• วิกูล
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-07-22
  • จำนวนเรื่อง : 132
  • จำนวนผู้ชม : 483053
  • ส่ง msg :
  • โหวต 112 คน
วิกูล โพธิ์นาง
วันเสาร์ ที่ 5 มิถุนายน 2553
Posted by วิกูล , ผู้อ่าน : 10555 , 12:11:34 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เด็กเส้น ถ้าเส้นคุณภาพก็ไม่ได้สร้างปัญหาอะไรกับใคร มีแต่ได้กับได้ ทั้งเจ้าของเส้น ตัวเส้น และผู้ที่เกี่ยวข้องกับเส้น  เช่นนายจุก เป็นพนักงานที่มีความรู้ดี ความสามารถเป็นเลิศ กิริยามารยาทรู้จักที่สูงที่ต่ำ เป็นเด็กเส้นของนายวิกูล ผู้ซึ่งเป็นผู้จัดการใหญ่ขององค์กรนี้  ผู้บริหารท่านนี้ก็จะได้รับอานิสงค์ไปด้วยที่มีเด็กในความอนุเคราะห์ช่วยส่งเสริมบารมี เพราะคนไทยเรามักถามตามมาเสมอว่า “ลูกน้องใครหว่า?” เพื....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 28 เมษายน 2553
Posted by วิกูล , ผู้อ่าน : 6154 , 19:16:19 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

และตามด้วย..." แดงเจ็บอยู่ รพ.ภูมิพล 10 คน"นั้นเป็น SMS ข่าวการเมืองของ "ไทยรัฐ" ...ส่วนของ "โลกวันนี้" มี SMS ว่า " ณัฐวุฒิเผย BBC รายงานทหารเสียชีวิตที่อนุสรณ์สถานฯ มีแนวยิงมาจากทหาร"ส่วนของรัฐบาลไม่ทราบว่ามีรายงานว่าอย่างไร....!!!ถ้าทั้งสองสำนักบิดเบือน ผมจะเลิกรับข่าวทั้งสองเลย หันไปฟังรัฐบาลอย่างเดียวถ้าเชื่อถือได้มากกว่ารอฟังครับ....!!!..ข่าวจาก :....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 เมษายน 2553
Posted by วิกูล , ผู้อ่าน : 2069 , 18:47:33 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้าเป็นประเทศที่ประชาธิปไตยเต็มใบ หรืออารยะประเทศ เขายอมไปนานแล้ว กับการกดดันจากประชาชน แต่ที่นี่ประเทสไทย มีปัญหาเชิงระบบที่กำลังจะพัฒนาไปสู่การต่อสู่แย่งชิงอำนาจครั้งใหญ่วาระหนึ่ง เหมือนที่เคยเกิดมาแล้วในประวัติศาสตร์การปกครอง ทันทีที่คุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ได้มาเป็นรัฐมนตรี ก็ถือได้ว่าผ่านเกมต่อสู่ เพื่อเข้าสู่อำนาจ อย่างเป็นสากลว่ามาตามระบอบประชาธิปไตย อย่างยากลำบาก  ทั้งที่หาเป็นเช่นนั้นไม่...&#....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 25 เมษายน 2553
Posted by วิกูล , ผู้อ่าน : 1994 , 21:11:20 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ณ วันนี้ คนไทย ไม่ว่าเสื้อสีไหน ต้องช่วยกันสอดส่องดูแล เพื่อมิให้เกิดวินาศกรรม ทั้งต่อชีวิตทรัพย์สิน เพราะนั่นเท่ากับ ทรัพย์สมบัติของเรากำลังพินาศ นั่นก็คือ “สมบัติ และชีวิตของปวงชนชาวไทย” ไม่ใช่สมบัติหรือชีวิตของรัฐบาล...!!! การเมือง ทะเลาะกันด้วยการเมือง ก็แค่ความคิด และวาจา ไม่มีอะไรจะเกินเลยไปถึงชีวิต  แต่ถ้าเกินเลยไปถึงชีวิตไม่ใช่การเมือง แต่ “เป็นการเผาเมือง” อย่าให้เกิดการเผาเมือง อย่าให้เกิดก....

อ่านต่อ

Posted by วิกูล , ผู้อ่าน : 1700 , 16:35:20 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข่าวจาก : เนชั่นทันข่าวภาพจาก : พันทิป (ราชดำเนิน)25 เมษา. 2553 10:26 น.พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก กล่าวบริเวณหลังเวทีการชุมนุมกลุ่มคนเสื้อแดงที่แยกราชประสงค์ ภายหลังเดินสำรวจการรักษาความปลอดภัยของการ์ด ว่า ยุทธวิธีที่แกนนำให้ผู้ชุมนุมเปลี่ยนจากเสื้อสีแดง เป็นเสื้อสีอื่นนั้น เป็นยุทธวิธีที่ดีที่ชาญฉลาด แต่ตนก็เห็นว่าไม่มีความเป็นไปได้ที่ทหารจะใช้กำลังสลายการชุมนุมกลุ่มคนเสื้อแดงในขณะ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 24 เมษายน 2553
Posted by วิกูล , ผู้อ่าน : 2145 , 22:30:57 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สถานที่ ๒ แหล่งนี้ ก่อให้เกิดความชั่วคือ “ที่ลับหู” และ “ที่ลับตา” “ลับหู” คือ ได้เห็น แต่ไม่ได้ยิน “ลับตา” คือ ได้ยิน แต่ไม่เห็น คำว่าลับหู ลับตา นี้ เป็นบทบัญญัติหนึ่งทางพระพุทธศาสนาที่ป้องกันอาบัติจะเกิดแก่ภิกษุว่า “ห้ามภิกษุอยู่ในที่ลับหูลับตากับหญิงสองต่อสอง” พระพุทธองค์ยังเป็นห่วงพระภิกษุแม้จะบรรลุอรหันต์หรือไม่ก็ตามว่า สถานที่ลับหูลับตาเป็นอันตรายต่อพรมจรรย์อย่างยิ่ง เพราะที่คนอื่นๆไม่เห็นไม่ไ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 23 เมษายน 2553
Posted by วิกูล , ผู้อ่าน : 2294 , 20:21:30 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ทันทีที่รัฐบาลประกาศ และบังคับใช้กฎหมาย พรก.ฉุกเฉิน ก็เป็นจุดเริ่มต้นของความรุนแรงที่ทวีขึ้นเรื่อยๆจนรัฐบาลอภิสิทธิ์ควบคุมไม่ได้ ทั้งด้านการข่าวที่ล้มเหลว การป้องกันที่บกพร่อง จะเห็นได้จากเหตุยิงระเบิดที่สีลม เมื่อคืนวันที่ 22 เมษายน ที่ผ่านไปหมาดๆ และก่อนหน้านี้อีกหลายเหตุการณ์ และก็คงจะมีต่อไปอีก บ่อยครั้งรัฐบาลก็พยายามรักษาความชอบธรรมของ พรก.ฉุกเฉิน โดยจัดตั้งกลุ่มมวลชลขึ้นมาก่อกวนเสื้อแดง ให้ดูว....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 เมษายน 2553
Posted by วิกูล , ผู้อ่าน : 2516 , 21:43:38 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปรากฏการณ์ มวลชลเสื้อแดง ขัดขวางการปฏิบัติงานของทหารที่สนองคำสั่งรัฐบาล ล่าสุดที่จังหวัดขอนแก่น กับปฏิบัติการยับยั้งทหาร ที่ขนสรรพกำลัง โดยกลุ่มมวลชลเชื่อว่า จะนำไปสมทบเพื่อสลายการชุมนุม “คนเสื้อแดง” ที่ราชประสงค์ มากกกว่าที่จะเชื่อว่าจะนำไปปฏิบัติราชการ ณ ภาคใต้ ตามที่ขุนทัพและรัฐบาลกล่าวอ้างถ้าดูเผินๆ จะเห็นเหมือนกับว่า “เก่งจังเสื้อแดง” รวดเร็ว เด็ดขาด ใจกล้า แต่ถ้ามองถึงสถาบันทหาร ที่ทำงานเป็นระบ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 21 เมษายน 2553
Posted by วิกูล , ผู้อ่าน : 6352 , 19:30:28 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในสายตา "เสื้อแดง"ขอบคุณ : ภาพจากผู้จัดการออนไลน์....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 7 มีนาคม 2553
Posted by วิกูล , ผู้อ่าน : 1766 , 21:14:12 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กำหนดการรวมพล ณ กรุงเทพมหานคร วันอาทิตย์ที่ ๑๔ มีนาคม ๒๕๕๓ ของแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช.  ที่หลายส่วนของสังคมกำลังวิตกว่าจะเกิดเหตุการณ์ความรุนแรงขึ้น หากมองถึงสถานการณ์ตามที่ เกษียร เตชะพีระ เขียนในหนังสือพิมพ์มติชน เมื่อ ๕ มีนาคม ศกนี้ สรุปว่า สถานการณ์แยกออกได้ คือ ๑.สถานการณ์เชิงองค์รวม   และ  ๒.สถานการณ์ประจวบเหมาะ   เป้าหมายของทักษิณ ชินวัตร ต้องการควบคุมสถานการณ์เชิงอง....

อ่านต่อ

Posted by วิกูล , ผู้อ่าน : 3446 , 16:14:24 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โรงงานขนาดเล็ก ประเภทรับช่วงผลิต  ผู้ลงทุนมาเช่าโรงงานสำเร็จรูป โดยเฉพาะเขตนิคมอุตสาหกรรมที่มีโรงงานหลายร้อยจนถึงเป็นพันสถานประกอบการ ดังเช่นชลบุรีหรือระยอง กำลังประสบปัญหาแรงงาน เข้าๆออก หรือบางทีออกแล้วหาเข้าไม่ค่อยได้ ส่งผลต่อยอดการผลิต การส่งมอบและคุณภาพของสินค้าอย่างมากมาย จนต้องออกมาตั้งโต๊ะรับสมัครพนักงานตามแหล่งชุมชน หรือว่าจ้างบริษัทรับเหมาช่วงอย่างเร่งด่วน ที่ผมได้สัมผัสและวิจัยด้วยสามัญสำน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 6 มีนาคม 2553
Posted by วิกูล , ผู้อ่าน : 2187 , 20:55:25 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 “ผมก็ไม่รู้จะทำอย่างไร อายจนแทรกแผ่นดินหนีแล้ว” คำกล่าวของ นายมีชัย ชิดชอบ ประธานสภาผู้แทนราษฏร ภายหลังเหตุการณ์ของวันที่ ๓ มีนาคม ๒๕๕๓ กรณีของ ส.ส. มาลงชื่อเข้าประชุมช้า ไม่ครบองค์ประชุมต้องเลื่อนออกไป จากจำนวนทั้งหมด ๔๗๕ มาลงชื่อเพียง ๑๑๐ คน คิดเป็นอัตราส่วนเพียง ๒๓.๒๕ เท่านั้น นอกนั้น ส.ส. มาสาย หรือไม่มาเลยก็เป็นได้ ประธานสภาผู้แทนราษฏรเองก็มิทราบจะแก้ไขปัญหานี้อย่างไรกล่าวเพียงว่า “ถ้าไม่มาประช....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 2 มีนาคม 2553
Posted by วิกูล , ผู้อ่าน : 1910 , 23:06:56 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่ผิดครับ ที่ผมไปปล่อยนก ปล่อยหมา ผมปล่อยแบบนั้นจริงๆ  ก่อนหน้านี้ผมไปปล่อยนก ปล่อยปลา ปล่อยเต่า  ปล่อยปลาไหล สารพัดจะปล่อย มาหลายวัดหลายอาราม เพื่อความสบายใจจะได้มีกำลังต่อสู้กับอุปสรรคของชีวิตแต่วันนี้ผมไม่ได้ตั้งใจเลยที่จะไปปล่อยนกปล่อยหมา นกนั้นนะภรรยาชวนก็ปล่อยไปสองตัวยี่สิบบาท ส่วนหมาไม่มีใครชวน และไม่มีเสียเงินสักบาทเดียวขณะนั่งรับประทานขนมจีนในงานวัด สังเกตเห็นโต๊ะข้างๆ สองหนุ่มสาวดี้กับทอม ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 ธันวาคม 2552
Posted by วิกูล , ผู้อ่าน : 2089 , 00:55:10 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คงมีบางท่านเกิดความกังวลกับสถานการณ์ทางการเมืองของไทยเราว่าอาจจะเกิดความรุนแรงถึงขนาดเป็นสงครามกลางเมือง ที่ต่างฝ่ายต่างก็จะจับอาวุธออกมาเข่นฆ่าล้างแค้นล้างกลุ่มกันนั้นโดยความเห็นส่วนตัวของผมแล้ว โอกาสที่จะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวข้างตั้นนั้นไม่มีเลย เหตุผลเพราะ “ทุกกลุ่มความขัดแย้งล้วนเป็นคนไทย”ความขัดแย้งทางการเมืองปัจจุบันนี้ ผมมองว่าเป็นจุดเริ่มต้นของการพัฒนาทางการเมือง ที่บทสรุปของเหตุการณ์จะนำไปสู....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 11 กันยายน 2552
Posted by วิกูล , ผู้อ่าน : 2752 , 14:34:51 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้าอยากทราบว่า ณ วันนี้ ประสบความสำเร็จในชีวิตมากหรือน้อยเท่าใด ลองใช้หลักวิทยาศาสตร์มาตรวจวัดดู เป็นหลักการของ อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ อัจฉริยะนักฟิสิก เจ้าของทฤษฏีปรมณู ( E = CM2)  ไอน์สไตน์ ได้เขียนทฤษฏีความสำเร็จในชีวิตใว้ ดังนี้ ถ้า  A= ความสำเร็จในชีวิตดังนั้น   A=X+Y+Z   โดยที่ X=งาน, Y=เล่น, Z=ความสามารถในการรู้จักจังหวะที่จะไม่พูด ถ้าทำแต่งาน ไม่มีเวลาเล่นสนุกสนานผ่อนคลายจิตใจอย่างเหมาะสม ไม่รู้....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 กันยายน 2552
Posted by วิกูล , ผู้อ่าน : 1992 , 07:38:35 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ยิ่งโลกพัฒนาไปมากเท่าใด การผลิตก็มีการแข่งขันกันสูงตามไปด้วย เพราะถ้าสถานประกอบการใด ไม่อ่อนไหวต่อกระแสการเปลี่ยนแปลงนั้นแล้ว ก็ยากที่จะประคับประคองตนเอง ให้อยู่รอดปลอดภัยได้ จะประสบกับสภาวะทุนหายกำไรหด งดการดำเนินกกิจการไปในที่สุด เมื่อมีการแข่งขัน สถานประกอบการที่ไวต่อกระแส ต่างก็พยายามค้นหากิจกรรมมาเสริมในกระบวนการบริหาร กระบวนการผลิต จะเห็นได้จากมีกิจกรรมเพื่อการเพิ่มผลผลิตออกมาอย่างมากมาย ที่ศูน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 8 กันยายน 2552
Posted by วิกูล , ผู้อ่าน : 1769 , 08:08:52 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..เมื่อท่านกระหายน้ำ  หรือหิวอาหาร จะหายกระหาย หรือหายหิวได้ ก็ต่อเมื่อได้ดื่มและรับประทานทั้งน้ำ และอาหารเหล่านั้นแล้วและเราต้องเป็นผู้ได้รับประทานอาหารนั้น ด้วยปากของเราเอง จะให้ผู้อื่นมารับประทานแทน เพื่อที่จะให้เราอิ่มและได้รับสารอาหารเหล่านั้น ไม่ได้การทำความดีก็เช่นกัน จะให้ผู้อื่นมาทำแทน  หรือทำแล้วจะยกให้ผู้อื่น ก็ไม่ได้เช่นเดียวกัน คงเคยได้ยินมาบ้างกับคำว่า “ความดีไม่มีขาย ถ้าอยากได้ต้องทำเอ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 7 กันยายน 2552
Posted by วิกูล , ผู้อ่าน : 2045 , 15:05:17 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมรู้แล้วว่าทำไมพี่น้องต่างจังหวัด ที่มาทำงานในกรุงเทพมหานคร ถึงมุมานะเดินทางไปเลือกตั้ง อบต. ทั้งที่ต้องเสียเงินค่ารถ ค่าน้ำมัน ค่ากิน จิปาถะ ไหนยังต้องลางานขาดงานอีกด้วย  อ่านดูเถิดแล้วจะได้คำตอบ...!!! ในวงสนทนาของหัวหน้างาน ขณะรับประทานอาหารมื้อเที่ยง วันศุกร์ที่ ๔ กันยายน ๒๕๕๒ ก่อนถึงวันอาทิตย์ ที่ ๖  ศกเดียวกัน ที่ถูกกำหนดให้เป็นวันเลือกตั้ง อบต. หัวหน้างานท่านหนึ่งปารภว่า พนักงานลูกน้องของเขาลา....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 5 กันยายน 2552
Posted by วิกูล , ผู้อ่าน : 1690 , 15:13:27 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันหนึ่งเวลาประมาณ ๑๘ นาฬิกา ผมยืนเลือกหนังสืออยู่ที่แผงขายหนังสือ ของร้านสะดวกซื้อหน้าหมู่บ้าน ซึ่งแผงก็อยู่ติดกับตู้ไอศครีม ขณะนั้นเองก็มีเด็กหญิงคนหนึ่งอายุราวๆ ๑๑  ขวบเดินมายืนข้างๆ แรกเลยผมก็ไม่ได้สนใจอะไร คงง่วนกับการเลือกหนังสือพิมพ์ เด็กหญิงคนนี้ คงมายืนเมียงมองไอศครีม ในขณะที่พ่อเขากำลังเลือกซื้อของหลายอย่างในร้านนั้น ไม่ทันไรเด็กผู้หญิงคนเดิม ได้วิ่งไปหาพ่อและจูงมือพ่อมาที่ข้างๆตู้ไอศครีม พ....

อ่านต่อ

Posted by วิกูล , ผู้อ่าน : 5583 , 09:36:33 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อพุทธกาล ๒๐๐๐ กว่าปีมาแล้ว ณ โฆษิตาราม ใกล้กับเมืองโกสัมพี มีภิกษุสองกลุ่มใหญ่คือ กลุ่มที่แสดงธรรมเก่ง (ธรรมกถึก)  กับกลุ่มที่เคร่งครัดในพระวินัย (วินัยธร)แต่ละกลุ่มก็มีอุปัชฌาของตนเอง แบ่งได้กลุ่มละประมาณ ๕๐๐ รูปอยู่มาวันหนึ่งพระอุปัชฌาฝ่ายธรรมกถึก ไปทำภาระกิจในถาน (สุขาของพระ) เมื่อตักน้ำล้างที่ถานแล้ว ก็เหลือน้ำไว้ในภาชนะการเหลือน้ำไว้ในภาชนะหลังจากที่ตักไปล้างถานแล้ว ทางพระวินัยถือว่าผิด (เป็....

อ่านต่อ


/7
<< กรกฎาคม 2022 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจะมีการรัฐประหารโดยทหารอีกหรือไม่?
มี
160 คน
ไม่มี
39 คน
ไม่แน่ใจ
28 คน

  โหวต 227 คน