*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1522
  • จำนวนผู้ชม : 2860337
  • จำนวนผู้โหวต : 576
  • ส่ง msg :
  • โหวต 576 คน
<< มกราคม 2021 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 11 มกราคม 2564
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 860 , 00:03:56 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อยากจะเล่าให้ฟังว่าบนถนนพัทยากลาง ซอย 4 มีโรงแรมดี ๆ น่ารัก ๆ แอบซุกตัวอยู่ โรงแรมที่ว่านั้นตั้งอยู่ด้านหลังฟู้ดแลนด์พัทยากลาง และห้างฮาร์เบอร์ ถ้าเห็นป้ายฟู้ดแลนด์หรือฮาร์เบอร์ก็เตรียมเลี้ยวเข้าถนนพัทยากลางซอย 4 ได้เลย

LEVANA HOTEL PATTAYA

โรงแรม เลวาน่า พัทยา เป็นโรงแรมที่เรากำลังพูดถึง ด้วยทำเลที่สะดวกสบายอยู่ใกล้ห้าง ร้านสะดวกซื้อ และร้านอาหารหลากหลายในบริเวณนั้น นอกจากนี้ ยังอยู่ไม่ห่างจากชายหาดพัทยานัก เพราะสามารถขับรถไปได้ไม่เกินสิบนาที แถมยังมีที่จอดรถในร่มสะดวกสบาย

ทางเข้าล็อบบี้โรงแรม

ทางเข้าที่จอดรถใต้ตึกโรงแรม

ล็อบบี้ของโรงแรม เลวานา พัทยา

เรามาถึงโรงแรม เลวาน่า พัทยา เอาเมื่อช่วงเย็นของวันแล้ว ทันทีที่จอดรถเรียบร้อย ก็ขึ้นไปบนล็อบบี้เพื่อทำการเช็คอิน เจ้าหน้าที่เข้ามาดูแลความเรียบร้อยเกี่ยวกับการเช็คอิน และพาเราขึ้นไปยังห้องพักของเราที่อยู่ที่ชั้นห้า

โถงลิฟท์ ทางขึ้นชั้นที่พัก และสระว่ายน้ำ

ถึงแล้วชั้น 5 ห้องพัก

ห้องพักห้องแรกเป็นห้องเตียงเดี่ยวที่มีความกว้างขวาง โปร่งสบาย มีระเบียงที่มีผ้าม่านสามารถเปิดออกไปมองวิวด้านนอกได้ มีโซฟาและโต๊ะกลางเล็ก ๆ สีสันสดใสที่มุมห้อง หัวห้องพักตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ลายไม้ และเพดานหัวเตียงตกแต่งด้วยสีฟ้า้สดใส ลายเถาว์ไม้และผีเสื้อ ซึ่งเป็นสัญญาลักษณ์ของโรงแรม

ห้องพักเตียงเดี่ยว

สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ 

ภายในห้องมีห้องน้ำขนาดใหญ่กว้างขวาง แบ่งส่วนเปียกและส่วนแห้งออกจากกัน ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลเข้มและสุขภัณฑ์สีขาวดูสวยงาม เรียบหรู พร้อมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ 

ส่วนเปียก ฝักบัวแบบชาวเวอร์เรน 

สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ภายในห้องพัก

โถงทางเชื่อมระหว่างห้อง

อีกห้องเป็นห้องเตียงคู่ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ สลับกับผนังห้องสีขาวนวล ตัดด้วยภาพต้นไม้บนหัวเตียงสีส้มสด และผีเสื้อตัวเล็ก ๆ ดูสดใส น่านอน โซฟาที่จะมีให้ในทุกห้องน่านั่งเล่น เช่นเดียวกับระเบียงผ้าม่านโปร่ง และม่านทึบสีน้ำตาลเข้ม เรียบหรู สวยงาม

การตกแต่งภายในห้อง

พอถึงเวลาประมาณ 17.30 น. ก็ได้เวลาขึ้นไปชมวิวพระอาทิตย์ตกบนยอดตึกบริเวณสระว่ายน้ำชั้น 8 ของโรงแรมกันแล้ว ที่นี่มีบริการร้านอาหารทั้งอาหารไทย อาหารเทศ วันนี้จะได้มาลิ้มลองกันหละค่ะ

สระว่ายน้ำบนดาดฟ้าชั้น 8 ของโรงแรม เลวาน่า พัทยา

ช่วงพระอาทิตย์ตกเป็นช่วงที่สวยที่สุดของวิวบนนี้

สระว่ายน้ำบนชั้น 8 ของโรงแรมเลวาน่านั้น เป็นสระสี่เหลี่ยมผืนผ้า ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป แต่ที่สุด ๆ คือทิวทัศน์ขอบสระว่ายน้ำ คือ วิวเมืองทั้งเมืองของพัทยา ที่สามารถชมพระอาทิตย์ตกได้อย่างสวยงาม ยิ่งถ้ามีเทศกาลพลุของพัทยานั้น สามารถขึ้นมานั่งจิบค๊อกเท็ลชมได้เพลิน ๆ เลยทีเดียว

อาทิตย์กำลังจะลับฟ้า

มุมนั่งเล่น นั่งทานอาหาร หรือจะมานั่งจิบค๊อกเทลชมวิวสวย ๆ ก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด

ส่วนนี้เป็นส่วนของสนามหญ้าเทียมที่ทำไว้ให้นั่งเล่น หรือนั่งอ่านหนังสือรับลมเย็น ๆ 
หรือจะใช้เป็นพร๊อพถ่ายรูปก็ยิ่งกิ๊ฟเก๋

ส่วนของบาร์เครื่องดื่ม และอาหาร สามารถสั่งอาหารขึ้นมาทานบริเวณริมสระว่ายน้ำได้เลย

อัสดงที่พัทยา

(ซ้าย) หอมทอดสีเหลืองทอง (ขวา) ต้มข่าไก่กะทิสดหวานหอม

พอได้เวลา อาหารที่เราสั่งไว้ก็ถูกนำขึ้นมาเสิร์ฟบริเวณบาร์น้ำริมสระว่ายน้ำนั่นเอง จานเรียกน้ำย่อยของเราวันนี้เป็นหัวหอมใหญ่ทอดกรอบ ๆ สีเหลืองทองกับซอสสูตรเฉพาะของทางโรงแรมที่ให้รสชาติเปรี้ยมอมหวาน และให้ความเค็มเล็ก ๆ กินตัดรสแก้ความเลี่ยนของหัวหอมทอด แลเพิ่มรสชาติความกรอบนอกนุ่มและความหวานฉ่ำของหอมทอดได้เป็นอย่างดี

ส่วนต้มข่าไก่ที่เสิร์ฟมาบนจานสีขาว ทำให้สีส้มสดของน้ำมันน้ำพริกเผาสดใสส่วนงามดึงดูดตาขึ้นมาเลย และเมื่อได้ชิมต้องบอกว่า ทั้งหอมเครื่องแกง และได้ความหวานมันของกะทิสดที่นำมาใช้ได้เป็นอย่างดี เนื้อไก่สดนุ่มชุ่มน้ำแกง ซดคล่องคอสดชื่นโล่งคอจริง ๆ 

(ซ้าย) ปลากะพงผัดคื่นช่าย (ขวา) ทะเลผัดพริก

จานถัดมา คือ ปลากะพงผัดคื่นช่าย ปลากะพงสด ๆ เอาไปชุปแป้งบาง ๆ ทอดกรอบเพื่อไม่ให้เนื้อเละและรักษาความฉ่ำหวานของเนื้อปลากะพง นำมาผัดคื่นฉ่ายให้รสเค็มนำ หวานตามจากหัวหอมใหญ่ ได้กลิ่นคื่นช่ายหอมฟุ้ง เข้ากันได้ดีกับเนื้อปลานุ่มหวาน

ทะเลผัดพริก เห็นสีแล้วอย่าประมาทไป รสชาติแซบซ่าน หวานสดด้วยเนื้อหมึกสดเด้งดึ้ง กุ้งนุ่มหวาน และหอมกลิ่นเครื่องปรุงจนน้ำลายสอ

ข้าวผัดปูจานนี้ สั่งมาด้วยความอยากกิน และกินให้สมอยากเพราะนอกจากจะมีเนื้อปูแทรกอยู่ในตัวข้าวที่ผัดมาแบบคั่วข้าวจนหอมฟุ้ง กินกับผักแนมสด ๆ อร่อยนะจ๊ะ

นั่งกินไปชมพระอาทิตย์ตกไป เพลิน ๆ ใจกับเพลงที่เปิดคลอจากบาร์น้ำ

ผลไม้สดอภินันทนาการจากทางโรงแรม เหมาะกับการทานล้างปากล้างคาวอาหารให้ความสดชื่น

พระอาทิตย์ละขอบฟ้าแล้ว

หลังจากทานข้าวเสร็จก็เลยต้องออกไปท่องราตรีกันเสียหน่อย ไม่ได้มานาน วอล์คกิ้งค์สตรีท วันนี้ถึงจะเงียบเหงาไปมาก แต่ก็ยังดูสวยด้วยสีสัน และวิถีชีวิตยามค่ำคืน

เวลาอาหารของการให้บริการอาหารเช้าที่นี่ คือ 7.00 - 10.00 น. ทำให้ไม่ต้องรีบร้อนอะไรมากนัก แถมวันนี้ยังไม่มีคิวอะไรด้วย ลงไปนั่งกินอาหารเช้ากันสบาย ๆ อาหารเช้าของที่นี่ให้บริการแบบบุฟเฟต์ มีทั้งอาหารไทย และอาหารฝรั่ง แล้วแต่จะชอบกิน อ้อ มีสเตชั่นไข่ให้เราเลือกกินด้วยว่าอยากกินไข่อะไรแบบไหน

บรรยากาศอาหารเช้าที่ห้องอาหาร

อาหารต่าง ๆ ที่ให้บริการวันนี้

สลัดบาร์ น้ำสลัดหลากหลาย ผักสดดีด้วย

มื้อเช้าของเป็นไข่กวน กับไข่ม้วน

ข้าวต้มหมึก บอกเลยว่าพลาดไม่ได้ เพราะหวานหอม ไม่คาว แถมหมึกไม่เหนียวอีกด้วย 
ซดอะไรร้อน ๆ ตอนเช้า ดีต่อใจ

หลังอาหารยังไม่ถึงเวลาเช็คเอาท์ แถมยังไม่ต้องรีบไปไหนเลยขึ้นไปบนชั้น 8 อีกครั้ง ครานี้หละ จะเล่นน้ำในสระลอยฟ้านี่หละ เจ้านกฟรามิงโก้สีชมพูลอยยั่ว ๆ อยู่กลางสระ

สนุกกันใหญ่ ฟ้าใส ๆ ฟรามิงโก้สีชมพูเลยดูเด่นตัดกับน้ำสีฟ้าในสระว่ายน้ำ

มุมนั่งเล่นในวันที่ท้องฟ้าสดใส

สนใจติดต่อสอบถาม หรือ สำรองห้องพัก ได้ตามที่อยู่ด้านล่างค่ะ 

หรือที่ http://www.levanahotelpattaya.com


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน