้องที่เคารพ วันนี้ชวนทานอาหารจานเดียวแบบด่วน เร็วทันใจ ง่ายสุดๆ^^ เมนูนี้สำหรับสาวกผักกระเฉดค่ะ ทุกครั้งเราเคยแต่นำผักกระเฉดมาแกงส้ม ลวกจิ้มน้ำพริก และผัดไฟแดง ครั้งนี้ใส่ในผัดหมี่ อร่อยอย่างเหลือเชื่อค่ะ ถ้าไม่เชื่อก็ลองผัดชิม...เข้าครัวเลยนะคะ       . เครื่องปรุงง่ายๆไม่ยุ่งยาก...สำหรับสองถึงสามท่านค่ะ หมี่ขาวหนึ่งห่อ ผักกระเฉด มากน้อยตามใ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 11 พฤศจิกายน 2556
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 3837 , 11:08:24 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 13 คน

    . สวัสดีค่ะพี่น้องที่เคารพ วันนี้ดวงใจไทยทุกดวงรอลุ้นสองเหตุการณ์สำคัญ ทั้งศึกในและศึกนอก เรายังจะสามารถรักษาผืนแผ่นดินไทย ที่บรรพบุรุษเอาเลือดทาแผ่นดินแลกไว้ หรือจะต้องถูกเชือดถูกเฉือนออกไปเพราะนักการเมืองขี้ฉ้อ เราจะกำจัดระบอบโฉดที่เข้ามาสูบเลือดสูบเนื้อ ทำลายล้างความรัก ความสามัคคีของพี่น้องชาติไทยได้หรือไม่ . ขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัย พระอริยสงฆ์ทั่วประเทศ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้ง....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 31 ตุลาคม 2556
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 4729 , 19:53:44 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 32 คน

  . กระทบไหล่คนดังที่เซ็นทรัลพระราม 9    สวัสดีค่ะเพื่อนๆ พี่ๆ และน้องๆที่รัก   เมื่อวานนี้ หวานหวานมีโอกาสได้กระทบไหล่คนดัง ในงานมอบรางวัล TBA 2013 ที่เซ็นทรัลพระราม 9 ค่ะ อย่างที่เคยเรียนให้ทราบว่าเฮียดันท่านกรุณาส่งบล็อกของหวานหวานเข้าร่วมประกวด ในหมวด FOOD BLOG ในครั้งนี้ด้วย....ชมภาพกันเลยนะคะ . . ลงทะเบียนเข้างานก่อนนะคะ . . เพื่อนๆ พี่ๆและน้องๆมาช่วยลุ้นค่ะ .  . บล็....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 ตุลาคม 2556
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 57214 , 15:44:19 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 30 คน

  . .   ข้าวคลุกกะปิ    สวัสดีค่ะเพื่อนๆ พี่ๆ และน้องๆที่รัก   เชียงใหม่ฝนตกตั้งแต่เมื่อคืน จนถึงนาทีนี้ก็ยังไม่ยอมหยุด ตกพรำๆ ...ตกหนักเป็นบางช่วง ถามว่าฝนเอย ทำไมจึงตก..... ตอบว่าฝนตกเพราะกบมันร้อง กบเอยทำไมจึงร้อง .....กบร้องเพราะท้องมันปวด ท้องเอยทำไมจึงปวด....หิวข้าวเหรอคะ ?!? มาค่ะ..ขยับเข้าครัว ทำข้าวคลุกกะปิทานกันค่ะ ข้าวคลุกกะปิ ประกอบด้วยเครื่องปรุงหลายอย่าง ...ขอมือเธอห....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 14 ตุลาคม 2556
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 3440 , 09:42:03 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 20 คน

. . สวัสดีค่ะเพื่อนๆพี่ๆและน้องๆที่รัก หวานหวานอยากจะเรียนให้เพื่อนๆพี่ๆและน้องๆทราบว่า... หวานหวานเขียนบล็อกอาหารด้วยใจรักโดยแท้จริง ทุ่มเทเวลาเขียนบล็อกเยอะมากค่ะ ..โดยไม่มีผลประโยชน์ใดใดตอบแทนทั้งสิ้น นอกจากความสุขใจ..และมิตรภาพไร้พรมแดนค่ะ . .  การประกาศผล Thailand Blog Awards นั้นหวานหวานยังอยู่ในส่วน Nominees ซึ่งปีนี้มี 2 ท่านนั้น.. ยังไม่มีการจัดอันดับรางวัลที่ 1 หรือที่ 2 ต้....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 ตุลาคม 2556
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 35136 , 09:08:16 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 21 คน

  .   หลนปลาส้ม    สวัสดีค่ะเพื่อนๆ พี่ๆ และน้องๆที่รัก ก่อนอื่นต้องขอขอบพระคุณเพื่อนๆพี่ๆน้องๆที่กรุณากดโหวตเชียร์ครัวหวานหวานค่ะ ด้วยความเมตตาและเอื้ออาทรของเพื่อนพ้องน้องพี่ ทำให้บล็อกครัวหวานหวานติดอันดับที่ห้า ด้วยคะแนน 772 แต่สิ่งที่ได้มากกว่าคะแนนโหวตคือความซาบซึ้ง..ประทับใจในน้ำใจและไมตรีค่ะ^^ พักผ่อนจนหายเหนื่อยแล้ว....วันนี้มาชวนทานผักสดค่ะ ทานผักร่างกายแข็งแรงนะคะ หว....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 30 กันยายน 2556
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 14613 , 19:03:34 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 31 คน

  . แกงทูน่ากับใบชะพลู   . สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ พี่ๆ และน้องๆที่รัก หลังจากที่ได้รับแรงใจ และเสียงเชียร์จนตื้นตันอุรา วันนี้หวานหวานจะพาเพื่อนๆไปโต้คลื่นทะเล หาปลาทูน่ามาแกง เพื่อเพิ่มโอเมก้า 3 ให้ร่างกายสักหม้อค่ะ เตรียมเสื้อชูชีพพร้อมนะคะ....อ้าว..ไปไม่ได้....ฝนตกหนักเหรอคะ !?! อืมมม..ไม่เป็นไรค่ะ สบายมาก... เรามีทูน่ากระป๋องสำรองไว้ในครัวค่ะ ในยุคนี้ต้องเตรียมพร้อม.. น้ำปลา น้ำตาล น....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 กันยายน 2556
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 4855 , 20:14:46 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 19 คน

. หลนพริกขี้หนูกับหมูแฮม   . สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ พี่ๆ และน้องๆที่รัก วันนี้หวานหวานทำหลนพริกขี้หนูกับหมูแฮมมาขอบคุณ ที่กรุณาโหวตเชียร์บล็อกหวานหวานและโอเคเนชั่นของเราค่ะ ด้วยรู้สึกซาบซื้ง ประทับใจ และตื้นตันใจ ...จนน้ำตาแทบจะไหล ถึงแม้ว่าปีนี้อาจจะไม่ได้เข้ารอบสิบคน ...แต่..ก็คุ้มค่าที่ได้เห็นน้ำใจเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ คุณหม่อง(บล็อกเกอร์คนปทุมฯ) บอกว่ายังเหลือเวลาอีกหลายวัน พอที่จะลุ้นได้ค่ะ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 กันยายน 2556
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 6009 , 19:59:09 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 24 คน

    แกงป่าเบคอนน้ำขลุกขลิก  . . สวัสดีค่ะเพื่อนเพื่อนที่รัก ตั้งแต่เฮียดันกะเจ๊ดันส่งบล็อกอาหารของหวานหวานเข้าประกวด TBA ทำเอากินไม่ได้นอนไม่หลับไปหลายวันเลยค่ะ ไม่ใช่อื่น กลัวจะบ๊วยค่ะ พอเครียดก็หิว..หันหน้าไปหาตู้เย็น...เห็นเบคอนสี่ห้าชิ้น ...ทำอะไรทานดีเอ่ย ทอดก็เบื่อแล้ว...แกงป่าสักถ้วยน่าจะอร่อย ...ผักข้างรั้ว...พร้อมค่ะ ปลูกผักทานเอง พึ่งพาตัวเองให้มากที่สุด เศรษฐกิจพอเพียงตามแน....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 กันยายน 2556
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 4087 , 10:46:31 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

ขอขอบพระคุณเพื่อนผู้ปรารถนาดี !!!!   . . สวัสดีค่ะเพื่อนเพื่อนที่รักและคิดถึง สองวันมานี้มีเรื่องที่ทำให้ "ตก(กะ)ใจหมดเลย" ค่ะ  คือเพื่อนหลังไมค์มาบอกว่าเข้าไปโหวตบล็อกให้แล้วนะ ...งงค่ะ..?!!? ก็หวานหวานไม่ได้ส่งบล็อกเข้าประกวด ..แล้วจะโหวตให้ได้อย่างไร จึงเข้าไปเช็คข้อมูล...ปรากฎว่ามีผู้หวังดีจัดการส่งเข้าประกวดให้ค่ะ ขอกราบขอบพระคุณท่านผู้ปรารถนาดี ไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยนะคะ ที่หวานหวาน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 สิงหาคม 2556
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 7582 , 17:06:30 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 28 คน

ข้าวต้มดอกอัญชันกับซี่โครงหมู   . . สวัสดีค่ะเพื่อนเพื่อนที่รักและคิดถึง ฝนตกปรอยๆทั้งวัน..อากาศเย็นสบายดีค่ะ หวานหวานห่างครัวไปหลายเวลา มื้อนี้ชวนทำ "ข้าวต้มดอกอัญชันกับซี่โครงหมู" ทานดอกไม้..ฟังดูแล้ว..โรแมนติก...นะคะ  ส่วนใหญ่นิยมต้มน้ำดื่ม หรือทำสีผสมอาหาร แต่หวานหวานลองใส่ในข้าวต้ม.. โดยนำดอกสดๆใส่รองที่ก้นถ้วย แล้วตักข้าวต้มทับลงไป ตอนที่ตักดอกมาเคี้ยว ..ชื่นใจ...เราเคี้ยวดอกไม้....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 19 สิงหาคม 2556
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 3448 , 10:21:52 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน

เจ้าฟ้าหญิงจุฬาภรณ์ฯ Princess Chulabhorn 18 สค. 56 รายการวู้ดดี้เกิดมาคุย   สวัสดีค่ะเพื่อนๆที่รัก หวานหวานมีคลิปมาฝากเพื่อนๆที่พลาดชมรายการวู้ดดี้เกิดมาคุยเมื่อคืนที่ผ่านมาค่ะ . . . . . . . . . . . . . . . . . . ขอพระองค์ทรงพระเจริญ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อมขอเดชะ ข้าพระพุทธเจ้า บล็อกเกอร์หวานหวาน . .   ขอขอบพระคุณทุกท่านที่กรุณาแวะมาเยี่ยมบ้านหวานหวานค่ะ ขอบคุณ Yout....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 15 มิถุนายน 2556
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 17867 , 11:32:12 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 27 คน

  . แกงผักเซียงดา...ใส่ปลาแห้งโตยเน้อเจ้า!! ฆ่าน้ำตาลได้โตยเน้อเจ้า!!  . . สวัสดีค่ะเพื่อนเพื่อนที่รักและคิดถึง ระยะนี้บ้านเรามีผลไม้ให้ทานอย่างจุใจนะคะ ...ทั้งเงาะ มังคุด ทุเรียน ฯลฯ อย่างเงาะและมังคุด..ของโปรด...หวานหวานทานทุกวัน ป่านนี้น้ำตาลขึ้นไปถึงไหนๆแล้วก็ไม่ทราบนะคะ เรามาหาวิธีจัดการกับน้ำตาลตัวร้ายกันเถอะค่ะ โชคดีที่บ้านเรามีสมุนไพรหลากหลายชนิด "ผักเซียงดา" เป็นพืชชนิดหนึ่ง....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 18 พฤษภาคม 2556
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 5245 , 07:10:12 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 25 คน

พริกขี้หนูแฝด Amazing แบบเผ็ดแซบ!!  . . . สวัสดีค่ะเพื่อนเพื่อนที่รักและคิดถึง หวานหวานกลับมารายงานตัวหลังจากที่หลบอากาศร้อนไปหลายวันค่ะ ได้ยินเสียงเพื่อนๆบ่นว่าหาย(หัว)ไปไหน...อิอิ วันนี้กลับมาแล้ว...แบบเผ็ดร้อนเป็น แม่พริกขี้หนูนะคะ ระยะนี้มีอะไรแปลกๆค่ะ เช่นเมื่อเดือนมีนาคม หวานหวานก็เอามะเขือเปราะอยากยาวมาอวดเพื่อนๆ มะเขือเปราะพันธุ์ใหม่นี้คุณยามเสาร์กรุณาตั้งชื่อให้ว่า "เลดี้กูก....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 3 พฤษภาคม 2556
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 31697 , 11:56:36 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 21 คน

  น้ำแข็งไส ....ใจเย็นๆ สวัสดีค่ะเพื่อนขา หวานหวานเพิ่งจะบ่นว่าร้อนเหลือเหงื่อไหล ไปหยกๆ เมื่อเย็นวานเทวดาท่านก็เลยเมตตาส่งฝนมาทักทายเปาะแปะ เปาะแปะ!! แต่ก็ยังไม่คลายร้อนอยู่ดี เพราะพระอาทิตย์ท่านขยันทำงานเช้าจรดค่ำ ไม่มีหยุดพักสักนาที . . เรามาทำน้ำแข็งไสทานเพื่อคลายร้อนกันดีกว่านะคะ "น้ำแข็งไส" คำว่า"น้ำแข็งไส"ใช้ไม้มลายนะคะ เพราะมาจากคำกริยา"ไส" ซึ่งเดิมทีเค้าไสน้ำแข็งบนม้าไ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 30 เมษายน 2556
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 34120 , 20:01:25 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 27 คน

  . . ยำหัวปลีกล้วยหอมกับกุ้งสด อร่อย...แซบแบบไทยแท้ค่ะ!!     สวัสดีค่ะเพื่อนๆขา เมื่อเช้าวันก่อน หวานหวานรดน้ำต้นกล้วยหอม ซึ่งออกเครือใหญ่มาก ....น่าจะมีสักเจ็ดหวีค่ะ กล้วยหอมพันธุ์นี้ให้ผลใหญ่มาก แบบว่าผลเดียว ทานตอนเช้าอิ่มไปถึงเย็นเชียวนะคะ  แล้วก็เห็นเจ้าหัวปลีห้อยอยู่อย่างท้าทาย ทำให้นึกถึงยำหัวปลีขึ้นมาในทันใด เธอเอ๊ย..มื้อเย็นนี้โดนสอยแน่ๆแล้ว!!!   โบราณท่านบอกว่าหัวปลีนั....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 เมษายน 2556
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 23678 , 12:52:07 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 27 คน

  ลูกตาลลอยแก้วในน้ำตาลสด ดับกระหาย คลายร้อนค่ะ!!!   เมื่อเข็มนาฬิกายังคงเดินหน้าไปอย่างรวดเร็ว ....คิมหันตฤดูก็เวียนมาบรรจบ ....ครบสี่ปีที่โอเค!!!! ช่วงเวลาที่ผ่านมาทางเชียงใหม่อากาศร้อนอบอ้าวซะจนไม่อยากจะอยู่หน้าเตาไฟค่ะ จู่ๆเมื่อเช้านี้ฟ้ากลับครึ้ม อากาศเย็น...แต่แล้วแดดคงเกรงว่าเราจะคิดถึง จึงรีบมาเสนอหน้า !!! . วันก่อนขับรถไปทานข้าวนอกบ้านแล้วเจอแม่ค้าขายลูกตาลและน้ำตาลสดอยู่ข้า....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 3 เมษายน 2556
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 10066 , 13:24:07 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 27 คน

. รีบคลิกเข้ามาชม แมวโมโหหิวทำหน้างอ ขำๆ ...หาดูได้ยาก!!!!! . สวัสดีค่ะเพื่อนๆที่รัก วันนี้หวานหวานโฟสต์เอ็นทรี่นี้ด้วยความคิดถึงเจ้าบรั่นดี (Brandy) แมวน้อยน่ารักที่ลูกสาวเคยฝากเลี้ยงเอาไว้หนึ่งเดือนค่ะ ติดตามเรื่องแมวน่ารักคลิ้กที่นี่นะคะ ส่งเจ้าบรั่นดีกลับ กทม.แล้วรู้สึกคิดถึง เพราะเจ้าบรั่นดีน่ารักและขี้ประจบค่ะ มาดูรูปเก่าๆที่หวานหวานบันทึกเก็บไว้นะคะ   เมี้ยวเมี้ยวหง่าว เมี้ย....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 28 มีนาคม 2556
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 8795 , 16:21:00 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 27 คน

. มะเขืออะไรแปลกจัง!?! วันนี้เป็นยายเพิ้ง..เพิ่งหายเหนื่อย ทำสวนจนปวดเมื่อย เลื้อยซบหมอน จับจอบเสียมเมามัว หัวสั่นหัวคลอน แดดแผดเผาแสนร้อนเลยตาลาย ทั้งต้นหอมผักชีฉันมีปลูก "มะเขือยาว"ก็ออกลูกถูกใจหลาย นอนฝันหวานถึงเมนูอยู่มิวาย "มะเขือเผา"ฉันหมายจะยำกิน!!!. .   สวัสดีค่ะเพื่อนๆที่รัก วันนี้หวานหวานมีของแปลกมาอวดค่ะ เรื่องของเรื่องก็คือว่า เมื่อปีที่แล้วหวานหวานปลูกมะเขือยาวและมะเข....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 2 มีนาคม 2556
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 18876 , 07:49:51 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 36 คน

เชิญแวะเยี่ยมห้องกลอนค่ะ.....คลิ้กที่นี้นะคะ . . "  . น้ำพริกอ่องพริกขี้หนูแห้ง สารพัดผักจิ้ม อร่อยง่ายๆ ....รสธรรมชาติ!! . . สวัสดีค่ะเพื่อนๆที่รัก วันหยุดพักผ่อนสบายๆอย่างนี้ เรามาทำน้ำพริกผัก อาหารเพื่อสุขภาพทานกันนะคะ "น้ำพริกอ่อง" เมนูอร่อยของชาวล้านนา มีวิธีทำง่ายๆ ไม่ยากอย่างที่คิด อยู่ที่ไหนก็ทำทานได้ เข้าครัวเตรียมเครื่องปรุงกันเลยนะคะ " .  หัวหอม........ 4 - 5............

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2556
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 13800 , 09:09:16 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 35 คน

  เชิญแวะไปชมแมวน่ารัก ได้ที่นี่นะคะ .      จับฉ่ายตรุษจีนแบบอาซ้อ หอเจี๊ยะ... เฮง เฮง เฮง!!!   . " " สวัสดีค่ะเพื่อนๆ "ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้"  ปีใหม่นี้ขอให้มีความสุข สมปรารถนาทุกประการ .. รวย ๆๆ เฮงๆๆนะคะ พูดถึงของเซ่นไหว้ตรุษจีนมี หมู เป็ด ไก่ ปลา ผลไม้และอื่นๆอีกมากมาย  ผู้ใหญ่ท่านบอกว่าไก่หมายถึง ความสง่างาม ยศ และความขยันขันแข็ง ความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน เป็ด หมายถึงสิ่งบร....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2556
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 48980 , 12:14:17 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 28 คน

     ตะลุยราตรีที่กัวลาลัมเปอร์ ......ช็อปของถูกค่ะ!!! ความเดิม ตอนที่ 1 คลิกที่นี่ค่ะ ความเดิม ตอนที่  2 คลิกที่นี่ค่ะ ความเดิม ตอนที่  3 คลิกที่นี่ค่ะ       . KL ยามราตรี แสงไฟสว่างไสว ....มองแสงไฟแล้วก็นึกถึง เพลงกรุงเทพราตรี ของบ้านเรานะคะ โอ้กรุงเทพเมืองฟ้าอมร  สมเป็นนครมหาธานี   สวยงามหนักหนายามราตรี โถๆๆๆๆ ขนาดมาเที่ยว ก็ยังมิวายจะคิดถึงบ้าน  :( เอาหละๆๆ..เปลี่ยนเนื้อร้อ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 31 มกราคม 2556
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 14923 , 19:29:49 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 24 คน

แจ๋วจ่ายตลาดที่ไชน่าทาวน์ ...ดูหมูมาเลย์ พูดได้ประโยคเดียว"หว่ออ้ายหนี่ฮ่ะ"!!! ก่อนที่จะออกเดินทางไปไชน่าทาวน์ เราแหงนมองหอคอยแฝดอีกครั้ง ...สูงสุดสายตาทีเดียวค่ะ สำหรับเพื่อนๆที่เพิ่งจะแวะเข้ามาบ้านหวานหวาน ย้อนกลับไปอ่านสองเอ็นทรี่ย้อนหลังได้ตามลิ้งด้านล่างนะคะ ความเดิม ตอนที่ 1 คลิกที่นี่ค่ะ ความเดิม ตอนที่  2 คลิกที่นี่ค่ะ    วันนี้เราจะ ชมเมืองโดยรถ KL HOP-ON HOP-OFF City Tour ซึ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 27 มกราคม 2556
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 11842 , 19:19:46 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 30 คน

. . แจ๋วกทม. ผู้พิชิตยอดตึกเปโตรนาส!!! . .    ความเดิมคลิกที่นี่ค่ะ   เช้าวันนี้ตะเกียกตะกายตื่นตั้งแต่ยังไม่หกโมงเช้า ทั้งๆที่เมื่อคืนนี้กว่าจะหลับสนิทนิทราก็ปาเข้าไปเกือบตีสอง มัวแต่โอ้เอ้ เมาขี้ตากว่าจะอาบน้ำแต่งตัวเสร็จก็หกโมงครึ่ง ได้เวลาไปเข้าคิวซื้อตั๋วชมตึกแฝดแล้วค่ะ ขืนชักช้ากว่านี้ตั๋วหมดอดดู จะเสียค่าเครื่องบินไปเปล่าๆ เราจึงรีบเดินออกจากที่พักค่ะ เวลาบ้านเค้า หกโมงครึ่ง ...บ้....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มกราคม 2556
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 9711 , 19:51:12 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 17 คน

   ไปเยือนถิ่นเสือเหลือง อยากจะตะกาย Petronas Twin Towers    เสียงเพลง Rasa Sayang Eh แว่วมา เพื่อนๆคงจะนึกถึงประเทศมาเลเซียนะคะ ใช่แล้วค่ะหวานหวานหิ้วกระเป๋าตามลูกสาวไปเยือนถิ่นเสือเหลือง...กรุงกัวลาลัมเปอร์ค่ะ ประเทศมาเลเซียนั้น มีดอกไม้ประจำชาติเป็น Hibiscus... ดอกชบา(ดอกลาสีแดง)  ในภาษาท้องถิ่นเรียกกันว่า บุหงารายอ(Bunga Raya) เพื่อนๆสงสัยบ้างไหมคะ ทำไมเราถึงเรียกมาเลเซียว่า "เสื....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 5 มกราคม 2556
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 19823 , 12:25:09 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 25 คน

. . เรื่องย่อ ตอนจบบริบูรณ์ เหนือเมฆ 2 : มือปราบจอมขมังเวทย์ . . ด้วยไม่อยากจะให้เพื่อนๆค้างคาใจ จึงไปหาเรื่องย่อ ตอนจบบริบูรณ์ เหนือเมฆ 2 : มือปราบจอมขมังเวทย์ ได้มาจากเว็บผู้จัดการออนไลน์ค่ะ ขอขอบพระคุณมาณโอกาสนี้ด้วยนะคะ http://www.manager.co.th/Drama/ViewNews.aspx?NewsID=9550000143402     . ตัวละคร เหนือเมฆ 2 ตอน "มือปราบจอมขมังเวทย์”   จ่าสมิง  จ่าหนุ่มใหญ่แห่งสำนักงานสื....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 1 มกราคม 2556
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 6111 , 00:50:25 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 23 คน

    " "       "" ในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ ขอคุณพระอวยชัยให้สุขสันต์ รวย รวย รวย สามัคคี ดีต่อกัน สมบูรณ์กายใจมั่นนิรันดร์เทอญ                              .   " ขอให้เพื่อนๆมีความสุข และสดชื่นเหมือนดอกไม้ในสวนสวยนี้นะคะ (ภาพทั้งหมดนี้ถ่ายด้วย iPhone 5 ค่ะ) .   .   . ขอขอบพระคุณทุกท่านที่กรุณามาเยือนบ้านหวานหวาน ขอบคุณ YouTub....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 ธันวาคม 2555
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 9364 , 17:19:19 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 30 คน

    . ข้าวผัดน้ำพริกถ้วยเก่า ปลาสลิดทอดกรอบ เมนูวันสิ้นโลก!?! . . . สวัสดีค่ะเพื่อนๆที่รัก เมนูวันนี้เกิดจากการที่คุณยายมาเยี่ยมบ้านหลานสาวค่ะ คุณแม่..คุณยายของลูกสาวท่านชอบทานน้ำพริกกะปิมากถึงมากที่สุด เพราะฉะนั้นมื้อเที่ยงวันนั้นเราจึงทำน้ำพริกกะปิใส่มะอึก และปลาสลิดทอดเอาไว้ต้อนรับ     คุณยายทานไปชมไปไม่ขาดปาก และลงท้ายว่า "ถ้าเหลือ แม่ขอใส่ถุงกลับไปทานเป็นมื้อเย็นที่บ้านราชบ....

อ่านต่อ

Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 5739 , 08:39:23 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 12 คน

.   "วันซิ่นโลก ....เรื่องขำๆของเด็กๆ!!! " " . ได้ภาพนี้มาจาก Facebook ของสโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ค่ะ ช่วงนี้นักศึกษากำลังสอบกลางภาค...เคร่งเครียด... พวกพี่ๆเค้าก็เลยทำออกมาล้อเลียนเล่นๆ.....ขำๆ " . ที่เชียงใหม่ชายและหญิงจะแต่งกายชุดพื้นเมืองทุกวันศุกร์ คือผู้หญิงจะนุ่งผ้าซิ่นทุกวันศุกร์ และวันนี้ก็เป็นวันศุกร์ พวกเราจึงร่วมใจใส่ผ้าซิ่นค่ะ . . วันนี้เป็นวันใส่ซิ่น ไม่ใช่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 ธันวาคม 2555
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 16338 , 15:19:35 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 28 คน

      .  แกงเผ็ดเป็ดย่าง ราดขนมจีน   . สวัสดีค่ะเพื่อนๆที่รัก ก้าบๆๆๆๆๆ .....มื้อนี้หวานหวานมาชวนกินเป็ดค่ะ ที่เป็ดหายหน้าหายตา ไม่ยอมไปประชุมที่สภาก็เพราะถูกเชือดอยู่ในหม้อแกงนี่แหละ!!!   "ที่จริงไม่ใช่เช่นนั้นหรอกค่ะ .....คือเพื่อนใจดีซื้อเป็ดย่างเยาวราชมาฝาก ประจวบกับหวานหวานได้เวลาแปลงร่างเป็นแจ๋ว ก็เลยแบ่งมาฝากลูกสาวที่กทม.ครึ่งตัว สับจิ้มน้ำจิ้มแล้วยังเหลือ จึงจัดสรรมาแกงเผ็ด....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 ธันวาคม 2555
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 73356 , 09:49:45 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 33 คน

      สวัสดีค่ะเพื่อนๆที่รัก !?! เพื่อนๆคลิ้กเข้าห้องครัวถูกแล้วหละค่ะ...วันนี้หวานหวานมาแปลกไปสักนิด เพราะจะชวนเพื่อนๆไปทานอาหารทะเล เพื่อเสริมไอโอดีนให้แก่ร่างกายค่ะ  ไอโอดีนมีความสำคัญในการควบคุมการเจริญเติบโตของร่างกาย  และจำเป็นต่อการเจริญและพัฒนาการของสมอง สารไอโอดีน เป็นธาตุเคมีที่เกิดขึ้นเองในธรรมชาติแต่มีไม่สม่ำเสมอ และมีมากน้อยแตกต่างกันในแต่ละพื้นที่ พบมากในดินและน้ำแถบที่ราบลุ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 1 ธันวาคม 2555
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 5556 , 16:25:07 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 35 คน

. " พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ทรงเป็นคีตกวีและนักดนตรีที่ชาวโลกยกย่อง ทรงพระปรีชาสามารถในการทรงดนตรี พระราชนิพนธ์เพลงและเรียบเรียงเสียงประสาน ทรงเป็นครูสอนดนตรีแก่ข้าราชบริพารใกล้ชิดและทรงซ่อมเครื่องดนตรีได้ด้วยพระองค์เอง รวมทั้งทรงเชี่ยวชาญในศิลปะแขนงต่างๆ อย่างแท้จริง สมกับที่พสกนิกรชาวไทยน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายพระราชสมัญญาว่า "อัครศิลปิน" พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 30 พฤศจิกายน 2555
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 37643 , 11:34:35 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 30 คน

     ผัดพริกแกงถั่วฝักยาวใส่สามชั้นสไลซ์ รสเด็ดแบบดั้งเดิม.....อร่อยเกินยั้งใจ!!!     . . สวัสดีค่ะเพื่อนๆที่รัก   วันนี้มาชวนเพื่อนๆทำอาหารจานด่วนยอดนิยมจากร้านขายข้าวแกงค่ะ " ผัดพริกแกงถั่วฝักยาวใส่สามชั้นสไลซ์ " รสเด็ด...รสดั้งเดิม  ที่ร้านข้าวแกงเค้าจะใช้หมูสามชั้นหนาๆหั่นแบบธรรมดาๆ แต่ของเราจะใช้หมูสามชั้นสไลซ์บางๆเพื่อให้ชิ้นหมูซึมซับรสเครื่องแกงอย่างเต็มที่ จึงไม่หลงเหลือความม....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 พฤศจิกายน 2555
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 9155 , 13:19:05 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 37 คน

   ข้าวต้มเห็ดโคนซี่โครงอ่อน....อย่าพลาดชิม!!! อากาศสะบัดร้อนสะบัดหนาวอย่างนี้ ซดแล้วคล่องคอ ....อร่อยมากค่ะ  .   . สวัสดีค่ะเพื่อนๆที่รัก .ลมหนาวเริ่มโชยมาแล้ว แต่ฝนก็ยังไม่ยอมจากไปนะคะ อากาศอย่างนี้อาจจะทำให้เป็นหวัดคัดจมูกได้ง่ายๆ เรามาทานข้าวต้มเป็นมื้อเช้า ซดน้ำร้อนๆ อร่อยแบบง่ายๆ อิ่มสบายท้องกันดีกว่าค่ะ .  เมื่อวันเสาร์ไปหาคุณแม่ เลยได้เห็ดโคนต้มติดมือกลับบ้านมาด้วย อืมมมม.........

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 15 พฤศจิกายน 2555
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 30953 , 09:02:43 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 22 คน

   คุ้กกี้ข้าวโอ๊ต หอมกลิ่นเนยสดและอบเชย...พร้อมสรรพคุณที่คาดไม่ถึง!!!   . . สวัสดีค่ะเพื่อนๆที่รัก .วันนี้มาชวนซ้อมมือทำคุ้กกี้ข้าวโอ๊ต เอาไว้เป็นของขวัญของฝาก ในเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ค่ะ คุ้กกี้เป็นของขบเคี้ยวที่ถูกใจทุกเพศทุกวัย อีกทัั้งยังเก็บไว้ได้นาน ข้าวโอ๊ตมีวิตามินและเกลือแร่ที่ร่างกายสามารถนำไปใช้เป็นพลังงานได้อย่างทันที องค์การอาหารและยาประเทศสหรัฐอเมริกา (USFDA) ร....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 11 พฤศจิกายน 2555
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 4803 , 09:01:27 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 18 คน

.   ด่วน!!!....แผ่นดินไหวที่พม่า   . .08.30 วันนี้ 11 พฤศจิกายน 2555 เมื่อเวลา 08.12.39 ของประเทศไทย เกิดแผ่นไหวที่ประเทศพม่าระดับความรุนแรง 6.5 ริกเตอร์ และเวลา 08.30.00  ไหวซ้ำอีกครั้งขนาด 5.1 ริกเตอร์ ยังไม่ได้รับรายงานความเสียหาย .....ข่าวคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไปค่ะ   . เมื่อเช้านี้เวลา ประมาณแปดโมงกว่า ขณะที่นั่งดื่มกาแฟรู้สึกโยกเยกนิดๆ คิดว่าเวียนศีรษะเพราะหิวกาแฟ แต่ก็ไม่ใ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 10 พฤศจิกายน 2555
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 54757 , 19:54:07 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 23 คน

      รายการอาหารจากครัวหวานหวานครบรส...คลิ้กที่นี่ค่ะ!!!    .  แกงป่าลูกชิ้นปลากราย พร้อมน้ำพริกแกงโขลกเองสูตรเด็ด!!  . . ปลากรายแกงป่าแล้ว..........แซบหลาย พริกใส่เผ็ดเจียนตาย ..........พึ่งน้ำ สูดปากบ่มีอาย ..........คนอื่น ขอเพิ่มแกงราดซ้ำ.......... เยี่ยงนี้เผ็ดนาน . หวานหวาน ๑๐ พฤศจิกายน ๒๕๕๕ สวัสดีค่ะเพื่อนๆที่รัก เพื่อนๆยังจำเพลงชาวดง ของวงดิอิมพอสซิเบิ้ลได้มั้ยคะ ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 5 พฤศจิกายน 2555
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 42741 , 15:15:13 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 20 คน

.   . รายการอาหารจากครัวหวานหวานครบรส...คลิ้กที่นี่ค่ะ!!!     แกงเผ็ดหน่อไม้ดองใส่หมูสามชั้น .    . แกงเผ็ดหน่อไม้ดอง..........น่าลิ้มลองรสถึงใจ สามชั้นที่หั่นใส่ ..........อมเปรี้ยวซ่านหวานเค็มเจือ เผ็ดพริกหอมแกงฟุ้ง.......... ใส่ใจปรุงด้วยรสเกลือ หมดหม้อไม่มีเหลือ..........อร่อยลิ้นกินกันเพลิน   "หวานหวาน" ๕ พ.ย. ๒๕๕๕  สวัสดีค่ะเพื่อนๆที่รัก  ฝากสวัสดีค่ะพี่ติ๊ก และน้องปิ๋วที่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 1 พฤศจิกายน 2555
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 28422 , 09:59:22 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 27 คน

      แกงส้มหน่อไม้ดอง ใส่ปลากดจากเขื่อนแก่งกระจาน . . สวัสดีค่ะเพื่อนๆที่รักและคิดถึง แม้ว่าหวานหวานจะมาอยู่ถึงเชียงใหม่ ซึ่งห่างไกลจากบ้านเกิดเมืองนอน แต่คุณแม่ก็มีอาหารทางภาคกลางฝากมาให้ทานอยู่บ่อยๆค่ะ มาเชียงใหม่งวดนี้คุณแม่ขนของมาฝากมากมาย มีกระยาสารท กาแฟเวียดนาม ต้มเห็ดโคนแช่แข็ง ผักกูดสดๆ หน่อไม้ดอง ปลากดแช่แข็งและขนมอร่อยๆค่ะ ที่ถูกใจก็ปลากดแม่น้ำเพชร จากเขื่อนแก่งกระจานน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 30 ตุลาคม 2555
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 28881 , 16:55:13 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 18 คน

แกงโฮะ   . สวัสดีค่ะเพื่อนๆที่รักและคิดถึง เนื่องในวาระ วันออกพรรษา หวานหวานขอเสนอเมนูอาหารยอดนิยมของเมืองเหนือ"แกงโฮะ"ค่ะ แกงโฮะ เป็นแกงที่มาพร้อมกับงานบุญของทางภาคเหนือค่ะ เนื่องด้วยชาวบ้านต่างก็นำอาหารไปถวายพระที่วัด อาหารนั้นมีมากมายหลากหลายชนิด ทั้งแกง ต้ม ผัด เช่นแกงฮังเล ต้มจืด และผัดผักต่างๆ ซึ่งล้วนแต่เป็นอาหารที่มีรสอร่อย เมื่ออาหารมากพระท่านฉันไม่หมด ชาวบ้านจึงนำมารวมกัน แล้วปร....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 28 ตุลาคม 2555
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 8052 , 10:43:51 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 13 คน

.     รับชมการถ่ายทอดสดจากสนามม้านางเลิ้งคลิกที่นี่ค่ะ!!!   " หยุดผลาญเงินแผ่นดิน ขจัดคนหมิ่นสถาบันฯ " .( วันอาทิตย์ ที่  28 ตุลาคม 2555 ) " คลิ้กที่เดิมแต่ขออนุญาตเปลี่ยนลิ้งค์ใหม่เป็น FMTV นะคะ เพราะลิ้งค์แรกเอาแต่โฆษณาค่ะ " .        Update!!!    Update!!!      วันนี้ 29 ตุลาคม  2555 เวลาประมาณ 20.30 น. ขอเชิญรับชมเทปการถ่ายทอดสด งานรวมพลคนทนไม่ไหว และหยุดวิกฤติหายนะชาติ วันอาทิตย์ ท....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 23 ตุลาคม 2555
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 14610 , 16:37:20 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 29 คน

.. ติดตามโค้ด YouTube !!!. " autoplay และ loop "   ...   .. สวัสดีค่ะเพื่อนๆที่รักและคิดถึง.โลกหมุนเวียน...สรรพสิ่งทั้งหลายย่อมมีการเปลี่ยนแปลงเป็นธรรมดานะคะ.YouTube ก็เช่นเดียวกัน ....เปลี่ยนโค้ดอีกแล้ว ....ที่อยากจะฟังซ้ำก็เลยไม่ได้ฟังค่ะ.เพราะเค้าเปลี่ยนโค้ดการเล่นวน(loop) ...แต่ก็ไม่พ้นมือหวานหวานไปได้ หุหุ!!! น่ากลัวจังนิ!!.อาศัยที่เป็นคนช่างสังเกตและมีความพยายามสูง....ไอ๊ย้า!!!!.....ยกหางตั....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 6 ตุลาคม 2555
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 6399 , 19:11:28 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 29 คน


*** มุงหลังคาบ้านสวยๆ ......Blog's Header !!!!         .   ตั้งแต่โอเคเนชั่นเปลี่ยนโฉมหน้าใหม่เมื่อ วันพุธที่ 29 สิงหาคมที่ผ่านมา หน้าตาดูทันสมัย ภาพชัดเจนขึ้นมากเพราะสามารถที่จะโพสต์ด้วยไฟล์ใหญ่ได้ถึง 300 K แถมปรับ Template ให้ใช้ได้กับทุกเบราเซอร์ แสนดีอย่างนี้ต้องกด Like ค่ะ ด้วยความที่หวานหวานอยากจะเปลี่ยนหลังคาบ้านต้อนรับพายุแกมี.....เปลี่ยน Header น่ะค่ะ เขินจัง...ไม่อยากจะบอกเลย....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 1 ตุลาคม 2555
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 17329 , 14:21:26 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 14 คน

. "เกร็ดแกงกะหรี่ญี่ปุ่นกำลังมาแรง ....     แกงกะหรี่รสญี่ปุ่นละมุนลิ้น ใครได้กินล้วนติดใจฝันใฝ่หา ยามเปิบข้าวเงินไหลออก ....มันยอกอุรา ทำกินเองดีกว่า.........ช้าอยู่ไย!?! . .   วันนี้มีเกร็ดเรื่องแกงกะหรี่ญี่ปุ่นที่กำลังแรงมาฝากค่ะ  เดิมทีนั้นเราทานแต่แกงกะหรี่รสดั้งเดิมของไทยซึ่งเข้มข้น  จัดจ้านและหอมเครื่องเทศมาก เพราะได้รับอิทธิพลมาจากอินเดีย  เครื่องปรุงน้ำพริกแกงประกอบด้วย น้ำพ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 27 กันยายน 2555
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 17494 , 15:09:08 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 16 คน

.ตุ๋นมะระยัดไส้และผักกาดดอง     . . . รัก.....ไม่รัก .....รัก .....ไม่รัก..... รัก!!!! สวัสดีค่ะเพื่อนๆพี่ๆและน้องๆที่เคารพรัก วันนี้หวานหวานมาแบบว้อบๆแว้บๆค่ะ คือไปทานยำส้มโอที่ครัวคุณดงละดอน เลยหยิบติดมือมาด้วยค่ะ...เก๋ดีนะคะ ^^ เมื่อเอ่ยถึงเมนูตุ๋นมะระ เชื่อได้เลยว่าหลายๆท่านจะเมินหน้าหนีด้วยเกรงความขม ยกเว้นท่านผู้อาวุโส....เพราะคนแก่ชอบหญ้าอ่อน...อุ๊ย!!ขออภัยค่ะ คนแก่ชอบของขมนะคะ ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 กันยายน 2555
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 243277 , 10:16:49 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 21 คน

. แกงกะหรี่ญี่ปุ่น .  สวัสดีค่ะเพื่อนๆ พี่ๆ และน้องๆที่เคารพรัก หวานหวานกลับจากการไปปฏิบัติภารกิจดูแลการตกแต่งบ้านให้ลูกสาวแล้วค่ะ หวานหวานมารายงานตัวนะคะ มีรูปถ่ายมายืนยันว่า ไม่ได้หนีไปเที่ยว แต่ไปทำงานจริงๆค่ะ และคราวนี้กลับมาพร้อมกับอาหารยอดนิยม "ข้าวราดแกงกะหรี่ญี่ปุ่น" ซึ่งลูกสาวพาไปทานที่เมกาบางนาค่ะ เหลือเชื่อนะคะที่ข้าวราดแกงจานนี้ ทางร้านขายจานละเกือบสองร้อยบาทไทย ทานไปก็นึ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 5 กันยายน 2555
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 5283 , 16:38:19 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 14 คน

  อย่าเล่นกับน้ำ . สวัสดีค่ะเพื่อนๆพี่ๆและน้องๆที่รัก ก่อนอื่นต้องขอบอกว่า "คิดถึงจังค่ะ" :) เดือนกว่าๆที่หายหน้าไปเป็นแจ๋วที่กทม. หวานหวานเกือบจะลงแดงตาย เพราะไม่มีอินเตอร์เน็ตใช้ จ่ายเงินค่าติดตั้ง แล้วร้องเพลงรอTOT ให้เค้ามาเชื่อมสัญญาณ ก็ไม่เห็นแม้แต่เงา สร้างความมึนงงสงสัยเป็นอันมากว่าที่นี่ กทม.หรือหนองหมาว้อกันแน่!!!! ครั้นพอได้ทราบว่าท่านปลอดจะเล่นน้ำก็เกิดอาการทนรอต่อไปไม่ไหว หยิ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 กรกฎาคม 2555
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 38410 , 17:29:25 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 24 คน

  . . ผัดใบยี่หร่ากับเนื้อสับ   . สวัสดีค่ะเพื่อนๆ พี่ๆและน้องๆที่รัก ฝนมาแล้วนะคะ พืชผักที่ปลูกเอาไว้ก็ผลิดอก ออกใบงอกงามดีจังเลยค่ะ ที่หลังบ้านมีต้นยี่หร่าอยู่พุ่มนึงใบเขียวขจีน่าทานมากๆค่ะ พูดถึงยี่หร่าอาจจะมีคนรู้จักน้อยกว่ากะเพรา หรือโหระพานะคะ แต่ยี่หร่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพมากทั้งใบและเมล็ดค่ะ มาชมโฉมใบยี่หร่าชัดๆกันนะคะ มีลักษณะอย่างที่เห็นนี่แหละค่ะ นิยมนำมาใส่ผัดหรือแกงกับ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 กรกฎาคม 2555
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 5920 , 09:19:22 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

..กล้วยประหลาดที่บ้านฉัน ออกเครือกลางลำต้น!!!!!! เลขเด็ดงวดนี้ !!! ..สวัสดีค่ะเพื่อนๆ พี่ๆ และน้องๆที่รักคลิกเข้ามาค่ะ .....คลิกเข้ามา.....วันนี้มีของแปลกมาโชว์ค่ะที่บ้านหวานหวานปลูกกล้วยหอมเอาไว้หลายต้น แต่ต้นนี้พิกลออกเครือกลางลำต้น!!!!ระยะนี้เป็นฤดูฝน บางครั้งมีลมกระโชกแรงในภาพจะเห็นว่ากล้วยสองต้นหักกลางพาดกำแพงอยู่ทั้งคู่ต้นแรกออกเครือแล้วลำต้นจึงหัก เพราะไม่ได้ค้ำไม้ส่วนต้นที่สองก็ใจเสาะหักตามตั....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 กรกฎาคม 2555
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 11265 , 17:55:50 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 19 คน

.ต้มโคล้งปลาสร้อยย่างทรงเครื่อง..สวัสดีค่ะเพื่อนๆ พี่ๆและน้องๆที่รักเมื่อเช้านี้ฟังพยากรณ์อากาศว่าจะมีฝนตกหนักทางภาคเหนือหลายจังหวัดพอตกบ่าย.....ฝนก็เทลงมาโครมๆเลยค่ะ หวานหวานนึกหวั่นใจว่าถ้ามีบรรยากาศฝนๆอย่างนี้หลายๆวัน ก็คงจะได้ฮัดเช้ยๆๆกันบ้างหละนะคะอย่ากระนั้นเลยเรามาต้มโคล้งซดน้ำบรรเทาอาการหวัดคัดจมูกกันดีกว่า พอดีมีปลาสร้อยย่างรมควันของสุโขทัยอยู่ในครัว จัดการเป็นมื้อเย็นนี้เลยนะคะปลาย่างไม้นี้....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 30 มิถุนายน 2555
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 6499 , 20:24:45 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน

ยามเช้าที่ริมเจ้าพระยา . . สวัสดีค่ะเพื่อนๆ พี่ๆและน้องๆที่รัก ระยะนี้หวานหวานชีพจรลงเท้า มีเหตุให้ต้องขึ้นรถลงเรือไปเหนือล่องใต้อยู่บ่อยๆค่ะ เมื่ออาทิตย์ที่แล้วก็เป็นบ้านนอกเข้ากรุง...โอ้กรุงเทพ เมืองฟ้าอมร!!! ถ้าเป็นเมื่อก่อนแม่จะเตือนว่าระวังหน่อยนะลูก อย่าไปเหยียบอ่างกะปิเข้าล่ะ หรือไม่ก็จะเตือนว่าอย่าวางใจใครนะลูก ระวังพวกสวมหน้ากากปากซื่อเขามือไว แต่ตอนนี้เป็นคนบ้านนอกแก่ๆเงอะๆงะ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 15 มิถุนายน 2555
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 10849 , 08:59:38 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 12 คน

แกงเหลืองหน่อไม้ดอง ปลาทับทิม.สวัสดีค่ะเพื่อนๆ พี่ๆและน้องๆที่รักเมื่อวันที่ ๖ - ๑๒ มิถุนายน ๒๕๕๕ หวานหวานได้ไปเดินดูสินค้าในงาน ผ่อบ้านแอ่วสวนซึ่งจัดขึ้นที่ห้างบิ๊กซี ดอนจั่น อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ค่ะมีสินค้าจากทุกภาคมาแสดงให้ชมและให้ชิม ที่สะดุดตาก็นี่แหละค่ะหมูย่างเมืองตรังเมื่อก่อนนี้เห็นเป็นต้องซื้อ จนเดี๋ยวนี้เรากลายเป็นพวกเดียวกันไปแล้วไม่กินกันแล้วค่ะ :)ที่ถูกตาต้องใจ จนต้องควักสตังค์ซื้....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 11 มิถุนายน 2555
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 6788 , 13:41:09 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

.....เคล็ดลับกำจัดจุดอ่อน...สวัสดีค่ะเพื่อนๆ พี่ๆและน้องๆที่รักเมื่อเช้านี้สายตาของหวานหวานบังเอิญมองไปที่หนังสือเล่มนึงที่โต๊ะหัวเตียงชื่อ "เดอะ ท็อป ซีเคร็ต" เป็นหนังสือซึ่งเขียนโดยทันตแพทย์ สม สุจีรา หนังสือเล่มนี้อ่านมาหลายปีแล้วค่ะ ...อ่านๆวางๆ เช้านี้เปิดไปอ่านเรื่อง"เคล็ดลับกำจัดจุดอ่อน" แล้วอยากนำมาเล่าให้เพื่อนๆฟังค่ะทันตแพทย์ สม สุจีรา กล่าวว่า จุดอ่อนที่สำคัญที่สุดของมนุษย์คือ "ความรู้สึก"....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 30 พฤษภาคม 2555
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 61403 , 17:00:40 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 14 คน

. .   ... คุ้กกี้ช็อคโกแลตชิพ อัลมอนด์ อร่อยหวานมัน สูตรตามใจฉัน.....ไม่มีกั๊ก!!!!   . . .         สวัสดีค่ะเพื่อนๆ พี่ๆ และน้องๆที่รัก หวานหวานมีคุ้กกี้สูตรตามใจฉันมานำเสนอท่านที่ชอบเคี้ยวกรุบๆกรอบค่ะ คุ้กกี้เป็นขนมที่ทำได้ง่าย ไม่ต้องใช้ฝีมือ ยิ่งสูตรนี้บอกได้เลยว่าง่ายมากๆ แต่มีรสชาติที่อร่อย ถูกปากถูกใจแน่นอน เพราะบอกแล้วว่าเป็นสูตรตามใจฉัน :) แต่การทำขนมของฝรั่งต้องมีถ้วยแล....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 พฤษภาคม 2555
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 89963 , 10:10:43 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 13 คน

. . ...สอนลูกสาวทำคุ้กกี้เนยสด ...สารพัดหน้า แวะมาชิมความหวานน้อย กรอบร่วนมันอร่อยมากๆนะคะ ^^ . . . สวัสดีค่ะเพื่อนๆ พี่ๆ และน้องๆที่รัก เอนทรี่นี้เป็นผลอันสืบเนื่องมาจากการที่ลูกสาวหัดทำบราวนี่แล้วมีของเหลือค่ะ ประจวบกับเมื่อวานนี้ได้ฟังประโยคเด็ดจากปากลูกสาวแล้วก็นึกขำ ลูกสาวบอกว่าช่วงนี้สบาย เพราะว่างเหลือเกิน อยากหัดทำขนมอบอีก ก็ถามว่าทำไมถึงอยากทำ เค้าตอบว่ามันเป็นความรู้ความสามา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 21 พฤษภาคม 2555
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 28027 , 15:16:22 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 13 คน

...มะเขือยาว vs มะเขือเปราะต้องคลิกไปชมกันหน่อยแล้ว!!!....สวัสดีค่ะเพื่อนๆ พี่ๆ และน้องๆที่รัก บ่ายนี้ขออนุญาตบ่นหน่อยนะคะเนื่องจากราคาวัตถุดิบในการปรุงอาหารขยับราคาสูงขึ้นหวานหวานจึงต้องหันมาดูแปลงผักที่ปลูกเอาไว้ ช่วงที่แล้วแสงแดดร้อนทารุณมากต้นมะเขือโดนแดดเผาซะย่อยยับ ไม่ตายแต่ก็เลี้ยงไม่โต จึงต้องถอนทิ้งเพื่อปลูกใหม่ค่ะ..โชคดีมีลูกที่แก่จัด สีเหลืองทั้งมะเขือเปราะและมะเขือยาว จะเก็บเมล็ดไปเพาะใหม....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 14 พฤษภาคม 2555
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 115162 , 17:32:09 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 15 คน

บราวนี่ หวานน้อยอร่อยมากที่สุดนะคะ ตอน...ลูกชวนแม่เข้าครัว...อร่อยแบบมืดๆ!!! สวัสดีค่ะเพื่อนๆ พี่ๆ และน้องๆที่รัก เวลาที่ทำงานเหนื่อยๆ โหยๆ แล้วได้ทานขนมหวานก็จะรู้สึกว่ามีความสุขมากขึ้นใช่ไหมคะ ดีเลยค่ะ วันนี้ลูกสาวคนเล็ก"น้องน้ำหวาน"เค้าชวนทำ "บราวนี่" ค่ะ ช่วงนี้อยู่ระหว่างปิดเทอม ว่างมาก วันๆเอาแต่ท่องเนต แล้วบังเอิญไปเจอสูตรบราวนี่จากหลายสำนัก ....จากพันทิป และที่อื่นๆ ก็อยากจะทดลอง....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 พฤษภาคม 2555
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 13296 , 18:04:20 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 15 คน

ชวนแวะไปชม ป ปลา ไม่ใช่ ป ปูค่ะhttp://www.oknation.net/blog/warnwarn-in-mood/2012/05/13/entry-1.วะ.แกงเลียงผักหน้าฝน ใส่ผักหวานบ้าน และปลีกล้วยอกหัก!!! ซดโล่งคอ บรรเทาหวัด คัดจมูก.สวัสดีค่ะเพื่อนๆ พี่ๆและน้องๆที่รักเพื่อนๆคงจะคุนเคยกับโคลงที่กล่าวเอาไว้ว่า"ใดใดในโลกล้วน อนิจจัง"นะคะหวานหวานว่าเป็นสัจจธรรมทีเดียวค่ะ แม้แต่ทัศนคติที่มีต่อโลกใบนี้ ในวันนี้ก็เปลี่ยนไปหลายๆคนบอกว่าที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะโลก....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 7 พฤษภาคม 2555
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 11373 , 21:05:31 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

ไ. ตามล่า "ผีอีแพงกว่า"ที่ตลาดราด'รี นิมนต์หลวงพ่อช่วยด้วย!!! . สวัสดีค่ะเพื่อนๆ พี่ๆและน้องๆที่รัก ระยะนี้มีข่าวว่าชาวประชาหน้าใส ...เอ๊ย!! ไม่ใช่ ...หน้ามืดตะหากนะคะ หน้ามืดซะจนคิดว่ากลางวันเป็นกลางคืน บางคนถือโอกาส หลับฝันลมๆแล้งๆ คิดไป เพ้อไปเองว่าของแพง ทางรัฐบาลก็ออกมาปฏิเสธเป็นพัลวัน จนลิ้นพันกันว่า...... " ไม่จริ๊ง ไม่จริงค่าาา คิดกันไปเองค่าาาา.......อิชั้นเอาอยู่ค่าาาา!!!" หวา....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 5 พฤษภาคม 2555
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 43703 , 17:51:38 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 17 คน

.ต้มซี่โครงหมู ใบชะมวง เปรี้ยวอร่อยมาก .....ไม่ง้อมะนาว!!!.สวัสดีค่ะเพื่อนๆ พี่ๆและน้องที่รักปีนี้มะนาวแพงมากนะคะ แพงซะจนต่อมความอยากกินน้ำพริกมะนาวฝ่อไปเลยมะนาวอะไรกันลูกละ แปดบาทเก้าบาท เกิดมาไม่เคยพบไม่เคยเห็นนะคะ นี่คงจะเป็นเพราะอิทธิฤทธิ์ผีอีแพงเป็นแน่แท้เชียวค่ะต้องคิดหาอย่างอื่นมาปรุงอาหารทดแทนความเปรี้ยวของมะนาวกันแล้วหละค่ะโชคดีที่หน้าร้อนปีนี้หวานหวานกลับบ้านไปหาคุณแม่ที่ราชบุรีหลายวัน เลยไ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 พฤษภาคม 2555
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 15452 , 20:56:08 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

  ชื่นใจ คลายร้อนด้วยข้าวแช่ชาววัง ตำรับไทยแท้ แต่ราคาชาวบ้าน ชุดละ 20 บาท ที่ตลาดราชบุรี . . . สวสวัสดีค่ะพี่ๆ เพื่อนๆและน้องๆที่รัก เมื่อปลายเดือนที่แล้วหวานหวานหนีร้อนจากเชียงใหม่ ไปเยี่ยมคุณแม่ที่บ้านราชบุรีมาค่ะ คิดว่าบ้านคุณแม่ซึ่งอยู่ใกล้แม่น้ำคงจะไม่ร้อนจัดเหมือนบ้านที่อยู่ใกล้ดอย แต่ที่ไหนได้ อากาศกลับร้อนจัดและแดดก็แรงมาก จนต้องหลบอยู่แต่ในบ้าน จนวันนึงพี่ชายพาไปร้านข้าวแช่ชา....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 21 เมษายน 2555
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 7373 , 15:16:53 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 13 คน

..ภูเก็ต...ไข่มุกอันดามัน ....พีพี เกาะสวาทหาดสวรรค์ไม่หวั่นแผ่นดินไหว!!!!.วันนี้เตรียมตัวไปเที่ยวเกาะกันนะคะ เราจะไปลงเรือที่ท่าเรือภูเก็ตค่ะเมาเรือหรือเปล่าคะ ถ้าไม่แน่ใจก็เตรียมยาแก้เมาไปด้วยว่าอะไรนะคะ......อ๋อ....ไม่เมาเรือ ....แต่เมารัก :)จะทานยาอะไรดี............ยาใจค่ะ........ยาใจ!!!08.30 น. หลังจากทานอาหารเช้าแล้ว เราออกเดินทางสู่หมู่เกาะพีพีโดยเรือซีแองเจิลครุยส์ ซึ่งเป็นเรือปรับอากาศขนาดให....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 เมษายน 2555
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 8907 , 15:33:05 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

. UNSEEN THALAND .....เที่ยวกระบี่ ถึงพังงา !!!   . สวัสดีค่ะพี่ๆ เพื่อนๆและน้องๆที่รัก วันนี้หวานหวานมาชวนไปเที่ยวกระบี่และพังงาค่ะ เราเดินทางกันเมื่อ วันที่ 14 เมษายน แต่หวานหวานได้นำเสนอการเดินทางในวันสุดท้ายไปก่อนหน้านี้แล้ว....เพราะเหตุใด แวะไปหาคำตอบได้ ...ตามลิ้งค์ด้านล่างนี้เลยนะคะ . http://www.oknation.net/blog/warnwarn/2012/04/17/entry-1 . เนื่องจากเราเลือกที่จะปักหลักพักแรม....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 เมษายน 2555
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 6205 , 13:42:10 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 17 คน

  ตกใจ!!!...ท่องอันดามัน เจอแผ่นดินไหวที่ภูเก็ตอย่างจัง!!! ตอบTagคุณหม่อง(คุณคนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว) .   สวัสดีค่ะเพื่อนๆ พี่ๆและน้องๆที่รัก สิ่งแรกที่หวานหวานทำหลังจากกลับถึงบ้านเมื่อดึกคืนที่ผ่านมา ก็คือเปิดเข้ามาบางโอเคด้วยความคิดถึงค่ะ เห็นคุณหม่อง...คุณคนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว ส่ง Tag "สงกรานต์ของฉัน"มาให้ทางหลังไมค์ ได้จังหวะพอดี สงกรานต์ปีนี้ครอบครัวของเราไปเล่นน้ำกันที่อันดา....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 เมษายน 2555
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 11025 , 16:01:07 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

  . ด่วน!!! แผ่นดินไหว 8.9 ริกเตอร์ ที่เกาะสุมาตรา กระเทือนอย่างแรงถึงภูเก็ตและภาคใต้ฝั่งตะวันตก เตือนอพยพทันที หวั่นสึนามิมาแน่!!! .   กรมทรัพยากรธรณี รายงานแผ่นดินไหว 8.9 ริกเตอร์ที่เกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนีเซีย  ปชช.ในพื้นที่จ.ภูเก็ต พังงา รับรู้แรงสั่นสะเทือน ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ(ศภช.) 15.38 น.แผ่นดินไหวในทะเล 8.9 ริกเตอร์ บริเวณตอนเหนือของเกาะสุมาตราความลึก 10กม. จึงขอแจ้งเตือ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 6 เมษายน 2555
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 16211 , 10:19:31 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน

ดอกยังงี้ก็มีด้วย....แปลกจัง เพิ่งจะเคยเห็น!!!...สวัสดีค่ะเพื่อนๆ พี่ๆและน้องๆที่รักเมื่อวานนี้เห็นคุณหม่อง...คุณคนปทุมรักสุขภาพและครอบครัวมีไข่รูปทรงแปลกๆมาโชว์วันนี้หวานหวานก็ขอนำดอกบัวสวรรค์ที่บ้านซึ่งมีพฤติกรรมแปลกๆมาอวดบ้างนะคะเพื่อนๆลองสังเกตดอกบัวสวรรค์ในวงรีสิคะ ปรกติดอกชนิดนี้จะออกดอกบนต้นตามกิ่งสูงๆเหมือนชมพู่ค่ะแต่ปีนี้ไม่ทราบว่าด้วยเหตุใดดอกฟ้าจึงลงมาคลุกขี้ดินชมดอกตูมใกล้พื้นดินก่อนนะคะ ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 เมษายน 2555
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 4053 , 14:02:54 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

เราคงจะมีอะไรกันไม่ได้อีกแล้วหละ!!!.. ........เมื่อเธอแหละฉันรักกันใหม่ๆ.. .........เธอคงจำได้ถึงคืนก่อนนั้น!!!!..มาบัดนี้บังอรเอาแต่นั่งแชททั้งคืนทั้งวัน................ติดเกมส์ใน facebook ติดบล็อกโอเคนี่แหละสำคัญ!!!..กาลเวลาผ่านผัน....บังอรก็กลายร่างเป็นหัวหน้าหมู..อู๊ดๆๆๆ!!!.คุณสามีสุดจะเซ็งในอารมณ์เป็นอันมาก จึงไปปรึกษาคุณหมอ.เมื่อกลับมาถึงบ้าน จึงบอกกับคุณภรรยาว่า" ที่รักจ๊ะ ต่อไปนี้เราคงจะมีอะไ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 28 มีนาคม 2555
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 7337 , 09:29:30 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 15 คน

.ชวนไปเมา.....ส่าเหล้าปัตตานี ๒๕๕๕ !!!!!..ถือแก้วรอ รินส่าเหล้า อยากเมาค้างตาขุ่นขวาง ขวดอยู่ไหน มองไม่เห็นหลอกชัดชัด เดี๋ยวเถอะ...อัด...ให้กระเด็นที่แท้เป็น ไม้ดอก .....ถูกหลอกเอย :)..สวัสดีค่ะเพี่อนๆ พี่ๆ และน้องๆที่รักอ๊ะ อ๊ะ อ๊ะ ..อย่าเพิ่ง'รมณ์เสียไปเลยนะคะ หวานหวานล้อเล่น!!! เพื่อให้คลายเครียดจากอาการเกเรของโอเคที่ผ่านมาค่ะวันนี้หวานหวานมีแม่ดอกก้านยาวมาฝาก ดอกสวยๆอย่างนี้หาดูไม่ได้ง่ายๆนะคะขอเ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 74610 , 19:59:42 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 23 คน

แวะหน่อยนะคะ!!! http://www.oknation.net/blog/warnwarn-in-mood/2012/02/28/entry-1 ........................................................................................................ . แม่ลูกเข้าครัว ชวนทำ บลูเบอร์รี่ชีสพาย และสตรอเบอร์รี่ชีสพาย อร่อยโดยไม่ต้องใช้เตาอบค่ะ   .  . สวัสดีค่ะเพื่อนๆพี่ๆและน้องที่รัก วันนี้หวานหวานขอเสนอรายการ "แม่ลูกเข้าครัว"ค่ะ ในยามที่ลูกว่าง ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by หวานหวาน , ผู้อ่าน : 42211 , 09:40:26 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 14 คน

. เค้กกระทะ ...อิ่มอร่อยอย่างง่ายๆในเช้าวันหวาน :) . .  สวัสดีค่ะเพื่อนๆพี่ๆและน้องๆที่รัก เนื่องในเทศกาลวันแห่งความรัก หวานหวานขอปรับสไตล์อาหารในครัว ให้เป็นแบบสากลสักนิดนะคะ แต่มีขั้นตอนการปรุงง่ายเหมือนเดิม ง่ายพอที่จะชวนลูกเล็กเด็กแดง เข้ามาเป็นลูกมือได้น่ะค่ะ เค้กกระทะ (pancake) เป็นอาหารที่หลายๆท่านคงจะคุ้นเคยมานานแล้ว แพนเค้ก ทำจากแป้งสาลี ผสมกับ ของเหลว เช่น น้ำ หรือ นม  และโดย....

อ่านต่อ


/3