*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1521
  • จำนวนผู้ชม : 2857957
  • จำนวนผู้โหวต : 576
  • ส่ง msg :
  • โหวต 576 คน
<< ตุลาคม 2020 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 914 , 16:59:04 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากที่เอนทรี่ที่แล้วคุยให้ฟังถึง Afternoon tea Promotion 399 Net. ที่ Cuppers & Bakery ของโรงแรม เดอะพาร์ค ไนน์ สุวรรณภูมิ กันไปแล้ว วันนี้จะมาคุยต่อเรื่องอาหารเช่นเคย แต่เป็นอาหารแบบ Fine Dining กันบ้าง

Cuppers & Bakery Café โรงแรม เดอะ พาร์ค ไนน์ สุวรรณภูมิ

ห้องอาหารสุดหรูของ โรงแรมเดอะพาร์ค ไนน์ สุวรรณภูมิ ที่เรากำลังพูดถึงกันอยู่นี่คือ ห้องอาหาร Eat Drink Love ซึ่งเป็นห้องอาหารที่ให้บริการอาหารหลากหลาย แต่วันนี้ เราจะลิ้มลองอาหารแบบ Fine Dining กันค่

โรงแรม เดอะ พาร์ค ไนน์ สุวรรณภูมิ

เมื่อมาถึงตามเวลานัดหมาย เชฟอภิสิทธิ์ นิ่มทอง ก็มารอเราอยู่ก่อนแล้ว พร้อมอาหารหลากหลายที่เตรียมาเสิร์ฟให้ได้ชิมกันในวันนี้

อาหารหลากหลายที่จะมารีวิวกันในวันนี้

ขนมปังฝรั่งเศสอบกรอบกับซัลซ่ามะเขือเทศและเฟตต้าชีส
Bruschetta with tomato salsa and feta cheese 

เริ่มจากอาหารเรียกน้ำย่อยอย่าง ขนมปังฝรั่งเศสอบกรอบกับซัลซ่ามะเขือเทศและเฟตต้าชีส กันก่อนเลย ขนมปังฝรั่งเศสอบกรอบ ๆ สไลด์ให้ได้ขนาด เสริฟคู่กับซัลซ่าสูตรพิเศษสไตร์ห้องอาหาร Eat Drink love และเฟตต้าชีสอร่อย ๆ ให้รสชาติเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ กรอบกรุบ และนุ่มเหนียวเคี่ยวสนุก สดชื่นกับผักสด ๆ หอมมันด้วยเฟตต้าชีส ให้ปากและกระเพาะได้รับรู้ได้ว่า จะได้เวลาอาหารแล้วนะ 

สลัดมอสซ่าเรลล่าชีสกับมะเขือเทศและโหรพาครัมเบิ้ล 
Caprese with fresh mozzarella and basil crumb

ตอกย้ำความพร้อมของมื้ออาหารกันอีกทีด้วยสลัดมอสซ่าเรลล่าชีสกับมะเขือเทศและโหรพาครัมเบิ้ล ที่นำมะเขือเทศสายพันธ์ Beef tomato พันธุ์ดี เนื้อหนานุ่ม ที่คัดมาอย่างดีเพื่อปรุงรสกับน้ำมันมะกอก เสริฟพร้อมกับ Mozilla chasse ชิ้นโต หวานมัน นุ่มหนึบ ช่วยเสริมรสชาติของ Beef tomato ได้อย่างถึงรส ตกแต่งมาในจานอย่างสวยงาม เหมือนสวนสวรรค์

Beef tomato พันธุ์ดี เนื้อหนานุ่ม ที่คัดมาอย่างดี และ Mozilla chasse ชิ้นโต

Roots salad (สลัดผักในดิน ) Service with beetroot, 
potatoes, carrot, Jerusalem artichoke and lemon dressing

Roots salad (สลัดผักในดิน ) เชฟนำผักที่อยู่ในดินมาผสมผสานกันอย่างลงตัว และนำมาปรุ่งอย่างพิถีพิถันและเสริฟคู่กับเล่มอนซอสที่เข้ากันอย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็น Beetroot สีแดงสด มันฝรั่งชิ้นนุ่ม แครอท และ หน่อตะวัน ที่ไม่ได้หาทานกันได้ง่าย ๆ แต่เชฟสามารถนำมาปรุงเป็นสลัดที่ทานคู่กับ lemon dressing ที่ให้รสชาติเปรี้ยว หวาน หอมสดชื่น เหมาะกับผักสด ๆ ที่วางเรียงราย สวยงามอยู่ในจาน

ซุปใส่กุ้งสไตร์ EDL Prawn and poached pumpkin Soup ( Eat Drink love Soup ) 

จานต่อมาเป็นจานซุป เพื่อวอร์มท้องอีกสักหน ซุปใส่กุ้งสไตร์ EDL นั้นเป็นการนำซุปที่คุณแม่ทำให้ทานตอนสมัยเด็ก เช่น ซุปหวาน ๆ ของแกงเรียง ที่นำมาประยุคให้เข้ากับสมัยใหม่โดยการนำกุ้งตัวโตมาเสริฟคู่กับผัดสีสรรสวยงาม ที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี ก่อนทานต้องรินซุปที่ปรุงจากน้ำมันใบแมงลักที่ให้กลิ่นและรสที่คุ้นเคย เหมือนซุปจากฝีมือคุณแม่ หอมหวานและอบอุ่น

ปลาแบล็คคอดห่อสาหร่าย 
Nori wrapped cod with poached leek, daikon and yuzu cream sauce

เราเริ่มต้นจานหลักด้วย ปลาแบล็คคอดห่อสาหร่าย เชฟนำปลาแบล็คคอดสด เนื้อแน่น มาห่อกับสาหร่ายน้ำไม่นึ่ง เพราะจะได้ความสดของการไหลเวียนของน้ำ ทำให้สาหร่ายเหนียวนุ่ม มาห่อพันเนื้อปลาแบล็คคอดจะช่วยให้เนื้อปลาได้รสชาติของสาหร่ายแทรกซึมเข้าเนื้อ เสริฟคู่กับยูสุครีมซอสต้นกระเทียมและหัวใช้เท้าตุ๋น เมื่อกัดเข้าไปแล้วจะได้เนื้อปลาแน่น ๆ ฟูเต็มปาก ให้รสหวานฉ่ำ คล้ายเนื้อปู ไชเท้าตุ๋นกลับให้รสชาติคล้าย Scallop เนื้อเนียนแน่น หวานฉ่ำ เข้ากันได้ดีกับซอสยูสุรสหวานอมเปรี้ยวชื่นใจ

กุ้งแม่น้ำย่างกับซอสพริกแกงแดง Grilled river prawn with red curry

จานนี้เป็นจานข้าว หอมฟุ้งยวนใจ กุ้งแม่น้ำย่างกับซอสพริกแกงแดง เชฟใช้กุ้งแม่น้ำที่นำมาจากลุ่มน้ำตาปลีตัวเขื่อง นำมาย่างไฟร้อน ๆ ให้มีความเกรียมของเปลือกนิด ๆ เพื่อให้หอมกรุ่น เสริฟคู่กับข้าวไรสเบอรี่เมล็ดสวยผัดกะปิ แนมด้วยผักสด ๆ เป็นเครื่องเคียง อย่าง ถั่วฝักยาว พริกขี้หนู หัวหอมแดงหั่นเต๋า ก่อนจะนำซอสพริกแกงแดงที่หอมหวานกะทิแตกมันราดบนตัวกุ้ง ให้เข้ากันได้ดีกับเนื้อกุ้งย่างแน่น เด้งและไข่ฟูที่วางโรยไว้เป็นท็อปปิ้ง ก่อนกินบีบมะนาวสด ๆ ตัดรสซักนิดแล้วจะติดใจ

ข้าวผัดมันเนื้อ Khao phad Mun Nuea 
Stir-fried rice with rendering beef tallow topper and grilled Australian rib eye

ข้าวผัดมันเนื้อ จานนี้กินให้คิดถึงวัยเด็ก เมื่อแม่ทอดเนื้อเค็มน้ำมันที่เหลือจากการทอดเนื้อแม่มักจะตักข้าวเย็นลงมาผัดคลุกให้ได้รสชาติเค็ม ๆ มัน ข้าวผัดมันเนื้อ ของเชฟอภิสิทธิ์จานนี้ ใช้เนื้อนำเข้าจาก Australian ส่วน rib eye มาย่างไฟให้สุกพอประมาณ เสริฟคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว และข้าวผัดมันเนื้อที่มีส่วนผสมของเนื้อแดดเดียวที่ทำมาจากเนื้อ Australian เช่นกัน ให้รสชาติหอมหวาน เค็มมันของเนื้ออย่างเต็มปากเต็มคำ แนมด้วยไข่ดาวขอบเหลืองกรอบ และไข่แดงยางมะตูม อร่อยลืมไม่ลง

สันในแกะย่างกับซอสพริกเขียว Roasted lamb loin with green chilli gel

สันในแกะชิ้นสวย นำมาย่างไฟกำลังเหมาะให้หอมกรุ่น หันเป็นชิ้นพอดีคะ เสริฟคู่กับซอสพริกเขียว ผักชี้ ทานพร้อมกับแตงกวาสไลด์บาง ให้รสชาติไทย ๆ ผสมผสานความหวานของเนื้อแกะ ความเผ็ดร้อนของซิลลี่ซอส และความเย็นเบา ๆ ของแตงกว่าสไลด์ อย่างพอเหมาะ

ลาเวนเดอร์มูส Lavender mousse

เป็นการนำช็อคโกแลตขาวมาเคี่ยวกับดอกลาเวนเดอร์ให้มีกลิ่นหอม สดชื่น เฉพาะตัวของดอกลาเวนเดอร์ เสริฟคู่กับลาเวนเดอร์ไอศครีม สปันเค็ก วุ้นลาเวนเดอร์ และเมอร์แรง หอมหวาน ความนุ่มเนียนของมูสที่หอมนุ่ม เข้ากันได้ดีกับสปันเค็กสีสวย ลาเวนเดอร์ไอศครีม แต่กิมมิคเก๋ ๆ กรุบ ๆ คือ แครกเกอร์กรอบบางที่วางรองมากับมูสนั่นเอง ช่วยให้ของหวานจานนี้เคี้ยวอร่อย สนุกกรุบ ๆ

มูสข้าวเหนียวมะม่วง Mango mousse with sticky rice

เชฟใช้ความคิดสร้างสรรในการทำของหวานจานนี้ด้วยการนำน้ำมะม่วงน้าดอกไม้สุกมาปั้นกับเฟรสครีมให้มีเนื้อนุ่ม เนียน เบา เสริฟคู่กับข้าวเหนียวมูลที่วางรองไว้บนแคร็กเกอร์กรุบกรอบ แนมด้วยไอครีมกะทิ แต่งจานเก๋ ๆ ด้วยเนื้อมะม่วงน้ำดอกไม้ลูกกลม ๆ และสปันเค็กใบเตยหอมหวาน

ทั้งหมดนี้ ยังไม่ใช่ทั้งหมดของรายการอาหารของเชฟอภิสิทธิ์ แห่ง Eat Drink Love ของโรงแรม เดอะ พาร์ค ไนน์ สุวรรณภูมินะคะ ยังมีเมนูมากมายหลากหลายให้ท่าน ๆ ได้ไปสัมผัสทั้งบรรยากาศ และรสชาติของอาหารแสนอร่อยที่เชฟบรรจงปรุงให้ทานอย่างสุดฝีมือ สนใจสอบถาม สำรองที่นั่งได้ตามที่อยู่ด้านล่างค่ะ 

เชฟอภิสิทธิ์ นิ่มทอง เชฟใหญ่ของห้องอาหาร Eat Drink Love

 ที่อยู่สำหรับสำรองที่นั่งของห้องอาหาร Eat Drink Love @ The Park Nine Suvarnabhumi


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน