• รณบุตร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-04-04
  • จำนวนเรื่อง : 56
  • จำนวนผู้ชม : 68667
  • ส่ง msg :
  • โหวต 44 คน
ขอฟูมฟักดูแล ชาวรากหญ้า ขอค่อนแคะ ต่อว่าพวกกังฉิน
เกิดมาเป็นคน ต้องทำตนให้มีดี เกิดมาทั้งที ต้องทำดีให้ติดตน
Permalink : http://www.oknation.net/blog/wayuboot2499
วันอังคาร ที่ 3 มิถุนายน 2551
Posted by รณบุตร , ผู้อ่าน : 1543 , 06:57:31 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่ไปไม่รู้..ไม่ดูไม่เห็น...ไม่หลบเร้นเป็นอีแอบ..

.

 ที่ผ่านมา ผมได้แต่เฝ้าติดตามข่าว เอาใจช่วย หลังจากติดตามข่าวคราวจากหนังสือพิมพ์เกือบทุกฉบับ อยู่เป็นเวลานาน ทั้งฟังนักวิชาการ นักวิเคราะห์จากทีวี ค้นเรื่องราวจากอินเตอร์เน็ต ดู astv เป็นอาหารหลักของสมอง...นี่คือ พฤติกรรมของตัวผมเองที่ติดตามบทบาทของกลุ่มพันธมิตรฯ อย่างไม่คลาดสายตา สุดท้ายผมก็เอาใจช่วยพวกเขา ให้ปฏิบัติภารกิจต่างๆ สำเร็จเสร็จสิ้น จนบรรลุวัตถุประสงค์โดยเร็ว


ศุกร์และเสาร์ ของวันที่ ๓๐-๓๑ พ.ค. ที่ผ่านมา ผมจึงตัดสินใจเดินทาง ไปนอนกลางถนน กินกลางถนน จนสว่างคาตาร่วมกับพี่น้องพันธมิตรเป็นครั้งแรก ไปเพื่อต้องการสัมผัสแบบตัวเป็นๆ ที่ผ่านๆ มาไม่ใช่ไม่อยากไป แต่เพราะหน้าที่การงานไม่อำนวยความสะดวกให้  เมื่อมีโอกาส จึงไม่พลาดที่จะลงไปสัมผัสต้วยตัวเองสักครั้ง


  เมื่อได้รับรู้ชนิดเดินเบียดไหล่ชนไหล่ เท้าชนเท้า สัมผัสแม้กระทั่งกลิ่นกายของกันและกัน ทั้งบรรดาแกนนำ และพี่น้องพันธมิตร มันจึงเป็นความรู้สึก ที่เข้าอกเข้าอกเข้าใจกันยิ่งขึ้น เลยอยากเล่าเรื่องราวต่างๆ ที่ได้รับรู้ ได้สัมผัส ให้คนที่ไม่เคยไปร่วมทุกข์ร่วมสุข กับผู้คนนับหมื่นนับแสน ที่ไปนั่งอดตาหลับ ขับตานอน ทรมานกาย ทรมานใจ ไปใช้ชีวิตอยู่กลางท้องถนน ให้ลำบากลำบนเพราะเหตุใด ?
จากการที่ลงไปสัมผัสแบบตัวเป็นๆ ทำให้ผมรู้ว่า...
 ถ้าคนเราปราศจากซึ่ง ความกล้าหาญ ความเสียสละ ความร่วมแรงร่วมใจ โอกาสที่บ้านเมือง หรือประเทศชาติ จะตกเป็นเมืองขึ้นของศัตรูแผ่นดิน ที่ไม่ใช่พม่าเหมือนในอดีตอีกต่อไป หากแต่เป็นคนไทยด้วยกันเองกลุ่มหนึ่ง ที่รวมตัวเป็นกลุ่มก้อน มาในรูปของนักการเมืองผู้เสียสละ แต่เห็นแก่ตัว และกอบโกยทุกอย่างที่ขวางหน้า เขมือบทุกอย่างที่พอจะฉกฉวยได้ ในรูปของคณะรัฐบาลนอมินี


 ทำให้รู้ว่า...ประเทศชาติของเรานั้น ยังมีกลุ่มบุคคล ที่คิดร้าย จ้องแต่จะแสวงหาผลประโยชน์ เบียดบัง ตังตวงทรัพย์สมบัติของชาติ ของแผ่นดิน อันเป็นสมบัติของส่วนรวม ของคนไทยทุกคน ไปเป็นสมบัติของตัวเอง และพวกพ้อง อย่างเห็นแก่ตัว และไร้ยางอายที่สุด


 ทำให้รู้ว่า...ยังมีกลุ่มบุคคล ที่มีความคิดที่แปลกประหลาด พิสดาร น่าสะพรึงกลัว ที่มุ่งทำลายสถาบันสูงสุดของประเทศชาติ คือ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ด้วยความคิด และอุดมการณ์บ้าๆบอๆ อย่างไร้สติและสิ้นคิดอย่างที่สุด


 ทำให้รู้ว่า...สังคมไทยทุกวันนี้ ถูกปรนเปรอ มอมเมา ให้ประชาชนลุ่มหลง มัวเมาอยู่กับการจับจ่ายใช้สอยเงินทอง กันอย่างเพลิดเพลิน โดยไม่มีเหตุผล ปล่อยให้ผู้คนจมปลักอยู่กับอบายมุข หมกมุ่นอยู่กับความฟุ้งเฟ้อเห่อเหิม ของสังคมจอมปลอม โดยไม่ละเว้นแม้กระทั่งเยาวชนที่จะเป็นอนาคตของประเทศชาติ ไม่ชี้ถูกชี้ผิด ให้ผู้คนในสังคม


 ทำให้รู้ว่า...ค่านิยมของสังคมได้แปรเปลี่ยนไปอย่างน่ากลัว และอันตรายที่สุด ที่นำทัศนคติเทิดทูนบูชาคนที่มีเงิน ยิ่งกว่าคนที่มีแต่คุณงามความดี มีคุณธรรม จริยธรรม ผู้คนในบ้านในเมืองทุกวันนี้ จึงจ้องแต่จะฉกฉวย กอบโกย หาเงินหาทองเข้าพกเข้าห่อของตัวเอง ไม่ว่าเงินทองที่ได้มานั้น จะสกปรก น่าเกลียด ไม่ถูกต้อง ชาวบ้านก็ไม่มีความรู้สึก หรือสามัญสำนึกของความดีงาม หลงเหลืออยู่ในจิตใจแต่อย่างใด


 ทำให้รู้ว่า...สังคมไทยแตกแยกเป็นสองฝักสองฝ่ายอย่างเห็นได้ชัด คือ ฝ่ายที่บูชาเงินเป็นพระเจ้า กับ ฝ่ายที่ต้องการแสวงหาความดีงามให้กับสังคมไทย  การต่อสู้ที่กำลังประลองฝีมือกันอยู่นี้ คือ การต่อสู้ของทั้งสองฝ่ายอย่างเห็นได้ชัดที่สุด ซึ่งประชาชนส่วนมากที่กำลังสับสน ว่าตัวเองควรจะเข้าข้างฝ่ายไหน จะต้องตัดสินใจ แล้วก็รีบเลือกข้างให้เร็วที่สุด เพื่อจะได้รีบแก้ปัญหาความแตกแยกของสังคม ความแตกร้าวของชาติให้รีบยุติโดยเร็ว


 ทั้งๆ ที่ทั้งสองฝ่าย ต่างก็คุยโวโอ้อวด ว่าตัวเองถูกต้องตามทำนองคลองธรรม ตามครรลองของประชาธิปไตย แต่ถ้าใช้สติพินิจพิจารณาอย่างรอบคอบ อย่างช้าๆ ไปทีละบท ทีละตอน ก็จะรู้เอง ว่าฝ่ายไหนเลวบริสุทธิ์ เอี้ยไม่มีที่ติกันแน่ ฝ่ายไหนที่แกล้งไก๋ทำใสซื่อมือสะอาด ซึ่งเป็นเรื่องที่ประชาชนกว่าครึ่งค่อนของประเทศ ยังไมรู้ จำเป็นจะต้องศึกษาและเรียนรู้ให้ได้

 ทำให้รู้ว่า...ฝ่ายที่เสียเปรียบด้านกำลังเงิน และกำลังอำนาจ ต้องอาศัยยุทธวิธีแหกปากร้องตะโกน ให้ชาวโลกได้รับรู้ และเห็นอกเห็นใจ ในสิทธิมนุษยชนแห่งความเป็นมนุษย์ แห่งความเสมอภาคแห่งเสรีชน แม้ประเทศชาติจะเจ็บปวด จากการต่อสู้ห้ำหั่นกันอยู่บ้าง มันก็ไม่มีทางเลือกอื่นให้เขาเดิน สำหรับกลุ่มคนที่เสียเปรียบทั้งกำลังอำนาจและกำลังเงิน 


 ฉะนั้น ถ้าประชาชนคนไทยทั้งประเทศ ต้องการให้ปัญหาแห่งความแตกแยกจบสิ้นโดยเร็ว ก็ต้องตัดสินใจให้เร็วเช่นกัน ถ้าผู้คนทั้งประเทศออกมาเคลื่อนไหวอย่างพร้อมเพรียงกัน จงออกมาเลือกข้างให้ชัดเจน ทุกอย่างก็คงยุติภายในเร็ววัน


ออกมาเลือกข้างว่า จะยึดความถูกต้องดีงาม ยึดคุณธรรมจริยธรรม หรือ จะเลือกข้างฝ่ายที่โกงทุกอย่างที่ขวางหน้า แล้วก็เจียดเศษเงินตรามาให้ชาวบ้านจับจ่ายใช้สอย เพื่อสมประโยชน์ซึ่งกันและกัน


 จะเลือกอะไร เอาไงก็เอากัน...


 ทำให้รู้ว่า...ท่ามกลางบรรยากาศแห่งความฮึกเหิมในการต่อสู้นั้น  มีน้ำใจอันงดงาม และความน่ารักแห่งมิตรภาพแอบแฝงอยู่ ในมวลหมู่พี่น้องชาวพันธมิตรฯ จนสุดจะพรรณนา จึงต้องขอขอบคุณน้ำใจจากทุกท่านที่ได้สัมผัส ดังนี้...


 ขอบคุณ...น้ำใจพันธมิตรคนสวยจากหนองคาย  ที่ช่วยถือร่มให้ขณะที่ผมกำลังสวมเสื้อกันฝน


 ขอบคุณ...น้ำใจและไมตรีจากพี่น้องที่มาจากพัทยากลุ่มใหญ่ ที่เอื้อเฟื้อแบ่งปัน ทั้งข้าวเหนียว เนื้อทอด น้ำพริก แจ่วบอง ผลหมากรากไม้ ชนิดกินทั้งคืนก็ไม่มีวันหมด


 ขอบคุณ...มิตรภาพจากนักเขียนการ์ตูนนาม “เดียวดาย” ชาวกทม. ที่ยกขบวนมาทั้งครอบครัว


 ขอบคุณ...น้ำจิตน้ำใจ จากพี่น้องชาวพันธมิตรฯ ทุกๆ คน ที่ช่วยเหลือเกื้อกูลซึ่งกันและกัน ขยับที่ทาง เปิดที่นั่งให้กันและกัน แบ่งปันของกินของใช้ ให้แก่กันและกัน ประดุจทุกคน คือ บุคคลในครอบครัวเดียวกัน


 มีโอกาสจะลงไปร่วมทุกข์ร่วมสุข กับพวกเราอีกครั้ง  ขอส่งกำลังใจมาให้ทุกๆ คน ด้วยความรัก และจริงใจอย่างสุดซึ้ง


 แล้วท่านล่ะ...ตัดสินเลือกข้างหรือยัง ว่าจะยืนหยัดอยู่ฝ่ายไหน...?


 อย่าคิดนานนัก...ประเทศชาติกำลังรอคำตอบครับ...

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
รณบุตร วันที่ : 24/06/2008 เวลา : 18.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wayuboot2499
รณบุตร จุดไฟฝัน แบ่งปันฮัก ปฏิปักษ์คนกังฉิน กินบ้านเมือง 

ขอบคุณทุกท่านที่แวะเยี่ยมครับ

ส่วนครูชัช ผมบอกตรง ๆ ว่า ไม่เคยอ่านนิทานเรื่องดังกล่าว

แต่บอกได้อย่างหนึ่งว่า นิทานก็คือเรื่องเล่าที่เกิดจากคน คนก็นำเรื่องของคนมาผูกเป็นนิทาน บางครั้งก็เสริมจินตนาการเข้าไปบ้าง แต่ก็ใกล้เคียงกับพฤติกรรมของคนอยู่ดี

แม้นิทานจะบอกจุดจบอันน่ากลัว แต่มนุษย์ก็ยังเป็นมนุษย์ ที่วนเวียนอยู่กับ กิเลส ตัณหา ที่ซ่อนเร้นอยู่ในจิตใจตัวเอง

แม้จัดจบจะเดินไปสู่ความตาย มนุษย์ก็ไม่เคยกลัวความตาย นี่คือคน..

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
จินตนากาล วันที่ : 14/06/2008 เวลา : 22.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Manake


ไทยต้องเป็นไทย..อย่าให้ใครมาบงการ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
เอื้อยนาง วันที่ : 13/06/2008 เวลา : 21.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ouynang

มันเป็นเรื่องน่ากลัว
คนเห็นแก่ตัวมุดหัววางเฉย
คนกล้าหาญกลายเป็นลุงเชย
ไทยเอยจงอยู่ ยืนยง

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
INDYLOVE วันที่ : 10/06/2008 เวลา : 11.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

ตั้งใจมาขอบคุณคุณครูตั้งแต่ที่เคยอ่านเจอว่าคุณครูจะลางาน 2 วันเพื่อไปร่วมสู้กับกลุ่มพันธมิตรแล้ว พอมาอ่านที่คุณครูเขียนยิ่งรู้สึกซาบซึ่งคุณครูยิ่งขึ้นไปอีกที่พยายามแบ่งปันและจุดเทียนส่งต่อให้คนอื่นๆ ถ้ามีคนอย่างคุณครูเยอะๆ เด็กๆ คงจะมีอนาคตที่ดีนะคะที่คุณครูจะสอนเขาให้รู้จักใช้เหตุผลแยกแยะถูกผิด ไม่หลงเชื่ออะไรง่ายเหมือนกลุ่มริบสีบิ้นขาว ยังไงก็จะเป็นกำลังใจให้ครูและกลุ่มพันธมิตรต่อไป และจะยืนเคียงบ่าเคียงไหล่สู้กันต่อไปศรัทธาเชื่อมั่นในความตั้งใจดีของครูและทุกคนที่ตั้งใจจะเปลี่ยนให้สังคมดีขึ้น สู้ๆ นะคะคุณครู ดูแลสุขภาพด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ชัชวัลย์พงศ์ยุทธนาธรรม วันที่ : 08/06/2008 เวลา : 12.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chatchawan

ผมเคยอ่านนิทานเรื่องหนึ่งในเอกสารเก่า ๆ
จำไม่ได้ว่าเก็บมาจากไหน ดังนี้
อาณาจักรหนึ่งเมื่อหลายพันปีได้เกิดความขัดแย้ง
กันในสังคมที่มีผลประโยชน์และกิเลสตัณหาเป็นเดิมพันและตัวชี้นำ
ซึ่งเป็นเรื่องของสงครามตัวแทนระหว่าง
ชนชั้นนำและชนชั้นปกครองในรัฐราชอาณาจักนั้น
นายทุนขุนศึกรุ่นเก่าและอำมาตยาธิปไตย
ที่ยึดครองมิติของพื้นที่ เวลาและตำแหน่งยศถาบรรดาศักดิ์ ในสายธารประวัติศาสตร์ราชสำนักและสงครามเข่นฆ่าเครือญาติพี่น้องในบริเวณลุ่มแม่น้ำเดียวกัน
กับ
นายทุน นักการเมืองสมัยใหม่ที่อาศัยวาทกรรมประชาธิปไตยภายใต้เงาทุนนิยมและเสียงคะแนนของ
ประชาชนเป็นเครื่องมือในการอ้างสิทธิและการต่อสู้

นิทานเรื่องนี้
ผมเห็นว่า นี่เป็นสงครามตัวแทน ที่ไม่มีใครได้ประโยชน์
เพราะจะไม่มีใครได้รับชัยชนะอย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด
ทุกฝ่ายจะล้มตายลงไปเรื่อย ๆ ตายทั้งนามธรรมและรูปธรรม

แล้วอาณาจักรดังกล่าวมานั้น
ก็เป็นสังคมที่ชนชั้นนำสร้างวาทกรรมขึ้นมาครอบงำ ชี้นำและกดขี่ประชาชนในชนบท เพื่อรักษาอำนาจและผลประโยชน์ ผ่านระบบราชการ กลไกและโครงสร้างอำนาจรัฐ ผ่านกฎหมายรัฐธรรมนูญ ผ่านกระทรวงทบวงกรมต่าง ๆ วาทกรรมที่นำมาใช้นั้น
เป็นมายาคติจากลัทธิศาสนาของพุทธและฮินดูเป็นด้านหลัก และแบบแผนเก่าแก่ในระบบศักดินาสวามิภักดิ์

ซึ่งเป็นการกดมนุษย์ไว้ในระบบอำนาจและผลประโยชน์
พูดง่าย ๆ ตรงไปตรงมาว่า "มึงจะมีชีวิตอยู่ได้และได้รับการยอมรับว่าเป็นคนที่อยู่ภายใต้กฎหมายที่กูตราขึ้นมาได้อย่างไม่มีขอบเขต แต่ต้องอยู่ภายใต้อำนาจของกูและผลประโยชน์ที่กูแบ่งปันให้"

นิทานเรื่องนี้ ผมอ่านไม่จบ ต้นฉบับส่วนหลังขาดหายไป ใครมีไว้ ผมขออ่านด้วย ผมพยายามคาดเดาตอนจบ แต่ก็ล้มเหลว เพราะเป็นสงครามที่ซัลซ้อนซ่อนเงื่อนงำ ฯลฯ

ในบรรดาสัตว์และสิ่งมีชีวิตในโลกดวงนี้ ผมเห็นว่า คนหรือมนุษย์ (human) เป็นสัตว์ที่ดุร้ายโหดร้ายที่สุด เข่นฆ่าทุบตีกันอย่างป่าเถื่อนที่สุด แก่งแย่งทำลายชีวิตกันที่สุด ฯลฯ

ความวุ่นวายในทางการเมืองในประเทศไทยขณะนี้ ไม่ได้เกิดจากความตกต่ำล่มสลายของจริยธรรมหรอก แต่มันเกิดจากกิเลสตัณหาอันหยาบช้าสามานย์ที่ไม่มีที่สิ้นสุดของคนจำนวนหนึ่ง, ความโลภโมโทสัน,ความอุบาทว์ในกมลสันดานชาติเชื้อและเผ่าพันธุ์ของคนผู้นั้น, ที่ต่างคนต่างได้มาพบกันและรวมกันโดยระบบหรือโดยวงจรอันใดก็ตามแต่ นี่ถือได้ว่าเป็นความชั่วช้าสาระเลวที่สุดของคน!

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ว.แหวนลงยา วันที่ : 07/06/2008 เวลา : 00.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wachira89

อยากจับเข่าคุยกันอย่างฉันท์เพื่อน

อยากโอบไหล่พร่ำเตือนเหมือนวันก่อน

อยากรื้อรั้วเหล็กกั้น ที่บั่นทอน

ปลดอาวุธ ที่แรงร้อน ระหว่างเราเพื่อนคงจำเหตุการณ์ เราผ่านพบ

เคยร่วมรบเผด็จการ วันก่อนเก่า

เหงื่อและเลือดที่หลั่งไหลในวัยเยาว์

บนถนนสีเทา..ราชดำเนินมาพบกันวันนี้ ณ ที่เก่า

ระหว่างเรา ระหว่างทาง มาห่างเหิน

มีรั้วเหล็ก ขวางกั้น หนทางเดิน

มาเผชิญ ประจันหน้า เหมือนท้าทายก็รู้ว่า เพื่อนมา ตามหน้าที่

เพื่อนย่อมรู้ เราก็มี ใจมั่นหมาย

จะเคียงข้างมวลขนจนวันตาย

ตราบเท่าที่ เผด็จการร้าย ยังคุกคามเราจะยืนคนละข้างอยู่อย่างนี้

รอวันที่ เพื่อนเรา อาจก้าวข้าม

เส้นแบ่ง ระหว่าง "ความดีงาม"

กับ "คำสั่ง"... ปราบปรามประชาชน !+ ว.แหวนลงยา +

เชิงสะพานมัฆวาน 6 มิถุนายน 2551

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
thesaint วันที่ : 05/06/2008 เวลา : 23.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thesaint
---- การมีสายยางอยู่ในจมูกดูเลวร้าย แต่การดึงออกมามันทำให้ผมแทบบ้า ----

------ ด้วยความเคารพ จุดยืนของผมไม่เป็นอีแอบแน่นอนครับ ผมชบเสื้อยืดสีขาว แต่ไม่ชอบริบบิ้นสีขาว ...ขอโทษด้วยจริงๆครับ ... สงครามศักดิ์สิทธิ์ ไม่ชนะ ไม่เลิก ครับ ------

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
lost-in-space วันที่ : 05/06/2008 เวลา : 20.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lostinspace
เคยไหม ? ที่เดินไปยิ้มไปได้อยู่คนเดียว :)

ถ้าไม่ติดขัดอะไร จะแวะไปค่ะ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
jonathan_seagull วันที่ : 05/06/2008 เวลา : 08.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/seagull

การชุมนุมที่ราชดำเนินไม่น่ากลัวอย่างที่หลายคนคิด
ใครยังไม่เคยไป อย่ากลัวๆ กล้าๆ
ลองไปแสดงความรักชาติให้ถึงที่...บางทีอาจติดใจ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
กรมกุชะ วันที่ : 05/06/2008 เวลา : 06.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cradm

ด้วยความนับถือและคารวะความชัดเจนแห่งตัวตน...

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ชาลี วันที่ : 04/06/2008 เวลา : 19.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaleejang
แผ่นดินนี้สอนให้ฉันรู้จักคุณค่าของชีวิต

ต้องชัด ๆ ไปเลย อย่าแอบ อมพะนำ

ชัด ๆ แบบคนกลางถนนราชดำเนิน"ชาลี"

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
chamnong วันที่ : 04/06/2008 เวลา : 12.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chamnong
~~ วันดีๆ มีเสมอ ~~

ผมก็เชื่อด้วยตาด้วยหูและวิจารณญาณของตัวเองแล้วครับ แม้ไม่ได้เออตาทุกอย่าง สู้ๆครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ซันญ่า วันที่ : 04/06/2008 เวลา : 09.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

พรุ่งนี้เงินออกอีกแล้วค่ะ จะแบ่งส่งไปสนับสนุนพันธมิตรทุกงวด จนกว่าพันธมิตรที่เมืองไทยจะบรรลุเป้าหมายแห่ง
สันติ อหิงสา จะขับเคลื่อนไปพร้อมกันค่ะ
จากพันธมิตรซานฟรานซีสโก สหรัฐอเมริกา ฟากฟ้าตะวันตก ที่นี่เราก็ดูชมช่อง เอเอสทีวี เปิดแช่ทิ้งไว้เลย
จึงซาบซึ้งและพอใจที่เราได้ช่วยกัน
ปกป้องแผ่นดินไทย ไว้ให้ลูกหลานในอานคต ไม่ให้ถูกคนไทยเป็นหนอนแทะเลม บ้านเมืองตนเองทำลาย ขอบคุณที่เอาความในใจมาเล่าสู่กันฟังค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
BlueHill วันที่ : 04/06/2008 เวลา : 08.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

สวัสดีครับคุณรณบุตร
บทความนี้ ติดคำว่าอีแอบนิดเดียวครับ เพราะพาดพิงไปหลายฝ่ายเหลือเกิน บางท่านคิดว่าคุณรณบุตรกล่าวถึงประชาชนที่ไม่ได้ไปที่สะพานมัฆวาน

ได้ฟังคำเฉลยจากท่านก็สบายใจครับ

ด้วยความเคารพ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
รณบุตร วันที่ : 03/06/2008 เวลา : 19.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wayuboot2499
รณบุตร จุดไฟฝัน แบ่งปันฮัก ปฏิปักษ์คนกังฉิน กินบ้านเมือง 

ดีใจหลาย จึงขอบคุณทุกท่านที่แวะเยี่ยมครับ

ฝากพิเศษ คือ คุณชาลี

ผมมัวคิดแต่ต้องการสื่อไปถึง เพื่อนครู พี่น้อง ทางภาคอิสาน ที่มองบทบาทกลุ่มพันธมิตร เป็นเรื่องน่าเบื่อ

แม้แต่ญาติสนิท มิตรสหาย ยังมองไปแบบนั้น

ชื่อเรื่องก็เลยเฉิ่มไป ขอบคุณที่แนะนำครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
a r t l e k l e k วันที่ : 03/06/2008 เวลา : 12.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/artleklek
เขียนในสิ่งที่คิด...ผิดก็ช่าง...ไม่ผิดก็ช่าง!!..

สวัสดีค่ะ หนูชัดเจนมานานแล้วค่ะ
ถ้าได้ไปกรุงเทพจะไปร่วมตากยุงด้วยสักคืน

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Patong วันที่ : 03/06/2008 เวลา : 09.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Patong

การเมืองเป็นเรื่องต้องคิด วิเคราะห์ และวิจารณ์...

แต่.... ความรักบ้านรักเมืองเป็นเรื่องของสำนึก...

.
.


ความคิดเห็นที่ 3 (0)
บักหล่า วันที่ : 03/06/2008 เวลา : 09.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bagla

เอาใจช่วยด้วยใจจริงครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
BlueHill วันที่ : 03/06/2008 เวลา : 08.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เขียนได้ดี ยกเว้นพาดหัวเรื่อง ทำให้คำเชิญชวนด้อยความน่าสนใจลงอย่างนึกไม่ถึง

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Supawan วันที่ : 03/06/2008 เวลา : 07.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

มีคำตอบอยู่แล้วค่ะ ...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มิถุนายน 2008 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          [ Add to my favorite ] [ X ]