*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1518
  • จำนวนผู้ชม : 2853315
  • จำนวนผู้โหวต : 576
  • ส่ง msg :
  • โหวต 576 คน
<< กุมภาพันธ์ 2010 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 53346 , 13:42:40 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงนี้ได้มีโอกาสได้ไปเดิน ๆ ย่ำ ๆ อยู่แถว ๆ เมืองเก่าสิงห์บุรี แผนดินแห่งวีรชนคนกล้าแห่งบ้านบางระจัน สิงห์บุรีเป็นเมืองเล็ก ๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่หลาย ๆ คนมักจะหลงลืมกันไปและแทบไม่ได้แวะเข้ามาข้องเกี่ยวใด ๆ หารู้ไม่ว่าสิงห์บุรีนอกจากจะมีทิวทัศน์ที่สวยงาม มีปลาช่อนแม่ลาแล้ว สิงห์บุรียังเป็นดินแดนแห่งธรรมที่มีวัดวาอารามอยู่ทั่วไปหมด

หลังจากเหนื่อยจากการทำงานแล้ว อำเภอเมืองสิงห์บุรีก็เป็นที่หมายที่จะต้องกลับไปพัก ขับรถผ่านไปมามองเห็น "วัดพระนอนจักรสีห์" มาเนินนานแต่ก็ไม่ได้แวะเข้าไปเสียที จวบจนเที่ยงวันนี้ที่คิดว่าจะแวะเข้าไปนมัสการพระพุทธรูปปรางค์ไสยาตรองค์นี้เสียหน่อย รถจอดในที่จอดเราลงเดินไปตามทางที่ทางวัดจัดให้ วันธรรมดาอย่างนี้ วัดแห่งนี้ก็ยังไม่เงียบเสียทีเดียว

เดินไปตามทางผ่านวิหารต่าง ๆ มากมาย จนเข้านมัสการพระนอนจักรสีห์ ที่วันนี้เราโชคไม่ดีสักเท่าไหร่ที่องค์พระกำลังอยู่ในช่วงซ่อมแซมบูรณะ แต่สิ่งหนึ่งที่ดึงดูดความสนใจไม่แพ้องค์พระเลย นั่นคือ พิพิธภัณฑ์ (เรียกเองซะงั้น) ที่ถูกวางประดับไว้รอบ ๆ องค์พระ ไม่ว่าจะเป็นตู้ โต๊ะ เครื่องเคลือบ ธนบัตรเก่า พระพุทธรูปทรงเครื่องสมัยต่าง ๆ และพระพุทธรูปอื่น ๆ

แต่สิ่งที่สะดุดตาและไม่คิดว่าจะมาพบในวันนี้ถูกดองน้ำมันอยู่ในขวดแก้วและเก็บไว้ในตู้กระจกอีกทีหนึ่ง จำไม่ผิด มันคือ "นารีผล หรือ มักกะลีผล" ที่เคยเป็นข่าวครึกโครมตามหน้าหนังสือพิมพ์เมื่อนานมาแล้ว เดินสำรวจรอบ ๆ ตู้กระจก ด่อม ๆ มอง ๆ อยู่นานไม่ยักกะมีใครสนใจเจ้าของในตู้นี้เหมือนที่เราสนใจ ควักกล้องออกมาถ่ายภาพเก็บไว้

ด้านข้างกันมีป้ายบรรยายเกี่ยวกับ นารีผล หรือ มักกะลีผลไว้ดังนี้

นารีผล หรือ มักกะลีผลเป็นพืชวิเศษชนิดหนึ่ง ปลูกอยู่ในป่าหิมพานต์ ว่ากันว่านารีผล ขั่วลูกอยู่ด้านบนศรีษา มีรูปร่างเป็นหญิง ผลสดรูปร่างสะโอดสะองสมส่วน ผิวพรรณงดงาม ปานเทพธิดา ว่ากันว่า บางครั้งฤาษีที่บำเพ็ญเพียรจนตะกล้า กิเลศสงบ เพื่อทดสอบจิตตน ก็จะเหาะไปที่ต้นนารีผล มองดูนารีผล ว่าตนจะตบะแตกหรือไม่ หรือบางครั้งฤาษีผู้เป็นอาจารย์อาจจะพาลูกศิษย์ไปทดสอบระดับจิต ไปฝึกควบคุมจิต ที่นั่น ก็มี และว่ากันว่า พวกนักสิทธิ์วิทยาธรมักจะเหาะไปเก็บนารีผล อุ้มมาเชียชมแล้วฝึกจิตใหม่ ค่อยเหาะกลับออกมา นารีผล เป็นที่ต้องการของสัตว์วิเศษ (คนธรรพ์เป็นต้น) รวมถึงวิทยาธรทั้งหลาย ผู้ยังไม่หมดกามราคะ ดังนั้น การที่นารีผลจะเหี่ยวแห่งคาต้นแล้วร่วงหล่นนั้นเป็นไปได้ยาก ก่อนจะโรยรา จะมีเทวดา สัตว์วิเศษ และวิทยาธร เป็นต้น มาเก็บเอาไป

"มักกะลีผล" มีขนาดสัดส่วนเท่ากับหญิงสาวอายุ ๑๖  ปี ใบหน้ารูปไข่ มีเส้นผมยาวสยายเป็นสีทองเหมือนผู้หญิงฝรั่ง ตรงกลางกระหม่อมมีลักษณะเหมือนขั่วผลไม้เทียบได้กับมังคุด นัยน์ตาใหญ่ได้รูป ส่วนที่เป็นนัยน์ตาดำมีประกายระยิบระยับ คล้ายเจือเกร็ดทอง นัยน์ตาขาวเป็นสีฟ้าใส จมูกโด่งรับกับปาก ช่วงลำคอเป็นปล้อง ๓ ปล้อง ไม่มีไหปลาร้า ดูอิ่มเต็มเนียนไปหมด ผิวพรรณหรือผัวหนังตึงเต่งเหมือนผิวมะปรางสุก นิ้วมือเรียวลงไปเหมือนนิ้วมนุษย์ แต่ปลายนิ้วทั้ง ๔ ยาวเสมอกัน เว้นหัวแม่มือ หลังมือก็อิ่มเต็มเกลี้ยงเกลา ข้อมือข้อเท่ากลมกลึง ไม่มีปุ่มกระดูกเหมือนคนทั่วไป และกลิ่นหอมที่อวบตลบอยู่ในถ้ำ แท้จริงเป็นกลิ่นดอกไม้ที่ระเหยมาจากมักกะลีผลนี้เอง

หลวงพ่อจรัญ ได้เก็บรักษามักกะลีผลนี้ไว้เงียบ ๆ ขณะเดียวกันก็ได้เห็นความเปลียนแปลงของมักกะลีผลตามกฏอนิจจังเป็นลำดับ ธรรมชาติของมักกะลีผลเป็นพืช แม้จะอุบัติขึ้นด้วยความมหัศจรรย์เหนือโลก ก็ไม่อาจหนีพ้นความเสื่อมไปได้ คราวแรกที่หลวงพ่อจรัญได้รับมักกะลีผลทั้งสองผลมานั้น ยังมีขนาดใหญ่พอควร ต่อมาค่อย ๆ แห้งเฉาลดขนาดลงไปเรื่อย ๆ จนกระทั้งเหลือความสูงประมาณ ๑๐ นิ้วฟุต และเมื่อแห้งเฉาถึงที่สุดแล้ว ก็เหลือเพียงรูปถ่ายซึ่งได้บันทึกไว้เท่านั้น

สัพเพ ธัมมา นาลัง อะภินิเวสายะ
สรรพสิ่ง ไม่ควรยึดมั่นถือมั่น

อ่านจบแล้วให้นึกงงงวย ตกลงเจ้ามักกะลีผลสามโหลดองนี้เป็นของหลวงพ่อจรัญ จริงหรือมั่ว ชัวร์หรือไม่ แต่โดยส่วนตัวแล้วคิดว่าคงไม่ใช่ เพราะในป้ายนั้นก็บอกแล้วว่า "มักกะลีผลของหลวงพ่อจรัญ" นั้นเสื่อมสลายเหลือไว้เพียงแต่รูปถ่ายเท่านั้น แต่ไอ้สามตัวนี้มาได้อย่างไร ไม่ยักกะมีใครรู้ หรือบอกบรรยายเอาไว้


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
narakna_um วันที่ : 15/07/2013 เวลา : 21.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sukanda
narakna_um

หลวงตาจรัญ ไม่เคยโกหกค่ะ
แล้วท่านก็ไม่ได้คิดจะให้ใครดูด้วย แท้จริงแล้วเรื่องมักกะลีผลน่ะ หลวงตาท่านก็รู้สึกว่ามันเป็นเรื่องมหัศจรรย์ในช่วงแรกๆ ที่ท่านเอง ตัวท่านเองก็ยังไม่อยากจะเชื่อ แต่พอได้รับมา ท่านก็ไม่ได้ให้ใครดู จนเวลาผ่านมานานมากท่านถึงได้เปิดเผยนะคะ คนในเหตุการณ์ที่มาขอดูน่ะเยอะ มีนายแพทย์ มีคนต่างประเทศ ดูแล้วก็ให้คิดว่า โลกนี้มันยังมีอะไรที่เหลือเชื่อนะ มันก็เหมือนเป็นหลักฐานตำนานทางพุทธศาสนาอย่างนึงเหมือนกัน เพราะเกี่ยวกับสมัยพระเวสสันดรด้วย นะคะ

เรื่องมักกะลีผลของหลวงตาท่านก็ไม่ได้คิดจะเก็บไว้โชว์ให้คนกราบไหว้เพื่อมาทำบุญด้วย มันดังมาจากว่าท่านเล่าสู่ให้ญาติโยมฟังเมื่อเวลาผ่านมานานแล้วเท่านั้นเองค่ะ โดยส่วนตัวนะ เรา ล้านเปอร์เซ็นต์น่ะค่ะ กับสิ่งที่หลวงตาเล่า ถ้าพระรูปอื่น จ้างเราก็ไม่เชื่อค่ะ หลวงตาจรัญพระแท้นะ เราไม่รู้หรอกว่าพระอรหันต์หรือเปล่า แต่ที่แน่ๆ ชีวิตเราจะเดินตามที่ท่านสอนไว้ให้ได้ค่ะ (ท่านไม่ได้สอนให้ทำบุญ ซื้อ ฮ. นะคะ ท่านเน้นปฏิบัติธรรมสติปัฏฐานอย่างเดียว)

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
เค-โอ วันที่ : 27/02/2010 เวลา : 12.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kophone999
เค-โอ

ไม่เชื่ออย่านับถือ.....หรือไม่เชื่ออย่าลบหลู่ มันจะมีจริงได้ยังไงครับถ้ามีจริงๆนะ ที่สวนจตุจักรมีต้นขายเพียบ มันเป็นตำนาน ฝรั่งไปถึงดวงจันทร์แล้วคนไทยยังอยู่ป่า..หิมะพานอยู่เลย บอลไทยจะไปบอลโลก น่าจะจริงวิ่งออกสนามแทบไม่ทัน

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
โกศล วันที่ : 26/02/2010 เวลา : 22.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kosol
  เชิญแวะเยี่ยมบ้านของกระผมครับ www.kosolanusim.org 

ตอบ น้องสายลมฯ เจ้าของบ้าน คห.3 ถามว่า อจินไตยคือะไรคะ

คำตอบคือ สิ่งที่เกินปัญญาของมนุษย์จะเข้าใจได้ ซึ่งพระพุทธเจ้าทรงตรัสไว้ คิดอย่างไรก็ก็คิดไม่ออก เป็นเรื่องที่คิดไปแล้วอาจจะเป็นบ้าได้ ซึ่งทรงยกมาให้เห็น 4 ประการ คือ

1. พุทธวิสัย วิสัยของพระพุทธเจ้า
2. ฌานวิสัย วิสัยของผู้ได้ฌาน
3. กัมมวิบาก ผลจากกรรม
4. โลกจินดา ความคิดเรื่องโลก

เรื่องที่บางทีเกินปัญญาของเราจะคิได้ ทดสอบทดลองได้ ก็น่าจะจัดเข้าในเรื่องอจินไตย เช่น เรื่องมักกะลีผล นี้ หรือเรื่องที่นักคณิตศาสตร์คำนวณหาจุดทศนิยมที่มากที่สุด อะไรทำนองนี้

ลองอ่านลิงก์นี้ดูนะครับ

http://www.84000.org/tipitaka/book/nana.php?q=25

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 26/02/2010 เวลา : 22.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


ใช่ค่ะพี่ หลวงพ่อจรัญอยู่อัมพวันค่ะพี่ แต่มักกะลีผลในโหลนี่อยู่ วัดพระนอนจักรสีห์ แต่ไอ้ป้ายบรรยายนั้น บอกว่าเป็น "หลวงพ่อจรัญ" อ่ะค่ะพี่

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
sunsmile วันที่ : 26/02/2010 เวลา : 22.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

เคยเห็นในขวดโหลดองแบบนี้ตามวัด เขาบอกว่าโปรดใช้วิจารณญาณในการเชื่อ ก็เลยไม่รู้ว่าชัวร์หรือมั่วนิ่มแต่ไม่รู้ว่าผมจำผิดหรือเปล่า หลวงพ่อจรัลท่านอยู่วัดอัมพวัน คนละวัดกับวันพระนอนฯ หรือผมมั่วนิ่มหว่า....

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
พฤจิกา วันที่ : 26/02/2010 เวลา : 22.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."

แวะมาชมค่ะ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
chailasalle วันที่ : 26/02/2010 เวลา : 21.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chailasalle

แฮะๆๆ เปิดประเด็นแบบนี้ ถ้าถามผมๆขอยึดเอาแหล่งที่มาท่านมีศีลน่านับถือ พิสูจน์มาได้หลายสิบปี แต่ถ้ามองแค่ผลในน้ำมันดูไม่ออกครับ อยากเห็นของปลอมไหมครับ ลองไปเดินเตร่ๆแถวท่าพระจันทร์ สิครับ มีคนพยายามทำเลียนแบบตามที่เห็นในขวดออกมาวางแผงต่างๆ มีเพียบ (นี่ไม่รวมถึง พระบรมธาตุๆต่างๆก็มีเพียบเช่นกัน)

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
สิริปตี วันที่ : 26/02/2010 เวลา : 21.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.

ที่โคราชมีอยู่หลายวัดนะ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
Sea-Sand-n-Star วันที่ : 26/02/2010 เวลา : 20.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sea-sand-n-star
บ้านหลังแรก "ก็เพราะหัวใจรักการเดินทาง จึงอยากแบ่งปันประสบการณ์ เพื่อเติมฝันให้นักเดินทางผู้ร่วมความฝันเดียวกัน" >>>ขอเชิญเยี่ยม>>> บ้านหลังใหม่ "ร่วมคิด ร่วมสร้าง สังคมดี"   http://www.oknation.net/blog/ssns2

ไม่เคยเห็น เลยบอกไม่ได้ว่า มีแต่รึปล่าว...ค่ะ
(แล้วจะบอกทำไมเนี่ย)

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
กาน่า วันที่ : 26/02/2010 เวลา : 20.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bingo
ลูซู

ขอเล่าจากประสบการณ์จริงนะครับ นานมาแล้วเกือบจะ 20 ปีได้มีพระภิกษุรูปหนึ่งนำตัวมักกะลีผลมาเผยแพร่ที่สำนักปู่สวรรค์ เพชรเกษม เป็นที่ตกตะลึงอย่างมากแก่คนที่พบเห็นในสมัยนั้น ต่อจากนั้นก็มีเรื่องเล่าของการได้มาเป็นเรื่องราวที่อัศจรรย์อย่างยิ่งและได้นำมาเผยแพร่ให้คนมาดูมาศึกษาที่วัดของท่าน หลายปีต่อมาผมมีโอกาสได้รู้จักกับเจ้าของมักกะลีผลตัวจริงซึ่งแกได้ไปขอคืนมาแล้วนำมักกะลีผล 2 ตนนั้นมาโชว์ที่วัดปรางค์มุนีย์ เพื่อให้ผู้ศรัทธาร่วมกันทำบุญให้วัด แกเล่าให้ผมฟังว่ามันเป็นของพ่อแกซึ่งตอนนั้นพ่อของแกเป็นเจ้าอาวาสของวัดแห่งหนึ่งซึ่งได้มาจากขอทานสกปรกคนหนึ่งที่เข้ามาในวัดและพระพ่อของแกไม่รังเกียจทำการต้อนรับอย่างดีและก่อนกลับขอทานคนนั้นก็ได้มอบมักกะลีผลนี้ให้ ซึ่งตกทอดมาถึงแกเมื่อพระพ่อของแกมรณภาพ แกบอกผมว่าเดิมมีอาชีพขับรถส่งของให้บริษัทผงชูรสแห่งหนึ่งเมื่อได้รับเป็นมรดกมา แกก็ไปให้หลวงพ่อดัง ๆ ตลอดจนพระผู้ใหญ่ในกรุงเทพฯหลายองค์ดูก็เป็นที่ตกใจอย่างมากเพราะไม่มีใครเคยเห็น สุดท้ายก็ไปฝากให้พระหลวงพ่อดูแล ต่อมาภายหลังแกก็ไปขอคืนมา ไม่นานจากที่ได้เจอแกโดยบังเอิญที่วัดพร้อมกับเจ้าอาวาสวัดปรางค์ แกก็ได้ออกรายการโทรทัศน์เพื่อพิสูจน์ว่ามักกะลีผลนั้นว่าเป็นของจริงหรือเปล่า โดยได้เชิญผู้เชี่ยวชาญทางด้านต่างๆรวมทั้งแพทย์แผนปัจจุบันมาร่วมพิสูจน์กันดู โดยสรุปได้ว่าไม่ใช่ผลไม้หรือพืชแน่นอน แต่ผู้เชี่ยวชาญเหล่านั้นก็ไม่สรุปอย่างชัดเจนในเวลานั้น แต่น่าจะเป็นลูกกรอกซะมากกว่าคือเป็นเด็กที่คลอดมาก่อนกำหนด เพราะไม่นานมีคนเอาเด็กที่คลอดก่อนกำหนดมาให้ดูทางโทรทัศน์ซึ่งมีลักษณะเหมือนกัน ทั้งขนาด และลักษณะ ผมมีโอกาสได้ดูมักกะลีผลที่ว่าอย่างใกล้ชิด และไม่ใช่แบบในภาพที่อยู่ในบล็อก ซึ่งตอนนั้นผมก็ไม่รู้ว่าเป็นตัวอะไรเพราะไม่เคยเห็น มันมี 2 ตัว ๆหนึ่งขนาดประมาณ 6 นิ้ว มีขนสีทอง มีแขน ขา ตา ฟัน อวัยวะภายในบางส่วนและโครงกระดูก ลักษณะแห้งแล้วผิวเนื้อสีเหมือนผิวคนตายซีด ๆ เหลือง ๆ แต่มีหัวบานเหมือนขั้วผลไม้ ถ้าใครยังไม่เคยเห็นผมก็มีภาพถ่ายบันทึกไว้ เทปที่แกออกรายการก็มี ปัจจุบันแกตายไปนานแล้วเพราะแกสูบบุหรี่จัดมากก็ใจหายเหมือนกันเพราะอย่างน้อยก็เคยพูดคุยกับแกอย่างเป็นกันเอง ส่วนตัวมักกะลีผลเองผมก็ไม่ทราบว่าไปอยู่ที่ไหนแล้ว คงต้องถามเจ้าอาวาสวัดปรางค์ดู.

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 26/02/2010 เวลา : 20.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


"มักกะลีผล ของหลวงพ่อจรัญ" จริงหรือมั่ว ชัวร์หรือไม่ ใครตอบที??

คือ จริง ๆ น่ะไม่เชื่อเรืองมัคกะลีผลอยู่แล้วค่ะ แต่ที่ถามเนี่ย อยากถามว่าเชื่อว่าพ่อจรัญเคยมีมัคกะลีผลจริงเหรอ เพราะป้ายที่ระบุเนี่ยวางอยู่ในที่รโหฐาน ใครไปใครมาก็ได้เห็น แต่ไม่ยักกะมีใครทักท้วงน่ะค่ะ แหะ ๆ

ตกภาษาไทยซะงั้นนะเรา

ขออภัยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 26/02/2010 เวลา : 20.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


มักกะลีผลที่เห็นนี่ไปเห็นที่วัดพระนอนจักรสีห์ค่ะ ตั้งแต่วันจันทร์ วันนี้ก็แวะไปวัดอัมพวันเหมือนกัน แต่ไม่เจอหลวงพ่อค่ะ เพราะว่าไปถึงหลวงพ่อกลับกุฏิไปแล้ว

แต่ไม่เป็นไรค่ะ ครั้งหน้าถ้าได้ไปอีก ถ้าไม่ลืมคงต้องถามและขอดูภาพ (ถ้ามี) ให้ได้สักที

ขอบคุณนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
เท้าบ่น วันที่ : 26/02/2010 เวลา : 19.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/taobon

ถ้าความเชื่อเป็นที่พึ่งทางใจได้ก็ไม่เสียหาย...แต่อย่างมงาย

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
โคมทอง วันที่ : 26/02/2010 เวลา : 19.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ji2551

เม้นท์ที่เจ็ด เม้นท์ได้น่าสนใจค่ะ...สำหรับโคมทองเคยได้ยิน หากไม่เคยเห็นและไม่มีข้อมูลนี้จริงๆ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
นางราตรี วันที่ : 26/02/2010 เวลา : 19.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/midnight
http://www.oknation.net/blog/fangcows http://www.oknation.net/blog/atnoonแม้เพียงสายลมพัดโชยอ่อนตะวันรอนทำให้ใจหวั่นก้าวเดินใต้แสงแห่งพระจันทร์ไล่ตามฝันหมายไขว่คว้าดาว 

เห็นแล้วนึกถึงฟอร์เวิร์ดเมล์ "แบบนี้ก็มีด้วยในโลก"
เสียดายไม่ได้เซฟไว้ มันมีเจ้าหัวมันแกวชนิดหนึ่ง
ที่เขาบอกว่ามีอยู่แถบมองโกล จีน มันรูปร่างคล้ายไอ้ที่ดองนั่นเลย


ที่แน่ๆ มักลีผลก็มักลีผลเถอะ เจอภาพในกล่องคอมเมนท์ก็หงาย

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
INDYLOVE วันที่ : 26/02/2010 เวลา : 16.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

คิดว่าอาจจะทำหุ่นจำลองเอาไว้รึเปล่าคะ...

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
วิกหลุด วันที่ : 26/02/2010 เวลา : 15.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wiglud
I am Royalist

อาจจะมีต้นไม้ ลูกไม้ หน้าตาแบบนั้นอย่างที่ คห.๗ ว่า
แต่ก็เป็นพืชธรรมดา ๆ

วันก่อนดูหนังสือคู่สร้างคู่สม ยังมีพริกที่หน้าตาเหมือนกับอวัยวะเพศชายเลยทีเดียวเชียว !!!

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
วิกหลุด วันที่ : 26/02/2010 เวลา : 15.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wiglud
I am Royalist

โดยส่วนตัวเชื่อเรื่องลึกลับครับ
แต่สำหรับมักกะลีผลไม่ค่อยเชื่อ

ส่วนจะมาจากหลวงพ่อจรัญหรือคนอื่นแอบอ้าง ก็ไม่แน่ชัด ต้องถามหลวงพ่อ

แต่ถ้าจะพูดในแง่ลึกลับ ๆ
ผมว่า ป่าหิมพานต์หรืออะไรทำนองนี้ไม่มีอยู่จริง ถ้ามีจริงต้องค้นพบแล้ว

แต่หากเป็นอีกมิติหนึ่ง ของจากอีกมิติหนึ่งก็ไม่น่าจะคงสภาพอยู่ได้ในโลกของเราแบบเป็นชิ้นเป็นก้อนแบบนี้

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
nangrong วันที่ : 26/02/2010 เวลา : 15.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nangrong

หลวงพ่อจรัญ เป็นพระปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบ นะขอรับ
ไปถึงที่แล้วทำไมไม่ถามหลวงพ่อละขอรับ.
ระหว่าง หลวงพ่อจรัญ กับ พระพยอม ท่านจะเชื่อใครขอรับ

จริงๆแล้ว นารีผล นั้นเป็นเพียง พืชชนิดหนึ่ง ที่มีลักษณะคล้ายคนผู้หญิงเท่านั้น มีแถบป่าลึกเมืองกาญน์.ปัจจุบันหายากเต็มที
และมี ต้นศิวลึงค์ ต้นไม้ที่มีลูกเหมือนอวัยวะเพศผู้ชาย.
เหมือนจริงๆขอรับ ปัจจุบันยังพอมีอยู่ขอรับ.พระธุดงค์ท่านจะรู้แหล่งขอรับ.

จากผมทองห่อ ขอรับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
152503 วันที่ : 26/02/2010 เวลา : 14.36 น.

คนไทยกำลังจะย้อนยุค

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
แค้มป์รักสงบ วันที่ : 26/02/2010 เวลา : 14.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/another
http://s1.th.bitefight.org/c.php?uid=25099


จริงไม่จริงไม่รู้ครับ แต่ถ้าเป็นผม ใช้วัสดุในท้องถิ่นทำให้เหมือนได้สบาย

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
สาวอิสานอินเตอร์ วันที่ : 26/02/2010 เวลา : 14.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/spj
เฮียมนี้เป็นดั่งดวงดอกไม้     บานอยู่กลางดงฝนบ่ตกลงโฮย                     สิหล่นขุคาต้น

เคยได้ยินในนิทานค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 26/02/2010 เวลา : 14.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


พี่ค่ะ อจิตไตย คืออะไรค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
โกศล วันที่ : 26/02/2010 เวลา : 14.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kosol
  เชิญแวะเยี่ยมบ้านของกระผมครับ www.kosolanusim.org 

เป็นเรื่องอจินไตย คิดไปก็มีส่วนของความเป็นบ้า ไม่มีคำตอบ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
luerat วันที่ : 26/02/2010 เวลา : 13.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hrd
เภสัชกรปริญญาผู้หันมาเอาดีทางด้านพัฒนาทรัพยากรมนุษย์และองค์กรเจ้าของผลงานหนังสือ Generation Yร้ายจริงหรือ? และ (ปัญ)ญาแผนปัจจุบันโดยเภสัชกรปริญญา-ประสบการณ์ด้านฝึกอบรมผู้จัดรายการ ธำรงธรรม ช่วงธรรมะแผนปัจจุบัน กองพลที่ ๑ รักษาพระองค์ AM 1422 kHz ทุกวันพฤหัสบดี-ศุกร์ เวลา ๖.๐๕-๖.๓๐ น.

ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน