*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1522
  • จำนวนผู้ชม : 2862140
  • จำนวนผู้โหวต : 576
  • ส่ง msg :
  • โหวต 576 คน
<< กันยายน 2020 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 23 กันยายน 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1144 , 11:44:40 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน แม่หมี โหวตเรื่องนี้

วันนี้จะมาแนะนำให้รู้จักกับร้านอาหารเล็ก ๆ แต่น่ารัก อบอุ่นเป็นกันเอง Somewhere in town ที่แอบซ้อนตัวอยู่ในซอยสาทร 9 ร้านนี้เปิดขายตั้งแต่มื้อกลางวัน ยันมื้อดึก ที่เหมาะกับการสังสรรค์กับเพื่อน ๆ มากมาย เพราะบรรยากาศเหมือนเรามานั่งกินข้าวบ้านเพื่อน

ช่วงมื้อกลางวันมีบริการกาแฟจากร้านข้าวหอม

นอกจากจะมีบริการอาหารในมื้อกลางวัน และมื้อค่ำแล้ว ทางร้านยังมีบริการพิเศษในช่วงกลางวันด้วย "ชานมไข่มุก" และชา กาแฟรสเลิศให้ได้ลิ้มลองกัน ซึ่งจะขายแต่เฉพาะช่วงกลางวันเท่านั้น

บรรยากาศในร้านดูอบอุ่น เป็นกันเอง ด้วยผนังที่กรุกระจกที่ด้านหน้า ทำให้มองเห็นด้านนอกได้อย่างชัดเจน โซนสีที่คุมโทนด้วยสีพาสเทล อย่างสีชมพูสดใส และสีฟ้าหวาน ๆ และหมอนอิงหลากสี ตุ๊กตานานาพันธุ์ ยิ่งทำให้ร้านดูหน้ารัก หวานแหว๋วเข้าไปอีก

มุมที่นั่งต่าง ๆ ภายในร้าน

หวานแหว๋วและสวยเก๋

ป้ายไฟชื่อร้านนี่ก็เฉี่ยวน่าดู

มุมน่ารัก ๆ 

แต่พอเปลี่ยนจากกลางวันเป็นกลางคืน ก็น่านั่งไม่แพ้กัน ด้วยบรรยากาศดี ๆ คลอด้วยเสียงเพลงจากนักร้องนักดนตรีที่เล่นสดทุก ๆ 20.00 น. เครื่องดื่มเย็น ๆ จิบไปฟังไป กินไปสบายอารมณ์

เมนูอาหารก็มีให้เลือกหลากหลายค่ะ ทั้งแบบอาหารจานเดียว กับข้าว หรือกับแกล้มก็มีให้เลือกทั้งนั้น ระหว่างรอ เอาข้าวเกรียบกับเฟรนฟรายซ์มากินก่อน

ไก่กรอบซอสเกาหลีสูตรเฮียเม้ง

หลังจากออเดิร์ฟแล้วเรามาคุยเรื่องอาหารแนะนำกันก่อนเลยค่ะ อย่างที่เกริ่นไว้แล้วว่ามานั่งกินนั่งดื่มที่นี่ จะให้บรรยากาศเป็นกันเองเหมือนนั่งอยู่ห้องรับแขกบ้านเพื่อน อาหารที่เหมาะกับบรรยากาศสบาย ย่อมไม่พ้นอาหารที่กินง่าย กินได้ทุกคน นั่นคือ บัฟโฟโลวิง หรือปีกบนไก่ทอดนั่นเอง 

ไก่กรอบซอสกระเทียมเกาหลี

ที่ Somewhere in town นี่มีให้เลือกหลากหลายค่ะ และแต่ละประเภทก็แบ่งเป็นระดับความเข้มข้นของรสชาติที่ต่างกัน สุดแต่คนจะชอบความเผ็ดร้อนระดับไหน มาดูระดับเด็ก ๆ ของที่นี่กันก่อนนะคะ "ไก่กรอบซอสกระเทียมเกาหลี" ค่ะ จานนี้รสละมุน หอมหวานด้วยกลิ่นซอส และกระเทียม เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี

ไก่กรอบซอส Somewhere in town จานนี้เด็ดเผ็ดจัดด้วย
พริก Carolona reaper พริกที่เผ็ดที่สุดในโลก

จานถัดมายังอยู่ในโหมดปีกบนไก่ทอดชื่อเก๋ ๆ ว่า  "ไก่กรอบซอสเกาหลีสูตรเฮียเม้ง" จานนี้จะรสชาติเข้มข้นขึ้นมาอีกนิด แซบซ่า เหมาะกับเครื่องดื่มกล่อมอารมณ์เย็น ๆ คุยกันไปกระดกกันไป กินกันไปเพลิน ๆ

ส่วนจานสุดท้ายในหมวดปีกบนไก่นี่ เร้าร้อนที่สุดอะบอกเลย นั่นคือ "ไก่กรอบซอส Somewhere in town"  จานนี้เด็ดเผ็ดจัดด้วยพริก Carolona reaper พริกที่เผ็ดที่สุดในโลกเลยทีเดียว เรียกว่าสั่งมาประลองความแข็งของลิ้นดูบ้างก็ได้ค่ะ 

หนังไก่ทอดกรอบ ของกินเล่นก็ได้ กินจริงก็ดี เด็ดจัด

หนังไก่ทอดกรอบ จานนี้กรอบกรุบ เคี้ยวมัน เคี้ยวเพลินเกินห้ามใจ จานหนึ่ง จานสอง จานต่อไปไม่ต้องนับ รสสัมผัสความกรอบดังกรวมกร้าม ตั้งทิ้งไปกินอย่างอื่นนานก็ไม่หายกรอบ กินแนมด้วยพริกแห้งและใบมะกรูดทอดได้กลิ่นได้รส

ลูกชิ้นหมึกทอด

จานนี้เราจะไม่ค่อยเห็นมีเสิร์ฟกันมากนัก ด้วยความที่ว่า หมึก นั้นเป็นอาหารที่มีกลิ่นแรงถ้าไม่สด ถ้าจะเอามาทำลูกชิ้นทอดขายได้นี่ต้องสดจริง อะไรจริง แล้วก็จริงค่ะ ไม่มีกลิ่นให้เหม็นคาวซักนิด มีแต่ความกรอบนอกนุ่มใน เพราะปั้นเป็นลูกพอดีคำทอดมาจนเหลืองกรอบ จิ้มกับน้ำจิ้มที่เสริฟมาพร้อมกันตัดรสได้รสชาติอย่างเพลิดเพลินทีเดียว

สลัด Somewhere in town

ทีแรกก็งงค่ะ สลัดอะไร สลัด Somewhere in town ไม่ต้องงงค่ะ มันคือ เชฟสลัด คือสลัดที่ทางเชฟของทางร้านบรรจงสร้างขึ้นมาเพื่อให้เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้าน แล้วก็เป็นซิกเนเจอร์จริง ๆ เพราะเราจะได้เห็นสลัดผักสดที่วางท๊อปปิ้งด้วยหมูกรอบชิ้นพอดีคำ เนื้อนุ่มนิ่มแต่หนังกรอบกรุบ กินกับครีมสลัด และน้ำสลัดงาดำ สดชื่นอย่าบอกใครเชียว

เส้นใหญ่เย็นตาโฟแห้งทะเล

จานนี้เป็นอาหารเสิร์ฟตอนกลางวัน แต่ถ้าจะกินกลางคืนด้วยใครจะว่า เย็นตาโฟนั้นเป็นอะไรที่กินตอนไหนก็ได้ ใคร ๆ ก็ชอบ แต่ปัญหาคือ น้ำมันชอบกระเด็นกระจายติดเสื้อผ้า ลองมาเป็นเย็นตาโฟแห้งดูบ้างเป็นไร  เส้นใหญ่เย็นตาโฟแห้งทะเล จานนี้ตอบโจทย์ได้ดี เพราะจะกินจริงจังอย่างมื้ออาหารจานด่วน หรือจะกินขำ ๆ เป็นกับแกล้มก็ดีไม่น้อย เส้นใหญ่หนึบ ๆ เคี้ยวหนับ ๆ กับซอสเย็นตาโฟรสเด็ด ท๊อปปิ้งเป็นลูกชิ้นและกุ้งสด ๆ ตัวโต ๆ ได้ความกรอบของผักบุ้งจีน และเด็ดสุดด้วยเกี้ยวทอดกรอบรสละมุน ที่ลืมไม่ได้คือ ซอสเย็นตาโฟสีสันสดใสที่เสิร์ฟเพิ่มมาให้ด้วยกัน

สปาเก็ตตี้เบค่อนพริกแห้ง

จานนี้ดูเหมือนดาด ๆ ทั่ว ๆ ไป แต่ใครจะคิดว่าเส้นสปาเก็ตตี้ธรรมดาที่ผัดคลุกมากับเบค่อนและพริกแห้งจะอร่อยเด็ด ยิ่งได้น้ำมันที่ออกมาจากเบค่อนยิ่งเพิ่มรสหวานหอมให้กับสปาเก็ตตี้จานนี้ ตัดรสเผ็ดหอมร้อนแรงด้วยพริกแห้งและกระเทียมสดหั่นแว่น สปาเก็ตตี้เบค่อนพริกแห้ง เส้นหนึบจึงเป็นอีกจานที่ต้องไม่ลืมสั่งมาลอง

สปาเก็ตตี้ซอสพะแนงหมู

สปาเก็ตตี้ร้านนี้ไม่ใช่มีดีแค่ลวกเส้นหนึบเท่านั้นนะคะ ซอสต่าง ๆ ก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน อย่าง สปาเก็ตตี้ซอสพะแนงหมู เข้มข้นด้วยรสชาติของพะแนงที่ออกหวานมัน เค็ม เผ็ดติดปลายลิ้น กินหนุบหนับกับเส้นสปาเก็ตตี้ก็เข้ากันดีจริง ๆ 

ผัดวุ้นเส้น Somewhere in town

จานนี้อถือว่าเป็นอาหารโบราณชนิดหนึ่งค่ะ สำหรับ ผัดวุ้นเส้น Somewhere in town นั่นคือ ผัดวุ้นเส้นใส่ชะอม รสหวานของไข่และวุ้นเส้นนั้น เข้ากันได้ดีกับความมันของชะอมที่เอามาผัดรวมกัน จะกินเป็นอาหารหลัก หรือเลือกจะเป็นอาหารรองแก้มกับเครื่องดื่มเย็น ๆ ก็เป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อย

หมูกรอบ Somewhere in town

หมูกรอบแบบหนังกรอบเนื้อนุ่มเหมือนภัตรคารจีน กินแกล้ม ยำผักกาดดองจีน หรือ กิมจิเกาหลี

จานนี้เป็นอาหารกินเล่นก็ได้กินจริงก็ดี หมูสามชั้นชิ้นกำลังเหมาะแทรกด้วยชั้นไขมันบาง ๆ เอามาทอดให้หนังกรอบกรุบ แต่ยังคงความนุ่ม และชุ่มฉ่ำของเนื้อไว้ ด้วยเทคนิคการทอดแบบภัตรคารจีน กินแนมกับยำผักกาดดองจีน หรือ กิมจิเกาหลี เพื่อลดความเลี่ยนและเพิ่มรสชาติให้สดชื่นขึ้น กับ หมูกรอบ Somewhere in town ได้เครื่องดื่มเย็น ๆ มาแกล้มเสียหน่อย นั่งคุยได้ยันเช้าเลยหละ

ยำเนื้อสไลซ์

เนื้อสันนอกชิ้นกำลังดี นำมาสไลด์จนบางพอเหมาะ คลุกเคล้ากับเครื่องยำ และน้ำยำรสเด็ดในซึมซับเข้าไปในเส้นใยเนื้อสไลด์ ผักสด ๆ หลากหลายสีสัน และรสชาติสดกรอบ ให้รสชาติสดชื่นหวานหอม เปรี้ยวนำ หวานเผ็ด เค็มตาม เพลินใจไปกับ ยำเนื้อสไลซ์ ของ Somewhere in town

คั่วไก่เชฟแบงค์

จานมื้อกลางวันยังไม่เสร็จ ยังเด็ดไม่หมด มารู้จักกับ คั่วไก่เชฟแบงค์ แล้วจะอยากรู้จักกับเมนูอื่น ๆ อีกมากมายของร้านนี้ เส้นใหญ่เหนียวนุ่ม ผัดคั่วมาในกะทะร้อน พร้อมพรั่งไปด้วย หมึกกรอบ กุ้งสด ใส่ไข่ ผัดจนได้กลิ่นหอมไหม้ของกะทะ กินกับผักกาดสด และซอสพริกเพิ่มรสชาติ

ข้าวเนื้อสไลด์ใบยี่หร่า

จานนี้ยอมใจจริง ๆ ข้าวเนื้อสไลด์ใบยี่หร่า สวรรค์ของคนรักเนื้อชัด ๆ เมื่อเนื้อสันนอกชิ้นพอดีคำ ติดมันน้อย ๆ เอามาผัดกับใบยี่หร่าและพริกสด ให้รสชาติเผ็ดร้อน หวานมัน กินกับข้าวสวยร้อน ๆ หอมกลิ่นยี่หร่าลุยไฟ

ข้าวหมูกระเทียมไข่ดาว

จานอาหารกลางวันธรรมดาที่ไม่ธรรมดาสำหรับ ข้าวหมูกระเทียมไข่ดาว จานนี้ เพราะนอกจากหมูหมักปรุงรสจนฉ่ำนุ่มผัดคลุกมากับกระเทียมและพริกไท ให้ได้รสชาติเผ็ดร้อนของพริกไท หอมกรุ่นและกรอบกรุบของกระเทียม กินแนมกับไข่ดาว ที่ทอดมาแบบ Sunny side up หรือ ไข่ที่ทอดแบบไม่กลับด้าน ทำให้คงรสชาติของไข่แดงที่หวานหอม และแดงเยิ้มเมื่อคลุกกับข้าว หรือกินกับหมูกระเทียมรสชาติจัดจ้าน

กุ้งผัดมันกุ้งใส่ข้าว

รสหอมหวานของมันกุ้งที่ผัดคลุกมาข้าวสวยเม็ดงาม ท๊อปปิ้งด้วยกุ้งสดตัวโต ๆ โรยด้วยไข่กุ้งและต้นหอม ให้รสชาติหวานมัน หนึบหนับและกรอบด้วยเนื้อกุ้งสด ๆ เคี้ยวเพลิน

ข้าวหน้าหมูเกาหลีไข่ออนเซ็น

นอกจากอาหารไทย และอาหารฟิวชั่นอื่น ๆ แล้ว  Somewhere in Town ยังมีบริการอาหารอื่น ๆ อย่างเช่นอาหารเกาหลีอย่าง ข้าวหน้าหมูเกาหลีไข่ออนเซ็น ที่เอาหมูสันนอกหั่นบางให้พอดีคำ นำมาผัดกับซอสเกาหลี แครอท และหัวหอมจนได้สีเหลืองทอง โรยด้วยงาขาวให้ได้รสชาติหวานหอมของหัวหอมและงาคั่ว กินกับข้าวสวยร้อน ๆ ออนท็อปด้วยไข่ออนเซ็นและสาหร่ายซอยเป็นฝอยและต้นหอม

ข้าวหน้าเนื้อนุ่มคินนิกุแมน

จานต่อมาเป็นของชอบของสายเนื้อ ข้าวหน้าเนื้อนุ่มคินนิกุแมน เพราะทาง Somewhere in town นำเนื้อสันนอกชิ้นนุ่มแทรกมันเล็กน้อยสไลด์บาง ๆ ให้ซอสคินนิกุแมนแทรกรสเข้าไปจนทั่ว ผัดกับแครอท และหัวหอมจนได้สีเหลืองทอง โรยด้วยสาหร่ายหั่นฝอย งาขาว และต้นหอม หอมหวานมัน 

อ้อ ลืมบอกไปทุกเมนูของ Somewhere in town ไม่ใส่ผงชูรสนะคะ

นอกจากอาหารจะอร่อย บรรยากาศดีแล้ว ที่เด็ดอีกอย่างและพลาดไม่ได้ คือ การเล่นดนตรีสดของนักดนตรี ที่หมุนเวียนสับเปลี่ยนกันมา โดยจะเริ่มบรรเลงขับกล่อมกันตั้งแต่ 20.00 น. เป็นต้นไป เล่นได้ทั้งเพลงเก่า และเพลงใหม่ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนั่งฟังนั่งร้องคลอกันไปกับเพื่อนฝูง

หากจะหาร้านที่มีบรรยากาศสบาย ๆ อบอุ่นเหมือนนั่งคุย นั่งกินกันอยู่ที่บ้านเพื่อน อย่าลืมนึกถึง Somewhere in town สาทรซอย 9 รับรองว่าคุณจะได้พบอีกร้านที่เป็นเหมือนฐานกำลังใหม่ของคุณและเพื่อนฝูง ให้มาร่วมดื่มกิน พูดคุยกันอย่างสนุกสนานเพลิดเพลินแน่นอน

ร้าน Somewhere in town

tel : 089 816 2300
fb : SomewhereintownTh

พิกัด : สาทร ซอย 9 (ข้างตึก UOB หรือตึกหุ่นยนต์)

Somewhere in town

1 Soi Sathon 9, Yan Nawa, Sathon, Bangkok 10120
089 816 2300
พิกัด :: https://goo.gl/maps/JaDvpvaRwV56FEpD7

เปิดให้บริการ 2 รอบ เป็นร้านชิล มีดนตรีสดและดีเจทุกวัน จันทร์ - เสาร์ เวลา 17.00 น. - 00.00 น.
รอบกลางวัน มีบริการอาหาร ชานม กาแฟ ให้บริการทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ 08.00 น. - 17.00 น.


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน