• Ladysunday
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : [email protected]
 • วันที่สร้าง : 2018-09-27
 • จำนวนเรื่อง : 27
 • จำนวนผู้ชม : 17336
 • ส่ง msg :
 • โหวต 0 คน
เที่ยวไปทั่ว
รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว และข้อมูลอื่นๆ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/will-go-on
วันพฤหัสบดี ที่ 13 ธันวาคม 2561
Posted by Ladysunday , ผู้อ่าน : 859 , 16:55:36 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประเทศญี่ปุ่นถือว่าเป็นอีกสถานที่ที่ควรค่าแก่การมาชมแสงไฟช่วงฤดูหนาวในทุกๆปีจะจัดงานแสดงแสงไฟอย่างยิ่งใหญ่สุดอลังการ ประเทศญี่ปุ่นมีความความสามารถในด้านการจัดไฟประดับทั่งเมืองและการเพิ่มเสริมแต่งด้วยเทคนิคแสงสีไปจนการเล่นไฟในแบบรูปภาพสามมิติแบบเคลื่อนไหวอีกด้วย ที่สำคัญสถานที่จัดไม่ธรรมดาอีกด้วย เป็นแลนด์มาร์กสำคัญๆหลายๆจุดเลย ซึ่งนอกจากจะได้ชมแสงไฟสุดตระการตาแล้วยังสามารถชมวิวทิวทัศน์เมืองยามค่ำคืน จนได้เป็นเทศกาลที่แสดงให้เห็นความงดงามและเสน่ห์อันน่าหลงใหลของประเทศญี่ปุ่นในอีกหลากหลายมุมที่หลายๆคนอาจจะยังไม่เคยพบเจอนั้นเอง วันนี้แอดมินจะพาไปดู 5 สถานที่ดูไฟในฤดูหนาว สุดอลังการทั่ว “ญี่ปุ่น”
 
 
 
 

ทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูกjapan.stripes.com

 
งานแสดงแสงไฟจัดขึ้นที่โตเกียวทาวเวอร์ (Tokyo Tower) จัดโดย NAKED Inc.บริษัทผู้สร้างสรรค์ผลงานที่กลายเป็นที่ฮือฮามานับครั้งไม่ถ้วน ภายใต้ธีมงานปีนี้นั่นคือ Snow Crystal Tower โดยใช้เทคโนโลยีการฉายแสง Projection Mapping เป็นการเอาตัว Projector มาฉายบนโตเกียวทาวเวอร์ที่ยิ่งทำให้งดงามแปลกตามากกว่าปกติ แล้วเนรมิตบริเวณรอบๆให้เป็นเสมือนดินแดนแห่งหิมะ ด้วยแสงเลเซอร์ที่ยิ่งทำให้ดูเป็นประกายวิบวับๆคล้ายเพชรที่ส่องแสงเมื่อเจอไฟ มีการสร้างภาพสามมิติตรงส่วนที่เป็นหน้าต่างหรือบนพื้นเป็นรูป Snow Crystal Tower ที่สามารถเคลื่อนไหวได้ยิ่งเพิ่มความมหัศจรรย์ให้น่าสนใจมากขึ้นไปอีกเท่าตัว แถมยังมีจุดถ่ายรูปที่เรียกว่า Magical window ที่ด้านหลังยังมีลูกเล่นอย่างการเปลี่ยนสีได้ นับว่าเป็นงานที่แปลกใหม่น่าสนใจที่จะสามารถชมการแสดงโชว์แสงไฟพร้อมดื่มด่ำกับวิวทิวทัศน์ที่น่าตื่นตาตื่นใจยามค่ำคืนได้พร้อมๆกัน
สถานที่จัดงาน : Tokyo Tower
ระยะเวลา : 15 พฤศจิกายน 2017 – 31 มกราคม
เวลาแสดงไฟ : เริ่มตั้งแต่เวลา 18.00 – 22.50 น.
อัตราค่าเข้าชม:
 • ผู้ใหญ่ 900 เยน
 • เด็กประถม 500 เยน
 • เด็กอายุต่ำกว่า 4 ปี 400 เยน
 
 
 
 
 

ทัวร์เกาะหลีเป๊ะราคาถูก

 
งานแสดงแสงไฟเทศกาลคริสมาสจัดขึ้นที่โตเกียวสกายทรี (Tokyo Sky tree) ที่ได้ชื่อว่าเป็นแลนด์มาร์คยอดนิยมอันดับต้นๆของโตเกียว อีกทั้งยังได้รับการบันทึกจากกินเนสบุ้คว่าเป็นหอคอยที่สุดที่สุดของโลกด้วยความสูงถึง 634 เมตร โดยมีกรจัดเต็มด้วยหลอดไฟ LED กว่า 52,000 ดวงให้เป็นเสมือนเมืองคริสมาสในฝันก็ไม่ปาน โดยจะมีการใช้เทคนิคพิเศษทำให้ตัวโตเกียวสกายทรีเป็นดังต้นคริสมาสสูงใหญ่ที่ตั้งตระหง่านโดดเด่นมาแต่ไกล ภายใต้คอนเซ็ปChampagne Tree และ Candle Tree ไม่เพียงเท่านั้นยังมีส่วนอื่นๆที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลยอย่าง การโชว์แสดงไฟ Projection Mapping บนตัวอาคาร และ สวนดอกไม้แห่งแสงไฟ Hikari Garden บริเวณชั้น 4 Sky Arena รวมทั้งยังมีตลาด Christmas Market ให้เดินช็อปเพลินๆ และมีจุด Photo spot งามๆให้ได้แชะๆรูปเป็นที่ระลึกกันแบบรัวๆ
สถานที่จัดงาน : Tokyo Sky tree
ระยะเวลา : 9 พฤศจิกายน – 25 ธันวาคม
เวลาแสดงไฟ :
 • Tokyo Sky tree เริ่มตั้งแต่เวลา 30-22.00 น.
 • Projection Mapping บนตัวอาคาร เริ่มตั้งแต่เวลา 30, 18.00, 18.30, 19.00, 19.30, 20.00 น.
 • Hikari Garden เริ่มตั้งแต่เวลา 00-24.00 น.
อัตราค่าเข้าชม: ฟรี
 
 
 
 
 

ทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูกTiewyeepoon

 
งานแสดงไฟแบบ Projection Mapping จัดขึ้นที่ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ อควาพาร์คชินากาว่า (Aqua Park Shinagawa)อีกหนึ่งงานใหญ่การรันตีจากทีมงามรังสรรค์โดย NAKED Inc ต้อนรับเทศกาลคริสมาสด้วยแสงไฟตระการตาพร้อมฝูงปลานานาชนิด ไฮไลท์ที่ไม่ดูไม่ได้นั่นคือ โชว์ปลาโลมา ที่มาแบบไม่ธรรมดาด้วยการใช้เทคนิคพิเศษอย่าง Projection Mapping และ Smoke scene & Moving Light นับเป็นโชว์ที่จัดเต็มทั้งแสง สีสัน ควัน ภาพเคลื่อนไหวแบบสามมิติ อะไรดีอะไรไรเรียกว่ามาครบจัดเต็มเหนี่ยว อีกทั้งยังมีการสร้างภาพต้นคริสมาสสีทองอร่ามจาก Projection Mapping บนพนังขนาดใหญ่ ที่ยิ่งสร้างบรรยากาศเทศกาลแห่งความสุขให้อบอวลไปทั่วทั้งบริเวณ
สถานที่จัดงาน : Aqua Park Shinagawa
ระยะเวลา : 18 พฤศจิกายน – 25 ธันวาคม
เวลาแสดงไฟ : เริ่มตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น
อัตราค่าเข้าชม:
 • ผู้ใหญ่ 2,200 เยน
 • เด็กประถม 1,200 เยน
 • เด็กอายุต่ำกว่า 4 ปี 700 เยน
 
 
 
 
 

ทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูกDiGJAPAN!

 
เทศกาลแสดงไฟสุดยิ่งใหญ่แห่งปีของโอซาก้า ที่ไม่ได้จัดเพียงแค่จุดเดียวเท่านั้น แต่มีการแบ่งออกเป็น 2 ส่วนใหญ่ๆด้วยกัน นั่นคือ Midosuji Illumination และ Osaka Hikari-Renaissance โดยระหว่างสองฝั่งทางตามริมถนน Midosuji Illumination มีการประดับไฟต้นไม้ตลอดสองฝั่งทางเป็นระยะทางรวม 4 กิโลเมตร จนถึงสี่แยก Namba-Nishiguchi ความยาวของระยะทางระดับนี้เรียกได้ว่าเป็นระดับโลก เพราะได้รับการบันทึกจากกินเนสบุ้คว่าเป็น “ถนนประดับไฟมากที่สุดในโลก” ความอลังการไม่หยุดอยู่แค่นั้นเพราะในโซน Osaka Hikari-Renaissance ตั้งแต่บริเวณ Osaka City Hall ไปจนถึงบริเวณสวน Nakanoshima มีการแสดงโชคเทคนิคพิเศษภาพสามมิติเคลื่อนไหวบนตัวอาคารทางเข้าหอสมุดประจำเมือง (Osaka Prefectural Nakanoshima Library) ในธีมโชว์ The Wall Tapestry Lighting Show เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบการจัดงาน 15 ปี เรียกได้ว่าเดินชมความงดงามของแสงไฟกันแบบยาวๆพร้อมๆไปกับสัมผัสเสน่ห์ของโอซาก้ายามค่ำคืน
สถานที่จัดงาน : Midosuji Illumination และ Osaka Hikari-Renaissance
ระยะเวลา : 12 พฤศจิกายน – 31 ธันวาคม
เวลาแสดงไฟ :
 • ถนน Midosuji Illumination เริ่มตั้งแต่เวลา 00-23.00 น.
 • Osaka City Hall (แสดงไฟเฉพาะวันที่ 14-25 ธันวาคม 2017) เริ่มตั้งแต่เวลา 00-22.00 น.
 • Osaka Prefectural Nakanoshima Library เริ่มตั้งแต่เวลา 00-21.00 น. และวันหยุดสุดสัปดาห์ เริ่มตั้งแต่เวลา 18.00-21.00 น.
 
 
 
 
 

ทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูกTiewyeepoon

 
งานโชว์ไฟสุดอลังกาลงานสร้างจัดขึ้นที่หอคอยโทรทัศน์ซัปโปโร (Sapporo TV Tower)แลนด์มาร์กที่สำคัญของเมืองแห่งนี้ โดย NAKED Inc. เจ้าเก่าเจ้าเดิมเพิ่มเต็มคือความยิ่งใหญ่กว่าทุกๆปี ภายใต้ธีมงานหลักอย่าง Future City Sapporo ที่จะเนรมิตเมืองซัปโปโรยามค่ำคืนให้งดงามท่ามกลางบรรยากาศเมืองใหญ่ ประดับประดาด้วยแสงไฟหลากสีสัน พร้อมโชว์สุดพิเศษด้วยเทคนิค Projection Mapping ที่จะรังสรรค์ให้กลายเป็นเสมือนเมืองซัปโปโรอันล้ำสมัย และมีความงดงามแปลกตากว่าที่เคย
สถานที่จัดงาน : Sapporo TV Tower
ระยะเวลา : 23 พฤศจิกายน 2017 – 31 มกราคม
เวลาแสดงไฟ : เริ่มตั้งแต่เวลา 17.00-21.00 น.
อัตราค่าเข้าชม:
 • ผู้ใหญ่ 900 เยน
 • เด็กมัธยมตอนปลาย 800 เยน
 • เด็กมัธยมตอนต้น 600 เยน
 • เด็กประถม 500 เยน
 • เด็กอายุต่ำกว่า 4 ปี 100 เยน
 อ้างอิงบทความ : https://lookchang.com/5-light-color-in-japan/
ทัวร์ญี่ปุ่นไฟไหม้ แพคเกจทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูก ทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูก
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน