*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1522
  • จำนวนผู้ชม : 2860329
  • จำนวนผู้โหวต : 576
  • ส่ง msg :
  • โหวต 576 คน
<< กุมภาพันธ์ 2021 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 861 , 16:04:42 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หาดลีลา หาดเล็ก ๆ ที่แอบตัวอยู่หลังหาดริ้น 

หลังจากที่เราได้ตัดสินใจใช้สิทธิ์เราเที่ยวด้วยกัน โดยจองแพ็คเก็จทัวร์ "ราคาเดียวเที่ยวพะงัน 2คืน 3 วัน" แพ็คเก็จทัวร์ของ โรงแรมปริ๊นเซส พาราไดร์ส เกาะพะงัน ที่ตั้งอยู่บนหาดริ้นนอกแล้ว จากนั้นก็ออกเดินทางมายังเกาะพะงันเข้าพักที่ โรงแรมปริ๊นเซส พาราไดร์ส เกาะพะงัน ระหว่างรอเวลาอาหารเย็นที่เราซื้อเพิ่มจากตัวแพ็คเก็จทัวร์ จึงขอยืมรถมอเตอร์ไซด์ของน้องรีเซฟชั่นของโรงแรมขับไปดูหาดริ้น ที่ ๆ ครั้งหนึ่งเคยเป็นสถานที่จัดฟูลมูนปาร์ตี้ อันเรื่องชื่อ (ตามเอนทรี่นี้ค่ะ : เที่ยวเกาะพะงัน....หาดริ้น ในวันที่ไม่มีฟลูมูนปาร์ตี้ @ Princess Paradise Hotel Koh Phangan)

หาดริ้นในวันที่แดดสวย

หลังจากแวะเที่ยวชมหาดริ้นแล้ว ขับเลยเข้ามาอีกนิด (ตามคำแนะนำจากน้องรีเซฟชั่น) ก็จะเป็นหาดลีลา ซึ่งเป็นหาดเล็ก ๆ สงบ และสวยงาม ที่แอบอยู่ด้านหลังอีกฟากหนึ่งของหาดริ้น ชมทะเลถ่ายรูปกันเสร็จสรรพ ก็ถึงเวลากลับห้อง เพื่อไปรอชมพระอาทิตย์ตกที่ โรงแรมปริ๊นเซส พาราไดร์ส เกาะพะงัน กันแล้วหละค่ะ

เลยไปทางขอบแหลมที่เห็นเป็นสะพานไม้ จะเป็นรีสอร์ทอีกที่หนึ่ง

 โรงแรมปริ๊นเซส พาราไดร์ส เกาะพะงัน

กลับมาถึงโรงแรมแวะทักทาย คืนกุญแจรถให้รีเซฟชั่น ขอบอกขอบใจกันเรียบร้อยก็ขอตัวขึ้นห้องเพื่อมาล้างเนื้อล้างตัวก่อนจะลงไปนั่งหาอะไรกินรอพระอาทิตย์ตกดินและ มื้อเย็นของวันนี้

ห้องพักของเราที่อยู่ในแพ็คเก็จ  "ราคาเดียวเที่ยวพะงัน 2คืน 3 วัน" วิวทะเลซะด้วย

แล้วเราก็ต้องแปลกใจเล็ก ๆ เมือเหลือบไปเห็น ใบไม้และดอกไม้สวย ๆ วางอยู่บนที่นอน พร้อมคำว่า "Good Sleep" ที่ทางโรงแรมเอามาวางไว้ให้ เลยต้องแอบเอาออกมาหามุมสวย ๆ ถ่ายรูปที่ริมระเบียง

ระเบียงห้องพัก 

พูดถึงระเบียง เห็นระเบียงแล้วก็อยากนอนแช่น้ำอุ่นชมวิวสวย ๆ ของทะเลเกาะพะงัน แต่ไม่ได้ละ เราต้องไปกินอาหารเย็นตามที่ได้นัดเวลากับทางห้องอาหาร มารีน คาเฟ่ ไว้ แถมยังต้องไปส่องพระอาทิตย์ตกอีกต่างหาก

วิวสวย ๆ จากบนห้อง

อาบน้ำอาบท่าเรียบร้อย ได้เวลาก็ลงมากันที่ห้องอาหารมารีน คาเฟ่ ที่ตั้งอยู่บนหาดริ้นนอก ที่ ๆ เขาว่ากันว่าพระอาทิตย์ตกสวยที่สุดแห่งหนึ่งของเกาะพะงัน

ห้องอาหารมารีน คาเฟ่

เดินสำรวจหาด ก่อนพระอาทิตย์จะตก 

หาดริ้นนอก บริเวณหน้า  โรงแรมปริ๊นเซส พาราไดร์ส เกาะพะงัน มีลักษณะเป็นหาดยาว ๆ หน้ากว้าง แม้นว่าสีทรายจะไม่สวยเหมือนซายภูเก็ต แต่ความสวยงามของทะเล และพระอาทิตย์ตกนั้นไม่แพ้กัน บริเวณชายทะเล มีโขดหินประดับอยู่เป็นระยะ ๆ เหมาะแกการว่ายน้ำไปเกาะเล่น เพราะหินมีลักษณะกลมมน ไม่คม และไม่มีเพรียงเกาะ แน่นอน มันไม่บาดเนื้อเราแน่

บนหาดมีต้นไม้อยู่โดยรอบ แต่ถึงจะมีต้นไม้เยอะ แต่ก็ดูไม่รกเละ เกะกะ เพราะปลูกกันไว้ได้อย่างเป็นระเบียบอยู่ เวลาที่สายลมลู่ปลายไม้ เราจะได้ยินเสียงลมละใบไม้ซู่ซ่าเป็นระยะ 

โรงแรมปริ๊นเซส พาราไดร์ส เกาะพะงัน ในมุมมองที่มองจากตัวทะเลเข้าฝั่ง

BAR I RA บาร์เครื่องดื่มริมสระน้ำเล็ก ๆ แต่เก๋ไก๋ ของ โรงแรมปริ๊นเซส พาราไดร์ส เกาะพะงัน

วิวโรงแรม สระน้ำ และห้องอาหารมารีน คาเฟ่

อุปกรณ์การเล่นน้ำสามารถเบิกได้จากพนักงานของโรงแรม
ทางโรงแรมมีเรือคายัคให้ยืมเล่นด้วย แต่วันนี้ลมแรง คลื่นแรง ของผ่านไว้ก่อน

พระอาทิตย์กำลังลับขอบฟ้า

วิวมุมมองต้นไม้สวย ๆ ที่ปลูกไว้ริมชายหาด

ความมืดเริ่มโรยตัว

หาดริ้นนอก เป็นอีกหนึ่งหาดที่มีวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งจริง ๆ

แสงอาทิตย์ย้อมทะเลและสะท้อนทรายเป็นสีทอง

พระอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้า

เรือประมงกลับฝั่ง

พระอาทิตย์กำลังจะลับฟ้า

นั่งชมวิวพระอาทิตย์ตกสวย ๆ ที่ ห้องอาหารมารีน คาเฟ่ โรงแรมปริ๊นเซส พาราไดร์ส หาดริ้นนอก เกาะพะงัน

สระว่ายน้ำกับแสงไฟยามเย็น

มีนักท่องเที่ยวมาเดินเล่นริมหาด และมานั่งชมพระอาทิตย์ตกกับเราเหมือนกัน

BAR I RA

ห้องอาหาร มารีน คาเฟ่ โรงแรมปริ๊นเซส พาราไดร์ส เกาะพะงัน

และแล้วก็ได้เวลาอาหารเย็นที่นัดหมายกันเอาไว้ ห้องอาหารมารีน คาเฟ่ ดูจะเงียบ ๆ ด้วยบรรยากาศของทะเลหลังพระอาทิตย์ตก แต่ก็ไม่ถึงกับเหงา เพราะนักท่องเที่ยวก็ทยอยกันลงมาดินเนอร์อยู่เรื่อย ๆ เพียงแต่วันนี้เราอาจจะนัดเวลาเร็วไปหน่อย เพราะเดินทางทั้งวัน เลยหิวเร็วและอยากพักผ่อนเร็ว ๆ นั่นเอง

บรรยากาศห้องอาหารมารีน คาเฟ่ ยามพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า

อาหารเซ็ตมื้อเย็น ทีแรกเลยห้องอาหารจะเสิร์ฟเป็นเซ็ตเมนู แต่ทางเราบอกว่า มาพร้อม ๆ กันเลยก็ได้ค่ะ จะได้รวดเร็ว ไม่ต้องรอกัน และจะได้เลือกทานอาหารที่ชอบได้พร้อมกันกัน 

หอยเชลล์ย่าง ซอสมะม่วง

ดังนั้น จานแรกที่เสิร์ฟมา จึงเป็นอาหารเรียกน้ำย่อย หรือ Appetizer นั่นเอง  จานนี้สีสนสดใส รสชาติสดชื่น ปรุงจากหอยเชลล์สดตัวใหญ่ เนื้อเด้งดึ้ง จี่ไฟมาพอสุก เสิร์ฟพร้อมซอสมะม่วงหอมหวาน กินกับหน่อไม้ฝรั่งและสลัดมะม่วงน้ำดอกไม้ จานนี้คือ หอยเชลล์ย่าง ซอสมะม่วง อีกอย่าง จานนี้ถือเป็นหนึ่งซิกเนเจอร์ของทางร้านเลยทีเดียว เรียกว่าใครไปใครมา ต้องแวะชิมเมนูจานนี้

หอยเชลล์ย่าง ซอสมะม่วง

กุ้งซอสมะขาม

จานต่อมายังคงเรียกน้ำย่อยอีกเช่นเคย ด้วยรสชาติเปรี้ยวนำหวานตาม และความสดเด้งของเนื้อกุ้ง ทำให้ กุ้งซอสมะขาม ที่ให้รสชาติสดชื่นจานนี้ นอกจากจะกินกับข้าวสวยร้อน ๆ ได้อย่างอร่อยปากแล้ว ยังให้รสชาติที่ทำให้น้ำย่อยในกระเพาะเต้นระบำได้เลยทีเดียว ทั้งสด ทั้งหวานและหอม ยิ่งกินแนมกับยอดคะน้ากรอบ ๆ ที่รองตัวกุ้งมาด้วยแล้ว แค่คลุกซอสมะขามอีกหน่อยเคี้ยวเพลินกันเลยทีเดียว นี่ยังไม่รวมหอมเจียวที่โรยมาเป็นท็อปปิ้งนะจ๊ะ

กุ้งซอสมะขาม

โป๊ะแตกทะเล

จานต่อมาเป็นจานซุป ซดร้อน ๆ เพิ่มความคล่องคอ ชื่นใจ ให้ทั้งความหอมของเครื่องสมุนไพรสด ๆ และความหวานของอาหารทะเลสดที่ปรุงมาสุกกำลังดี เด้งดึ้ง ไม่มีเหนียวเคี้ยวเพลิน ๆ แทบขอดจาน เพราะทั้งหมึก กุ้ง และปลากระพงนั้นสดถึงใจ

โป๊ะแตกทะเล

ปลากระพงสามรส

จานนี้ทั้งนุ่ม  ทั้งกรอบ ทั้งรสชาติจิ๊ดจ๊าดจัดจ้าน  เพราะเชฟใช้ปลากะพงตัวขนาดพอดีไม่เล็ก ไม่ใหญ่จนเกินงาม หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ทอดมาจนเหลืองกรอบ แต่ไม่ทิ้งความนุ่มของเนื้อปลาด้านใน เสิร์ฟมาพร้อมกับยำมะม่วงรสชาติจัดจ้าน เปรี้ยว เค็ม หวานครบรส

ปลากระพงสามรส

 ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์

ส่วนจานเด็ดพลาดไม่ได้ ที่น้อง ๆ บริกรบอกว่าใครมาก็เสิร์ฟ นั่นก็คือ ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ทางร้านใช้ไก่ชิ้นพอคำนำมาชุบแป้งทอดจนเหลืองกรอบ แล้วนำมาผัดกับซอสสูตรพิเศษ ใช้เม็ดมะม่วงหิมพานต์คัดเม็ดใหญ่ พริกแห้ง หัวหอมใหญ่ พริกยักษ์เขียวแดง ให้รสชาติเค็มนำ หวานตาม ได้ความนุ่มหนึบของเนื้อไก่ที่ชุบแป้งทอดก่อนน้ำมาผัดคลุกกับซอสมีความนุ่มฉ่ำ เข้ากันได้ดีกับเม็ดมะม่วงหิมพานต์ที่กรุบกรอบด้วยความใหม่ เคี้ยวเพลิน ๆ

 ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์

อาหารมือเย็น ที่เราเอ็กตร้าเพิ่มจากแพ็คเก็จทัวร์  "ราคาเดียวเที่ยวพะงัน 2คืน 3 วัน" อิ่มขนาดนี้ คืนนี้รับรองหลับสบาย พรุ่งนี้จะเริ่มออกทัวร์ตามโปรแกรมกันแล้ว

สนใจติดต่อสอบถาม แพ็คเก็จทัวร์  "ราคาเดียวเที่ยวพะงัน 2คืน 3 วัน"  หรือสำรองที่นั่ง ห้องอาหารมารีน คาเฟ่ บาย ปริ๊ซเซส พาราไดร์ส ได้ตามนี้เลยนะคะ หรือจะแวะชมรายละเอียดต่าง ๆ ของ โรงแรม ปริ๊ซเซส พาราไดร์ส เกาะพะงัน ได้ที่เวปไซด์นี้ค่ะ https://www.princessparadisekohphangan.com

ขอบคุณที่รับชม


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน