• แมวเหมียว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-01-30
  • จำนวนเรื่อง : 179
  • จำนวนผู้ชม : 702881
  • ส่ง msg :
  • โหวต 492 คน
แมวเหมียว
พร้อมที่จะเดินทางทุกครา ถ้ามีใบลาและตั๋วเครื่องบิน
Permalink : http://www.oknation.net/blog/wassanok
วันอาทิตย์ ที่ 13 กรกฎาคม 2551
Posted by แมวเหมียว , ผู้อ่าน : 4866 , 21:22:25 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มาแล้วค่ะ มาพาไปเที่ยวฮ่องกงกับเสิ่นเจิ้นกันค่ะ ทริปนี้เป็นทริปสั้นๆค่ะ ใช้เวลา3วัน เดินเที่ยวแบบสบายๆ  ปลายเดือนพฤษภาคมอากาศค่อนข้างร้อนและมีฝนเล็กน้อยค่ะ เราไปทบทวนความรู้เรื่องฮ่องกงที่เรารู้จักและได้ยินบ่อยๆกันก่อนนะคะ

"ฮ่องกง" เป็นภาษากวางตุ้ง ซึ่งมาจากภาษาจีนกลาง ว่า "เซียงก่าง" ความหมายก็ไม่เหมือนใคร หมายความว่า "ท่าเรือหอม" มีความเป็นมา สืบเนื่องมาแต่ครั้งที่กวางตุ้ง เป็นแหล่งปลูกไม้หอมชนิดหนึ่ง ส่งขายเป็นสินค้าออก โดยที่ต้องมาขนถ่ายสินค้ากัน ที่ท่าเรือน้ำลึกตอนใต้สุดของแผ่นดินจีน

เมื่อราวกลางคริสต์ศตวรรษที่ 19 ได้มีเรือของกองทัพอังกฤษ นำโดยกัปตัน Charles Elliot (ชาร์ลส์ อีเลียต) แล่นผ่านน่านน้ำระหว่าง แหลมเกาลูนและเกาะแห่งหนึ่งที่ร่ำลือกันว่า เป็นที่หลบลมพายุของพวกโจรสลัด กัปตันอีเลียต เกิดได้กลิ่นหอมชนิดหนึ่ง จึงจอดเรือและขึ้นฝั่ง ส่งล่ามลงไปสอบถาม ได้ความว่าเป็นท่าเรือหอม ใช้ขนถ่ายไม้หอม กัปตันรับทราบด้วยความประทับใจ

เมื่อกัปตันอีเลียตเดินทางกลับสู่อังกฤษและได้รับการแต่งตั้งให้ไปประจำการฝ่ายการพาณิชย์ของอังกฤษในภาคพื้นเอเซีย ซึ่งขณะนั้นเอง ประเทศอังกฤษซึ่งปกครองโดยพระนางวิกตอเรีย กำลังต้องการอาณานิคมในแถบทะเลจีนใต้ เพื่อใช้เป็นที่จัดส่งสินค้า หรือฝิ่นนั่นเอง และประจวบเหมาะพอดีกับที่ฝ่ายอังกฤษและจีน กำลังมีปัญหาเรื่องการค้าฝิ่นในแถบกวางตุ้งของจีน จนทำให้เกิดสงครามฝิ่นครั้งที่ 1 ขึ้น ในปี ค.ศ. 1939 กัปตันอีเลียตจึงตัดสินใจยกพลขึ้นบกที่ท่าเรือกลิ่นหอม และประกาศให้ดินแดนแถบนั้นเป็นของอังกฤษ ในวันที่ 26 มกราคม ค.ศ.1841

ว่ากันว่ามีเหตุการณ์ที่น่าขัน และสร้างความขายหน้าให้กับพระราชินีวิคตอเรียยิ่งนัก ที่กองทหารอังกฤษเข้ายึดเกาะที่มีแต่หินโสโครก หาประโยชน์ไม่ได้เลย กัปตันอีเลียตจึงถูกลงโทษด้วยการส่งไปเป็นกงสุลอังกฤษประจำเท็กซัสแทน

ตั้งแต่นั้น จีนและอังกฤษกระทบกระทั่งกันเรื่องการค้าฝิ่นเรื่อยมา เกิดสงครามฝิ่นถึงสองครั้ง หลังสงครามฝิ่นครั้งที่สองนี่เอง อังกฤษได้บีบบังคับให้จีนทำสัญญา โดยให้อังกฤษเช่าฮ่องกงทั้งหมด เป็นเวลา 99 ปี โดยกำหนดวันหมดสัญญาไว้วันที่ 30 มิถุนายน ค.ศ. 1997 ด้วยภูมิประเทศของฮ่องกงเอง ที่เป็นเมืองท่าน้ำลึก เหมาะแก่การจอดเรือสินค้าขนาดใหญ่ จึงทำให้ฮ่องกงกลายเป็นเมืองท่าที่สำคัญของโลก

ผู้สำเร็จราชการคนแรกที่มาประจำยังเกาะฮ่องกง ท่านลอร์ด Palmerston เคยขนานนามเกาะแห่งนี้ไว้ว่า "หินไร้ค่า" แต่อังกฤษได้ช่วยวางรากฐานการศึกษา การปกครอง และผังเมืองให้ฮ่องกงเป็นอย่างดี เพียง ชั่วพริบตาเดียว ฮ่องกงได้กลับกลายเป็นศูนย์กลางพาณิชย์และยังเป็นประตูเปิดสู่ประเทศจีน ปลายศตวรรษที่ 19 ดินแดงตอนปลายคราบสมุทรเกาลูนก็ตกเป็นอาณานิคม และอังกฤษยังได้สิทธิเช่าเขตนิวเทอริทอรี่ส์ เป็นเวลา 99 ปี ซึ่งอังกฤษได้ทำพิธีส่งคืนเกาะฮ่องกง ให้แก่จีนเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 1997 ไปเรียบร้อย ทั้งนี้เคยมีการเจรจาระหว่างอังกฤษโดย นางมาร์กาเร็ต แทตเชอร์ นายกรัฐมนตรีในขณะนั้น กับ นายเติ้งเสี่ยวผิง ผู้นำฝ่ายจีน เพื่อเจรจาขอเช่าเกาะฮ่องกงต่อ แต่ได้รับการปฏิเสธ และในปีเดียวกันนั้น วันที่ 26 กันยายน ผู้นำทั้งสองจึงเปิดเจรจาอีกครั้งและลงนามในสัญญา โดยมีสาระสำคัญว่า อังกฤษจะยอมส่งมอบคืนเกาะฮ่องกงให้กับจีน และจีนได้ให้สัญญาว่าจะยอมให้ฮ่องกง อยู่ในฐานะ "เขตปกครองตนเอง" ภายใน 50 ปี

ปัจจุบันจีนได้มอบหมายให้ นายตงจิ้นหวา ดำรงตำแหน่งผู้ว่าการฮ่องกง และจีนได้ร่างรัฐธรรมนูญ โดยกำหนดให้รัฐบาลปักกิ่งรับผิดชอบด้านกิจการต่างประเทศ การทหาร และความมั่งคงเท่านั้น ส่วนการบริหารยังคงให้อิสระแก่ชาวฮ่องกงเหมือนเดิม

อย่างไรก็ตามด้วยทำเลอันเหมาะสม เกาะฮ่องกงก็ยังมีบทบาทสำคัญยิ่งในศตวรรษที่ 21 ในฐานะเมืองท่าการค้าระหว่างประเทศ ฐานที่ตั้งสำคัญของผู้ผลิต และศูนย์กลางเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก


 รูปแบบการปกครอง
ฮ่องกงเป็นเขตบริหารพิเศษที่ขึ้นตรงต่อรัฐบาลกลางของสาธารณรัฐประชาชนจีน รัฐบาลจีนได้ใช้นโยบาย ‘หนึ่งประเทศสองระบบ’ ในการปกครองฮ่องกง ตามกฎหมายพื้นฐานที่ใช้ในการปกครองและบริหารฮ่องกง ที่สภาประชาชนจีนได้อนุมัติและประกาศใช้เป็นกฎหมาย เมื่อวันที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2533 โดยให้สิทธิฮ่องกงในการปกครองตนเองอย่างอิสระ สามารถดำเนินนโยบายทางด้านเศรษฐกิจ การค้า การเงิน การพาณิชย์ ฯลฯ ได้ตามระบบเสรี รัฐบาลจีนได้กำหนดให้ฮ่องกงสามารถดำเนินนโยบายเศรษฐกิจเสรีต่อไปได้อีกเป็นเวลา 50 ปี นับตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2540 ซึ่งเป็นวันที่รัฐบาลจีนได้รับฮ่องกงกลับคืนจากรัฐบาลอังกฤษ
นโยบายการค้า
ฮ่องกงดำเนินนโยบายการค้าเสรีและเป็นเมืองท่าเสรี การดำเนินการค้าแบบเสรีมาตั้งแต่เดิมจนถึงปัจจุบันติดต่อกันมาเป็นเวลานาน ทำให้ฮ่องกงมีมูลค่าการค้าระหว่างประเทศมากเป็นอันดับที่ 9 ของโลก รวมทั้งเป็นศูนย์กลางการพาณิชย์และการเงินที่สำคัญแห่งหนึ่งในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก นอกจากนี้ ฮ่องกงยังเป็นส่วนหนึ่งของขุมพลังทางเศรษฐกิจที่สำคัญของจีนในเขตเศรษฐกิจสามเหลี่ยมปากแม่น้ำซูเจียง หรือแม่น้ำเพิร์ล อันเปรียบเสมือนประตูการค้าเข้าสู่สาธารณรัฐประชาชนจีน

ในปัจจุบันฮ่องกงเป็นสมาชิกขององค์การการค้าโลก โดยใช้ชื่อในฐานะสมาชิกขององค์การการค้าโลกว่า "Hong Kong, China" ซึ่งเป็นสมาชิกแยกต่างหากจากจีน นอกจากนั้น ฮ่องกงยังเป็นสมาชิกในองค์การระหว่างประเทศอื่น ๆ ด้วย คือ APEC, PECC, ADB, WCO, ESCAP รวมทั้งเป็นผู้สังเกตการณ์ใน OECD ด้วย

จากการดำเนินนโยบายการค้าแบบเสรีและเป็นเมืองท่าเสรี ฮ่องกงจึงไม่มีการจัดเก็บภาษีศุลกากรในการนำเข้าและส่งออก แต่มีการเก็บภาษีสรรพสามิต (Excise Duty) สินค้า 3 หมวด คือ สินค้าเครื่องดึ่มผสมแอลกอฮอล์และผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมแอลกอฮอล์ ใบยาสูบ และหมวดผลิตภัณฑ์น้ำมันเชื้อเพลิง

ประวัติ
ฮ่องกง เดิมเป็นเพียงหมู่บ้านประมงเล็ก ๆ แห่งหนึ่ง ในเขตอำเภอซินอัน เมืองเซินเจิ้น หลังจากจีนพ่ายแพ้ในสงครามฝิ่น เกาะฮ่องกงและเกาลูนจึงถูกครอบครองโดยอังกฤษในปี พ.ศ. 2385 (ค.ศ. 1842) และ พ.ศ. 2403 (ค.ศ. 1860) ตามลำดับ ต่อมาภายหลัง ในปี พ.ศ. 2441 (ค.ศ. 1898) อังกฤษได้ทำสัญญา ‘เช่าซื้อ’ พื้นที่ทางตอนใต้ของลำน้ำเซินเจิ้น ซึ่งปัจจุบันเรียกว่า ‘เขตดินแดนใหม่’ รวมทั้งเกาะรอบข้าง ซึ่งมีอาณาบริเวณกว้างใหญ่กว่าเมื่อครั้งอังกฤษเข้ายึดครองในสมัยสงครามฝิ่นเกือบสิบเท่า

การท่องเที่ยว
ฮ่องกงเป็นเมื่องที่มีความหลากหลายทางด้านสังคม วัฒนธรรม เศรษฐกิจ และวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนอย่างเห็นได้ชัด ทั้งตึกสูงระฟ้า อาคารทันสมัย ตลาดขายของพื้นเมือง ตลาดขายของเก่า วัดวาอาราม หรือแม้แต่แปลงปลูกผัก จากความหลากหลายเหล่านี้ จึงทำให้ฮ่องกงมีมนต์เสน่ห์ ดึงดูดนักท่องเที่ยวอย่างมากมาย นักท่องเที่ยวสามารถพบกับสิ่งที่น่าสนใจและหลากหลาย โดยเราสามารถแบ่งเขตท่องเที่ยวสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลักๆ ออกเป็น 3 เขต คือ เกาะฮ่องกง ฝั่งเกาลูน เขตนิวเทอร์ริทอรี่ส์ และหมู่เกาะต่างๆ

ย่านเซ็นทรัล (Central)
เขตเซ็นทรัลเป็นศูนย์กลางทางธุรกิจของฮ่องกง เป็นที่ตั้งของบริษัทธุรกิจชั้นนำของเอเชีย ธนาคารนานาชาติ สำนักงานใหญ่ของรัฐบาล และอาคารศาลสูงสุด พื้นที่ส่วนใหญ่ประกอบไปด้วยตึกสูงระฟ้า ที่เป็นอาคารสำนักงานและศูนย์การค้าอันทันสมัย ตลอดจนโรงแรมระดับ 5 ดาว อาคารที่มีชื่อเสียงที่ตั้งอยู่ในย่านเซ็นทรัลนี้ ได้แก่ อาคาร Bank of China Tower ออกแบบโดย I.M. Pei และ อาคาร HongKong Bank ออกแบบโดย Sir Norman Foster ท่ามกลางความทันสมันเหล่านี้ยังมีถนนแบบขั้นบันไดอันเก่าแก่ ซึ่งได้รับการบันทึกว่าเป็นทางเลื่อนต่อเนื่องที่ยาวที่ดในโลก และนอกจากนี้เรายังสามารถพบเห็นสวนสาธารณะที่ร่มรื่นเขียวขจีแทรกตัวอยู่ทั่วไป

นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมายังเขตเซ็นทรัลได้โดยรถไฟใต้ดิน ลงสถานี Central หรือ สถานี Hongkong

ฮ่องกงมีชื่อเสียงในด้านการเป็นแหล่งชอปปิ้ง โดยย่านที่มีชื่อเสียง เช่น ถนนนาธาน (จิมซาโจ่ย) ย่านเซ็นทรัล เป็นต้น แหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ เช่น สวนสนุก ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ รีสอร์ท สวนสนุกโอเชียนปาร์ค วิคตอเรียพีค พระใหญ่วัดโปลิน วัดหวังต้าเซียน อ่าวน้ำตื้น Repulse Bay นอกจากนั้นยังมีการแสดง Symphony of lights ซึ่งเป็นมัลติมีเดียโชว์ที่ติดตั้งถาวรใหญ่ที่สุดในโลก

ตอนต่อไปจะมาพาไปชมการแสดง Symphony of lights ค่ะ


http://th.wikipedia.org/wiki
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
เป๊ปซี่ วันที่ : 03/08/2008 เวลา : 14.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pepsi8

....ไปเที่ยวฮ่องกงนานเชียวครับ....

....กลับมาได้แล้วกระมังครับ....

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 01/08/2008 เวลา : 09.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 

พี่จ๋า ดองนานแว้วววง่ะ

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 01/08/2008 เวลา : 05.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

จะตอบตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว แต่เครืองคอมพิวเตอร์ขี้ครันอย่างไรหม่ายรู้ แวะไปดูแบบแสตมป์อีกครั้งนะครับใส่เพิ่มลงไป

ที่ดินพี่ที่ปากช่องนานเป้นปีแล้วไม่ได้แวะไป อยู่ แถวๆเยื้องไรสุวรรณ เข้าไปเกื่อบสอง กม.ครับ

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
thesaint วันที่ : 01/08/2008 เวลา : 02.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thesaint
---- การมีสายยางอยู่ในจมูกดูเลวร้าย แต่การดึงออกมามันทำให้ผมแทบบ้า ----


---- ผมรู้จักเมืองนี้ เมื่อครั้งที่มีข่าวนักลงทุนไทยไปสร้างอาคาร ในเมืองแห่งนี้ และเกิดปัญหาเรื่องการฟ้องร้องน่ะครับ ...นานมาแล้ว ----

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 30/07/2008 เวลา : 22.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

ขอบคุณครับที่นำความรู้เรื่องเกาะฮองกง มาบอกให้ทราบ

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
iheartia วันที่ : 30/07/2008 เวลา : 21.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iheartia
...Live is Beautiful...Enjoy Your Life Now!...เข้าได้นี่ก๊าบ เดี๋ยวตามมาอ่านทีหลัง

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
Nozz วันที่ : 30/07/2008 เวลา : 20.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nozzila
:A40: คืออะไร หาคำตอบได้ที่http://www.oknation.net/blog/nozzila/2008/04/25/entry-1


อยากไป แต่ no มันนี่

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
KonLangKow วันที่ : 28/07/2008 เวลา : 11.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konlangkow
เที่ยว Melbourne..ที่นี่  Love U..OK?..รักนะ..ได้มั้ยล่ะBy..Yai_Nid

สวัสดีค่ะ คุณแมวเหมียวคะ...ติดใจฮ่องกงไม่กลับบ้านเหรอคะ

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
HalfMoon วันที่ : 27/07/2008 เวลา : 21.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/halfMoon
Twinkle light  from the "half Moon" in a dark sky...

ดู ๆ ไปหน้าตาก็คล้าย ๆ เมืองไทยนะคะ
แต่ดูอากาศดีกว่า สะอาดกว่า

อิจฉา...คนได้ไปเที่ยวอ่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
เรือรบเมืองมั่น วันที่ : 27/07/2008 เวลา : 17.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ruarob

สวัสดีครับ

ได้ข่าวว่าเสาร์อาทิตย์นี้อยู่อุดร เป็นยังไงบ้างครับบรรยากาศที่นั่น

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
SOMBOONTIEW วันที่ : 26/07/2008 เวลา : 20.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somboontiew
เราจักทำเวบหลวงปู่ทิม วัดพระขาว ด้วยใจต้องการบูชาพระคุณ หลวงปู่ www.luangputim.com

กลับมาแล้วครับ หลังจากหายไปเดือนกว่า

มาเยี่ยมคารวะ มาทักทายให้หายคิดถึง

และมาพร้อมพระยิ้ม

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
เป๊ปซี่ วันที่ : 24/07/2008 เวลา : 21.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pepsi8

น่าสนใจทั้งภาพที่ไปเที่ยว...

และบทความบรรยายประวัติศาสตร์ของฮ่องกง...

เยี่ยมยอดไปเลยครับคุณแมวเหมียว...!!!

รู้สึกว่าเราจะไม่ได้เจอกันอีกเลยนับตั้งแต่อยุธยา...!!!

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
ครูส้ม วันที่ : 24/07/2008 เวลา : 09.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thipjt
http://www.oknation.net/blog/krusom

เข้าพรรษานี้ไปเที่ยว-ทำบุญที่ไหนบ้างล่ะค่ะ
น่าอิจฉาจัง
เที่ยวเกือบรอบโลกแล้วละมั้งนี่

คิดถึงนะคะ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
ครูเก๋ วันที่ : 23/07/2008 เวลา : 21.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/clear
www.facebook.com/callmeclear

ใครๆก็อยากินไอ้ที่อยู่ในชามนะคะ (เราด้วยอ่ะ)

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
คนใกล้ฟ้า วันที่ : 22/07/2008 เวลา : 21.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konklaifa

สวัสดีค่ะ
น่าทานมากค่ะที่อยู่ในกระทะน่ะ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
พิรี้พิไรลา วันที่ : 22/07/2008 เวลา : 20.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mesa
ดื่มด่ำในความเหงา

สวัสดีครับคุณเหมียว
มาแจ้งข่าว"ห้องเก็บความเหงา"โครงการ3ครับ
จะเริ่มคืนพรุ่งนี้ เวลาเดิม..

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
Dekthep วันที่ : 21/07/2008 เวลา : 16.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dekthep
  บนเส้นทางมีจุดหมาย   ระหว่างจุดหมายมีเรื่องราว  

ทริบนี้คุ้นๆ...ผมไปมาหลายปี เสิ่นเจิ้นยังไม่เจริญบูมเหมือนทุกวันนี้ครับ

พี่เหมียวสบายดีนะครับ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
พิรี้พิไรลา วันที่ : 20/07/2008 เวลา : 15.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mesa
ดื่มด่ำในความเหงา

สวัสดีครับคุณแมวเหมียว
ขอโทษด้วยที่ไม่ได้แวะมาเลย(แม้แต่บ้านตัวเอง)
กำลังนี้ไม่รู้เป็นไร เซ็งตื้อ เอามากๆ....

เดี๋ยวย้อนมาอ่านนะครับ ไปทักทายชาวบ้านก่อน


ความคิดเห็นที่ 26 (0)
ภู่กันดอย วันที่ : 20/07/2008 เวลา : 15.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anubarnmaetalu
สนับสนุน OK NATURE @ Save Nature Save Life   ....เสียงจากครูน้อย...บนดอยไกล....กับผมภู่กันดอย..สบเมย..แม่ฮ่องสอน..

มาแล้วครับ
มาแวะทักทายเพื่อนบ้าน
มาแวะเยี่ยมเยียน
มาเพื่อหาประสบการณ์การบอกเล่า
มาหาความรู้
มาเก็บเกี่ยวในสิ่งดีดี
ขอบคุณมากนะครับสำหรับความรู้และภาพสวยๆ นะครับ
วันนี้ภู่กันดอยมีกิจกรรม
การอบรมยาเสพติด
และการแห่เทียนมาฝากครับ
ว่าง ๆ มาเยี่ยมน้องที่โรงเรียนนะครับ
ขอบคุณครับ
กระบอกเสียงจากดอยไกล
สบเมย........แม่ฮ่องสอน
ภู่กันดอย

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
สุรศักดิ์ วันที่ : 20/07/2008 เวลา : 10.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/surasakc
เชิญอ่านบทความใหม่ "สิงคโปร์ มีแนวทางใหม่บริหารหนี้สาธารณะอย่างไร " [เชิญคลิกลิงก์บรรทัดบนได้เลยครับ]

ตามมาเที่ยวฮ่องกงด้วยคนครับ
ไปมานานแล้ว แต่ก็ยังเที่ยวไม่ทั่ว
บรรยายประวัติได้ดีมากครับ
ขอขอบคุณ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 20/07/2008 เวลา : 10.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

ไปผามออี่แดง ลงไม่ได้มั่งเลยหายไปนาน

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
..ขิงชมพู.. วันที่ : 19/07/2008 เวลา : 23.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khingchomphuu

ภาพสวย บรรยายได้เยี่ยม...

แต่...นางแบบของภาพสวยน่ารักที่สุดเลยค่ะ...

สวัสดีค่ะพี่แมวเหมียว......

เห็นแล้วอิจฉาคนไปเที่ยวจริงๆเลยค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
chedtha วันที่ : 18/07/2008 เวลา : 03.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chedtha
http://www.oknation.net/blog/chedtha3 (ภาพที่สวยงามในความทรงจำ)

ขอตามเท่ียวกับบล๊อกนี้ด้วยคนครับ
+1 โหวตให้กับภาพและคำบรรยายประกอบครับ----------------------------------------
เชิญไปชมภาพครับ วันนี้อัพบล๊อก 2 บล๊อกพร้อมกัน ทั้ง chedtha และ chedtha3

ล่องเรือ เที่ยวเกาะ Fraueninsel, Germany ตอนที่ 2
http://www.oknation.net/blog/chedtha/2008/07/17/entry-1

ซุ้มกุหลาบ... ที่นั่งพักผ่อนสำหรับคนมีความรัก
http://www.oknation.net/blog/chedtha3/2008/07/17/entry-1ความคิดเห็นที่ 21 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 18/07/2008 เวลา : 02.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

เที่ยวกันจัง ก็หนุกดีนะครับ

ความสุขอยู่ที่การท่องเที่ยว เที่ยวไปเถอาะน้อง

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 17/07/2008 เวลา : 21.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

แหม มีติวก่อนพาลุยด้วย ดีจัง

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 17/07/2008 เวลา : 21.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

ทริปสั้นๆ ที่สุขใจ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
คนเล่าเรื่อง วันที่ : 17/07/2008 เวลา : 17.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daniel

คนที่ไปฮ่องกงทุกคนจะน้ำหนักตัวเพิ่มทุกที เพราะต้องไปกินครับ ฮ่องกงเป็นเมืองแห่งอาหารการกินที่หลากหลาย (แม้ว่าในความเป็นจริง ฮ่องกงจะมีพื้นที่ผลิตอาหารได้น้อยก็ตาม)
น่าตลกนะครับ ดินแดนใดๆ ในโลกที่เคยถูกมองข้าม เหยียดหยามว่าไร้ค่า มักจะเป็นดินแดนแห่งความสวยงาม ความเจริญก้าวหน้า ตลอดจนความสงบสุขอย่าง ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และบางครั้งก็เปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางทรัพยากรและยุทธศาสตร์อย่างอลาสก้า ฮาวาย ครับ
ขอเชิญคุณเข้าไปอ่านเรื่องล่าสุดได้ที่นี่ครับ
http://www.oknation.net/blog/daniel/2008/07/17/entry-1

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
กัปตันแจ๊ค_จอมโจรจอมใจ วันที่ : 17/07/2008 เวลา : 11.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paedophiel
ขับเคลื่อนอารมณ์ให้ตรงร่องน้ำหากประมาทอาจทำให้สำนึกถูกเฉี่ยวชนจนสติปัญญาเกยตื้นความคิดเห็นที่ 16 (0)
wansuk วันที่ : 16/07/2008 เวลา : 22.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wansuk

มีแต่คนสนใจบะหมี่เกี๊ยว
พี่นกเก็บเหอะ เดี๋ยวหมด
ถ่ายซะน่ากิน...

ช็อปอะไรมาบ้างค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
PostAmorndern วันที่ : 16/07/2008 เวลา : 17.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amorn

เคยไปดูผลิตภัณฑ์ที่ศูนย์แสดงสินค้า แฮะๆ เพื่อทำมาค้าขายอีกต่อหนึ่ง ได้เที่ยวแค่วันเดียวครับพี่

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
auguzzy วันที่ : 16/07/2008 เวลา : 11.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

แบบเนี้ยเค้าเรียก ชิมไป บ่นไป

ชิมิคับ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
market วันที่ : 16/07/2008 เวลา : 07.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

อยากทานในชามสีดำค่ะ enjoy นะคะ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
naijoe วันที่ : 16/07/2008 เวลา : 02.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naijoe

น่าไป...แต่ยังไม่มีโอกาสเลยครับ...

เดี๋ยวมาตามชมที่บ้านนี้ไปก่อน...ความคิดเห็นที่ 11 (0)
รุสสกี้ วันที่ : 16/07/2008 เวลา : 02.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/russky
รุ่งอรุณ.....ที่นี่เงียบสงบ

นายต่ง เจี้ยน หวา ไม่ได้เป็นผู้ว่าการฮ่องกงแล้วครับ ลงจากตำแหน่งไปหลายปีแล้ว รู้สึกว่าคนปัจจุบันจะชื่อโดนัลด์ จาง ผู้ชอบผูกหูกระต่ายอยู่เป็นนิจ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
วิตามินบี วันที่ : 15/07/2008 เวลา : 23.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


"ท่าเรือหอม"
ได้ความรู้เพิ่มเติมอีกแล้ว
ที่อยู่ในกระทะ มันคืออะไรคะ
น่าหม่ำ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ครูส้ม วันที่ : 15/07/2008 เวลา : 22.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thipjt
http://www.oknation.net/blog/krusom

ในชามนั้นเหมือนเกี๊ยวน้ำบ้านเราเลย
แต่คงจะอร่อยกว่าแน่ๆ
เห็นแล้วอยากไปบ้างจัง

คิดถึงนะคะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
เจ้าอารมณ์ วันที่ : 15/07/2008 เวลา : 19.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimeiei
http://www.jaoarom.com

ตามไปเที่ยวฮ่องกง
สงสัยจังเลยคะในถ้วยนั้นอ่ะมันอะไรเหรอ
ฮ่ะแฮ่ม! คือว่าน่าตามันน่าทานมากค่ะ....อิอิ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
pimahn วันที่ : 15/07/2008 เวลา : 04.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimahn
http://www.oknation.net/blog/pimahn2

สวย และ ดูสงบดีครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Phithak_C. วันที่ : 15/07/2008 เวลา : 00.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phithak1970

เข้ามาดูและเข้ามาอ่านเรื่องของฮ่องกง โหย!หลายๆภาพลืมไปแล้วนะเนี่ย เข้าเอนทรี่นี้แล้วคิดถึงผู้คนแน่นขนัดและเรือนตึกเบียดเสียดของแผ่นดินนี้อีกครั้ง
อ๋อ..แล้วก็ต๋อง ศิษย์ฉ่อยในวันที่กลีบกุหลาบยังโรยเต็มโต๊ะสนุ๊กเกอร์ของเขากับทัวร์นาเมนท์ในฮ่องกง
ขอบคุณครับ!กับเรื่องฮ่องกงแบบสดๆใหม่ๆ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
kunlek วันที่ : 14/07/2008 เวลา : 20.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunlek
ไม่มีอะไรเป็นของเรา แม้แต่ตัวเราเอง

คุณน้องขา เที่ยวเก่งจริงๆเลยนะคะ อิจฉาจังเลย

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
auguzzy วันที่ : 14/07/2008 เวลา : 11.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

วู้ววววววววววววว

หายไปนานเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
KonLangKow วันที่ : 13/07/2008 เวลา : 22.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konlangkow
เที่ยว Melbourne..ที่นี่  Love U..OK?..รักนะ..ได้มั้ยล่ะBy..Yai_Nid

อยากได้รายละเอียด พร้อมภาพประกอบสวยงาม
ต้องตามคุณแมวเหมียวเที่ยว...แน่นอนที่สุดเลยค่ะ

จะรอชม...Symphony of lights ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
hasanai วันที่ : 13/07/2008 เวลา : 21.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hasanai
@ นายพันตา

สมบูรณ์ทั้งเนื้อหาและเรื่องราว อยากไปจังเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 13/07/2008 เวลา : 21.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 

นู๋ยังไม่คิดที่จะไปเองโรยค่ะ ..

นู๋ขอเกาะพี่เที่ยวแบบนี้ดีก่า .. นะ

เดี๋ยวจะเกาะไปเรื่อยๆ จะไปดู Symphony of lights ค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กรกฎาคม 2008 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]