*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1535
  • จำนวนผู้ชม : 2895642
  • จำนวนผู้โหวต : 576
  • ส่ง msg :
  • โหวต 576 คน
<< กันยายน 2020 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 13 กันยายน 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1412 , 17:55:00 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สโมสรสังกะสี

ได้มีโอกาสแวะมาที่สโมสรสังกะสี ย่านท่าพระ ฝั่งธนบุรี ซึ่งในอนาคตจะเป็นร้านอาหารจีนที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในย่านนี้ ชื่อว่า ห้องอาหาร ฮก ลก ซิ่ว ที่นอกจากอาหารอร่อย ๆ แล้ว สถานที่ยังเป็นสิ่งที่น่าสนใจ ด้วยการตกแต่งแบบจีน และศิลปวัตถุต่าง ๆ ที่นำมาจัดแสดงจากเมืองจีน จึงทำให้ห้องอาหารฮก ลก ซิ่ว แห่งนี้ จะเป็นห้องอาหารที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งในอนาคตอันใกล้นี้ แต่ด้วยความพร้อมวันนี้จึงจะใช้สถานที่เป็นสถานที่ถ่ายทำซีรีย์ ต๋ำไบ๋เห่ย และเปิดตัวคณะละคร หรือ ขบวนการต๋ำไบ๋เห่ย กันวันนี้เป็นการ Pre Opening เสียเลย

พื้นที่จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว ซีรีย์ ต๋ำไบ๋เห่ย

นักแสดงและสื่อมวลชนลงทะเบียน

ถ้าจะพูดถึง คณะละคร หรือ ที่เรียกกันเองว่า "ขบวนการต๋ำไบ๋เห่ย" นั้น คงจะต้องพูดถึงที่มาที่ไปกันก่อน โดยกิจกรรมนี่เริ่มมาจากเพจ Great Reform ที่ เกิดขึ้นมาได้ประมาณ 2 ปี โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อชักชวนคนไทย ให้ร่วมกันทำสิ่งดีสิ่งสร้างสรรค์เพื่อสังคม เพื่อบ้านเมือง และสร้างจิตสำนึกของพลเมืองไทยที่ดีให้เกิดขึ้นอย่างกว้างขวาง สร้างค่านิยม และวัฒนธรรมที่ดี

สโมสรสังกะสี สถานที่เปิดตัวขบวนการต๋ำไบ๋เห่ย

เมืองไทยของเราเป็นประเทศที่น่าอยู่ ดินน้ำแดดดี ปลูกอะไรก็ได้ผล อุดมสมบูรณ์ ธรรมชาติสวยงาม เพราะประเทศไทยเรามีประชากร 70 ล้าน มีเรื่องควรแก้ไข ต้องพัฒนา รวมถึงต้องปฏิรูปอีกเยอะ นี่แหละ ที่ทำให้เกิดสังคมของคนอยากเห็นบ้านเมืองดีขึ้นที่ชื่อ Great Reform ที่แปลว่า การปฏิรูปขนานใหญ่ ถึงได้เกิดขึ้น

พิธีกรกล่าวสวัสดีผู้ร่วมงานและ กล่าวเชิญ ดร.เพื่อนรัก น่าคบ ขึ้นเปิดงาน

ปัจจุบันสังคม Great Reform เราใช้ Facebook ในการสื่อสารกันและกัน ผ่านหลายร้อยคอนเทนต์ Reach หรือการเข้าถึง รวมแล้วกว่า 2 ล้านคน เพื่อความคิดดีๆ และการมีจิตสำนึกเพื่อบ้านเมือง ช่วยทำให้บ้านเมืองดีขึ้น

เปิดตัวขบวนการต๋ำไบ๋เห่ยดร. เพื่อนรัก น่าคบ กล่าวเปิดงาน

คลิปเปิดตัวขบวนการต๋ำไบ๋เห่ย

ที่สังคม Great Reform เราได้นำเสนอข่าวสาร เนื้อหา สาระสิ่งดี ๆ สร้างแรงบันดาลใจ และปลูกจิตสำนึกรักบ้านเมือง ทำเพื่อบ้านเมือง ให้กับสังคมที่นับวันจะโตขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งก็คงต้องฝากให้สื่อมวลชนทุกท่านไว้ด้วย ถือว่า เราทำเพื่อบ้านเมืองที่เรารัก ขอบคุณมากครับ

ตัวอย่างซีรีย์ ขบวนการ ต๋ำไบ๋เห่ย  ในเพจ Great Reform และคณะนักแสดง

คุณทูน คุณอ๊อด คุณนิค นักแสดงหลักของขบวนการต๋ำไบ๋เห่ย

ล่าสุด สังคม Great Reform ก็ได้มีโอกาสเจอกับ ทีมงานต๋ำไบ๋เห่ย มีคุณทูน คุณอ๊อด คุณนิค ที่อยากทำอะไรดีๆเพื่อสังคมบ้าง ก็แนะนำไปว่า ถ้าอยากช่วยบ้านเมือง ให้ทำเรื่องที่ถนัด มีกำลังที่จะทำทั้งกำลังกาย กำลังทรัพย์ ไม่มีใครเป็นนายทุน เราต้องใช้น้อยหรือไม่ใช้เลย หากวันหนึ่ง ประเทศไทยเราโชคดี มีนักธุรกิจมาเห็น และสนับสนุนกัน เราก็จะมีกำลังสู้เพื่อเรื่องนี้ไปได้นาน ๆ

แนะนำนักแสดงรุ่นเล็กอาสา และทีมงานของขบวการต๋ำไบ๋เห่ย

ทีมงานต๋ำไบ๋เห่ย จะแบ่งกันทำงานที่ถนัด คนละอย่างก็พอ ทำไปเรื่อย ๆ ให้มันดีขึ้นเรื่อยๆ มันจะดีต่อคนหมู่มาก เพราะเราตั้งแนวไว้แล้วว่า content ต้องดีต่อสังคม โอกาสนี้ อยากเชิญชวนให้ทุกท่าน ได้ใช้ความถนัดความสามารถด้านการสื่อสารช่วยเหลือบ้านเมืองเรา ด้วยการเผยแพร่ ต๋ำไบ๋เห่ย เดอะซีรีส์ และ สังคม great Reform ให้แพร่หลาย เป็นที่รู้จักกันกว้างขวางยิ่งขึ้น เราเชื่อว่าหากสังคมเราเดินหน้าในเส้นทางนี้ ประเทศไทยจะยิ่งน่าอยู่ขึ้นอีก จะเป็นที่อิจฉาของคนทั่วโลก

ทีมงาน ขบวนการต๋ำไบ๋เห่ย เดอะซีรีย์ บาย เกรสรีฟอร์ม เพจ

ถ่ายภาพหมู่ที่เป็นระลึก

ไลน์บุฟเฟต์จากห้องอาหารจีน ฮก ลก ซิ่ว

จบจากการแถลงข่าวเป็นการร่วมกันรับประทานอาหารจากห้องอาหารจีน ฮก ลก ซิ่ว ที่ยังไม่เปิดบริการค่ะ แต่ถือเป็นการ Pre Opening ในงานนี้กันเลย

กุ้งโสร่ง จานนี้อร่อยมาก เนื้อกุ้งสด ๆ ตัวโต ๆ  พันมากับเส้นบะหมี่เหลืองทอดจนกรอบ ราดด้วยซอสชีส เหลืองกรอบ เคี้ยวเพลิน ให้รสชาติหอมหวาน เค็มมัน

อาหารไทยจีนหลากหลาย ทั้ง ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์รสชาติเข้มข้น ยำหูหมูรสชาติจี๊ดจ๊าด เต้าหู้ไข่ทรงเครื่องหอมหนาวเหนียวหนับ และต้มยำปลากระพงรสเด็ด เผ็ดเปรี้ยว ซดน้ำสดชื่นชุ่มคอ

ไก่แช่เหล้าก็อร่อยเด็ดเหลือเชื่อ ด้วยน้ำจิ๋มจี๊ดจ๊าด เนื้ออกไก่แน่น ๆ หวาน ๆ ข้าวผัดกุ้งที่รถนัวร์มาก กับกุ้งตัวโต ๆ ผัดแบบคั่วจนหอมเนื้อข้าว และได้กลิ่นกะทะหอม ๆ กินกับน้ำปลาพริกอร่อยมากค่ะ อีกจานที่ลืมไม่ลง กุ๋ยฉ่ายที่ทีมงานนำมาฝากจากปราจีนบุรี แป้งบางไส้แน่ สุดอร่อย

ของหวานไทย ๆ อย่างขนมเปียกปูนกะทิสด หวานมัน

การตกแต่งของร้านอาหารฮก ลก ซิ่ว ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์จากประเทศจีนแบบนำเข้ามาทั้งชิ้น ทั้งสไตล์และเครื่องประดับต่าง ๆ รวมถึงสวนแบบจีนด้านนอกทำให้เป็นร้านที่น่าสนใจที่ควรมาเยี่ยมชม และลิ้มลองอาหารจีนต้นตำรับอีกครั้งแน่นอน

ซุ้มประตูแกะสลักไม้ทั้งบานแบบจีน

ระหว่างรับประทานอาหารได้มีโอกาสได้พูดคุยกับทีมงานของขบวนการต๋ำไบ๋เห่ย มาลองทำความรู้จักกับกลุ่มนักแสดงกลุ่มนี้กันดูค่ะ

คุณเทิดพร มโนไพบูลย์ คุณทูล หิรัญทรัพย์ และคุณนิค โอโรโน่ นักแสดงหลักของขบวนการต๋ำไบ๋เห่ย

เริ่มจาก คุณทูล หิรัญทรัพย์ พระเอกรุ่นใหญ่ที่เรารู้จักกันดี เขาเป็นนักคิด นักพัฒนาเพื่อสังคม นักแสดง นักร้อง วิทยากร ผู้อำนวยการผลิตละคร และเกมส์โชว์ คุณทูน หิรัญทรัพย์ยังได้ทำงานด้านช่วยเหลือสังคมมาตลอด 40 ปี และได้มีโอกาสมาร่วมงานกับ ดร.วิสุทธิ์ ซึ่งทำงานด้านช่วยเหลือสังคมเหมือนกัน และเล็งเห็นความสำคัญในการที่จะปลูกฝังคนไทยให้มีจิตรอาสา รักบ้านเกิด และผู้ด้อยโอกาส จึงได้รวบรวมสมัคพักพวกมาร่วมกันสร้างสือรณรงค์ Social Edu-tainment (สื่อความรู้ความบันเทิงเพื่อสังคม) เพื่อเป็นแบบอย่างในการที่จะให้ประชาชน มีส่วนร่วมที่จะผลิตสื่อเผยแพร่อย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นประโยชน์ให้กับสังคมและชุมชนต่อไป

ทีมงานและนักแสดงหลักของขบวนการต๋ำไบ๋เห่ย ถ่ายภาพร่วมกัน

คุณเทิดพร มโนไพบูลย์ เริ่มเข้าสู่วงการแสดงโดย อ. ประดิษย์ กัลป์จาฤกย์ เป็นผู้ชักนำให้เข้าทำงานที่กันตนา และได้มีผลงานการแสดงไปด้วย แต่ผลงานที่ได้รับความนิยม และเป็นที่รู้จักของผู้ชมเป็นอย่างมาก คือละครเรื่องซีอุย หลังจากนั้นก็ได้ร่วมแสดงละครให้กับ กันตนาอีกหลายเรื่อง เมื่อว่างจากงานเล่นละคร ก็ได้มีเพื่อนๆ ชักชวนเล่นโบว์ลิ่ง จนกระทั่งชื่นชอบและได้รับการคัดเลือกให้เป็นนักกีฬาโบว์ลิ่งทีมชาติ เป็นเวลาเกือบ 30 ปี จึงได้หายหน้าจากวงการบันเทิงไปช่วงเวลาหนึ่ง และได้กลับเข้าสู่วงการบันเทิงอีกครั้งจนได้มาพบกับคุณทูน หิรัญทรัพย์ จึงได้ชักชวนร่วมเล่นละครสั้นสร้างสรรค์สังคมให้กับ Great reform ชอบในหลักการก็เลยตกลงร่วมงานกัน

คุณนิค โอโรโน่ ศิลปิน นักร้อง นักแสดง เอ็นเตอร์เทนเนอร์ พิธีกร อาชีพในวงการบันเทิงกว่า 30 ปี, แสดงภาพยนตร์ ละครโทรทัศน์, Cruise Entertainment Manager Andaman Princess, นักทอล์คโชว์ บ.สตาร์บริดส์และเคยร่วมงานด้านดนตรีกับคุณทูน หิรัญทรัพย์ เหมือนโชคชะตาลิขิตให้ได้มาพบกันอีกครั้ง คุณทูน จึงได้ชักชวนให้มาร่วมเล่นละครสั้นสร้างสรรค์สังคมให้กับ Great reform ชอบในหลักการจึงได้ตอบตกลงรวมงานพิธีกร ผู้ดำเนินรายการทีวี “คนไทยยิ้มได้” Tv11. “ของว่างหลังบ่าย”“ลัดฟ้าข้ามกรุง” Tv5 

บรรยากาศสวนสวย ๆ ของห้องอาหารจีน ฮก ลก ซิ่ว

เก้าอี้มังกร ภายในห้องอาหารจีน ฮก ลก ซิ่ว

ดญ. เพ็ญผกา นิลรัตน์ ณ.อยุธยา (น้องแอ๊น) ลูกสาวคุณอาจณรงค์ และคุณรัชนู นิลรัตน์ ณ.อยุธยา นักแสดงร่วมอุดมการณ์รุ่นจิ๋ว ศึกษาที่โรงเรียนศรีวรการ ฉะเชิงเทรา ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ชอบแสดงออก และชื่นชอบงานการแสดงเป็นชีวิตจิตใจ ได้ร่วมกิจกรรมของโรงเรียนเป็นนักเต้นเชียร์ลีดเดอร์ เคยเป็นหนึ่งในทีมเต้นของโรงเรียนไปแข่งในระดับจังหวัด พอดีได้มาพบกับคุณอาอ๊อด (ซีอุย) อาบ๊อบ (ทูน หิรัญทรัพย์) จึงชักชวนให้มาลองเล่นละครสั้นสร้างสรรค์เพื่อสังคม เพื่อหาประสบการณ์ และเรียนรู้ในด้านการแสดง และยินดีที่ได้เรียนรู้ถึงการทำความดีให้กับสังคม

พระพุทธรูปศิลากลางสวนสวย

สระน้ำที่มีน้ำไหลอยู่ตลอดเวลา ถือเป็นการถ่ายเทพลังงานตามหลักฮวงจุ้ย

คุณปัณณ์ปารย์ กรณ์สิงห์ ครีเอทีฟงานโฆษณาวิทยุ-โทรทัศน์ / เป็นนักเขียน และ Ghost writer ให้นักแสดงหลายคน / เขียนบท-กำกับ ละครสั้น ทางช่อง 3จากประสพการ การทำงานที่เป็นอิสระ และเห็นความสำคัญของการปฏิรูปสังคมโดยภาคประชาชนผนวกกับการที่ได้พบเจอ และเป็นการร่วมงานครั้งแรกกับ คุณทูน หิรัญทรัพย์. คุณนิค โอโรโน่. คุณเทิดพร อ๊อด ซีอุย จึงเล็งเห็นการคิดงานที่แตกต่างต่อสังคม และชนรุ่นหลัง จึงได้เข้าร่วมรับผิดชอบ โดยการเขียนบท กำกับ และตัดต่อ เพื่อให้แนวความคิดอุดมการณ์ต่าง ๆ เป็นไปตามเป้าหมายของรายการ ต๋ำไบ๋เห่ย เดอะ ซีรีย์ และหวังว่าจะได้การตอบรับที่คุ้มค่า จากผู้ชม เพื่อเป็นกำลังใจ แก่ทีมงานทุกท่าน

ชุดประตูแบบจีนเชื่อมระหว่างตัวห้องอาหารและสวนจีน

ประตูโค้งทรงกลมและสิงโตแบบจีน

สนใจติดตาม ซีรีย์ ขบวนการต๋ำไบ๋เห่ย และ / หรือ เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมพัฒนาสังคมไทยไปด้วยกัน ตามรูปแบบของคุณ และ / หรือ ติดตามกิจกรรมต่าง ๆ ของ Great Reform ได้ง่าย ๆ เพียงกดถูกใจและติดตามเพจ Great Reform เพื่อเป็นส่วนหนึ่งกับเราได้เลยค่ะ


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน