• แมวเหมียว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-01-30
  • จำนวนเรื่อง : 179
  • จำนวนผู้ชม : 702881
  • ส่ง msg :
  • โหวต 492 คน
แมวเหมียว
พร้อมที่จะเดินทางทุกครา ถ้ามีใบลาและตั๋วเครื่องบิน
Permalink : http://www.oknation.net/blog/wassanok
วันอังคาร ที่ 17 พฤษภาคม 2559
Posted by แมวเหมียว , ผู้อ่าน : 3932 , 10:04:38 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน สิงห์นอกระบบ , wullopp และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้เที่ยวปารีส. 1. การเดินทางสะดวก ตั้งแต่สนามบินเลย ซื้อตั๋วรถไฟ นั่งรถไฟเข้ามาในเมืองแล้วก็ไปต่อรถไฟใต้ดินไปได้ทุกที่. ตั๋วมีหลายแบบ หลายโซน ถ้าอยากใช้ใบเดียวเที่ยวได้ทั่วก็ซื้อแบบไปได้ทั้ง 5โซนเลย สนามบินอยู่โซนที่ 5. แต่ถ้าอยากเที่ยวเฉพาะในเมืองก็ซื้อแค่โซน 123. แต่ต้องซื้อไปกลับสนามบินต่างหาก. ราคาขึ้นอยู่กับโซนและจำนวนวันที่ใช้. 2. ภาษา ในสถานที่ต่างๆใช้ภาษาอังกฤษได้. คนฝรั่งเศสน่ารัก อัธยาศัยดี. พอเราขยับจะถามเขาก็จะหันมายิ้มให้แล้วตอบอย่างเป็นมิตร น่ารักมาก. ไปรอบนี้ถามทางตลอด. บางคนพูดภาษาฝรั่งเศสแต่ก็ใช้ภาษาท่าทางให้เราเข้าใจได้. 3. แผนที่. การเดินกางแผนที่ดูรายละเอียดถนนหนทางเป็นเรื่องปกติ. คนฝรั่งเศสที่มาจากต่างจังหวัดก็กางแผนที่เหมือนกัน. แผนที่ดูง่ายมาก 4. การเดินทาง. ตอนออกจากสถานีรถไฟใต้ดิน จะมีป้ายบอกทางตลอด เปลี่ยนสายก็ง่าย สังเกตคำว่า. sortie. แปลว่าทางออก. แล้วก็เดินไปเรื่อยๆบางสถานนีก็มีนักดนตรีมาสีไวโอลินให้ฟัง. บางสถานนีก็เป็นวงดนตรีเลย. บางสถานีก็มีคนเพี้ยนขึ้นลงๆเดินบ่นตลอดทาง. ถ้าไปตามลำพังก็อยู่เกาะกลุ่มคนอื่นไว้. 5. ของที่ระลึก. ของเหมือนๆกันหมดแต่ราคาต่างกันมาก. เท่าที่สังเกตดู ที่สถานีรถไฟใต้ดินจะแพง. หน้าหอไอเฟลแพงมาก. ที่ราคาถูกหน่อยก็จะมีข้างโบสถฺนอร์ทเธอดาม. เดินออกมาจากโบสถ์แล้วเลี้ยวขวา ข้ามถนนไปร้านแรกราคาแพง เดินไปอีกราคาถูกลง ถูกที่สุดของย่านนี้ให้เดินไปสุดถนน(ไม่ยาวมาก) แล้วเลี้ยวขวาอีกทีร้านนี้ถูกสุดๆ. แต่ถ้าให้ราคาถูกกว่านี้ให้ไปซื้อที่ย่างมงมาร์ต รอบๆโบสถ์ชาร์แคร์เกอร์. แถวนี้ถูกมากต่อราคาได้ ร้านที่ถูกที่สุดไม่ใช่ร้านสุดท้ายแต่เป็นร้านแรกที่อยู่ติดสวนสนุก จะเห็นตอนเดินลงมาจากโบสถ์. ร้านนี้ราคาถูกและมีของแถม. อิอิ. 6. ขนมมาการ็อง. ซื้อกินสาขาไหนก็ได้ แต่ถ้าจะซื้อฝากเพื่อนหรือซื้อกลับบ้านให้มาซื้อที่สนามบินเพราะราคาเท่ากัน แถมติดริบบี้นสวยๆให้ด้วย. ร้าน PAUL. ที่เจอมาราคาไม่เท่ากัน สาขาถนนชองเอลิเซ่ 12ชิ้น 8.9 ยูโร. แต่ที่สาขาถนนมงมาร์ต. 12 ชิ้น 12 ยูโร. 6ชิ้น 6 ยูโร. แพงจัง. แต่ที่สนามบินราคาเท่ากับที่สาขาถนนชองเอลิเซ่. ส่วนที่ร้าน LADUREE. ราคาชิ้นละ 1.90 ยูโร. ที่สนามบินก็ราคาเท่ากันแถมคิวไม่ยาวด้วย. ที่ถนนชองเอลิเซ่คิวยาวมาก. เท่าที่ดูนักท่องเที่ยวซื้อมาการ็องขึ้นเครื่องบินกันพอๆกับซื้อแคบหมูมาจากเชียงใหม่เลย 555 ปารีส เที่ยวเองก็ได้ ไม่ยาก. แต่ถ้าไปหลายๆคนไปกับทัวร์ดีกว่านะคะ. สะดวกกว่ากันเยอะ. บันทึกเล็กๆน้อยไว้กันลืมค่ะ ตอนนี้กลายเป็นมือใหม่หัดโพสแล้ว เดี๋ยวปิดเทอมจะมานั่งเขียนใหม่ลงรูปเยอะๆนะคะ ตอนนี้ยังงงๆอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
bene วันที่ : 18/05/2016 เวลา : 20.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bene

ขอบคุณข้อมูลเชิงลึก จากพื้นที่
ยังไม่เคยไปปารีส
แต่เท่าที่ฟังระบบรถไฟ -การเดินทางในปารีส ระบบเดียวกันกับ
การเดินทางในลอนดอน เลยค่ะ นั่งรถไฟจากสนามบิน แยกซื้อตั๋วต่างหากจาก รถไฟที่วิ่งในเมือง ซึ่งแบ่งเป็นโซนๆ ราคาตามโซน

รออ่านตอนต่อไปค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 18/05/2016 เวลา : 13.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ไปคนเดียวเหมือนกัน ไปจากเจนีวาด้วย TGV ครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
wullopp วันที่ : 18/05/2016 เวลา : 12.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

เก่งมากๆ เลยครับไปฝรั่งเศสคนเดียว

ชาวฝรั่งเศสให้เกียติมาเที่ยวไทยมาก
แถมยังชอบขึ้นรถไฟไทยด้วย

คนฝรั่งเศสชอบเล่นเกมส์ร้องเพลงบนรถไฟ
จับตัวกันเป็นทอดๆ คล้ายๆ ตู้รถไฟ
แล้วร้องเพลงบนรถไฟ

นึกถึงนักท่องเที่ยวฝรั่งเศสแล้ว
ก็ขอขอบคุณมา ณ ที่นี้
ที่ทำให้คนไทยมีรายได้ มีงานทำ

ยังไม่เคยไปฝรั่งเศสเลย
ยังหวังว่า จะได้ไปบ้าง ครับ

ความคิดเห็นที่ 1 wullopp ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เด็กชาย-เด็กหญิง วันที่ : 17/05/2016 เวลา : 11.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/boy-girl
จงเลิกยึดติดในวัตถุนิยม...และกลับมาเป็นจิตนิยม...โดยการอบรมรักษาจิตใจให้ตั้งมั่นในทางที่ดี...ที่ประเสริฐ.......โลกอันจิตย่อมนำไป...อันจิตย่อมเสือกไสไป...โลกทั้งหมดเป็นไปตามอำนาจของธรรมอันหนึ่ง...คือ..."จิต"...

สวัสดีครับคุณครูแมวฯ หายไปนานนะครับ

เก่งจังที่ไปเที่ยวไกลถึงฝรั่งเศษคนเดียว

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2016 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        [ Add to my favorite ] [ X ]