*/
  • ตนภูเก็จ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2009-08-11
  • จำนวนเรื่อง : 671
  • จำนวนผู้ชม : 449842
  • จำนวนผู้โหวต : 66
  • ส่ง msg :
  • โหวต 66 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 30 มีนาคม 2560
Posted by ตนภูเก็จ , ผู้อ่าน : 610 , 19:45:06 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


จากกรณีเกิดเหตุคนร้ายบุกโจมตี สถานีตำรวจภูธร สภ.ระแงะ จังหวัดนราธิวาส ซึ่งคนร้ายมีจำนวน 5-6 คน ได้ใช้รถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นรีโว่ เป็นยานพาหนะ เมื่อถึงบริเวณหน้า สภ.ระแงะ คนร้ายได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่ สภ.ระแงะ ในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่าง เข้าแถวเคารพธงชาติในช่วงเช้า เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ จำนวน 3 นาย เสียชีวิต 1 นาย เจ้าหน้าที่ที่เสียชีวิตทราบชื่อคือ ส.ต.ท. ศุ....

อ่านต่อ

Posted by ตนภูเก็จ , ผู้อ่าน : 17687 , 15:55:37 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน


ผมทนไม่ได้ที่จะเห็นเด็กจมน้ำไปต่อหน้า............. เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมา ที่สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติกาญจนาภิเษก(หนองนาบึง) เทศบาลเมืองมุกดาหาร ขณะกำลังพลุกพล่านไปด้วยผู้คนที่เข้ามา ออกกำลังกายเป็นประจำทุกวันในช่วงเย็น ต้องตกใจเมื่อมีเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น เมื่อมีเด็กพลัดตกลงไปในสระน้ำภายใน สวนสาธารณะดังกล่าว ซึ่งระหว่างรอเจ้าหน้าที่อยู่นั้น ได้มีพลเมืองดีตัดสินใจกระโดดลงไป....

อ่านต่อ

Posted by ตนภูเก็จ , ผู้อ่าน : 345 , 13:38:58 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ครั้งนั้น พระเจ้าปเสนทิโกศล เสด็จเข้าไปเฝ้าพระผู้มีพระภาค ถึงที่ประทับ ในเวลาเที่ยงวัน ครั้นแล้ว ก็ถวายบังคม พระผู้มีพระภาคแล้ว ประทับนั่ง ณ ที่ควรส่วนข้างหนึ่ง ฯ พระผู้มีพระภาค ได้ตรัสกะพระเจ้าปเสนทิโกศลผู้ประทับนั่ง ณ ที่ควรส่วนข้างหนึ่งว่า เชิญเถอะมหาบพิตร พระองค์เสด็จ มาจากไหนหนอ ในเวลาเที่ยงวัน ฯ พระเจ้าปเสนทิโกศลกราบทูลว่า ข้าแต่พระองค์ผู้เจริญ คฤหบดีผู้เป็นเศรษ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 29 มีนาคม 2560
Posted by ตนภูเก็จ , ผู้อ่าน : 307 , 15:17:22 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

พระผู้มีพระภาคประทับอยู่ ... เขตพระนครสาวัตถี ฯ ครั้งนั้น พระเจ้าแผ่นดินมคธ อชาตสัตรูเวเทหิบุตร ทรงตระเตรียม จตุรงคินีเสนา ยกไปรุกราน พระเจ้าปเสนทิโกศล ถึงแคว้นกาสี ฯ พระเจ้าปเสนทิโกศลได้ทรงสดับข่าวว่า พระเจ้าแผ่นดินมคธอชาตสัตรูเวเทหิบุตร ทรงตระเตรียมจตุรงคินีเสนายกมา รุกรานเราถึงแคว้นกาสี ฯ ลำดับนั้น พระเจ้าปเสนทิโกศล จึงทรงจัดจตุรงคินีเสนา ยกออกไปต่อสู้ พระเจ้าแผ่นดินมคธ อ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 27 มีนาคม 2560
Posted by ตนภูเก็จ , ผู้อ่าน : 45014 , 23:43:07 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน


จากผู้ใช้เฟซบุ๊ค เรารักแปดริ้ว Welove8riew.com ได้ถ่ายทอดวีดีโอสัมภาษณ์คุณแม่และคุณยาย ของน้องบิวหรือ ด.ช.สมเดช ฆ้องน้อย อายุ 14 ปี ที่ได้บริบาคอวัยวะเพื่อต่อชีวิตให้แก่ผู้ป่วยหนักที่ยังมีความหวัง โดยเป็นการบริจาคบริจาคอวัยวะ หัวใจ ดวงตา ตับ ไต ซึ่งได้ต่อชีวิตผู้ป่วย ที่รอความหวังได้ถึง 7 ชีวิต. ...................................................................... โดยคุณแม่ได้ระบุว่า ไม่คาดคิดว....

อ่านต่อ


/6