*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1522
  • จำนวนผู้ชม : 2860341
  • จำนวนผู้โหวต : 576
  • ส่ง msg :
  • โหวต 576 คน
<< ธันวาคม 2020 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 22 ธันวาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 755 , 18:10:15 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน แม่หมี , Chaoying โหวตเรื่องนี้

รถตู้มารับส่งเราถึงโรงแรม เพื่อเดินทางมาท่าเรือ

ช่วงนี้ถ้าใครท่องเวปสายการบิน จะเห็นว่าค่าตั๋วเครื่องบินลงใต้นั้น ถูกจนน่าหมั่นใส้ เปิดไปเจอตั๋วเครื่องบินไป-กลับภูเก็ต เที่ยวละ 154 บาท แม่เจ้าไม่จองไม่ได้แล้ว จองได้ตั๋วเครื่องบินแล้วเอาหละสิ ไปไหนดี จะเข้าไปในเมืองก็ไม่ค่อยจะมีอะไร แถมค่ารถเข้าเมืองก็ยังแพงอีกด้วย เลยตัดสินใจกันว่าคราวนี้เราจะไม่เข้าเมือง แต่เราจะไปเที่ยวเกาะกัน เกาะไหนดีเอ่ย

จุดจ่ายแจกอุปกรณ์ในการดำน้ำต่าง ๆ สะอาดเรียบร้อยดีมาก

เปิดเวปไซด์ตามหาเลยค่ะ เขาว่าทัวร์ของ Seastar ดีน่าอุดหนุน แถมยังมีตัวแทนจำหน่ายที่น่าเชื่อถือได้อย่าง Mamy Booking ที่สามารถหาทริปได้หลากหลาย ทั้งในฝั่งอันดามัน และฝั่งอ่าวไทย แค่เรามาใส่สถานที่ ๆ เราอยากไป ที่การค้นหา หรือจะเลยไปในส่วนของทัวร์ยอดนิยมก็ได้มีให้เลือกหลากหลายทีเดียว 

เจ้าหน้าที่ดูแลอุปกรณ์ วัดไซด์ให้เรียบร้อย 

เราเลือกโปรแกรม เที่ยวหมู่เกาะราชาและแวะตามหาปลาโลมาที่เกาะไม้ท่อน เต็มวันด้วยเรือสปีดโบ้ท เพราะเห็นว่าใช้เวลาไม่มาก และมีโปรโมชั่นอยู่ในขณะนี้ แถมโปรแกรมนี้ยังรวมรถรับส่งจากโรงแรมอีกด้วย ในโปรแกรมมีการระบุรายละเอียดการเดินทาง และที่ต้องเตรียมนำไปด้วย และสามารถชำระเงินผ่านทางเพจได้เลยหลากหลายช่องทาง จากนั้นก็นอนรอให้รถมารับตามเวลา

บุฟเฟต์มื้อเช้า และการบีบทริปให้ฟังโดยไกด์สาว

8 โมงครึ่งตามเวลานัดแป๊ะ รถตู้มาจอดรอหน้าโรงแรม พร้อมโทรขึ้นมาตาม และเราก็เริ่มออกเดินทางจากโรงแรมไปยังท่าเรืออันเป็นที่หมายที่เราจะต้องขึ้นเรือเพื่อออกเดินทางไปเกาะกันได้เลย

เค้กต่าง ๆ น่ากินและอร่อย

ท่าเรืออยู่ไม่ไกลนัก เมื่อมาถึงเราต้องลงทะเบียนเพื่อยืนยันการทำประกันการเดินทาง และรับอุปกรณ์อันได้แก่ ฟิน (ตีนกบ) สน๊อกเกิ้ล แว่นตา และผ้าขนหนู ใส่กระเป๋าให้เรียบร้อย นอกจากนี้ยังมียาแก้เมาเรือ และหนังยางรัดผมไว้ให้บริการอีกด้วย

มื้อเช้าของเรา

ระหว่างที่รอสมาชิกที่จะตามมาสมทบให้ครบถ้วน ก็ยังมีบุฟเฟต์อาหารเช้าให้ทานเล่น ทานจริงรอกันจนอิ่ม ไม่ว่าจะเป็นแซนวิททูน่า ใส้กรอกหนังกรอบ หรือขนมเค็กต่าง ๆ ชากาแฟ น้ำผลไม้ครบ จะกินอะไรก็เดินไปตักมานั่งทานได้เลย 

จนสมาชิกมากันจนครบถ้วน ไกด์ก็แนะนำตัวและอธิบายทริปให้ฟังว่าวันนี้เราจะไปไหนกันบ้าง กินข้าวที่ไหนอย่างไร จากนั้น ก็ลงเรือสิค่ะ รออะไร

เราทุกคนต้องใส่เสื้อชูชีพค่ะ น้อง ๆ ก็จัดไว้ให้จนครบถ้วน เรือขนาดใหญ่เรียกว่านั่งกันไปหลวม ๆ สบาย ๆ ไกด์แนะนำให้รู้จักกัปตันเรือ และเจ้าหน้าที่ที่จะมาดูแลเราในวันนี้ นอกจากนี้ยังเตรียมขนม และเครื่องดื่มไว้ให้เรา เราสามารถรับประทานได้ตลอดการเดินทาง

ทะเลสีสวย ๆ น้ำใสใส

ถึงแล้วหาดโจรสลัด เกาะราชาน้อย

จุดแรกที่เราจะมากันในวันนี้ คือ หาดโจรสลัด เกาะราชาน้อย หาดทรายขาว ๆ และน้ำทะเลใส ๆ รออยู่ตรงหน้า น้ำทะเลใสอย่างกับกระจก ถึงแม้แดดจะร้อนไปเสียหน่อย หาดวันนี้แม้จะมีขยะบ้าง เพราะน้องไกด์บอกว่ายังไม่หมดน่ามรสุมทำให้ขยะจากทะเลยังคงพัดเข้าสู่ฝัง ดังนั้น วันนี้เลยมาชวนกันเก็บขยะจากชายหาด ว่าแล้วเธอก็คว้าถุงดำเดินเก็บขยะในบริเวณโดยรอบหาด

หาดโจรสลัด

น้อง ๆ จัดเตรียมเสื่อเอาไว้ให้พวกเราได้ใช้ปูนั่ง นอนเล่นบริเวณริมหาด แถมมีขนมขบเคี้ยวต่าง ๆ ยริการตลอดรายการจริง ๆ เรื่องน้ำดื่มไม่ต้องพูดถึง มีแทบทุกน้ำ ทั้งน้ำเปล่า น้ำอัดลม นั่งชามวิวรับลมเพลิน ๆ ใครอยากเล่นน้ำก็ลงไปเล่นได้ เพราะเป็นหาดทรายขาวที่เหมาะแก่การเล่นน้ำ

ทรายขาว น้ำใส หาดสวย

จอดเรือบนชายหาดได้เลย

แจกเสื่อ แจกน้ำ แจกขนมกันไป

มีชิงช้าไว้ให้นั่งเล่น หรือจะใช้เป็นพร๊อบถ่ายรูปก็ได้เช่นกัน

หากเบื่อ ๆ ไม่อยากนั่งเฉย ๆ แล้ว น้อง ๆ เขาก็จะพาพวกเราเดินป่าขึ้นไปดูจุดชมวิวของหาดโจรสลัดแห่งนี้ ซึ่งเดินไม่ไกลค่ะ พอขำ ๆ 

ขนมข้าวต้ม น้ำท่า เพรียบพร้อม / หนทางไปยังจุดชมวิว

มุมงาม ๆ บนจุดชมวิว

มุมมหาชน สวยงามตามเรื่อง

หลังจากลงมาจากจุดชมวิว นั่งพักเพลิน ๆ  กันเรียบร้อยแล้ว เราก็ออกเดินทางกันต่อไปยังจุดดำน้ำแล้ว ซึ่งก็ไม่ได้ไกลไปไหน หน้าหาดของเกาะราชานั่นเอง

อ่าวหน้าหาดเกาะราชา

เตรียมตัวดำน้ำ กับอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ได้รับมาจากท่าเรือ

จุดปล่อยตัว ลงน้ำหละจ๊ะ

น้ำเย็น ๆ ใส ๆ มองเห็นท้องทะเลเบื้องหน้าตั้งแต่อยู่บนเรือ

การลงดำน้ำแบบสน๊อกเกิ้ลนั้น ถึงคุณจะว่ายน้ำไม่เป็น คุณก็สามารถลงไปดูความงามของท้องทะเลได้ เพราะทางทัวร์จะจัดเจ้าหน้าที่ไว้ดูแลคุณ ให้คุณเกาะแพแล้วน้อง ๆ จะลากคุณไปในทะเล ที่เรียกว่าแท็กซี่ แถมพาไปยังจุดที่น่าสนใจ ชี้ชวนคุณดูนั่นนี่อีกด้วยไม่ต้องกลัวเหงา เห็นเบื่อ ๆ เดี๋ยวก็ลงไปดำน้ำโชว์

กิจกรรมที่ชอบทำกัน คือการจับมือกันเป็นวงแล้วถ่ายรูป

มุมใครมุมมัน

มาเป็นหมู่คณะก็จะสนุกแบบนี้

ภาพความงามใต้ผืนน้ำ ไม่ได้ถ่ายเองค่ะ ขอน้องเขามา พอดีไม่ได้เอากล้องกันน้ำไปด้วย แต่ทางทัวร์เขาก็มีให้เช่านะคะ แต่ด้วยความี่ไม่มั่นใจเลยขอภาพเขาเอามาอวดดีกว่า

ปลาน้อยในแนวปะการัง

ดาวทะเลนะจ๊ะ ไม่ใช่ดาวมหาลัย

ปลาเยอะอยู่ โดยเฉพาะปลาโนรี

ด้านบนของอ่าว

เมื่อเล่นน้ำจนได้เวลาอันสมควรแล้ว ก็ถึงเวลาอาหารกลางวัน

อาหารกลางวันของเราเป็นอาหารแบบบุฟเฟต์ และรับประทานบนเรือใหญ่กลางอ่าวหน้าหาดเกาะราชา มีทั้งผัดผัก ผัดปลาหมึก ไข่เจียว ไก่ทอด แถมด้วยผลไม้ ขนมและน้ำดื่มไม่อั้น ทางเรือใหญ่จัดพื้นที่ไว้ให้นั่งทานข้าวท่ามกลางธรรมชาติสวย ๆ เจริญอาหารดีแท้ อร่อยปาก อร่อยตาเลยทีเดียว

อาหารกลางวัน

ผลไม้ล้างปาก

มื้อกลางวันที่วิวดีที่สุดมื้อหนึ่ง

หลังจากรับประทานอาหารกลางวันกันจนอิ่มหนำสำราญแล้ว แต่ละคนก็สามารถเลือกกิจกรรมที่ตัวเองสนใจได้เลย ไม่ว่าจะเป็นการพายเรือคายัค เล่นน้ำกับไม้ลื่นขนาดใหญ่ข้างเรือ ดำน้ำดูปะการังต่อ หรือจะนอนเอาแรงบนดาดฟ้าเรือุ

ปลาน้อยเยอะมาก ลอยฝูงอยู่ข้างเรือ

ใครใคร่ดำน้ำ ก็ดำกันต่อไป

ชายหาดเกาะราชา

ส่วนเราเลือกจะนั่งเรือยางขับไปรอบ ๆ อ่าวของเกาะราชา รับลมเพลิน ๆ เย็น ๆ กันไป จากนั้นก็มาอาบน้ำปะแป้ง แต่งตัวรอบนเรือใหญ่ เพราะบนเรือใหญ่มีอุปกรณ์และห้องน้ำไว้ให้อาบน้ำพร้อม

พอได้เวลา ไกด์และกัปตันก็เรียกพวกเราขึ้นจากนั้ำ เพราะได้เวลาจะออกไปตามหาโลมาที่เกาะไม้ท่อนกันแล้ว เกาะไม้ท่อนนั้น เป็นเกาะเอกชน เราจะไม่ได้ขึ้นเกาะกันแต่จะล่องเรือดูไปรอบ ๆ ว่าจะมีน้องโลมา มาอวดโฉมหรือไม่ แต่ดูเหมือนวันนี้จะไม่ใช่วันของเรากับน้องโลมา เราจึงไม่ได้ป๊ะกันแหม เสียดายจัง

เกาะไม้ท่อน แหล่งน้องโลมา

จากนั้น ก่อนตะวันรอนเล็กน้อย เราก็ได้เวลากลับมายังท่าเรือ ที่ท่าเรือ น้อง ๆ มารอรับและรับลงทะเบียนคืนอุปกรณ์ที่ยืมไปเมื่อเช้าน้ำ ใครหิวก็ยังมีบุฟเฟต์อาหารว่างให้รับประทาน หรือจะอาบน้ำให้เรียบร้อยก่อนจะขึ้นรถกลับไปยังที่พักที่ไปรับมาเมื่อเช้านี้ 

แต่หากใครต้องการเดินทางต่อ ก็เพียงแจ้งทัวร์ไว้ตั้งแต่ก่อนการออกเดินทาง รถก็จะแวะไปส่งให้ที่สนามบินภูเก็ต พร้อมกับความทรงจำของหาดขาว ๆ น้ำใส ๆ และเกาะราชาเอาไว้เพื่อรอให้เรามาเยือนในโอกาสต่อไป

 

สนใจหาทัวร์เกาะสวย ๆ บริการถูกใจ ราคาถูกกระเป๋า หาชมได้ที่ Mamy Booking Tour ตามลิงค์นี้นะคะ

 https://www.mamybooking.com/th/

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 สายลมที่ผ่านมา ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 22/12/2020 เวลา : 19.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

น้ำใสปิ๊ง จริงๆ ค่ะ ปลาก็น่ารัก สวยมาก ขอบคุณที่นำภาพสวยๆ มาให้ชม

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน