*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1522
  • จำนวนผู้ชม : 2860316
  • จำนวนผู้โหวต : 576
  • ส่ง msg :
  • โหวต 576 คน
<< ธันวาคม 2020 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 21 ธันวาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 643 , 20:06:46 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บ้านท่านอดีตนายกรัฐมนตรี อานันท์ ปันยารชุน

ถ้าจะพูดถึงกีฬาโอลิมปิค เชื่อว่าทุก ๆ คนคงรู้จักดี หรือแม้แต่กีฬาพาราลิมปิค ก็คงจะน้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก แต่จะมีสักกี่คนที่จะรู้จักกีฬาสำหรับบุคคลพิเศษ หรือ สเปเชียลโอลิมปิค หรือกีฬาเพื่อผู้พิการทางสติปัญญา แต่มิได้บกพร่องที่จะพัฒนาได้ด้วยกีฬา

บ้านพักท่านอดีตนายกรัฐมนตรี อานันท์ ปันยารชุน

บรรยากาศภายในบ้านท่านอดีตนายกฯ 

ทั้งนี้ สเปเชียลโอลิมปิค เป็นโครงการพัฒนาสุขภาพและคุณภาพชีวิตของผู้พิการทางสติปัญญาโดยใช้กีฬาเป็นสื่อ เป็นสมาคมกีฬาที่จดทะเบียนกับการกีฬาแห่งประเทศไทย ที่รับผิดชอบนักกีฬาผู้พิการทางสติปัญญามากกว่า 28,000 คนทั่วประเทศไทย โดยจัดกิจกรรมหลากหลาย ทั้งด้านการกีฬา การส่งเสริมสุขภาพ การพัฒนาปฐมวัย และ การเตรียมความพร้อมสู่การประกอบอาชีพ เป็นต้น

บรรยากาศภายในงานเลี้ยง

นอกจากการเปิดโอกาสให้นักกีฬาผู้พิการได้มีกิจกรรมกีฬาร่วมกันแล้ว สเปเชียลโอลิมปิคยังเปิดเวทีให้ผู้ที่ไม่พิการได้เล่นกีฬาร่วมกับนักกีฬาพิเศษ ในโครงการกีฬายูนิฟายด์ เพื่อส่งเสริมการอยู่ร่วมกันทางสังคม แต่ด้วยการดูแลนักกีฬาผู้พิการทางสติปัญญานี้ ต้องใช้บุคลากรเป็นจำนวนมาก และมีค่าใช้จ่ายในการดูแล และฝึกสอนสูง จึงต้องมีการระดมทุน เพื่อช่วยเหลือให้กิจกรรมดังกล่าวสามารถจัดกิจกรรมได้อย่างสม่ำเสมอ

คุณกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร ประธานกรรมการธนาคารกสิกรไทย และ
ดร.นริศ ชัยสูตร นายกสมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิปมิคแห่งประเทศไทย

สเปเชียลโอลิมปิคไทยจึงจัดการแข่งขันกอล์ฟการกุศลเพื่อสเปเชียลโอลิมปิคไทย ชิงถ้วย อดีตนายกรัฐมนตรี นายอานันท์ ปันยารชุน ครบรอบ 20 ปี เพื่อระดมทุนสนับสนุนกิจกรรมของสมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ในวันเสาร์ที่ 19 ธันวาคม 2563 ณ สนามกอล์ฟ อีสเทิร์น สตาร์ รีสอร์ต อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง

โชว์ถ้วยรางวัล

ถ่ายภาพที่ระลึก

โดย ดร.นริศ ชัยสูตร นายกสมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิปมิคแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า “การแข่งขันกอล์ฟการกุศลในครั้งนี้ เป็นงานระดมทุนประจำปีที่เป็นประเพณีสำคัญของสเปเชียลโอลิมปิคไทย โดยสมาคมฯได้รับถ้วยเกียรติยศจากนายกรัฐมนตรี นายอานันท์ ปันยารชุน การจัดการแข่งขันกอล์ฟการกุศลฯทุกๆปีนั้น มีวัตถุประสงค์เพื่อหารายได้สนับสนุนกิจกรรมของสเปเชียลโอลิมปิคไทย ที่จะช่วยส่งเสริมการพัฒนาสุขภาพ และความสามารถในการช่วยเหลือตนเองของบุคคลที่พิการทางสติปัญญาไทยในโครงการกว่า 28,000 คนทั่วประเทศ

รายการกอล์ฟการกุศลในปีนี้มีความสำคัญเป็นพิเศษ เนื่องจากเป็นวาระที่ครบรอบ 20 ปีของการจัดแข่งขัน ดังนั้น สมาคมฯ จึงได้เตรียมรายการพิเศษเพื่อฉลองวาระนี้หลายรายการด้วยกัน รายการแรก เป็นพิธีการมอบ 3 ถ้วยรางวัลใหม่ในปีนี้

ลงทะเบียนและรับของที่ระลึก

ดร.นริศ ชัยสูตร นายกสมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิปมิคแห่งประเทศไทย

(บนซ้าย) ดร. ชัยยันต์ เจริญโชคทวี ประธานจัดการแข่งขันกอล์ฟการกุศล ( เพื่อสเปเชียลโอลิมปิคไทย)

ถ้วยแรก สำหรับชนะเลิศประเภท รางวัลบุคคล Flight A เป็นการยกย่อง ท่านผู้หญิงนิรมล สุริยสัตย์ อดีตประธาน สเปเชียลโอลิมปิคไทย ซึ่งได้รับเชิญเป็น กรรมการใน Board ของสเปเชียโอลิมปิคสากล (Special Olympics International) เมื่อ 25 ปีที่แล้ว ถือว่าเป็นเกียรติมากเนื่องจากเป็นครั้งแรกของประเทศไทย และเป็นผู้แทนผู้เดียวขององค์กรที่ได้ดำรงตำแหน่งนี้ โดยรัฐมนตรี กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร บุตรีท่านผู้หญิงนิรมล จะเดินทางมามอบถ้วยท่านผู้หญิงนิรมล สุริยสัตย์ ให้กับสมาคมฯโดยเฉพาะ ผู้ได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ ของท่านผู้หญิงนิรมล สุริยสัตย์ คือ ผู้ชนะเลิศ / SUSCO / คุณพัสกร เหล่ามนัสศักด์

ก่อนการแข่งขันที่หลุม 18

ถ้วยที่สอง สำหรับชนะเลิศประเภท รางวัลบุคคล Flight C เป็นการยกย่อง คุณสุเทพ บูลกุล หนึ่งในผู้ก่อตั้งสเปเชียลโอลิมปิคไทย ที่ทุ่มเทเรื่องกีฬามาทั้งชีวิต ท่านเป็นอดีตนักเทนนิสทีมชาติ เคยเป็น บอร์ด กกท และกรรมการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย คือ -ผู้ชนะเลิศ / CPF / คุณชาตรี กลิ่นทโชติ

ออกรอบ ในการแข่งขัน

บรรยากาศการแข่งขัน

และ ถ้วยที่สาม สำหรับชนะเลิศประเภทรางวัลใกล้ธง เป็นการระลึกถึงการจากไปของ คุณพากพูม วัลลิสุต กรรมการและประธานฝ่ายหาทุนของคณะกรรมการอำนวยการสมาคมฯ ซึ่งเสียชีวิตด้วยโรคโควิดเมื่อปลายเดือนมีนาคมนี้ ซึ่งท่านเป็นกรรมการที่ช่วยสเปเชียลโอลิมปิคไทยอย่างแข็งขันมาเกือบ 20 ปีแล้ว” รายชื่อผู้ได้รางวัล 3 ท่านได้แก่ คูณมนันส์ สรรค์คุณากร , คุณเจษฏา , ดญ.กฤติชัญญา เก้าพัฒนสกุล เป็นต้น

ถ้วยรางวัลต่าง ๆ

ดร. ชัยยันต์ เจริญโชคทวี ประธานจัดการแข่งขันกอล์ฟการกุศล ( เพื่อสเปเชียลโอลิมปิคไทย)

น้อง ๆ คนพิเศษ

บรรยากาศงานเลี้ยงมอบถ้วยแก่ผู้ชนะ

และรางวัลทีมชนะเลิศถ้วยรางวัล อดีตนายกรัฐมนตรี นายอนันท์ ปันยารชุน ได้แก่ ทีม SYS ผู้เล่นในทีมประด้วยด้วย คุณสมพร แก้ววิเศษ, คุณธนาธร เหงี่ยมไพศาล ,คุณหลักชัย โชคชัยธนานันท์ และ Mr. Jang San

คุณเอิร์ธ สายสว่าง มอบรางวัล

ดร.นริศ กล่าวเพิ่มเติม ว่า “รายการถัดมา จะเป็นการเปิดตัว หนังสือ เรื่องราวสเปเชียลโอลิมปิคไทย จากวันนั้นถึงวันนี้ ฉบับไทย และ อังกฤษ ซึ่งตนเป็นผู้เขียน เพื่อสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับผู้ที่มีความบกพร่องทางสติปัญญา และความสามารถของนักกีฬาสเปเชียลโอลิมปิค โดยจัดพิมพ์ในรูปหนังสือพ๊อคเก็ตบุ๊ค ให้กับผู้บริจาค นอกจากนี้ สมาคมฯ จะนำหนังสือส่วนหนึ่งแจกจ่ายเป็นองค์ความรู้ให้กับหน่วยงานต่างๆทั่วประเทศไทย รวมถึงประเทศสมาชิกสเปเชียลโอลิมปิคทั่วโลกด้วย” 

บรรยากาศการมอบรางวัล

นอกจากหนังสือดังกล่าวแล้ว ยังมีการเปิดตัววิดีโอที่มีผู้กล่าวถึงหนังสือเล่มนี้ นำโดยอดีตนายกรัฐมนตรีนายอานันท์ ปันยารชุน นักธุรกิจ นักวิชาการและศิลปินดาราทูตสเปเชียลโอลิมปิคไทย

เปิดตัวหนังสือ :  “เรื่องราวสเปเชียลโอลิมปิคไทย จากวันนั้นถึงวันนี้“

คุณ กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร ประธานกรรมการธนาคารกสิกรไทย คนปัจจุบัน อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ท่านได้พูดฝากไว้ถึงนักกีฬาสเปเซียลโอลิมปิคไทย ไว้ว่า น้อง ๆ เด็กพิเศษ ก็สามารถพัฒนาตัวเองได้ น้อง ๆ ก็สามารถไปทำงานข้างนอกได้ น้อง ๆ ก็สามารถทำให้คนอื่นยอมรับพวกเขาได้

รางวัลทีม

ดร. ชัยยันต์ เจริญโชคทวี ประธานจัดการแข่งขันกอล์ฟการกุศล ( เพื่อสเปเชียลโอลิมปิคไทย) ได้กล่าวว่า ปีนี้เป็นการจัดเข้าปีที่20 จัดขึ้นเพิ่อระดมทุนในการช่วยเหลือคนพิเศษ หมายถึงคนที่มีการพัฒนาสมองไม่ปกติโดยเราใช้กีฬาเป็นสื่อ เพื่อให้คนพิเศษเล่านี้ได้อยู่ในสัมคมอยู่ร่วมกับเราได้อย่างปกติสุขโดยไม่เป็นภาระอะไรที่หนักใจให้กับคนเราๆทั่วไป การแข่งขันในครั้งนี้ครั้งที่20 เป็นการชิงถ้วยอดีตฯพณฯอนันต์ ปันยารชุน อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่ยได้รับ การสนับสนุนจากองค์กรต่างๆมากมาย และ ดร. ชัยยันต์ ยังกล่าวขอบคุณทุกองค์กรที่ให้การสนับสนุนมากมายดูได้จากสปอนเซอร์ที่อยู่ด้านหลังของในสนามกอล์ฟ 

และ ดร.ชัยยันต์ ยังกล่าวทิ้งท้ายไว้ อีกว่า ทุกท่านสามารถบริจาคเงินให้สมาคมสเปเชียลโอลิมปิคไทย การบริจาคก็สามารถหักค่าใช้จ่ายได้ถึง 2 เท่า ซึ่งทุกท่านสามารถมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือสังคมได้ด้วย

ดร.นริศ ปิดท้ายรายการพิเศษ ด้วยการชี้แจงเกี่ยวกับการเปิดตัว มิวสิควิดีโอ/หนังสารคดีสั้น เพลง “ขอบคุณที่ร่วมทาง” หรือ From the Heart ที่ผลิตขึ้นเป็นการรณรงค์ให้เกิดการอยู่ร่วมกันระหว่างผู้พิการและไม่พิการในสังคม ซึ่งวิดีโอนี้เล่าถึงชีวิตเสี้ยวหนึ่งของนักกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคไทย 4 คน และมุมมองของผู้ใกล้ชิดที่หลากหลาย นำเสนอเรื่องราวและขับร้องเพลงโดย ทูตศิลปินสเปเชียลโอลิมปิคไทย ไบร์ท วชิรวิชญ์ ชีวอารี และ วิน เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร พร้อมด้วย ทูตยุวชน เอด้า

สำหรับผู้ที่สนใจสนับสนุนกิจกรรมสมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิค สามารถบริจาคได้ที่กรุงไทย เลขที่ 986-8-12483-2 ชื่อบัญชี “สมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคแห่งประเทศไทย” พร้อมส่งใบ pay-in และแจ้งชื่อ-สกุล เลขประจำตัวผู้เสียภาษา 13 หลัก และที่อยู่จัดส่งใบเสร็จรับเงินมาที่อีเมล [email protected] (ใบเสร็จสามารถนำไปหักภาษีได้ 2 เท่า) ต้องการสอบถามเพิ่มเติม โปรดติดต่อ คุณสถาพร ก่อแก้ว 081-9024636

ถ่ายภาพที่ระลึก

สมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคแห่งประเทศไทย

เลขที่ 286 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ (กกท) ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพ 10240

โทรศัพท์ 02-1367650 โทรสาร 02-1369267 Email : [email protected]

Facebook : Special Olympics Thailand

www.specialolympicsthai.com


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน