• Ladysunday
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2018-09-27
  • จำนวนเรื่อง : 27
  • จำนวนผู้ชม : 17318
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
เที่ยวไปทั่ว
รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว และข้อมูลอื่นๆ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/will-go-on
วันพฤหัสบดี ที่ 13 ธันวาคม 2561
Posted by Ladysunday , ผู้อ่าน : 491 , 16:54:31 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้จะชวนคุณไปเที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาว สัมผัสลมหายใจเย็นๆของเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศญี่ปุ่นตะลุยในดินแดนหิมะที่หนาวสุดคลาสสิค ชมความสวยที่ธรรมชาติสร้างขึ้นอย่างงดงาม ตามลอยที่เที่ยวสุดคลาสสิคที่ไม่ว่าใครไปญี่ปุ่นต้องไปเยือน และเทศกาลหิมะสุดสนุก กับ 5 จุด ที่เที่ยวฮอกไกโด สุดคลาสสิค
 
 

mafengwo.cn

 
เทศกาลโชว์น้ำแข็งของทะเลสาบชิโคะทสึ แห่งเมืองจิโตะเซะ (Chitose – lake Shikotsu Ice Festival) จะจัดขึ้นในปลายเดือนมกราคม จัดงานไปถึงเดือนกุุมภาพันธ์ของทุกปี ที่บริเวณทะเลสาบชิโคะทสึ (Shikotsu) ถือเป็นเทศการเฉลิมฉลองฤดูหนาวเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ขึ้นชื่อของเมืองฮอกไกโด โดยพื้นที่ก็จะรายรอบกลายเป็นเมืองที่มีปราสาทหิมะตั้งเรียงกันอย่างงดงาม ด้านข้างก็จะเป็นทะเลสาปสีฟ้าที่เป็นฉากตัดสีกับหิมะสีขาวนวล เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก
 

เทศกาลน้ำแข็งทะเลสาบชิโคะทสึ

ที่อยู่ : Chitose station plaza second floor 1789-3 , 7-chome, Chiyoda-cho, Chitose Hokkaido
ระยะเวลาจัดงาน : 27 มกราคม 2017 (ศุกร์) ถึง 19 กุมภาพันธ์ 2017 (วันอาทิตย์)
วิธีเดินทาง : โดยรถประจำทาง จากสนามบิน New-Chitose Airport มีรถประจำทาง 4-6 เที่ยวต่อวัน (1 ชั่วโมง ค่าโดยสาร 1030 เยน/เที่ยวเดียว) ไปถึง Shikotsuko Kohan หรือ โดยรถแท็กซี่จากสนามบิน New Chitose ประมาณ 40 นาที (ค่าธรรมเนียมประมาณ 7,000 เยน)
เวลาทำการ : เวลาเปิดทำการ 9:00 – 22:00 / เวลาเปิดไฟ 16:30 – 22:00
ราคา : เข้าชมฟรี
 
 
 
 

เที่ยวฮอกไกโดtw.seeing-japan.com

 
มาฮอกไกโดทั้งทีจะพลาดที่นี้ได้ไง โกดังอิฐแดงคะเนะโมริ (kanemori red brick warehouse) แห่งเมืองฮาโกดาเตะ ด้วยความที่เป็นเมืองที่มีกลิ่นอายของความเป็นตะวันตกอยู่มาก บวกกับความเป็นญี่ปุ่นดั้งเดิมเมื่อสมัยเมจิ โกดังแห่งนี้ถ้าใครได้ไปสัมผัสก็จะคิดว่าเหมือนตัวเองอยู่ในฝั่งยุโรป และยิ่งช่วงที่มีหิมะเยอะๆมาปกคลุมนั้นจะยิ่งฟินมาก ซึ่งในช่วงตกดึกนั้นก็จะมีการเปิดไฟยิ่งทำให้บรรยากาศดูอบอุ่นมากยิ่งขึ้น ก็จะได้สัมผัสกับบรรยากาศที่สุดดรแมนติก ได้เดินเล่น ถ่ายรูปกับโกดัง พื้นหลังมีภูเขาตัดเป็นแบล็คกราวน์ที่สวยงาม เจ้าโกดังสีแดงนี่เองที่เป็นที่ตั้งพิพิธภันฑ์ และร้านรวงมากมายให้ท่องเที่ยวแบบจัดเต็ม
 

โกดังอิฐแดงคะเนะโมริ

ที่อยู่ : 14-12 Suehiro-cho Hakodate Hokkaido Japan
วิธีเดินทาง : นั่งรถไฟสาย Hakodate Line, Hokuto หรือ South Hokkaido Railway มาลงสถานี Hakodateแล้วนั่งรถรางมาลงสถานี Jujigaiเดินอีก 5 นาที
เวลาทำการ : 9:30 – 19:00
ราคา : เข้าชมฟรี
 
 
 
 


kskteam.co.th

 
ถ้าเรื่องความโรแมนติกคงไม่พ้นสถานที่นี้เป็นอย่างแน่นอนในทุกๆฤดูสำหรับคลองโอตารุ เป็นคลองที่ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ.1923 เดิมที่แห่งนี้เคยใช้เป็นที่เทียบเรือ และขนส่งสินค้าทางน้ำเท่านั้น แต่มาถึงปัจจุบันก็ได้ดัดแปลงมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยว มีร้านค้ามากมาย และมีที่ตั้งของพิพิธภันฑ์ โดยรอบๆจะตกแต่งเป็นโกดังเก็บสินค้า ถ้าหากใครที่ได้มีโอกาศมาเที่ยวฮอกไกโดช่วงหน้าหนาว ที่คลองแห่งนี้ก็จะมีหิมะปกคลุมให้เห็นอย่างงดงามราวกับได้ไปยุโรป ยิ่งมีโกดัง และสถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรปผสมผสานไว้อย่างลงตัว จึงเกิดภาพประทับใจขึ้น นอกจากนี้ ในฤดูหนาวยังมีเทศกาล Otaru Snow Light Path Festival โดยบริเวณริมคลองจะประดับประดาไปด้วยเหล่า งานปั้นหิมะเป็นประติมากรรมงดงามพร้อมจุดไฟประดับ และทั่วทั้งเมืองจะประดับไฟสวยงาม ให้กลางคืนสว่างไสวทีเดียว
 

คลองโอตารุ

ที่อยู่ : Otaru, Hokkaido Japan
วิธีเดินทาง : นั่งรถไฟ JR สาย Hakodate Line หรือสาย Rapid Airport มาลงสถานี Otaru ข้ามถนนแล้วเดินตรงไปเรื่อยๆ อีกประมาณ 700 เมตร จะถึงคลองโดยมีศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยวอยู่ซ้ายมือที่หัวมุมถนน
ราคา : เข้าชมฟรี
 
 
 
 

เที่ยวฮอกไกโดJNTOเที่ยวฮอกไกโดhippoontour.com

 
พิพิธภัณฑ์หิมะและน้ำแข็งคามิคาวะ หรือ Hokkaido Ice pavilion เป็นพิพิธภัณฑ์หิมะและน้ำแข็งคามิคาวะ เป็นสถานที่ที่มีน้ำแข็งคลิสตัาขนาดใหญ่ที่สุด ตั้งอยู่ที่เมืองคามิคาวะ อุณหภูมิภายในต่ำสุดถึง -20 ถึง -41 องศาเซลเซียส จัดว่าหนาวมากเลยทีเดียว หนาวแบบผิดแตกได้ ด้านในถูกเนรมิตบรรยากาศให้เป็นดินแดนน้ำแข็ง เช่น ถ้ำสุดอลังการ พร้อมแสงสี รวมทั้งการจัดแสดงแกลลอรี่ใต้ดินจัดแสดงงานจากน้ำแข็ง อุโมงค์ประดับไฟ บาร์โต๊ะเก้าอี้ที่ทำจากน้ำแข็ง
 

เทศกาลน้ำแข็งทะเลสาบชิโคะทสึ

ที่อยู่ : 40 Sakae Kamikawa-cho, Kamikawa-gun, Hokkaido
วิธีเดินทาง : นั่งรถไฟสาย JR Okhotsk หรือ JR Sekihoku Line ลงสถานี Kamikawa นั่งแท็กซี่อีกประมาณ 5 นาที(ค่าใช้จ่ายประมาณ 600 เยน)
เวลาทำการ : 8:30-17:30 น.
ราคา : ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 1080 เยน, เด็ก 650 เยน
 
 
 
 

เที่ยวฮอกไกโดtravelbook.co.jp

 
ทะเลสาบมะชูตั้งอยู่ที่เมืองเทชิคางะ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นมรดกแห่งฮอกไกโดเลย น้ำทะเลที่ใสที่สุดของประเทศญี่ปุ่น โดยชาวพื้นเมืองฮอกไกโดเรียกชื่อทะเลสาบแห่งนี้ว่า บ่อน้ำแห่งเทพเจ้า เป็นทะเลสาบที่เงียบสงบ แต่ก็ยังคงไว้ด้วยความสวยงาม ไฮไลท์ของที่นี้คือ การไปเยือนในฤดูหนาวที่มีหิมะปกคลุมทะเลสาบ เหมือนในการตูนที่เด็กๆชอบดูเลย นอกจากนี้ยังมีสิ่งก่อสร้างโดยธรรมชาติ คือการเปลี่ยนแปลงลักษณะทางธรรมชาติรับความหนาวเย็น ทั้งจากสัตว์ประจำถิ่น และสภาวะแวดล้อม นับเป็นสิ่งมหัศจรรย์ฤดูหนาอย่างหนึ่งเลยทีเดียว
 

ทะเลสาปมะชู

ที่อยู่ : Teshikagagenya, Teshikaga, Kawakami Hokkaido
วิธีเดินทาง : นั่งรถไฟ JR Semmo Line ลงสถานี ลงสถานี Mashu นั่งแท็กซี่อีก 15 นาที
ราคา : เข้าชมฟรี
 
 
 
 

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน