• แมวเหมียว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-01-30
  • จำนวนเรื่อง : 179
  • จำนวนผู้ชม : 702722
  • ส่ง msg :
  • โหวต 492 คน
แมวเหมียว
พร้อมที่จะเดินทางทุกครา ถ้ามีใบลาและตั๋วเครื่องบิน
Permalink : http://www.oknation.net/blog/wassanok
วันพฤหัสบดี ที่ 27 ตุลาคม 2554
Posted by แมวเหมียว , ผู้อ่าน : 2288 , 09:13:19 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน Heir , คนช่างเล่า โหวตเรื่องนี้

ศูนย์ข่าวนครราชสีมา- โคราชเมืองใหญ่อีสานเตรียมตำแหน่งงานว่างกว่า 5,000 ตำแหน่ง รองรับแรงงานตกงานจากน้ำท่วมใหญ่ภาคกลาง กรุงเทพฯ และปริมณฑล เผยเฉพาะอุตฯ อิเล็กทรอนิกส์ต้องการอื้อกว่า 2.6 พันตำแหน่ง ระบุล่าสุดอิสราเอลต้องการแรงงานด้านเกษตรอีกเพียบ แนะผู้ใช้แรงงานที่ได้รับผลกระทบอุทกภัยขึ้นทะเบียนประกันการว่างงานเพื่อรับการช่วยเหลือจากรัฐ
       
       วันนี้ (26 ต.ค.) น.ส.อัญชลี สินธุพันธ์ จัดหางานจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า จากปัญหาน้ำท่วมครั้งใหญ่ในพื้นที่ จ.อยุธยา, ปทุมธานี และ กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นที่ตั้งโรงงานขนาดใหญ่ ทำให้โรงงานหลายแห่งประกาศปิดดำเนินกิจการอย่างไม่มีกำหนด ส่งผลให้ประชาชนผู้ใช้แรงงานหลายพันคนต้องตกอยู่ในภาวะว่างงานซึ่งหลายฝ่ายคาดการณ์ว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติต้องใช้เวลานานหลายเดือน
       
       ฉะนั้น เพื่อเป็นการเตรียมรองรับแรงงานที่กลับคืนถิ่นในช่วงที่ประสบภาวะน้ำท่วม สำนักงานจัดหางาน จ.นครราชสีมา ได้ประสานไปยังโรงงานอุตสาหกรรมในพื้นที่ จ.นครราชสีมา เพื่อรวบรวมตำแหน่งงานว่างที่ทางโรงงานต้องการ ซึ่งโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ ในโคราชแจ้งความประสงค์จะรับแรงงานเข้าไปทำงานเพิ่ม โดยเฉพาะอุตสาหกรรมกลุ่มอิเล็กทรอนิกส์ ยางและพลาสติก ต้องงานแรงงานรวมทั้งสิ้น 2,647 อัตรา ซึ่งกลุ่มนี้เป็นโรงงานที่อยู่ในกลุ่มเดียวกับโรงงานที่กำลังประสบอุทกภัย นอกจากนี้ยังมีตำแหน่งงานว่างที่ประกาศรับสมัครอีกกว่า 2,800 อัตรา
       
       น.ส.อัญชลี กล่าวอีกว่า นอกจากตำแหน่งงานว่างในประเทศแล้ว ล่าสุดรัฐบาลอิสราเอลโดยสถานเอกอัครราชทูตอิสราเอล ประจำประเทศไทย ได้มีการลงนามความร่วมมือด้านแรงงานกับรัฐบาลไทย เพื่อจัดส่งแรงงานไทยไปทำงานภาคเกษตร ณ ประเทศอิสราเอล โดยจะเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 4 พ.ย.นี้เป็นต้นไป สำหรับคุณสมบัติของผู้สมัคร เป็นเพศหญิงและชาย มีอายุระหว่าง 23 - 39 ปี ไม่จำกัดวุฒิการศึกษาไม่มีประวัติอาชญากร ไม่มีคู่สมรส บุตร ธิดา หรือมารดาพำนักอยู่ในประเทศอิสราเอล และต้องไม่เคยทำงานในประเทศอิสราเอลมาก่อน โดยกรมการจัดหางานจะใช้วิธีการสุ่มคัดเลือก และสัมภาษณ์ มีระยะเวลาทำงานตามสัญญาจ้าง 2 ปี ซึ่งอาจได้รับการต่อสัญญาได้นานไม่เกิน 5 ปี 3 เดือนซึ่งแรงงานที่ไปทำงานในอิสราเอล จะได้รับเงินเดือนประมาณ 36,000 บาท
       
       อย่างไรก็ตาม ขอฝากเตือนถึงแรงงานที่สนใจไปทำงานประเทศอิสราเอลว่าอย่าหลงเชื่อบุคคลที่อ้างว่าจะช่วยให้สามารถไปทำงานได้โดยเด็ดขาด เนื่องจาก การจัดส่งแรงงานไทยไปทำงานในประเทศอิสราเอล รัฐเป็นผู้จัดส่งให้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย นอกเหนือจากค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปทำงานที่ประเทศอิสราเอล ประมาณ 69,306บาท เท่านั้น ซึ่งผู้ที่สนใจสอบถามข้อมูลได้ที่สำนักงานจัดหางานจังหวัดนครราชสีมา
       
       “สำหรับแรงงานที่อยู่ในพื้นที่ประสบอุทกภัยหากมีความประสงค์จะลาออกจากงานเดิม หรือต้องการเปลี่ยนงานใหม่รวมถึงหากโรงงานประกาศปิดชั่วคราวแรงงานเหล่านี้ ควรมาขึ้นทะเบียนประกันการว่างงานไว้ โดยนำบัตรประจำตัวประชาชน และ สมุดบัญชีธนาคารมาติดต่อขึ้นทะเบียนประกันการว่างงานได้ที่สำนักงานจัดหางานจังหวัดทั่วประเทศ เพื่อรับการเยียวยาช่วยเหลือจากภาครัฐ” น.ส.อัญชลี กล่าว

ที่มา http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9540000136742อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 01/11/2011 เวลา : 16.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ป้ารุ วันที่ : 31/10/2011 เวลา : 08.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paaru

ดีจังเลยค่ะ วันข้างหน้าทุกจังหวัดจะมีคนทำงานและอยู่อาศัยเท่า ๆกัน ประเทศในฝันเลยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
จอมโจรเทวะ วันที่ : 30/10/2011 เวลา : 14.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kpkk

ดีนะคะ ที่มีมาตรการช่วยเหลือคนตกงาน...เพราะน่าจะเป็นเรื่องใหญ่หลังภาวะน้ำท่วม...

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 28/10/2011 เวลา : 05.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

บ้านพี่วันที่ 28 ตุลาคม 54 ยังไม่ท่วม ไม่อยากให้มาครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
สุรศักดิ์ วันที่ : 27/10/2011 เวลา : 22.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/surasakc
เชิญอ่านบทความใหม่ "สิงคโปร์ มีแนวทางใหม่บริหารหนี้สาธารณะอย่างไร " [เชิญคลิกลิงก์บรรทัดบนได้เลยครับ]

ดีมากครับ มีตำแหน่งงานว่างเป็นจำนวนมาก
รองรับผู้ประสบภัยน้ำท่วมในครั้งนี้

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 27/10/2011 เวลา : 16.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

น้ำยังไม่กล้าเข้าถนนรามอินทรา ครับน้องนก

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ตุลาคม 2011 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]