• แมวเหมียว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-01-30
  • จำนวนเรื่อง : 179
  • จำนวนผู้ชม : 702473
  • ส่ง msg :
  • โหวต 492 คน
แมวเหมียว
พร้อมที่จะเดินทางทุกครา ถ้ามีใบลาและตั๋วเครื่องบิน
Permalink : http://www.oknation.net/blog/wassanok
วันจันทร์ ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by แมวเหมียว , ผู้อ่าน : 10348 , 18:51:36 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะ หายหน้าหายตาไปหลายวันกว่าจะผ่านความยุ่งเหยิงมาพาเพื่อนๆในบล็อกไปเที่ยวได้ก็นานพอดูเลยค่ะ ไม่มีเวลาไปเยี่ยมเพื่อนบ้านเลย วันนี้จะพาไปเที่ยวอ่าวคุ้งกระเบนนะคะ อยู่ที่จังหวัดจันทบุรีค่ะ เป็นอีกหนึ่งในโครงการในพระราชดำริของในหลวงของเราเพื่อพสกนิกรชาวไทยค่ะ ดิฉันมีโอกาสพาลูกๆของเขาไปเยี่ยมชมโครงการ เพื่อเป็นการปลูกฝังให้เยาวชนได้เข้าใจถึงการจัดการพัฒนาพื้นที่แบบต่างๆ เมื่อคราวที่แล้วก็พาไปชมศูนย์ศึกษาการพัฒนาเขาหินซ้อนอันเป็นการพัฒนาดินจากดินทรายให้ทำการปลูกพืชได้ ส่วนครั้งนี้ก็มาชมการดำเนินงานของศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบนที่เป็นการพัฒนาจากดินที่เสื่อมโทรมให้มีประโยชน์ต่อไปค่ะ
เราเดินทางไปถึงตอนเช้าตรู่ แวะรับประทานอาหารเช้าแล้วก็เข้าไปที่ศูนย์ฯก่อนเวลาก็ต้องรอนิดหน่อยค่ะ เพราะมีหลายคณะที่จะเข้าฟังบรรยายก็เลยไปเดินเล่นด้านหลังที่ติดชายทะเลค่ะ บรรยากาศดีมาก สามารถมาแบบพักค้างคืนได้นะคะมีหาดส่วนตัวให้เล่นน้ำได้อย่างปลอดภัยด้วยค่ะ


ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ได้เริ่มก่อตั้งตามพระราชดำริ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในคราวที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเสด็จพระราชดำเนินประกอบพิธีเปิดพระบรมราชานุเสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ที่จังหวัดจันทบุรี เมื่อวันที่ ๒๘ ธันวาคม พ.ศ.๒๕๒๔ โดยมีพระราชดำริแก่ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี "ให้พิจารณาพื้นที่ที่เหมาะสมจัดทำโครงการพัฒนาด้านอาชีพการประมง และการเกษตรในเขตพื้นที่ดินชายฝั่งทะเลจันทบุรี" และได้พระราชทานเงินที่ราษฎรจังหวัดจันทบุรีได้ร่วมทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายโดยเสด็จพระราชกุศลในโอกาสดังกล่าว เป็นทุนริเริ่มดำเนินการ
 
 
 
        ต่อมาเมื่อวันที่ ๓๐ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๒๔ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้มีพระราชดำริเพิ่มเติม ณ พระตำหนักจิตรลดารโหฐาน สาระโดยสรุปว่า "ให้พิจารณาจัดหาพื้นที่ป่าสงวนเสื่อมโทรม หรือพื้นที่สาธารณประโยชน์เพื่อจัดตั้งศูนย์ศึกษาการพัฒนา เช่นเดียว กับศูนย์ศึกษาการพัฒนาเขาหินซ้อน ให้เป็นศูนย์ศึกษาเกี่ยวกับการพัฒนาในเขตที่ดินชายทะเล"
        จังหวัดจันทบุรีได้ร่วมหารือกับหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องและพิจารณาความเหมาะสม จึงกำหนดพื้นที่ตำบลคลองขุด อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี เป็นพื้นที่จัดตั้งศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบนฯ ตั้งแต่ปี พ.ศ. ๒๕๒๕ ศูนย์ศึกษาดังกล่าวเป็นหน่วยงานที่ดำเนินการศึกษา สาธิตและการพัฒนาในเขตที่ดินชายทะเล โดยวิธีการผสมผสานความรู้อันหลากหลายของแต่ละหน่วยงาน เพื่อวางแผนพัฒนาการจัดการทรัพยากรที่มีอยู่ให้เหมาะสม และยั่งยืนตลอดไป
        

 และเมื่อวันที่ ๒๖ สิงหาคม ๒๕๓๑ ได้มีพระราชดำริเกี่ยวกับศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบนฯ ในโอกาสที่ประธานคณะกรรมการพิเศษเพื่อประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ นำผู้เข้าร่วมสัมมนาและบุคคลต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องเฝ้าฯ เพื่อรับพระราชทานพระบรมราโชบายเกี่ยวกับการดำเนินงานในช่วงต่อไป ณ ศาลาดุสิดาลัย สาระโดยสรุป คุ้งกระเบนเป็นการศึกษาเกี่ยวกับชายทะเล ต้นไม้ต่าง ๆ ชายทะเล และปลา การประมง

 
 
ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ตั้งอยู่ในบริเวณชายฝั่งทะเลทางภาคตะวันออกของประเทศ (ทิศตะวันออกเฉียงเหนือของอ่าวไทย) ครอบคลุมพื้นที่บางส่วนของ อำเภอท่าใหม่ ตำบลคลองขุด คือ หมู่บ้านเนินประดู่ หมู่บ้านหมูดุด หมู่บ้านจ้าวหลาว หมู่บ้านจ้าวหลาว (หัวแหลม) หมู่บ้านคุ้งกระเบน หมู่บ้านคลองขุด (บน) หมู่บ้านคลองขุด และหมู่บ้านหนองหงส์ และกิ่งอำเภอนายายอาม คือ ตำบลสนามไชย คือ หมู่บ้านหนองโพรง หมู่บ้านคลองบอน หมู่บ้านปากตะโปน หมู่บ้านสนามไชย หมู่บ้านสองพี่น้อง หมู่บ้านนาซา หมู่บ้านอัมพวาและหมู่บ้านท่าแคลง

พื้นที่ดำเนินการและพื้นที่ขยายผลศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบนฯ ครอบคลุม ๓๓ หมู่บ้าน ในตำบลคลองขุด, ตำบลรำพัน, ตำบลโขมง อำเภอท่าใหม่ และ ตำบลสนามไชย, ตำบลกระแจะ อำเภอนายายอาม จังหวัดจันทบุรี มีพื้นที่ประมาณ ๗๑,๐๒๕ ไร่ โดยมีรายละเอียดดังนี้
๑. พื้นที่ศูนย์กลาง
ได้แก่ บริเวณอ่าวคุ้งกระเบน และพื้นที่โดยรอบ ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ ประมาณ ๔,๐๐๐ ไร่ การดำเนินกิจกรรมจะเป็นการผสมผสานระหว่างป่าไม้และ
ประมง

๒. พื้นที่รอบนอก
ได้แก่พื้นที่ตำบลคลองขุด ตำบลรำพัน อำเภอท่าใหม่ และตำบลสนามไชย ตำบล
กระแจะ อำเภอนายายอาม ซึ่งเป็นทั้งเขตเกษตรกรรม และเขตหมู่บ้านประมงตลอดแนวชายฝั่ง มีพื้นที่ประมาณ ๕๗,๐๒๕ ไร่ การดำเนินกิจกรรมมุ่งเน้นการส่งเสริมการเกษตรแบบบูรณาการ

๓. พื้นที่ขยายผล
ได้แก่ พื้นที่ ตำบลรำพัน ตำบลโขมง ตำบลเสม็ดโพธิ์ศรี อำเภอท่าใหม่ และพื้นที่ใกล้เคียง
ศูนย์ฯ มีพื้นที่ประมาณ ๑๐,๐๐๐ ไร่ เป็นการส่งเสริมและพัฒนาอาชีพที่ประสบความสำเร็จ ในศูนย์ฯ สู่พื้นที่โดยรอบ


ในการปฏิบัติงานบริเวณศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบนฯ จะเป็นทั้งรูปแบบการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและการส่งเสริมพัฒนาอาชีพของราษฎรตลอดจนการใช้ทรัพยากรธรรมชาติให้เกิดประโยชน์สูงสุด ในการที่หน่วยงานหนึ่ง หน่วยงานใดจะเป็นทั้ง “ นักอนุรักษ์และนักพัฒนา” ในคราวเดียวกันนั้นย่อมยากต่อการประสบความสำเร็จอีกทั้งการจัดการทรัพยากรมักจะมีข้อขัดแย้งมากมายระหว่างกิจกรรมต่าง ๆ เช่น การอนุรักษ์ป่าชายเลนกับการพัฒนาการเลี้ยงกุ้งทะเล เนื่องจากการจัดการทรัพยากรธรรมชาตินั้นเป็นรูปแบบ “ สหวิทยาการ (INTERDISCIPINARY)” มิใช่การจัดการแบบเบ็ดเสร็จ การที่ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบนฯ จะบรรลุถึงวัตถุประสงค์นั้นจะต้องมีหน่วยงานที่หลากหลายเข้าร่วมโครงการเพื่อการประสานแผน (INTEGRATED PLANNING) การดำเนินงานการจัดการทรัพยากรธรรมชาติให้เกิดความยั่งยืนตลอดไป โดยมีหน่วยงานร่วมดำเนินการประกอบด้วยหน่วยงานในระดับพื้นที่ จำนวน ๓๖ หน่วยงาน จาก ๒๒ กรม/สำนัก ใน ๗ กระทรวง โดย กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเป็นหน่วยงานกระทรวงหลักในการพัฒนา

การดำเนินงานของศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ มีลักษณะ "สหวิทยาการ" (INTERDISCIPINARY) โดยความร่วมมือจากหลายหน่วยงานเพื่อสร้างรายได้และใช้ทรัพยากรท้องถิ่นหลายกิจกรรม ครอบคลุมถึงการรักษาสภาพป่าโดยการส่งเสริมการปลูกพืช และเลี้ยงสัตว์ที่สำคัญ คือ การเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำต่างๆ การเลี้ยงปลา และหอย เพื่อเผยแพร่แก่เกษตรกร การเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำโดยเฉพาะอย่างยิ่งการเลี้ยงกุ้ง เพื่อที่จะยกระดับฐานะความเป็นอยู่ อาชีพของราษฎรบริเวณรอบอ่าวคุ้งกระเบน และพื้นที่ใกล้เคียงโดยมุ่งเน้นการพัฒนาด้านการประมง และการเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่งเพื่อเป็นการเพิ่มผลผลิตของประเทศ และเป็นพื้นฐานของการพัฒนาด้านการประมง ตลอดจนพัฒนากิจกรรมทางด้านอื่นๆ ควบคู่กันไป และอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ เพื่อให้เกิดความสมดุลตามธรรมชาติ การดำเนินงานของศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบนฯ อยู่ภายใต้แผนแม่บทที่หน่วยงาน ต่างๆ ได้ใช้เป็นแนวทางในการปฏิบัติงาน

ดำเนินการบริหารและจัดการ ประสานงานหน่วยงานต่างๆ และบริการอำนวยความสะดวกแก่หน่วยงาน เพื่อให้ดำเนินการบรรลุตามวัตถุประสงค์ อีกทั้งร่วมประสานแผนศึกษาพัฒนาและงบประมาณดำเนินการ ตลอดจนติดตามประเมินผลการดำเนินงาน พร้อมรายงานผลการดำเนินงานต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ศึกษาทดลองวิจัย และพัฒนาการประมงชายฝั่งพื้นบ้านอย่างถูกวิธี การเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่งได้มาตรฐานและอย่างยั่งยืน เพื่อเพิ่มผลผลิตสัตว์น้ำของประเทศและได้มาตรฐานเป็นที่ยอมรับของประเทศคู่ค้าควบคู่กับการศึกษาวิจัยการอนุรักษ์ฟื้นฟูทรัพยากรสัตว์น้ำและสิ่งแวดล้อม โดยการมีส่วนร่วมของชุมชน รวมทั้งการวิจัยด้านต่างๆ ดังนี้ 
 

ด้านการพัฒนาเกษตรกรรม (พืช)
ด้านการพัฒนาประมง และเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่ง
ด้านการพัฒนาป่าไม้
ด้านการพัฒนาปรับปรุงบำรุงดิน
ด้านการพัฒนาแหล่งน้ำ 
 
 

พัฒนาศักยภาพการถ่ายทอดเทคโนโลยี กระบวนการเรียนรู้อย่างเป็นระบบจัดทำเครือข่ายประสานข้อมูลสารสนเทศของศูนย์ศึกษาฯ ทุกกิจกรรม เพื่อกระจายองค์ความรู้ และข่าวสารสู่เกษตรกรอย่างกว้างขวางประสานแผนงานถ่ายทอดเทคโนโลยีอย่างบูรณาการ โดยยึดพื้นที่ภารกิจและมีส่วนร่วมทุกระดับ รวมทั้งการสร้างจิตสำนึกที่ดี รู้รักสามัคคี รู้หน้าที่ และมีความรับผิดชอบต่อสังคม ประกอบด้วย 
 

งานระบบสารสนเทศภูมิศาสตร์
งานส่งเสริมพัฒนาและฝึกอบรมด้านการประมง ป่าไม้ ดิน เกษตร ปศุสัตว์
งานพัฒนาและศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนและป่าบก
งานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน
งานฝึกอบรมและศึกษาสาธารณสุข
งานฝึกอบรมเตรียมองค์กรประชาชน
 

การดำเนินงานในด้านต่างๆ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ประสบความสำเร็จเป็นที่น่าพอใจ ทั้งในด้านการบริหารจัดการ และการพัฒนาอาชีพ ตลอดจนการอนุรักษ์ทรัพยากรประมง ดิน น้ำ ป่าไม้ ส่งผลให้ราษฎรมีรายได้เฉลี่ยเพิ่มขึ้นเป็น 201,108 บาท/ครัวเรือน/ปี เมื่อหักค่าใช้จ่ายแล้วครัวเรือนมีรายได้สุทธิเฉลี่ย 92,638.50 บาท/ครัวเรือน/ปี
 

งานส่งเสริมการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่ง
งานส่งเสริมและพัฒนาการเกษตร
งานส่งเสริมและพัฒนาทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
งานพัฒนาแหล่งน้ำ
ด้านการพัฒนาเศรษฐกิจสังคม 
 
 

จากการดำเนินงานด้านการอนุรักษ์ การจัดการทรัพยากรชายฝั่ง การส่งเสริมและพัฒนาอาชีพราษฎรของศูนย์ฯ คุ้งกระเบน ได้พัฒนาการดำเนินการสู่การท่องเที่ยว เพื่อเผยแพร่ความรู้และความเพลิดเพลินแก่นักท่องเที่ยว พร้อมทั้งสนับสนุนการพัฒนากิจกรรมการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ที่สอดคล้องกับศักยภาพเชิงวัฒนธรรม วิถีชุมชนและทรัพยากรธรรมชาติที่มีอยู่ในพื้นที่และไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม เพิ่มขีดความสามารถของพื้นที่อย่างบูรณาการ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวเป็น “การท่องเที่ยวเชิงพัฒนา” ซึ่งนักท่องเที่ยวหรือผู้ศึกษาดูงานจะได้รับความรู้ในแขนงต่างๆ ที่สามารถนำไปปฏิบัติหรือประกอบอาชีพได้ ตลอดจนได้รับความเพลิดเพลินในระหว่างท่องเที่ยวด้วย
โดยมีผู้ใช้บริการเฉลี่ยไม่น้อยกว่า 180,000 ราย/ปี และมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นทุกปี ซึ่งทำให้เกิดการกระจายรายได้สู่ราษฎรในพื้นที่โครงการ
         

และจากการดำเนินการท่องเที่ยวเชิงพัฒนาของศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบนฯ ซึ่งเป็นที่แพร่หลายและมีความพึงพอใจของนักท่องเที่ยวสูงมาก ทำให้ศูนย์ฯ คุ้งกระเบน ได้รับรางวัลยอดเยี่ยม ครั้งที่ 3 “ กินรีทอง” ประจำปี พ.ศ.2543 และรางวัลดีเด่น ครั้งที่ 4 “ กินรีเงิน” ประจำปี พ.ศ.2545 จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

ข้อมูล

ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี โทรศัพท์ โทรศัพท์ ๐-๓๙๓๖-๙๒๑๗-๙ โทรสาร ๐-๓๙๓๖-๙๒๑๙
เว็บไซต์ :: http://www.fisheries.go.th/cf-kung_krabaen/index_1.htm
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
สมดุล วันที่ : 06/11/2009 เวลา : 15.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/retailshop

ร่วมช่วยกัน ปลดหนี้เกษตรกร 8 แสนล้านบาท กับนวัตกรรมล้ำสมัย Atomic Biotech ร่วมกับระบบ อี-คอมเมิร์ซ ของบริษัทมหาชนขนาดใหญ่ เชิญที่ http://www.ainews1.com

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
chedtha วันที่ : 08/02/2008 เวลา : 21.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chedtha
http://www.oknation.net/blog/chedtha3 (ภาพที่สวยงามในความทรงจำ)

ดีนะ ที่คุณ wansuk บอกว่า เป็น เตยทะเล
ผมไม่รู้จริงๆ ว่าเป็นต้นเตยทะเล เห็นลูกมันคล้ายๆสละ หรือ ระกำ

ขอบคุณมากครับคุณ wansuk

http://www.oknation.net/blog/chedtha/2008/02/08/entry-1

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
suvitle วันที่ : 08/02/2008 เวลา : 15.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suvitle
ชีวิตที่เรียบง่าย ของช่างบ้านนอก 

ผมอยากเห็นภาพเหล่านี้ในทุกๆจังหวัดที่มีชายทะเลจังเลยครับ คุณแมวเหมียว เพื่อปลุกจิตสำนึกให้คนในท้องถิ่นรักในธรรมชาติครับ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
ศุภศรุต วันที่ : 08/02/2008 เวลา : 12.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/voranai
เรื่องราวหลากหลายในมุมมองของนักวิชากวน


ส่งเทียบเชิญครับ

รู้แล้วว่าไม่ว่าง แต่ก็มาเชิญ ฮิฮิ

http://www.oknation.net/blog/voranai/2008/02/08/entry-1


ความคิดเห็นที่ 28 (0)
ผ่านมาระบาย วันที่ : 08/02/2008 เวลา : 12.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Sodoyouthinkyoucanblog
Keep reading and tell me what i am   

รอทุเรียนจากพี่มาฝากค่ะ

^^

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 08/02/2008 เวลา : 11.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณ ขององค์ในหลวง
เป็นอย่างยิ่งครับ
เที่ยวแบบนี้ ได้ความรู้
อนุสรณ์ "หมูดุด" จ้าวแห่งคุ้งกระเบน
ใช่ "ปลาพะยูน" หรือเปล่าครับ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
ฅนผ่านทาง วันที่ : 08/02/2008 เวลา : 03.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konphantang
ร่างไร้วิญญาณของคุณน้าผ่องพรรณนอนสงบนิ่งอยู่ในโลงศพหน้าเตาเผา หากไม่มีบรรยากาศของพิธีการแห่งความโศกเศร้า ก็คงไม่ต่างกับภาพการนอนหลับของผู้หญิงวัยเกษียณที่ยังมีเค้าความสวยให้เห็น..

ละแวกนี้มีร้านอาหารอร่อยเยอะนะครับ
ผมเคยไปนั่งอยู่ร้านนึง ติดใจปลากระบอกต้มส้มระกำ
.. แซ่บจริงๆ ครับ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
hooknoi วันที่ : 07/02/2008 เวลา : 23.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

ดีครับ อยากให้ศูนย์นี้เป็นหลักให้กับชุมชนโดยรอบ จะได้มีการพัฒนาอย่างยั่งยืนครับ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 07/02/2008 เวลา : 14.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 

เห็นแล้วนึกถึง นก ตัวเล็กตัวน้อย แถวๆ ป่าโกงกางจัง..
... ... ...
อิอิ Ch.Minivet ดูเป็นแต่นกง่ะ..อย่างอื่น มะค่อยรู้เรื่องโรย..ต้องอ่านเอา แถวบ้านพี่นี่แหละค่ะ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
มหรรณพ์ไสว วันที่ : 07/02/2008 เวลา : 12.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mahansawai
 

ยังคงเหน็ดเหนื่อยอยู่กับ ความสุขและสนุกสนาน เหมือนเดิมนะครับคุณเหมียว(บล็อกเกอร์ที่น่าอิฉาที่สุด)


ด้วยความระลึกถึงคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
Dekthep วันที่ : 06/02/2008 เวลา : 19.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dekthep
  บนเส้นทางมีจุดหมาย   ระหว่างจุดหมายมีเรื่องราว  


พี่เหมียว..แวะมา

新正如意 新年發財 / 新正如意 新年发财 (แต้จิ๋ว: ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้) ขอให้ประสบโชคดี ขอให้มั่งมีปีใหม่

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
แม่น้องฯ วันที่ : 06/02/2008 เวลา : 18.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MAENONGDD
นักการเมืองยื่นปลา พระราชายื่นเบ็ด นักการเมืองแจกแท็บเล็ต กษัตริย์แนะเคล็ดวิชา นักการเมืองห่วงอำนาจ มหาราชห่วงประชานักการเมืองสร้างสัญญา องค์เจ้าฟ้าสร้างสรรธรรม นักการเมืองหาเรื่องกิน องค์ภูมินทร์หาเรื่องทำ นักการเมืองยุให้รำฯ ในหลวงย้ำให้ทำดี นักการเมืองมักแบ่งขั้ว องค์เหนือหัวไม่แบ่งสี นักการเมืองทำสี่ปี องค์ภูมีทำทุกวัน นักการเมืองชอบแบ่งเสียง พ่อพอเพียงชอบแบ่งปัน นักการเมืองคิดสั้นสั้น องค์ราชันย์นั้นคิดยาว(ขอบคุณผู้แต่งกลอนนี้)

ตามมารำลึกความหลังค่ะ เคยไปเข้าร่วมประชุมอยู่ที่นี่เหมือนกันค่ะ
แต่แทบไม่มีโอกาสได้เดินเล่นชมอะไรเลย ได้แต่นั่งเขียนแผนอะไรกันก็ไม่รู้
หน้ามันหัวฟูกันทั้งวันเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
minmint วันที่ : 06/02/2008 เวลา : 18.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso


ชอบเป็นพิเศษกับภาพที่ 5 ได้อารมณ์ดีจังค่ะคุณแมวเหมียว
สมบูรณ์ทั้งภาพและข้อมูล เอาไปอีกโหวตค่ะ

ติดสินบนคนมีปีก วันที่ 23 กพ.ต้องบินไปร่วมงานที่สระแก้วให้ได้นะคะ
เพื่อนฝูงที่โคราชใครมีหนังสือเด็ก ตั้งแต่อนุบาล - ป.6 จะบริจาคก็เชิญ
ฝากคุณแมวเหมียวด้วยนะคะถ้านำรถมาเอง( หักคอจิ้มนำ้พริกแล้วนะ )

Permalink : http://www.oknation.net/blog/minmint
ภารโรงห้องสมุด

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
หมีปิศาจ วันที่ : 06/02/2008 เวลา : 17.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

เคยเฉียดเข้าไปใกล้มากเมื่อสงกรานต์ปีที่แล้วครับ
แต่เชียร์ยังไง สมาชิกก็ไม่ยอมไปที่นี่ครับ
อยากจะข้ามไปอีกฝั่งหนึ่งซึ่งเป็นพวกป่าเขา น้ำตก ซะมากกว่า
เลยไม่ได้เหยียบย่างเข้าไป

ขอบคุณครับที่นำภาพบรรยากาศภายในโครงการมาอวด
แถมข้อมูลอีกเพียบเลยครับ

โอกาสนี้พลาดไป โอกาสหน้าอาจได้ไปพบปะกันครับ
แต่คราวนี้ก็ถือว่าได้ทำบุญร่วมกันแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ครูส้ม วันที่ : 06/02/2008 เวลา : 16.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thipjt
http://www.oknation.net/blog/krusom

ถ้ามีเวลาต้องไปเที่ยวดูธรรมชาติ
กับเขาบ้างซักครั้ง
ฟอกปอดดีจริงๆอากาศธรรมชาติแบบนี้

คิดถึงค่ะ
เรื่องงานสระแก้วไม่ต้องเป็นห่วงนะคะ
ไว้ทริปหน้าแล้วค่อยไปช่วย
เห็นว่าต้องไปอินโดฯเอาขนมมาฝากด้อยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
feng_shui วันที่ : 06/02/2008 เวลา : 16.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

เกษตร+ประมงพื้นที่ป่าไม้ เป็นความลงตัวที่น่าทึ่งค่ะ
ได้ยินชื่อมานานแล้วค่ะ
ไม่มีโอกาสไปเที่ยวสักครั้ง

ขอบคุณค่ะคุณค่ะคุณแมวเหมียว

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
Yai_Nid วันที่ : 05/02/2008 เวลา : 20.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/YaiNid
เที่ยว Melbourne..ที่นี่  Love U..OK?..รักนะ..ได้มั้ยล่ะhttp://www.oknation.net/blog/konlangkow

ตาม...คุณแมวเหมียว มาค่ะ.
..ได้ทั้งความรู้และความเพลิดเพลินดีค่ะ

เคยผ่านเมืองจันทบุรีสองสามหน...แต่ไม่มีโอกาสไปอ่าวคุ้งกระเบนเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
มะอึก วันที่ : 05/02/2008 เวลา : 17.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

แมวเหมียว ผมเคยไปเที่ยวชมอ่าวคุ้งกระเบนมาหลายครั้ง
ธรรมชาติที่นี่ดีมาก....ลมแรง.......
.
วันก็ได้ความรู้อีกหลายแง่มุมเหมือนกันครับ
ขอบพระคุณครับ
.

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
เป๊ปซี่ วันที่ : 05/02/2008 เวลา : 13.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pepsi8

ได้เที่ยวอีกแล้ว....อิจฉาจังเลย.....

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
wansuk วันที่ : 05/02/2008 เวลา : 09.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wansuk

ทราบว่าจะไปจันทบุรีบ้านเรา ตั้งแต่ไปเที่ยวอยุธยาด้วยกัน ก็ตั้งตาคอยเลยว่าเมื่อไรจะมีเรื่องราวมาให้อ่าน ตอนเด็กๆงมหอย หาปูอยู่แถวอ่าวคุ้งกระเบนนี่แหละค่ะ

คุณchedtha ความคิดเห็นที่ 10...ไม่ใช่สละหรือระกำนะคะ มันคือต้นเตยทะเล จะขึ้นอยู่ตามชายหาด

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
สุรศักดิ์ วันที่ : 05/02/2008 เวลา : 08.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/surasakc
เชิญอ่านบทความใหม่ "สิงคโปร์ มีแนวทางใหม่บริหารหนี้สาธารณะอย่างไร " [เชิญคลิกลิงก์บรรทัดบนได้เลยครับ]

สวัสดีครับ คุณแมวเหมียว
ไม่ได้มาเยี่ยมเยียนเสียนาน
เที่ยวแบบนี้ดีมากครับ ได้รับความรู้ไปด้วย
บางอย่างอาจนำไปประยุกต์ใช้ได้
นับว่ามีประโยชน์มากทีเดียว
ขอบคุณมากครับ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ดินดำน้ำชุ่ม วันที่ : 05/02/2008 เวลา : 07.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/derreiser
เพื่อชาติ และเป็นคนดีของชาติ

ทริปหน้าไปตะวันออก จะไม่ให้พลาดรายการนี้ครับพี่นก
ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
chedtha วันที่ : 05/02/2008 เวลา : 03.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chedtha
http://www.oknation.net/blog/chedtha3 (ภาพที่สวยงามในความทรงจำ)

เพิ่งเห็นต้นระกำเป็นครั้งแรก ก็จากเอ็นทรี่นี้แหละ
ลูกที่ห้อยเกาะกันเป็นทะลายน้ัน ถ้าไม่ใช่ระกำ ก็ต้องเป็นสละ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
SOMBOONTIEW วันที่ : 04/02/2008 เวลา : 22.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somboontiew
เราจักทำเวบหลวงปู่ทิม วัดพระขาว ด้วยใจต้องการบูชาพระคุณ หลวงปู่ www.luangputim.com

ตามมาเที่ยวอีกแล้วครับ

ชอบมาก

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
แมวเหมียว วันที่ : 04/02/2008 เวลา : 21.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wassanok

พี่คนช่างเล่าคะ ต้นตาลมีจริงๆค่ะ อยู่ตรงแปลงพืชผสมผสานค่ะ พี่ดูตรงริมๆสิคะ มีการปลูกหญ้าแฝกด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 04/02/2008 เวลา : 21.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

ถามว่าภาพล่างใต้ข้อสามนั้น ยื่นโ อยุ่นั้น ต้นตาลตโหนด

หรือต้นหมาก แต่ต้นใหญ่โต คงเป็นตาลโหนด

แถบป่าชายเลนมีด้วยหรือ จริงๆมันอยู่กลางทุ่งนา

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 04/02/2008 เวลา : 20.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

ครับขอโทที่ครับ พี่มึนอยู่กับ พณฯท่านรัฐมนตรีซินะ

ครับแม่ของลูกนำมาตั้งข้างๆโต๊ะคอมพิวเตอร์ซดไปบ่นไป

ขอยืมสำนวนใคร่คนนั้นหน่อยนะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 04/02/2008 เวลา : 19.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม


ครับพี่ซดกาแฟ ไปสองแก้วแล้ว อร่อยมาก ขอบคุณครับ

เพราะชีวิตคือการเดินทางจริงๆ หม้ายด้ายหยุดเลย

เอ่อลูกที่เป็นทลายๆคล้ายๆทลายลูกจากนั้น เขาเรียกอะไรหน่อ

บ้านพี่เรียงลังค่าย หัวลังค่าย นำมาแกงคั่วไก่อร่อยมาก

หรือต้นลำเชียก ที่มีดอก ออกเป็นแผ่นขาวๆ มีกลิ่นหอม

เหมื่อนน้ำหอมคริสเตี่ยนดิออร์ สมัยเด็กๆๆได้กลิ่น หอมๆๆ

แต่มาเจ่อสาวๆแม่ของลูก ใช้ ทำให้พี่นึกตั้งนานว่า หอมเหมื่อนดอกอะไรหว่า.....ตอนหลังคิดออก

ต้นไม้พวกนี้ ใบมีหนาม ถ้ารูดลงไม่เป็นไร แต่ถ้ารูดจากปลายใบไปหาโค่นใบ หนามต่ำมือเลยละ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ทิวสน วันที่ : 04/02/2008 เวลา : 19.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

เรียกว่า ท่องเที่ยวเชิงเกษตร ผสม เชิงอนุรักษ์ รึเปล่าครับ

ขอบคุณสำหรับเรื่องครับ จันทบุรี ไปหลายหน แต่ไม่เคยไปที่นี่เลยครับ

ขอบคุณครับ

* * * * * * * * * *

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 04/02/2008 เวลา : 19.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ตามมาเที่ยวครับคุณแมวเหมียว
นำเที่ยวจนผมอิจฉาแล้วนะเนี่ย ..ได้ไปโน่นไปนี่ตลอด ..มีความสุขมากเลย

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
BITCH วันที่ : 04/02/2008 เวลา : 19.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bitch

ตามมาเที่ยว และรับทราบข้อมูลดี ๆ ค่ะ...

ขอบคุณมากนะคะ..

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ญาใจ วันที่ : 04/02/2008 เวลา : 19.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yahyy


สวัสดีค่ะ คุณพี่ แมวเหมียว
มาเกาะติดตามเที่ยวด้วยคนค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กุมภาพันธ์ 2008 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29  [ Add to my favorite ] [ X ]