• แมวเหมียว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-01-30
  • จำนวนเรื่อง : 179
  • จำนวนผู้ชม : 702468
  • ส่ง msg :
  • โหวต 492 คน
แมวเหมียว
พร้อมที่จะเดินทางทุกครา ถ้ามีใบลาและตั๋วเครื่องบิน
Permalink : http://www.oknation.net/blog/wassanok
วันพฤหัสบดี ที่ 4 ตุลาคม 2550
Posted by แมวเหมียว , ผู้อ่าน : 3261 , 17:53:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่ใช่แค่แชท

                การคุยทางอินเตอร์เน็ตสำหรับดิฉันนั้นไม่ใช่แค่แชทนะคะ แต่มันคือมิตรภาพออนไลน์ค่ะ วันนี้จะขอเล่าเรื่องดีๆจากมิตรภาพออนไลน์ให้ฟังนะคะ

                เมื่อตอนไปเยือนอินเดียครั้งที่สอง เป็นช่วงเทศกาลท่องเที่ยวของคนไทยไปอินเดียพอดีเลยค่ะ ก็เลยทำให้เครื่องบินเต็มหมดทุกที่นั่ง ตอนนั้นมีสายการบินเดียวค่ะที่บินตรงจากเมืองไทยไปพุทธคยา ดิฉันได้ตั๋วเครื่องบินไปลงที่พุทธคยาแต่ขากลับต้องไปขึ้นจากโกกาต้า โกกาต้าหรือกัลกัตต้าเดิม อยู่ห่างจากพุทธคยาประมาณ500 กิโลเมตร นั่งรถไฟประมาณแปดชั่วโมงค่ะ 

แล้วดิฉันก็เดินทางคนเดียวด้วย  สถานีรถไฟที่เมืองนั้นก็เป็นที่ขึ้นชื่อลือชาเลยค่ะว่ามีมิจฉาชีพเยอะมาก เอาล่ะสิทำไงดี อาจารย์ที่ปรึกษาของดิฉันก็กรุณาสั่งให้หลานชายที่อยู่ข้างบ้านของท่านนั่งรถไฟมาเป็นเพื่อนแล้วก็ค้างหนึ่งคืนแล้วไปส่งดิฉันที่สนามบินตอนเช้ามืดด้วย ดิฉันก็โอเคจ่ายค่ารถไฟและค่าโรงแรมให้เพราะถือคติว่าเสียเงินไม่ว่าแต่ขอให้ข้าปลอดภัย

พอกำหนดได้เรียบรอยว่าจะไปถึงโกกาต้าวันไหนดิฉันก็บอกเพื่อนทางอินเตอร์เน็ตที่คุยกันมานานแล้ว ว่าจะไปที่เมืองนั้น เขาก็บอกว่าได้ๆ บอกชื่อตู้รถไฟกับชื่อขบวนรถไฟมาแล้วจะไปรับ วันนั้นรถไฟเสียเวลาซะสี่ชั่วโมงแทนที่จะไปถึงตั้งแต่ห้าโมงเย็นกลับกลายเป็นสามทุ่ม ดิฉันก็ปรึกษาแขกที่ไปเป็นเพื่อนแล้วว่า เขาคงไม่มารับแล้วล่ะตั้งสามทุ่มแล้วก็เป็นแค่เพื่อนทางเน็ตจะมาเสียเวลาทำไม 

ปรากฏว่าเมื่อรถไฟเทียบชานชาลาสถานีโกกาต้า ดิฉันกำลังก้าวลงบันไดรถไฟก็มีมือยื่นมารับกระเป๋าพร้อมกับทักทาย นมัสเต นก  ดิฉันยิ้มออกเลยค่ะ ดีใจที่เขายอมเสียเวลามาเพราะเขาจะได้พาเราไปที่พักได้ ดีกว่าเราไปแท็กซี่กันเอง 

                                          

  ดิฉันเรียกเขาว่า jija เป็นภาษาเบงกาลีค่ะ แปลว่าพี่เขย ชื่อจริงเขาชื่อมาโนช  jijaบอกว่า ที่จริงอยากพาชมเมืองก่อนแต่ว่ามันดึกเกินไป แล้ววันรุ่งขึ้นดิฉันต้องไปสนามบินแต่เช้าคือตีสาม เดิมวางแผนไว้ว่าจะไปตีห้าแต่jijaบอกว่าเขามีสไตรค์กัน จะไม่มีรถแท็กซี่มาวิ่งเลยให้ออกไปตั้งแต่ตีสามรอนานหน่อยแต่ได้กลับบ้านชัวร์ เครื่องบินออกแปดโมงเช้าค่ะ  แล้วjijaก็ไปส่งที่โรงแรม มอบของที่ระลึกให้เป็นเศียรพระพุทธรูปแบบอินเดีย กับ พระพิฒเนศ  แล้วก็ชา จากเมืองดาร์จิลิ่ง  jijaขอโทษที่ไม่พาไปบ้านเพราะช่วงนั้นภรรยาเขาไม่อยู่ค่ะ ไปเยี่ยมลูกสาวคลอดลูกที่ต่างจังหวัด แล้วก็ต่อโทรศัพท์ให้คุยกับภรรยาและลูกสาวเขาด้วยค่ะ  ก็ได้คุยกันอยู่เกือบชั่วโมงค่ะพอjijaหาแท็กซี่ให้เราได้แล้วก็ดูว่าแขกที่มาเป็นเพื่อนดิฉันนั้นพักอยู่ห้องไหนถ้าใกล้ๆก็ไม่เป็นไร แต่นี่พักกันคนละชั้นเลยแกก็เลยไปบอกที่เคาน์เตอร์ให้แขกยามมานอนหน้าห้องดิฉันคนหนึ่ง

ดิฉันก็นึกว่าพูดเล่น ตื่นเช้ามาเห็นนอนหลับอยู่หน้าห้องจริงๆ โอยอะไรจะขนาดนั้น  ปลอดภัยสุดๆ อิอิ  ดิฉันกับแขกที่มาเป็นเพื่อนไปถึงสนามบินอย่างปลอดภัย พอกลับมาถึงบ้านก็โทรไปขอบคุณเพื่อนๆ ปรากฏว่าแขกที่มาส่งดิฉันถูกล้วงกระเป๋าที่สถานีรถไฟโกกาต้าค่ะ

                                     

เพราะคนเยอะมากๆแล้วเขาบอกว่าแค่หันไปถามเจ้าหน้าที่ว่ารถไฟจะออกกี่โมงเท่านั้นเองที่เผลอ มารู้ตัวอีกทีตอนจะซื้ออาหารกลางวันล้วงไปในกระเป๋าก็ไม่เจอกระเป๋าสตางค์แล้ว พอไปอินเดียวครั้งต่อไปดิฉันก็เลยซื้อกระเป๋าสตางค์ใบใหม่ไปฝากซะเลย  อิอิ คนไทยปลอดภัยค่ะ

                เล่ามาติดลมแล้วเขาเล่าถึงอีกสักคนนะคะ  คนนี้เป็นผู้หญิงค่ะ เป็นชาวฟิลิปปินส์  ตอนที่เจอกันในห้องแชทเธอกำลังประสบปัญหากับครอบครัวเนื่องจากเธอเป็นคริสต์ ดิฉันก็เลยแนะนำบาทหลวงคนหนึ่งให้คุยกับเธอ บาทหลวงนี้ก็เป็นเพื่อนออนไลน์ของดิฉันเหมือนกัน เอาไว้ถามเวลาสงสัยเรื่องศาสนาคริสต์ เขาก็คุยปลอบเธออย่างดี เธอประทับใจมาก เขาก็ใช้หลักคำสอนของศาสนานี่แหละค่ะเ อามาให้เธอเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ

 ส่วนดิฉันก็ได้พูดคุยปลอบใจให้กำลังใจกันไปตามเรื่องตามราว เธอก็สบายใจขึ้นเข้มแข็ง เธอมีลูกชายหนึ่งคนค่ะ อายุสิบขวบ  มีวันหนึ่งเธอจะทำอาหารเย็น แล้วต้องออกไปซื้อของบางอย่างแต่เธอไม่อยากเอาลูกไปด้วยเพราะต้องปิดล็อคบ้าน เธอก็เลยบอกให้ดิฉันคุยกับลูกเธอไปพลางๆก่อน ระหว่างนั้นเธอก็จะออกไปซื้อของ  ดิฉันก็คุยกับลูกเธอ เอาล่ะสิ แชทกับเด็กสิบขวบ คุยอะไรกันดีหนอ ดิฉันก็เลยชวนคุยเรื่องliger ถามว่ารู้จักไลเกอร์ไหม เขาก็บอกว่า ไม่รู้จัก มันเป็นยังไง ตัวใหญ่แค่ไหน มันเห่าหรือเปล่า ดิฉันก็เลยเล่าให้ฟังว่าไปเที่ยวเกาหลีมาได้ไปดูตัวไลเกอร์ด้วยเป็นลูกผสมระหว่างสิงโตกับเสือ พ่อเป็นสิงโตแม่เป็นเสือ ถ้าพ่อเป็นเสือแม่เป็นสิงโตเขาเรียกไทก้อนว่าแล้วก็แนบไฟล์รูปไปให้ดู ก็คุยกันไปสนุกดีค่ะ  เขาพิมพ์ภาษาอังกฤษได้ใช้อินเตอร์เน็ตเป็น แล้วเขาก็เล่าเรื่องสุนัขที่บ้านให้ดิฉันฟัง  คุยกันเรื่องหมาๆแมวๆไปจนแม่เขากลับมา ก็มาขอบคุณที่ช่วยเลี้ยงลูกให้ 55555 เลี้ยงลูกออนไลน์ค่ะ  เก๋ซะ  

 วันหลังแม่เขามาเล่าให้ฟังว่าเขาเอาเรื่องไลเกอร์ไปคุยให้เพื่อนๆที่โรงเรียนฟังแล้วก็อวดด้วยว่า วันหนึ่งเขาจะมาเที่ยวเมืองไทยเขามีป้าเป็นคนไทย ด้วยค่ะ  หนูเอ๋ย วันหนึ่งป้าก็จะไปเที่ยวเกาะเซบูเหมือนกัน คริ คริ

วันนี้เล่าแค่สองคนนี้ก่อนนะคะ ถ้าอยากฟังอีกวันหลังจะมาเล่าต่อค่ะมีอีกหลายคนค่ะ    เพื่อนๆมีมิตรภาพออนไลน์ดีๆสนุกๆเอามาเล่าสู่กันฟังบ้างนะคะ 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
mister_art วันที่ : 23/10/2007 เวลา : 22.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/art
ชีวิตคือการเดินทาง จินตนาการสำคัญกว่าความรู้ ความรักคือสิ่งที่หล่อเลี้ยงชีวิต

เรื่องทั้งสองเรื่องที่เล่านี่สนุกไม่น้อยกว่าเรื่องท่องเทียวที่คณแมวเหมียวเคยเล่าเลยครับ

มีความรู้เรื่องอินเดียเยอะๆเล่าสู่กันฟังมากๆก็ดีนะครับ พวกเกร็ดอะไรต่างๆ ที่น่าสนใจ อย่างเรื่องล้วงกระเป๋านี่โห น่ากลัวมักๆ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
แม่หมี วันที่ : 14/10/2007 เวลา : 05.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

มิตรภาพในโลกไซเบอร์......

น่ารักมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
auguzzy วันที่ : 05/10/2007 เวลา : 18.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

เจ้หลิวเหรอ จริงเปล่า

++++++++++++++++++++++++

ไม่อยากจะเซดฮ่ะ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
แมวเหมียว วันที่ : 05/10/2007 เวลา : 17.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wassanok

ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาอ่านนะคะ จะตามไปเยี่ยมที่บ้านค่ะ
ขอบพระคุณอาจารย์ที่มาตอบเรื่องเทพเจ้าทั้งเจ็ดให้ค่ะ เอาไว้เขียนเป็นเรื่องเลยดีกว่า คริ คริ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
ศุภศรุต วันที่ : 05/10/2007 เวลา : 17.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/voranai
เรื่องราวหลากหลายในมุมมองของนักวิชากวน

มิตรภาพ Online มีหลากหลายหากจริงใจ

ตามมาตอบ ก่อนครับ
ปราสาทในกำปอด รับมาจากอินเดีย ตรง ๆ คติดเดียวกับเทวาลัยที่สร้างในถ้ำในอินเดียเลยครับ

ส่วนเรื่องเรือเจ็ดเทพเจ้า Shichifukujin
ญี่ปุ่นมีความเชื่อเกี่ยวกับ 7 เทพเจ้าแห่งความโชคดี จะนำโชคดีและความสุขมาสู่ผู้คน เทพเจ้าทั้ง 7 องค์ถูกสื่อออกมาในรูปของ ภาพวาด รูปปั้น เพลง และ การร่ายรำ และได้รับการเคารพบูชารวมกันเป็นกลุ่มมาเป็นระยะเวลาหลายร้อยปีมาแล้ว การเดินทางไปแสวงบุญยังศาลเจ้าหรือวัดที่ประดิษฐานของเทพเจ้าทั้ง 7 ในระหว่างช่วงปีใหม่ได้รับความนิยมอย่างมากในสมัยเอโดะ ( 1603 - 1868) และยังคงได้รับความนิยมเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน

Ebisu
Ebisu เป็นเทพเจ้าแห่งความรุ่งเรืองในสัมมาอาชีพ ในหมู่บ้านเกษตรกรรม Ebisu เป็นเทพเจ้าประจำนาข้าว ส่วนในหมู่บ้านประมงเชื่อว่าจะดลบันดาลให้จับปลาได้มาก Ebisu จะหนีบปลา Bream ทะเลซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งความโชคดีใต้แขนซ้าย และถือคันเบ็ดในมือขวา

Daikokuten
Daikokuten เป็นเทพเจ้าผู้ต่อสู้กับกองทัพปีศาจของประเทศอินเดีย และเข้าสู่ประเทศญี่ปุ่นผ่านประเทศจีนราวๆช่วงศตวรรษที่ 9 และถูกผนวกเข้ากับ Okuninushi no Mikoto (เทพเจ้าแห่งความอุดมสมบูรณ์ในการเก็บเกี่ยวและโชคดีของศาสนาชินโต) กลายเป็นเทพเจ้าแห่งความรุ่งเรืองในที่สุด เรามักจะเห็น Daikokuten ยืนหรือนั่งอยู่บนมัดข้าว ถือไม้ตีคลีในมือขวา แขวนถุงสมบัติเหนือไหล่ซ้าย


Bishamonten
Bishamonten เป็นเทพเจ้าแห่งความรุ่งเรือง เป็นเทพเจ้าในศาสนาพุทธผู้ปกป้องความชอบธรรม ซึ่งมักจะสวมชุดเกราะเต็มยศ

Benzaiten
Benzaiten หรือ Benten เป็นเทพเพียงองค์เดียวใน Shichifukujin ที่เป็นหญิง เป็นเทพเจ้าแห่งอักษรศาสตร์ ศิลปะ วิทยาศาสตร์ ความสุข และ คุณงามความดี รวมถึงชีวิตที่ยืนยาว Benzaiten จะบรรเลง Biwa ซึ่งเป็นพิณประเภทหนึ่งที่ลักษณะคล้ายน้ำเต้า

Fukurokuju
Fukurokuju เป็นเทพเจ้าแห่งความสุข ความรุ่งเรือง ชีวิตที่ยืนยาว และ ความเฉลียวฉลาด มีศีรษะล้านรูปไข่ และเครายาวสีขาว ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความเฉลียวฉลาดและชีวิตยืนยาว บางครั้งอาจถือไม้เท้าและสมุดที่รวบรวมคำสอนทั่วโลก

Jurojin
Jurojin เป็นเทพเจ้าแห่งความสุข ความรุ่งเรือง และ ชีวิตยืนยาว Jurojin มีเครายาวสีขาว และสวมหมวกบัณฑิต มักจะพบ Jurojin อยู่คู่กับกวางตัวผู้ซึ่งเป็นผู้ส่งสาร

Hotei
Hotei เป็นเทพเจ้าแห่งความรุ่งเรือง และ ความสุข มีใบหน้าที่หัวเราะอยู่เสมอและมีพุงใหญ่ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความใจบุญ จะถือหรือนั่งอยู่ข้างๆถุงสมบัติใบใหญ่

Shichifukujin ที่โชว์ในหน้านี้เป็นตุ๊กตา Hakata เป็นตุ๊กตาเครื่องเคลือบดินเผาไม่เคลือบเงาซึ่งผลิตที่เมือง Hakata ซึ่งเป็นเมืองท่าเก่าทางเหนือของเกาะคิวชู ในปัจจุบันเป็นส่วนหนึ่งของเมือง Fukuoka


ความคิดเห็นที่ 22 (0)
ปุ๊บปั๊ป วันที่ : 05/10/2007 เวลา : 14.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/champions

เป็นเรื่องดีดีที่ได้รับรู้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
ขุนสมบูรณ์เป่าเสนาะ วันที่ : 05/10/2007 เวลา : 13.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/worrapojm


ไลออนผสมกับไทเกอร์ เป็น ไลเกอร์ ใช่ไหมครับ ถ้าอย่างนั้น อาจารย์กับหมอแต่งงานกัน ลูกที่คลอดออกมา ก็ต้องเป็น "อาจ๋อ" น่ะสิครับ (มุขใครหว่า คุ้น ๆ)

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
ปฐม วันที่ : 05/10/2007 เวลา : 03.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pathom
หยุด !!!  การเกลียดชังทุกอย่าง  หันมาเกลียดตัวเองแทน  ตึ่งโป๊ะ !!!

เป็นอะไรที่น่ารักมาก ๆ เลยพี่สาว

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ฅนผ่านทาง วันที่ : 05/10/2007 เวลา : 03.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konphantang
ร่างไร้วิญญาณของคุณน้าผ่องพรรณนอนสงบนิ่งอยู่ในโลงศพหน้าเตาเผา หากไม่มีบรรยากาศของพิธีการแห่งความโศกเศร้า ก็คงไม่ต่างกับภาพการนอนหลับของผู้หญิงวัยเกษียณที่ยังมีเค้าความสวยให้เห็น..

ใช้งานแบบสร้างสรร เป็นสิ่งที่ดีครับ
.. ขอบคุณเรื่องราวดีๆ ครับผม

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 23.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


เราก็เคยเจอมิตรภาพดี ๆ ในห้องแชทที่ยังคบกันอยู่............
.............แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่เจอคนไม่ดีนะ
......กลั่นกรอง........ช่วยได้มาก

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
redribbons07 วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 23.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

มีคนหลายแบบในโลกออนไลน์ คุณโชคดีที่เจอคนดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
SOMBOONTIEW วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 23.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somboontiew
เราจักทำเวบหลวงปู่ทิม วัดพระขาว ด้วยใจต้องการบูชาพระคุณ หลวงปู่ www.luangputim.com

แวะมาอ่าน ผ่านมาเยี่ยม แล้วก็จะชวนไปถวายพระพร

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
คันทรี่แมน วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 23.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/countryman
ชีวิตกับเพลงของคนบ้านนอก และอื่นๆ

ไฮเทคจัง ช่วยเลี้ยงลูกทางอินเตอร์เน็ต

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
มัคคุเทศก์ทางวิญญาณ วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 21.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/guide007
ฉันถอดเสื้อสีแล้ว!!!! คุยกับฉันได้ไหมเพื่อนมนุษย์!!!!

น่ารักๆ อย่างนี้
มีทุกที่ แม้แต่ในโลกไซเบ้อร์

ประทับใจเด็กสิบขวบครับ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 21.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

มิตรภาพงอกงามได้เสมอ ถ้าเราเปิดรับมัน

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
มีนา วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 20.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mena
 ทุกก้าวย่างของชีวิตคือการเดินทาง ทุกเส้นทางบอกเรื่องราว

มิตรภาพออนไลน์

เป็นมิตรภาพที่ไร้พรมแดนจริงๆ ค่ะคุณเหมียว

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 20.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 

มิตรภาพ ออนไลน์..

บางที Ch.Minivet ก็ Appear Offline

แล้วก็นั่งมอง..เพื่อนๆ On มะรู้เป็นรัยจิ..

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
Bon วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 19.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/impel

อ่านเรื่องดีดีแล้วก็มีความสุขครับ
แวะมาทักทายตอนเย็นครับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ปราณชลี วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 19.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/narapong-sak
  นัยน์ตา...มีตีน   ในตีน...มีแก่นชีวิต   

ด้วยมิตรภาพและคารวะในโลกไซเบอร์

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ลานเทวา วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 18.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phutanow
 .......ทุกบทคำนำนัยยะ   เถอะเจ้าจงชำระ   มันด้วยใจ.........

มิตรภาพ ไร้พรมแดน ครับผม
ขอบคุณมากเลยนะครับ
ที่แวะไปเยือนลานเทวาครับ
ขอบคุณครับผม

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
pat วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 18.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pat

สุดยอดมากๆๆๆ อยากมีเพื่อนแบบนี้เยอะๆจัง จริงใจมากคะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
feng_shui วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 18.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

มิตรรัก จากไซเบอร์ มีได้เมื่อเรารู้จักใช้เครื่องมือ ขอบคุณสำหรับเรื่องค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
sweet วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 18.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sweet
~~ฉั น ไ ม่ ใ ช้ ค น ดี  อ ะ ไ ร...แ ต่ ฉั น เ ป็ น ค น ชั่ ว ที่ ก ลั บ ใ จ ~~

ขอบคุณสำหรับเรื่องดีๆๆ
มิตรภาพดีๆๆ ในโลกไซเบอร์ เกิดขึ้นได้เสมอค่ะ

รักเธอประเทศไทย
http://www.oknation.net/blog/sweet/2007/10/03/entry-1

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
auguzzy วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 17.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

อ่านไปยิ้มไปเลยนะเนี่ยผม

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เรือรบเมืองมั่น วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 17.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ruarob

เรื่องสนุกดีครับ

ยังไงก็ตาม ผมยังชอบชือกัลกัตตา มากกว่าโกลกอตต้าครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ก.รัตนไตรมิตร วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 17.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/album
อุดมการณ์ปกสีน้ำเงิน​ สู้ปกชีวิตให้มีคุณค่า​ ด้วยใจเธอกำลังใจไม่เคยอ่อนแอ

อ่านของเราบ้างสิ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 17.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้


ขอบคุณเรื่องดีๆมากครับคุณแมวเหมียว

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ตุลาคม 2007 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]