*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1522
  • จำนวนผู้ชม : 2861019
  • จำนวนผู้โหวต : 576
  • ส่ง msg :
  • โหวต 576 คน
<< ตุลาคม 2020 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 10 ตุลาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 883 , 23:31:51 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน แม่หมี โหวตเรื่องนี้

รั้วไม้สวย ๆ ยาวเหยียดของ ฮักโฮม วัลเล่ย์ เชียงดาว

ช่วงนี้เป็นช่วงปลายฝนต้นหนาว ที่นักท่องเที่ยวหลาย ๆ ท่านรู้กันดีว่าเป็นช่วงที่สวยที่สุดของการขึ้นดอย ล่าสายหมอก ช่วงนี้ได้มีโอกาสเดินทางมาเที่ยวที่เชียงใหม่พอดี จะนอนในเมืองก็รู้สึกมันไม่ค่อยได้เปลี่ยนบรรยากาศ เลยติดต่อหาที่พักบรรยากาศดี ๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองนัก จึงได้รับการแนะนำให้มาพักที่ บ้านฮักโฮม วัลเล่ย์ เชียงดาว ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่แค่ 60 กิโลเท่านั้น

บ้านฮักโฮม วัลเล่ย์ เชียงดาว เชียงใหม่

ทางเข้ารีสอร์ทร่มรื่นไปด้วยไม้ใหญ่น้อย

โทรหาพี่นัท ผู้จัดการของ ฮักโฮม วัลเล่ย์ เชียงดาว ที่หมายเลข 081 811 6664 พี่นัทแจ้งว่ามีห้องว่างพอดี เราเลยสอบถามเกี่ยวกับเรื่องระยะทางและการเดินทาง พี่นัทว่าไม่จำเป็นต้องเช่ารถขับมา นั่งรถประจำทาง เชียงใหม่-ฝาง ที่ขนส่งถนนช้างเผือก บอกคนขับ หรือกระเป๋าว่าจะมาลงที่ด่านตรวจบ้านแก่งปันเต๊า เชียงดาว พอรถถึงแม่ริมแล้วให้โทรมาบอกอีกที ทาง ฮักโฮมฯ มีรถมารับที่ด่าน

ทางเดินลงไปยังบ้านพักแบบบังกะโล

สนนราคาค่ารถจากถนนช้างเผือกไป เชียงดาว ไม่แพงค่ะ ถ้าเป็นรถบัสก็คนละ 44 บาท ถ้าเป็นสองแถวก็ 40 บาท แต่ถ้าเป็นรถตู้ปรับอากาศก็คนละ 150 บาท เพราะเป็นรถตู้ไปฝาง เขาเลยคิดราคาเดียวยันฝางกันไปเลย ใช้เวลาประมาณชั่วโมงเราก็มายืนอยู่ที่ด่านตรวจบ้านแก่งปันเต๊า เชียงดาว เสียแล้ว พี่นัทโทรหาบอกพิกัดปรากฏว่าจอดรถรออยู่ข้างหน้านี่เอง

ดอกไม้สวย ๆ ในรีสอร์ท บานแข่งกัน

บ้านพักแบบบังกะโล

รอบ ๆ บ้านมีแต่ต้นไม้ ร่มรื่นสวยงาม

ขับรถจากด่านตรวจบ้านแก่งปันเต๊า เชียงดาว ขึ้นเขามาที่ฮักโฮม วัลเล่ย์ เชียงดาวแค่กิโลเมตรเศษ ๆ ถนนซีเมนต์อย่างดี มาสุดสิ้นเส้นทางอยู่หน้ารีสอร์ทพอดี ถามความจากพี่นัทเธอว่า งบประมาณปีนี้มาหมดหน้าบ้านพอดี ปีหน้าคงไปถึงสำนักสงฆ์ที่อยู่ด้านบน

ระเบียงหน้าห้องพักแบบบังกะโล

วิวขุนเขาสุดลูกหูลูกตา

ด้านในห้องพักแบบบังกะโล 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมระเบียงชมวิวสวย ๆ

ก่อนจะเข้าห้องพัก พี่นัทพาเราเข้าไปในบ้านใหญ่ ซึ่งใช้เป็นห้องลงทะเบียน เราได้พบกับพี่น้อย ซึ่งเป็นเจ้าของ ฮักโฮม วัลเล่ย์แห่งนี้ พี่น้อยเล่าว่า เดิมที่ไม่ได้คิดว่าจะทำ ฮักโฮมฯ เป็นรีสอร์ทให้คนเข้าพัก ด้วยพี่น้อยมีปัญหาเรื่องสุขภาพ และด้วยความที่เป็นคนเชียงดาวอยู่แล้ว จึงได้ย้ายเข้ามาอยู่่ในที่ดินของที่บ้านและสร้างบ้านหลังใหญ่และสวนส้มโอขึ้นก่อน เพื่อมาพักผ่อนในช่วงท้าย ๆ ของปี เพราะที่นี่อากาศดี 

วิวจากหน้าบ้านพักแบบบังกะโล

บังกะโลหลัง 2 และ 3

ต่อมามีเพื่อน ๆ แวะมาเที่ยวพัก ก็เลยยุให้ทำรีสอร์ทให้คนเข้าพัก จะได้มีกิจกรรมอะไรทำในช่วงที่มาพักผ่อนที่นี่ ก็เลยเกิดเป็น ฮักโฮม วัลเล่ย์ เชียงดาว อย่างที่เราเห็นกันทุกวันนี้ ฮักโฮมฯ มีบ้านพักจำนวนน้อย แต่แต่ละหลังนั้น มีความพิเศษเพราะจะใกล้ชิดธรรมชาติแบบนอนดูวิว ชมหมอกจากระเบียงบ้านได้เลย โดยมีบ้านแบบบังกะโล เพียง 3 หลังเท่านั้น และมีเต้นท์ใหญ่ 1 หลัง รวมทั้งที่พักแบบดอมมิโทรี่ ขนาด 8 เตียงที่ชั้นสองของบ้านใหญ่อีกแห่งหนึ่ง

ภายในห้องพักของบังกะโลหลังที่ 3

สนนราคาก็ไม่แพงนักโดยเฉพาะถ้าเทียบกับสิ่งที่จะได้รับ และวิวสวย ๆ บรรยากาศดี ๆ ของ ฮักโฮม วัลเล่ย์ เชียงดาวแห่งนี้ ราคาบ้านแบบบังกะโล หลังละ 2,500 บาท/คืน แต่ถ้าเป็นแบบดอม คิดเป็นรายคน ๆ ละ 850 บาท/คืน ราคานี้รวมอาหารเช้า และรถขึ้นมาจากด่านตรวจบ้านแก่งปันเต๊า 

วิวหน้าบ้านแบบบังกะโล

ต้นส้มโอกำลังออกลูก ทางเดินปูลาดด้วยหญ้านุ่ม ๆ

นอกจากห้องน้ำภายในห้อง และบริเวณที่เต้นท์ใหญ่แล้ว 
ยังมีห้องน้ำรวมไว้สำหรับอำนวยความสะดวกอีกด้วย

พันธุ์ไม้ต่าง ๆ หลากหลายอยู่เต็มบริเวณ

ทางเดินลงสวนส้มโอ และธารน้ำเล็ก ๆ ที่ไหลผ่านด้านหลังของรีสอร์ท 

(ซ้าย) บ้านใหญ่ ที่ใช้เป็นดอม (ขวาบน) สระบัวใหญ่ไว้สำหรับนั่งพักผ่อนหย่อนใจ 
(ขวาล่าง) ห้องอาหารสำหรับบริการอาหารเช้า

ห้องอาหารสำหรับบริการอาหารเช้า

บริเวณเต้นท์บริการของทางรีสอร์ท ทางฮักโฮมฯ ไม่เปิดพื้นที่ให้บริการกางเต้นท์เล็ก ๆ จากภายนอกเพราะจะเป็นการรบกวนผู้เข้าใช้บริการ จะมีเพียงเต้นท์ใหญ่ของทางฮักโฮมฯ เพียงหลังเดียวเท่านั้น ส่วนด้านข้างนั้นจะทำพื้นที่ไว้ให้ผู้เข้าพักสำหรับพักผ่อน นอนชมวิว

นั่งชมวิวหน้าเต้นท์กันเลยทีเดียว

ด้วยความที่เป็นคนรักต้นไม้ พี่นัทกับพี่น้อย เลยปลูกไม้ดอกไม้ประดับไว้ทั่วบริเวณ ทำให้เราได้เห็นดอกไม้สวย ๆ ต้นไม้ใหญ่ รวมถึงไม้ผลหลากหลายที่ทางฮักโฮมจะนำเอามาบริการให้แก่ผู้เข้าพัก ไม่ว่าจะเป็นมะละกอ ส้มโอ หรือผลไม้อื่น ๆ ที่ปลูกเองภายในรีสอร์ทนั่นหละ

ทางเดินไปยังบ้านใหญ่

บ้านหลังใหญ่ที่ใช้เป็นดอมิทอรี่นั่นเป็นบ้านสองชั้นที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สวย ๆ แปลกตาเพราะพี่น้อยนำเข้ามาจากอินโดนิเชียเองเลยทีเดียว รวมทั้งประดับตกแต่งด้วยเครื่องตกแต่งพื้นเมืองให้เข้ากับบรรยากาศธรรมชาติของบ้านบนดอย

ชั้นสอง ส่วนที่เป็นดอมิทอรี่

ไม้ดอกต่าง ๆ บริเวณรีสอร์ท กำลังบานสีสรรจัดจ้าน

ช่วงเย็นและช่วงเช้า เป็นช่วงที่ดีที่สุดของ ฮักโฮม วัลเล่ย์ แห่งนี้ก็ว่าได้ เพราะด้วยตัวบ้านที่หันหน้าไปทางทิศเหนือ ทำให้เราสามารถชมวิวได้ทั้งตอนพระอาทิตย์ขึ้น และพระอาทิตย์ตก 

วิวเมื่อพระอาทิตย์กำลังจะอัสดง

แสงอุ่น ๆ หน้าห้องพัก

บรรยากาศพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า

ช่วงพระอาทิตย์ตกว่าสวย ด้วยความอบอุ่นของแสงอาทิตย์แล้ว ช่วงเช้ายิ่งสวยและอากาศดีมากมาย เพราะสายหมอกกรุยกรายออกเรื่อยรายปกคลุมไปจนทั่วบริเวณ แถมยังไหลเวียนวนอยู่ในหุบเขาหน้าฮักโฮม วัลเลย์ จนสาย อากาศที่เย็นกำลังดี ไม่ถึงกับหนาวยิ่งทำให้บรรยากาศยามเช้าน่าตื่นมาชื่นชมยิ่งขึ้น

หมอกหนา ๆ ไหลวนไปมาหน้ารีสอร์ท

บรรยากาศแจ่มใส ในยามเช้า

วันนี้เราเปลี่ยนบรรยากาศ ขอมานั่งอาหารเช้าที่ระเบียงของบ้านใหญ่ รับสายหมอกยามเช้า และแสงอุ่น ๆ ของตะวัน อาหารเช้าของที่นี่มีให้เลือกไม่มากนัก แต่ก็เพียงพอสำหรับมื้อเช้า ไม่ว่าจะเป็นขนมปังปิ้งกรอบ ๆ ไข่ต่าง ๆ รวมถึงผักผลไม้ตามฤดูกาล กาแฟ โอวิลติน กินหมดไม่อิ่มก็ขอเติมได้อีก แถมย่านนี้ยังเป็นย่านที่ชาวบ้านมีอาชีพทำสวน ผลไม้จึงมีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นอโวคาโด้สด ๆ เงาะ หรือส้มโอ รับรองว่าสดจากต้นเลยทีเดียว

อาหารเช้าพร้อมแล้ว

ได้เวลาอาหารเช้าเคล้าสายหมอก

กินไปชมหมอกสวย ๆ ไป

บรรยากาศดี ๆ ใกล้ตัวเมืองแบบนี้ หาไม่ได้ง่าย ๆ แต่หาได้ที่ ฮักโฮม วัลเล่ย์ เชียงดาว

สนใจไปนอนท่ามกลางสายหมอกสวย ๆ อากาศดี ๆ และการต้อนรับแบบเป็นกันเองของพี่น้อยและพี่นัท สามารถสำหรับที่พักได้ที่ 081 811 6664 หรือจองผ่านเวป อะโกด้า ได้เลยนะคะ


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน