*/
 • สายลมที่ผ่านมา
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • วันที่สร้าง : 2007-10-06
 • จำนวนเรื่อง : 1522
 • จำนวนผู้ชม : 2861781
 • จำนวนผู้โหวต : 576
 • ส่ง msg :
 • โหวต 576 คน
<< กรกฎาคม 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 1 กรกฎาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1506 , 14:21:45 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน แม่หมี , นามสมมุติ โหวตเรื่องนี้

บรรยากาศงานแถลงข่าว ปลากระป๋อง ปาปี้

พระเอกของงาน ปลากระป๋อง ปาปี้

ฟลิบบอร์ดเก๋ ๆ ของงานเริ่มต้นด้วยการแนะนำกลุ่มธุรกิจทั้งสองที่มาจับมือร่วมกันในครั้งนี้ นั่นคือ 
กลุ่มบริษัทในเครือไทยซิน กรุ๊ป จับมือกับ บริษัท สตาร์ แคนเนอรี่ จำกัด

บรรยากาศภายในงาน กับการเตรียมตัวปรุงอาหารเก๋ ๆ กับเชฟปิง สุรกิจ เข็มแก้ว 

เชฟกะทะหล่อ เชฟปิง สุรกิจ เข็มแก้ว กับเมนู "ปลากระเบื้อง" จากปลากระป๋อง "ปาปี้" 

วัตถุดิบหลัก ปลากระป๋อง "ปาปี้" ทั้งปลาซาร์ดีน และปลาแม็คคอเรล

ภายในงานซึ่งเป็นปาร์ตี้เล็ก ๆ แบบค๊อกเทล ด้วยการเสิร์ฟ คานาเบ้ ที่ปรุงจากปลากระป๋องปาปี้

พิธีกรกล่าวเปิดงาน เริ่มจากการปรุง "ปลากระเบื้อง" จากวัตถุดิบหลัก ปลากระป๋อง "ปาปี้"
ของเชพปิง เชฟกะทะหล่อ

เริ่มด้วยการแนะนำวัตถุดิบต่าง ๆ ที่หาได้ง่าย ๆ ตามตลาด หรือซุปเปอร์มาเก็ต อย่างปลากระป๋อง "ปาปี้"

ปลากระเบื้อง เหลืองกรอบหน้ากินของเชฟปิง

การนำเสนอด้วยวัสดุทางธรรมชาติ ช่วยให้ ปลากระเบื้อง จาก "ปลากระป๋อง ปาปี้" ดูหรูหรา น่าลิ้มลอง

คุณสุรไกร ไพรสานฑ์กุล กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัทในเครือไทยซิน กรุ๊ป จับมือกับ
ดร.นพวัชร เจริญสินพร กรรมการผู้จัดการบริษัท สตาร์ แคนเนอรี่ จำกัด

จากนั้นเป็นการแถลงข่าวการจับมือกันของคุณสุรไกร ไพรสานฑ์กุล กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัทในเครือไทยซิน กรุ๊ป จับมือกับ ดร.นพวัชร เจริญสินพร กรรมการผู้จัดการบริษัท สตาร์ แคนเนอรี่ จำกัด ร่วมจัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ปลากระป๋องแบรนด์ปาปี้ ซึ่งทางบริษัท สตาร์ แคนเนอรี่ จำกัด เป็นผู้ผลิต และบริษัทเอที คอสเมติค (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทในเครือไทยซิน กรุ๊ป เป็นผู้จัดจำหน่าย โดยมีผู้บริหารของทั้งสองบริษัทและสื่อมวลชนให้เกียรติมาร่วมงานฯ นอกจากนี้ภายในงาน ได้เชิญเชฟปิง สุรกิจ เข็มแก้ว ฉายาเชฟกระทะหล่อ มาร่วมโชว์เมนูเด็ด”ปลากระเบื้องซอสทรัฟเฟิล ให้สื่อมวลชนได้อิ่มเอมอิ่มท้องกันอีกด้วย ซึ่งงานนี้จัดขึ้น ที่โชว์รูม TSI ไทยซินสแควร์ ถ.สุขุมวิท ใกล้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส พระโขนง 

ผู้บริหารของทั้งสองกลุ่มธุรกิจร่วมพูดคุย

คุณสุรไกร ไพรสานฑ์กุล กรรมการผู้จัดการกลุ่มบริษัทในเครือไทยซิน กรุ๊ป และ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอที คอสเมติค (ประเทศไทย) จำกัด ได้กล่าวว่า เครือไทยซิน กรุ๊ป เป็นบริษัทเทรดดิ้งแถวหน้าของเมืองไทยที่มีอายุกว่า 70 ปี เป็นผู้นำเข้าและบุกเบิกแบรนด์ชั้นนำทั้งจากญี่ปุ่นและยุโรปมากมาย ล่าสุดในไตรมาส3 ปี2563 มีการเปิดตัว Business Unitใหม่ ซึ่งถือเป็นการขยับตัวครั้งใหญ่หลังจากที่เครือไทยซิน กรุ๊ป เราวางแผนล่วงหน้ากันมาระยะหนึ่ง ภายใต้การนำของผมซึ่งเป็นทายาทเจเนอเรชั่น 3 เครือไทยซิน กรุ๊ปเรามีธุรกิจกลุ่มภัตตาคารอาหารญี่ปุ่นมาหลายสิบปีแล้วซึ่งจับกลุ่มลูกค้ารายได้ปานกลางถึงสูงซึ่งปัจจุบันเรามี Brand อะคิโยชิ 6 สาขาเป็นหลักและยังมี Brand ใหม่ๆเข้ามาเสริมตลอดแต่ก็ยังเป็นกลุ่มธุรกิจภัตตาคาร เรายังขาดผลิตภัณฑ์กลุ่มอาหารสำเร็จรูปซึ่งสามารถทำตลาดได้กว้างกว่า เข้าถึงลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ เหมาะกับการค้าในยุคไร้พรมแดนอย่างยุค AEC ซึ่งเราได้วางนโยบายให้เครือไทยซิน กรุ๊ป ต้องเป็นเทรดดิ้งที่มี Dynamic และมี Flexibility สูงสามารถปรับตัวเข้ากับสภาวะทางธุรกิจไร้พรมแดนที่เปลี่ยนไปเร็วมาก ๆ

คุณสุรไกร ไพรสานฑ์กุล กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัทในเครือไทยซิน กรุ๊ป, เชฟปิง สุรกิจ เข็มแก้ว และดร.นพวัชร เจริญสินพร กรรมการผู้จัดการบริษัท สตาร์ แคนเนอรี่ จำกัด

การก้าวเข้าสู่ธุรกิจในกลุ่มอาหารสำเร็จรูปพร้อมทานในช่วงเวลานี้จึงเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุด ที่จะพาเครือไทยซิน กรุ๊ป ไปสู่ประเทศเพื่อนบ้านในกลุ่ม CLMV โดยมีผลิตภัณฑ์เรือธง(Flagship Product) ตัวแรกคือ อาหารกระป๋องแบรนด์ “ปาปี้”  การทำตลาดตามแบบฉบับของผมนั้นความ "เร็ว" คือสิ่งสำคัญในการทำตลาดโดยเฉพาะในยุคปัจจุบันยุค COVID-19 จากการที่เครือไทยซิน กรุ๊ป ได้มองเทรนด์ล่วงหน้าไว้ตั้งแต่สถานะการณ์การระบาดช่วงแรกๆ ทำให้เครือไทยซิน กรุ๊ป ได้รับผลกระทบน้อยมากๆ และสามารถปรับเปลี่ยนให้มีสินค้าที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้ทันเวลา และตอบโจทย์ให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า และในไตรมาส 4 ปี2563 นี้ เครือไทยซิน กรุ๊ป จะมีผลิตภัณฑ์ในกลุ่มอาหารสำเร็จรูปเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน เป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่มผลไม้กระป๋อง เงาะและสับปะรดกระป๋อง    

นายนพสิทธิ์ เจริญสินพร รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท สตาร์ แคนเนอรี่ จำกัด, เชฟปิง สุรกิจ เข็มแก้ว
และนางสาวอรสิริ เจริญสินพร brand manager บริษัท สตาร์ แคนเนอรี่ จำกัด

ทางด้าน ดร.นพวัชร เจริญสินพร   กรรมการผู้จัดการ  บริษัท สตาร์ แคนเนอรี่ จำกัด ได้กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า บริษัท สตาร์ แคนเนอรี่ จำกัด   ได้ดำเนินธุรกิจเพื่อผลิตปี๊ปและกระป๋องเปล่าสำหรับบรรจุอาหารประเภทต่างๆ เช่น ปลา  สับปะรด ผัก และ  ผลไม้  หลังจากนั้นในปี  พ.ศ. 2552   บริษัทได้มีการขยายธุรกิจผลิตสับปะรดกระป๋องเพื่อการส่งออก  และในปี 2559  มีการขยายธุรกิจเพิ่มเติมเป็นการผลิตปลาทูน่า ปลาซาร์ดีน  และ  ปลาแมคเคอเรลบรรจุกระป๋อง เพื่อการส่งออกจนถึงปัจจุบัน บริษัท เล็งเห็นการเติบโตของตลาดปลากระป๋องในประเทศ และ กลุ่มประเทศCLMV บริษัทจึงได้เปิดตลาดปลากระป๋องในประเทศภายใต้แบรนด์  “ปาปี้”  และ “ซุปเปอร์สตาร์” เรามีความเชี่ยวชาญในการผลิตอาหารกระป๋อง จึงได้มองหาพันธมิตรทางธุรกิจในการจัดจำหน่ายและทำการตลาด โดยในที่สุดบริษัทได้ตัดสินใจร่วมมือกับ บริษัท เอที คอสเมติก (ประเทศไทย) จำกัด ในเครือไทยซิน กรุ๊ป ซึ่งเป็นผู้ชำนาญการและมีประสบการณ์ในการจัดจำหน่ายและทำการตลาดในประเทศไทย และประเทศเพื่อนบ้านมามากกว่า 70 ปี

น.ส.มยุรี อินทรโพธิ์ Senior Group Product Manager
บริษัท เอที คอสเมติค (ประเทศไทย) จำกัด (คนที่ 1)
ภก.เตชิษฐ์ ประสิทธิ์วุฒิเวชช์ Product Manager บริษัท ไทยซินอุตสาหกรรม จำกัด (คนที่ 2)
นายพรประสิทธิ์ โพธิ์ศรี General Manager บริษัท เอที คอสเมติค(ประเทศไทย) จำกัด (คนที่3)
นายสุรไกร ไพรสานฑ์กุล Group Managing Director เครือไทยซิน กรุ๊ป (คนที่ 4)

เชฟปิง นายสุรกิจ เข็มแก้ว เชฟกระทะหล่อ (คนที่ 5)
ดร.นพวัชร เจริญสินพร Managing Director บริษัท สตาร์ แคนเนอรี่ จำกัด (คนที่ 6) 
นายนพสิทธิ์ เจริญสินพร รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท สตาร์ แคนเนอรี่ จำกัด (คนที่ 7)
น.ส.อรสิริ เจริญสินพร brand manager บริษัท สตาร์ แคนเนอรี่ จำกัด (ขวาคนที่ 8)

สำหรับในด้านการผลิตปลากระป๋อง   ทางโรงงานได้ผ่านการรับรองระบบ  GMP, HACCP, และ HALAL เราเน้นคุณภาพที่ได้มาตรฐานสม่ำเสมอ และใส่ใจในทุกๆขั้นตอนของการผลิต ตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบ จนได้ผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปที่ส่งถึงมือผู้บริโภค ปกติแล้วปลากระป๋องจะต้องผ่านการฆ่าเชื้อระดับ commercial sterilization ซึ่งหมายถึงการใช้ความร้อนสูงเพื่อทำลายจุลินทรีย์ที่ทำให้อาหารเน่าเสีย หรือ เป็นอันตรายต่อผู้บริโภค โดยผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการฆ่าเชื้อในสภาวะดังกล่าวนี้สามารถเก็บรักษาไว้ได้นาน 3 ปีในอุณหภูมิห้องโดยไม่เน่าเสีย ดังนั้นปลากระป๋องทุกชนิดจึงไม่มีความจำเป็นที่จะต้องใส่สารกันบูดหรือวัตถุกันเสีย 

สำหรับที่มาของแบรนด์ปาปี้  ปาปี้ “PaPi” แปลว่า คุณพ่อ โดยต้องการสื่อว่า คุณพ่อคือหัวหน้าครอบครัวผู้ที่ต้องการนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดในกับทุกคนในครอบครัว ซึ่งก็หมายถึงคุณลูกค้านั่นเอง โดยแบรนด์ปาปี้มีผลิตภัณฑ์ทั้งหมด 5 ชนิดประกอบด้วย

 1. ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศ
 2. ปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ
 3. ปลาทูน่าสเต๊กในน้ำเกลือ
 4. ปลาทูน่าสเต๊กในน้ำแร่
 5. ปลาทูน่าสเต๊กในน้ำมันทานตะวัน

tag line ของปาปี้คือ ปาปี้ อร่อยตัวพ่อ โดยเริ่มจากการคัดเลือกวัตถุดิบชั้นเลิศ ที่คุณพ่ออยากให้คนในครอบครัวได้รับประทาน เพื่อความสุขของทุกคนในครอบครัว สำหรับปลาซาร์ดีนและปลาแมคเคอเรล เราตั้งใจที่จะคัดปลาชิ้นใหญ่ เนื้อแน่น ไม่ยุ่ย ปรุงกับน้ำซอสที่กลมกล่อม ส่วนปลาทูน่านั้น เราคัดเลือกเฉพาะปลาโอดำ (Thunnus tonggol) หรือ ปลาทูน่าครีบเหลือง (Thunnus albacares) เท่านั้นโดยเน้นไปที่ปลาโอดำซึ่งเป็นปลาสดจับได้ภายในประเทศเป็นหลัก เราต้องการและหวังให้ทุกเมนูที่คุณลูกค้าปรุงจากปลากระป๋องของเรา หรือแค่เปิดกระป๋องแล้วรับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ เป็นเมนูที่อร่อยระดับตัวพ่อ และเป็นมื้ออาหารที่คุณลูกค้าได้ประโยชน์จากสารอาหารหลักๆในตัวปลา ซึ่งมีทั้งโปรตีน แคลเซียม รวมไปถึง omega 3,6, และ 9 อีกด้วย ปาปี้ขอเป็นอีกหนึ่งสินค้าที่มีคุณภาพ สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้ทันเวลา และตอบโจทย์ให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าที่ชอบรับประทานปลากระป๋องได้


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 สายลมที่ผ่านมา ถูกใจสิ่งนี้ (1)
toondee วันที่ : 02/07/2020 เวลา : 11.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

พี่ตกข่าวจริงๆค่ะ ยี่ห้อนี้ยังไม่ผ่านตาเลย ขอบคุณน้องสายลมที่ผ่านมานะคะ

ความคิดเห็นที่ 1 สายลมที่ผ่านมา ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นามสมมุติ วันที่ : 01/07/2020 เวลา : 15.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/zaalang


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน