*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1522
  • จำนวนผู้ชม : 2860344
  • จำนวนผู้โหวต : 576
  • ส่ง msg :
  • โหวต 576 คน
<< กุมภาพันธ์ 2021 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2564
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1025 , 18:09:08 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เฟอร์รี่ข้ามไปมาระหว่างเกาะ

การท่องเที่ยวทางภาคใต้ในช่วงนี้ ถือเป็นการท่องเที่ยวที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย โดยเฉพาะที่เกาะสมุย ที่ปัจจุบันไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมากเหมือนเมื่อก่อน จึงทำให้การท่องเที่ยวในช่วงนี้ เป็นตลาดของนักท่องเที่ยวโดยตรง เพราะไม่ว่าจะเป็นที่พัก อาหาร ล้วนแล้วแต่มีการปรับราคาลงมาจากเดิมมาก อีกทั้งยังมีการส่งเสริมการท่องเที่ยวจากภาครัฐ เช่น โครงการ เราเที่ยวด้วยกัน หรือแม้แต่คนละครึ่งที่ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างมาก

ที่นั่งบนเรือ ห้องแอร์ สะดวกสบาย

อีกทั้งการเดินทางในปัจจุบันก็สะดวกรวดเร็ว มีทั้งเครื่องบิน รถยนต์ เฟอร์รี่ สปีดโบท และอื่น ๆ ตามแต่กำลังและความต้องการความสะดวกของนักท่องเที่ยวเป็นหลัก อย่างการเดินทางวันนี้เราใช้บริการเรือเฟอร์รี่ระหว่างเกาะ เพื่อเดินทางมาที่ท่าเรือบางรักษ์ เกาะสมุย

ท่าเรือบางรักษ์ เกาะสมุย

ท่าเรือบางรักษ์เกาะสมุย

บรรยากาศบริเวรท่าเรือบางรักษ์ เกาะสมุย

เราใช้สิทธิ์เราเที่ยวด้วยกันจองโรงแรมกับ สมุย พาราไดร์ซ เฉวง บีช รีสอร์ท แอน สปา ซึ่งมีบริการรถรับส่งจากท่าเรือบางรักษ์ไปที่โรงแรมด้วย นั่งรถไปประมาณ 15 นาที ก็ถึง สมุย พาราไดร์ซ เฉวง บีช รีสอร์ท แอน สปา ซึ่งบริเวณโดยรอบมีทั้งร้านสะดวกซื้อ และไม่ไกลกันนั้น มีตลาด และร้านอาหารหลากหลาย

รถของทาง สมุย พาราไดร์ซ เฉวง บีช รีสอร์ท แอน สปา ที่มารับ 

ถึงแล้ว สมุย พาราไดร์ซ เฉวง บีช รีสอร์ท แอน สปา

ฝั่งตรงข้าม สมุย พาราไดร์ซ เฉวง บีช รีสอร์ท แอน สปา เป็นร้านอาหารญี่ปุ่น แต่ปัจจุบันปิดให้บริการ

มาถึงแล้วก็ลงทะเบียน และสแกนยืนยันสิทธิ์เราเที่ยวด้วยกันสิค่ะ

ล๊อบบี้ และเวลคัม ดริ๊งค์ น้ำกระเจี๊ยบหวานเย็นสดชื่น

มาถึง สมุย พาราไดร์ซ เฉวง บีช รีสอร์ท แอน สปา น้อง ๆ เจ้าหน้าที่เข้ามาอำนวยความสะดวก และต้อนรับด้วย Welcom drink เป็นน้ำกระเจี๊ยบเข้มข้น เปรี้ยวอมหวาน อร่อยสดชื่น การลงทะเบียนเราต้องสแกนยืนยันการใช้สิทธิเราเที่ยวด้วยกัน ตามที่เราได้จองมาก จากนั้น เมื่อได้กุญแจห้องพักแล้ว ก็มีเจ้าหน้าที่พาไปห้องพักอีกที

ที่ สมุย พาราไดร์ซ เฉวง บีช รีสอร์ท แอน สปา มีบริการสปาด้วยค่ะ ชื่อ ชลาลัย สปา

บริเวณส่วนที่พักของ สมุย พาราไดร์ซ เฉวง บีช รีสอร์ท แอน สปา เต็มไปด้วยต้นไม้นานาพันธ์ ร่มรื่น

ห้องพักเป็นเรือไม้ทรงไทยประยุกต์หลังเดี่ยว ๆ สวยงาม

สระว่ายน้ำริมหาด น่าเล่น

ที่พักด้านหน้าสระว่ายน้ำ

ห้องพักของเราค่ะ

ระเบียงห้องหัก สมุย พาราไดร์ซ เฉวง บีช รีสอร์ท แอน สปา

ห้องพักของเราเป็นเรือนไม้แบบไทยประยุกต์ ยกพื้นสูงกว่าพื้นเล็กน้อย มีระเบียงไม้กว้างขวาง หันหน้าออกไปยังสระว่ายน้ำและสวนสวย มีเบาะนั่งนุ่ม ๆ และหมอนอิงสีสันสดใส ไว้นั่งเล่นบริเวณหน้าห้อง ประตูห้องพักเป็นแบบกรุกระจกครึ่งบาน สำหรับชมวิวด้านนอก แต่ก็มีม่านทึบ และม่านโปร่งไว้ภายใน

ประตูห้องพักเป็นแบบกรุกระจกครึ่งบาน สำหรับชมวิวด้านนอก

ด้านในเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ แต่ตกแต่งด้วยไม้เป็นส่วนใหญ่ ตัดกับม่านโปร่งสีขาว แต่เข้ากันได้ดีกับม่านทึบสีน้ำตาล ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ไม่ว่าจะเป็นทีวีจอแบน ตู้เย็น กาน้ำร้อน ฯลฯ

ภายในห้องกรุกระจก และประดับม่านโปร่ง ม่านทึบ ให้บรรยากาศเรียบหรู

ทางเดินต่อระหว่างส่วนห้องพักและห้องน้ำที่กว้างมาก

ห้องน้ำขนาดใหญ่ ที่แยกส่วนเปียกและส่วนแห้งเอาไว้อย่างดี
พร้อมการตกแต่งด้วยกระเบื้องเล่นสีนวล และดำ กับเฟอร์นิเจอร์ไม้

การตกแต่งภายในห้องน้ำที่มีขนาดกว้าง สบาย

ห้องน้ำแยกส่วนเปียง มีฝักบัวธรรมดา และฝักบัวแบบชาว์เวอร์เรน 

ส่วนของห้องนอน ใช้ไฟสีนวลที่มีผลต่อการผ่อนคลายที่เหมาะแก่การพักผ่อน

ที่นอนดูดวิญญาณ นอนสบายจริง ๆ ช่วงบ่ายต่อเย็นเลยไม่ได้ไปไหนเลยเอาแต่นอน

การตกแต่งภายในห้องพักของ สมุย พาราไดร์ซ เฉวง บีช รีสอร์ท แอน สปา

ห้องอาหารพาราไดร์ซ ของ สมุย พาราไดร์ซ เฉวง บีช รีสอร์ท แอน สปา

เรามาถึง สมุย พาราไดร์ซ เฉวง บีช รีสอร์ท แอน สปา ในเวลาค่อนข้างเย็นแล้ว แถมยังมาอิดออดอยู่ในห้องพักใหญ่ ๆ เมื่อแอบดูเมนูแล้ว เราเลยคิดว่าไม่ออกไปกินข้าวข้างนอกละ ฝากท้องไว้กับห้องอาหารพาราไดร์ซ ของทางโรงแรมดีกว่า

หาดเฉวง หน้าโรงแรม สมุย พาราไดร์ซ เฉวง บีช รีสอร์ท แอน สปา ยามเย็น

แดดร่มลมตก คลื่นสาด ทะเลสวย หาดเฉวง

มื้อเย็นวันนี้ ที่ห้องอาหารพาราไดร์ซ

ชมทะเลกันแล้วมาทานข้าวกันค่ะ และแล้วอาหารของเราก็พร้อมเสิร์ฟ เราสั่งอาหารเป็นอาหารของทางใต้อย่าง ใบเหลียงผัดไข่ เนื้อปลากระพงผัดกระเพรา หมูสามชั้นผัดเคย เอาจริง ๆ เราสั่งที่เราอยากกินหละค่ะ อ้างไปเรื่อย คริ คริ คริ

เนื้อปลากระพงผัดกระเพรา

เนื้อปลากระพงแล่เป็นชิ้นพอดีคำ ทอดจนเหลืองกรอบ เอามาผัดคลุกกับเครื่องกระเพรารสชาติเผ็ดร้อน หอมฟุ้ง กินกับข้าวสวยร้อน ๆ ได้รสหวานของเนื้อปลากระพงสด ๆ และความเผ็ดร้อนของเครื่องกระเพรา

ใบเหลียงผัดไข่

ใบเหลียงสดใหม่อ่อนแก่กำลังดี (ถามบริกรค่ะ เขาว่าเป็นของใหม่ทุกวัน ไม่เก็บสต๊อก) ผัดมากับไข่สดรสหวาน ๆ ท็อปปิ้งด้วยกระเทียมเจียวเหลืองกรอบ ได้รสชาติหวานมันของไข่และใบเหลียง ความกรุบกรอบหอมฟุ้งของกระเทียมเจียวหอม ๆ

หมูสามชั้นผัดเคย

หมูสามชั้นชิ้นสวย หั่นพอดีคำ ผัดมากับกะปิเคยอย่างดี หอม ๆ ให้ความเค็มันของเคยกุ้งหอมฟุ้ง และความหวานของเครื่องปรุงและเคี้ยวมัน ๆ เพลิน ๆ กับเนื้อหมูสามชั้น โรยด้วยพริกแดง ใบมะกรูดซอย พริกขี้หนูสด  และหอมแดง อร่อย จนลืมถ่ายบรรยากาศภายในร้อน เฮ้อ !!!

เพิ่มความสดชื่นด้วยน้ำผลไม้ สด ๆ ใหม่ ๆ อย่างน้ำฝรั่ง และน้ำเสาวรส หอมหวาน สดชื่น อิ่มอร่อยไปอีกมื้อ พรุ่งนี้ค่อยเที่ยวกันต่อนะคะ

สนใจจอง หรือชมห้องพักของ โรงแรม สมุย พาราไดร์ซ เฉวง บีช รีสอร์ท แอน สปา หรือสำรองที่นั่งห้องอาหารพาราไดร์ซ แวะชมเวปไซด์ได้ที่ http://www.samuiparadise.com/ หรือติดต่อได้ตามนี้ค่ะ

ขอบคุณที่รับชมค่ะ


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน