• Ladysunday
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2018-09-27
  • จำนวนเรื่อง : 27
  • จำนวนผู้ชม : 17325
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
เที่ยวไปทั่ว
รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว และข้อมูลอื่นๆ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/will-go-on
วันพุธ ที่ 12 ธันวาคม 2561
Posted by Ladysunday , ผู้อ่าน : 1366 , 17:42:13 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน สาครงค์ โหวตเรื่องนี้

มาทำความรู้จัก “เซบู” เมืองแห่งราชินีใต้ จุดหมายปลายทางยอดนิยมของประเทศฟิลิปปินส์!

 

ถ้าพูดถึง ‘เที่ยวฟิลิปปินส์ หลายคนจินตนาการไม่ออกใช่ไหมล่ะว่าประเทศนี้มีอะไรให้เที่ยวบ้าง หนึ่งในประเทศอาเซียนที่ทั้งประเทศมีเกาะมากกว่า 7,000 เกาะ ก็คงไม่แปลกถ้านักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะมุ่งหมายในการท่องเที่ยวทางทะเล ‘เซบู’ หนึ่งในเกาะอันงดงามและคึกคักที่สุดของประเทศจึงได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม เพราะไม่เพียงมีภูมิประเทศที่สวยงาม ยังรวบรวมได้ซึ่งอารยธรรมดั้งเดิมตั้งแต่ประเทศสเปนยกพลขึ้นบกสู่ประเทศฟิลิปปินส์แล้วเผยแพร่วัฒนธรรมตะวันตกจนผนวกเป็นหนึ่งเดียวกันถึงทุกวันนี้…

 
 ‘เซบู’ นั้นคล้ายๆภูเก็ตในบ้านเรา คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวซึ่งส่วนใหญ่มาจากชาติตะวันตก ประชากรที่นี่จึงสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดี ภาษาอังกฤษนี้ยังเป็นภาษาทางราชการร่วมกับภาษาตากาล็อกอีกด้วย ในทางกลับกัน ค่าเงินฟิลิปปินส์เปโซนั้นมีอัตราต่ำกว่าไทย

(1 เปโซ = 0.75 บาท) การจับจ่ายสินค้าที่นี่จึงถูกกว่าภูเก็ตอยู่มาก นี่คงเป็นเหตุผลที่นักศึกษาจากหลายประเทศเลือกมาเรียนภาษาอังกฤษที่นี่ ใช่แล้ว เซบู เป็นอีกหนึ่งเดสทิเนชั่นของการศึกษาต่อต่างประเทศ บนเกาะแห่งนี้คราคร่ำไปด้วยนักเรียนจากประเทศเกาหลี ประเทศญี่ปุ่น ประเทศจีน และไทยแบบที่หาได้ไม่ยาก

 
cebu
 

อัตราแลกเปลี่ยนเงินบาทเป็น ฟิลิปปินส์ เปโซ

 
 

﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉

 ข้อดีประการแรกของการที่มีนักศึกษาหลายประเทศบนเกาะแห่งนี้คือคุณจะมีตัวเลือกมากมายสำหรับอาหารแต่ละมื้อ โดยปกติคนฟิลิปปินส์จะกินอาหารสไตล์อเมริกันผสมละติน ได้แก่ ไก่ทอด พิซซ่า สปาเก็ตตี้ ขนมปัง มีร้านฟาสต์ฟู้ดชื่อดังอย่าง Jolly Bee กระจายอยู่ทั่วทุกมุมเมือง แต่เนื่องจากมีชาวต่างชาติเยอะ อาหารจีน เกาหลี ญี่ปุ่น และไทยจึงมีอยู่ตามร้านอาหารข้างทางและห้างสรรพสินค้า ถูกแพงแล้วแต่ทำเลที่ตั้งเลย ส่วนใครที่อยากกินอาหารพื้นเมืองนั้น คนฟิลิปปินส์กินอาหารไทยต่างจากไทยเท่าไหร่นัก สัตว์ที่นิยมกินกันบนเกาะนี้ก็คือปลา อาหารจานผัดแล้วใส่ซีอิ๊วมะพร้าวก็ควรลองสักครั้งเมื่อมาที่นี่ส่วนอาหารพื้นเมืองนั้นหน้าตาไม่ต่างจากบ้านเราเท่าไหร่ ต่างกันตรงที่เครื่องปรุงรสที่ใช้
 
800px-Tapsilog_in_saudi_arabia
 

﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉

 เมืองพันเกาะขึ้นชื่อยิ่งนักเรื่องพายุในฤดูมรสุม แต่ด้วยภูมิประเทศของเซบูที่ตั้งอยู่ท่ามกลางแวดล้อมเกาะน้อยใหญ่ ทำให้ที่นี่ปลอดภัยจากพายุแทบจะ 100 เปอร์เซ็นต์ แถมรัฐบาลยังมีมาตรการดูแลความปลอดภัยในเมืองท่องเที่ยวนี้เป็นอย่างดี อากาศปกติทั่วไปจะเป็นแบบร้อนชื้น (เหมือนบ้านเราเลย) ทั้งปีมีทั้งหมด 3 ฤดู คือร้อน ฝนและหนาว (ประมาณ 35 – 23 องศาเซลเซียสตลอดทั้งปี) ประชากรทั้งเมืองมีประมาณ 1 ล้านคน ส่วนใหญ่เป็นคนพื้นเมือง หน้าตาคล้ายคนไทย อัธยาศัยดี (ถ้าเคยไปมะนิลา อยากบอกว่าคนที่นี่ใจดีกว่ามากๆ) อาจเพราะเป็นเมืองที่อยู่กับความหลากหลายจึงปรับตัวกับสิ่งใหม่ที่เจอได้เป็นอย่างยอดเยี่ยม!
 
da3b95ebb50f1941062d6f03312fbf8a
 

﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉

 มาถึงกิจกรรมที่ต้องทำ มาทะเลก็ต้องเล่นน้ำทะเลสินะ ที่นี่อาจจะไม่ได้สวยงามขนาดมัลดีฟส์ แต่ก็ไม่อยากให้พลาดการดำน้ำ ว่ากันว่ามีปลาฉลามและม้าน้ำแคระให้ดู เป็นสัตว์น้ำหาดูยากที่สุดจากการโหวตของนักดำน้ำทั่วโลก แต่ก็นะ ใครไม่ถนัดกีฬาทางน้ำ น้ำทะเลสีฟ้าสวยสดใสกัลทรายละเอียดก็เป็นเรื่องดีๆ ของเซบูที่อยากให้คุณได้สัมผัส
 
 
Cebu
Cebu
 

﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉

 นอกจากทะเลแล้ว เซบูยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอื่นๆ อยู่อีกมาก (มากขนาดที่รายได้หลักของประเทศมาจากการท่องเที่ยวเมืองนี้เลยล่ะ!) อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้แล้วว่าเซบูนั้นเป็นเมืองแรกที่สเปนยกพลขึ้นบกยึดเป็นเมืองขึ้น และตั้งเป็นเมืองหลวงแห่งแรก ด้วยอิทธิพลจากสเปนนั้น ทำให้ประชากรส่วนใหญ่นับถือศาสนาคริสต์และมีโบสถ์ตั้งอยู่ติดกันถี่มาก แต่ถ้าเป็นสถานที่สำคัญเหมาะแก่การท่องเที่ยวเห็นจะเป็น Magellen’s Cross หรือไม้กางเขนของแมกเจลแลน ผู้มาเยือนเกาะแห่งนี้ตั้งแต่ศตวรรษที่ 15 และสร้างไม้กางเขนไว้เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของการมาถึงและการประสบความสำเร็จแห่่งการยึดครองอาณานิคม
 

 

﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉

 ป้อมปราการซานเปรโด และมหาวิหารไมเนอร์ก็เป็นสถาปัตยกรรมโบราณที่สร้างมาตั้งแต่สมันศตวรรษที่ 16 โดยผูกพันกับเรื่องราวทางประวัติศาสตร์สงครามและศาสนา แต่ถ้าใครไปอยู่นาน ไม่ต้องรีบเที่ยวให้เสร็จก็ได้ ที่เมืองเซบูยังมีเทศกาลตลอดทั้งปีที่จะจัดไปตามท้องถนนอย่างรื่นเริง เช่น พาเหรดหน้ากากคล้ายงานคาร์นิวัลในอิตาลี หรือจะเป็นเทศกาลขอบคุณพระเจ้าที่ประทานความอุดมสมบูรณ์ให้แก่การเกษตร เรียกได้ว่านอกจากบ้านเมืองจะคึกครื้นแล้วยังมีเทศกาลมีสร้างความเร้าใจให้เราได้เสพทุกเดือน
 

 

﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน