*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1522
  • จำนวนผู้ชม : 2860344
  • จำนวนผู้โหวต : 576
  • ส่ง msg :
  • โหวต 576 คน
<< เมษายน 2021 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 27 เมษายน 2564
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1290 , 15:21:24 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ANYA Authentic Thai Cuisine

วันนี้เราจะมาแนะนำร้านอาหารในย่านเมืองเก่าถนนบำรุงเมือง หนึ่งในถนนเก่าแก่ของกรุงเทพที่เต็มไปด้วยเรื่องราวต่าง ๆ และสถานที่น่าสนใจมากมาย ANYA Authentic Thai Cuisine เป็นภัตราคารไทยเล็ก ๆ ที่พร้อมจะเปิดประตูสู่ความเป็นไทย ให้ผู้คนได้เข้ามาลิ้มรสอาหารไทยโบราณที่หาทานได้ยาก รสชาติเข้มข้นตามต้นตำรับดั้งเดิม

ด้วยทำเลที่ตั้งของร้าน ANYA ที่อยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง อันบ่งบอกถึงเอกลักษณ์ไทยอย่างวัดพระแก้วและพระบรมมหาราชวัง จึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะรวบรวมเมนูอาหารไทยโบราณหาทานยากมาให้บริการทั้งคนไทยและชาวต่างชาติได้รู้จักและลองลิ้มรส นั่นคือแนวคิดของการเปิดร้าน ANYA

ตกแต่งสไตล์ล๊อฟ และใช้สีดำ ทอง เงิน ช่วยขับความหรูหรา สวยสะดุดตา

ถึงจะเป็นภัตราคารอาหารไทยขนาดเล็ก แต่ ANYA ก็ได้เชฟโรงแรมระดับ 5 ดาว มากด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปีมาคัดสรรวัตถุดิบและเติมความพิถีพิถันในการปรุงอาหาร ทั้งเมนูชาววังและอาหารพื้นบ้านด้วยขั้นตอนตามแบบต้นตำรับ ทางร้านใช้การโขลกน้ำพริกและเครื่องแกงโดยไม่ใช่เครื่องปั่น ทำให้ได้รสเครื่องเทศและกลิ่นหอมที่จัดจ้าน เข้ากันดีกับกะทิคั้นสดหอมมัน 

เคาเตอร์กาแฟ และเครื่องดื่ม ที่มีเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลาย ทั้งเครื่องดื่มร้อน และเครื่องดื่มเย็น

การตกแต่งภายในร้าน เน้นความเรียบหรู ด้วยสไตล์ผสมผสานแบบล๊อปและการใช้สีดำ สีเงิน และสีทอง ยิ่งทำให้เน้นบรรยากาศเรียบหรู สวยงาม เหมาะกับการนัดดินเนอร์กับคนสำคัญในย่านสำคัญของกรุงเทพมหานคร

การตกแต่งภายในร้าน เน้นเรียบหรู ดูสบายตา

บรรยากาศภายในร้าน

บรรยากาศภายในร้าน

หลังจากได้ที่นั่งเรียบร้อยแล้ว ก็เริ่มมาดูเมนูเลือกอาหารกันเลยค่ะ อาหารในเมนูค่อนข้างหลากหลายนะคะ ส่วนใหญ่เป็นอาหารไทยต้นตำรับที่แทบจะหาร้านอาหารไทยทำขายไม่ได้แล้ว เราสอบถามทางร้านทราบมาว่ามีอาหารไทยต้นตำรับให้บริการที่นี่เกือบ 300 เมนู ซึ่งถือว่ามากมายหลายกองทัพสำหรับร้านอาหาร เพราะอาหารแต่ละชนิดล้วนต้องใช้เวลาในการจัดเตรียม ในการปรุง โดยเฉพาะถ้าจะให้ถึงเครื่องถึงรสยิ่งต้องพิถีพิถันมากยิ่งขึ้น

(ซ้าย) น้ำส้มมะปี๊ด (ขวา) น้ำมะกรูดโซดา

เริ่มมื้ออาหารจากเครื่องดื่มกันก่อนแล้วกันนะคะ เราสั่งเครื่องดื่มที่ถือว่าเป็นซิกเนเจอร์ของทางร้านที่ได้รับการแนะนำอย่าง "น้ำส้มมะปี๊ด" ที่ให้รสชาติหอมหวาน สดชื่น ชื่นใจ ตามมาด้วย "น้ำมะกรูดโซดา" ใช่ค่ะ มะกรูด ไม่ใชมะนาวแต่อย่างใด ให้ความเปรี้ยวหวานสดชื่น ที่สำคัญหอมกลิ่นมะกรูดฟุ้งอยู่ในปากทีเดียวค่ะ 

เมนูทานเล่นชุดใหญ่

ตามมาด้วยอาหารเรียกน้ำย่อย ซึ่งทางร้านมีจัดเป็นแต่ละชนิด และจัดเป็นเซ็ตวันนี้เราเลือกเป็นเมนูทานเล่นชุดใหญ่ เพราะเห็นว่ามีความหลากหลาย และน่าสนใจ โดยเฉพาะอาหารแต่ละชนิด ล้วนแต่เป็นอาหารไทยดั้งเดิมชวนชิม อย่าง ม้าฮ่อ, ถุงทอง, กุ้งห่มสไบ, หมูสร่ง และหมี่กรอบชาววัง

ม้าฮ้อ

ม้าฮ้อ เป็นอาหารว่างโบราญอีกอย่างหนึ่งที่หาทางได้ยากในปัจจุบัน เพราะขั้นตอน และวิธีการทำที่ซับซ้อน ยิ่งหากจะให้อร่อยพอจะเรียกน้ำย่อยได้ ต้องผ่านเชฟที่มีฝีมือจริง ๆ ตัวม้าฮ้อนั้นจะให้รสหวานเค็ม ตัดกับรสเปรี้ยวของผลไม้รสเปรี้ยวที่อาจจะใช้ สัปรด มะเฟือง มะไฟ หรือมะยงชิด ซึ่งที่ร้านนี้ก็มีให้เลือกหลากหลาย ขึ้นอยู่กับฤดูกาล แต่ในเช็ตของเราเป็นสัปรดค่ะ ซึ่งให้ความเปรี้ยว หวาน ฉ่ำ เหมาะกับเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยอย่างมาก

ถุงทอง

ถุงทองเป็นอาหารว่างแบบไทย ๆ อย่างหนึ่งที่จะว่าทำยากก็ยาก ทำง่ายก็ง่าย แต่ทำให้อร่อยนั้นไม่ง่ายเลยทีเดียว เพราะจะต้องจับจีบผักปากถุงให้สวยงาม ไม่ให้ไส้ที่อยู่ด้านในแตกเลอะเทอะ ให้ตัวแป้งสามารถอุ้มความฉ่ำของไส้ด้านใน เวลาที่กัดลงไปจะได้รสสัมผัสของความกรอบ หวาน หอม ยิ่งกินกับน้ำจิ้มบ๋วย หรือน้ำจิ้มไก่ที่ทางร้านจัดเซ็ตมาด้วยกันยิ่งอร่อย เคี้ยวเพลิน ๆ กันไป

ถุงทองที่นี่เนื้อด้านในเป็นวุ้นเส้น ไก่-หมูสับ แครอท หอมใหญ่ เห็ดหอม กรอบนอก นุ่มใน หวานฉ่ำ เต็มปาก

หมูสร่ง

อาหารว่างแบบไทย ๆ ที่บอกได้เลยว่าปราบเซียน เพราะการจะทำหมูสร่งนั้น ไม่ใช่แค่รสชาติอร่อยเท่านั้น แต่ต้องทำให้สวยงาม พันเส้นให้เรียบ แน่น เวลาไปทอดต้องไม่แตกกระจาย แน่นอน ANYA นั่นสอบผ่านสบาย ด้วยความเรียบแน่นของเส้นที่พันรอบตัวหมูที่ไม่หนาจนเกินไป เวลากัดเข้าไปจะมีความกรอบนอกนุ่มใน ให้ความหวานหอมของไส้ที่ชุ่มฉ่ำ ตัดรสด้วยน้ำจิ้มสูตรเด็ดของทางร้าน ยิ่งทำให้อยากอาหารยิ่งขึ้น

หมูสร่งและใส่ด้านในที่ทั้งฉ่ำ และนุ่ม ราดด้วยน้ำจิ้มบ๋วย หรือจะกินกับอาจาดก็ได้รสสดชื่นไม่แพ้กัน

กุ้งห่มสไบ

กุ้งห่มสไบก็ต้องใช้ความพิถีพิถันไม่ต่างกับหมูสร่ง ต่างกันที่กุ้งด้านในต้องสด เนื้อแน่น เด้ง เคี้ยวลงไปแล้วจะได้ความกรุบกรอบของเส้นที่นำมาพัน และรสหวานหอมของกุ้งฟุ้งอยู่ในปาก การทอดต้องใช้ไฟกำลังดี เพราะถ้าใช้ไปแรงเกินไปอาจทำให้เส้นที่พันอยู่ไหม้ และอาจทำให้กุ้ง หรือหมูไม่สุก แต่ถ้าใช้ไฟอ่อนเกินไป อ่านทำให้เส้นอมน้ำมัน ด้าน และไม่อร่อย

หมี่กรอบอัญญา

ต้องยกนิ้วให้เลยจริง ๆ เพราะนอกนจากจะอร่อยแล้วยังเคี้ยวเพลิน เพราะใช้เส้นหมี่ขนาดเล็กทอดจนเหลืองกรอบ ใส่เครื่องปรุงและฉาบด้วยน้ำคลุกหมี่สูตรต้นตำรับจะต้นเครื่องรัชกาลที่ 5 ทำให้ได้รสชาติหวานกรอบ เปรี้ยวนิด ๆ เค็มหน่อย กินกับเม็ดมะม่วงหิมพานต์กรุบ ๆ ยิ่งเพลิน

เมนูทานเล่นชุดใหญ่

ขนมจีนซาวน้ำ

จานถัดมาหากินอร่อย ๆ ได้ยากอย่างขนมจีนซาวน้ำ ที่จัดชุดมาอย่างสวยงาม น้ำแกงขนมจีนได้กะทิสดใหม่ รสดี ปรุงด้วยเครื่องแกงสูตรของทางร้าน และลูกชิ้นปลากรายเนื้อหนึบหนับ กับเครื่องขนมจีนที่สดใหม่ไม่แพ้กัน ทั้งสัปรดสับ กระเทียม ขิง กุ้งแห่งบ่น ปรุงรสด้วยมะนาวและพริกสด อร่อยหาตัวจับยากจริง ๆ

ขนมจีนซาวน้ำ

ชุดขนมจีนซาวน้ำ ลูกชิ้นปลากราย

น้ำพริกมะม่วงปลาสลิดฟู

น้ำพริกมะม่วงที่โขลกกุ้งใส่ลงไปเพื่อเพิ่มความเข้มข้น โรยหน้าด้วยปลาสลิดกรอบ ๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับปลาสลิดทอดกรอบ และผักสดนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น ใบบัวบก มะเขือเปราะ มะเขือม่วง แตงกวา ถั่วฝักยาว ขิงอ่อน น้ำพริกให้รสชาติเผ็ดอมหวานของเนื้อกุ้ง และดมเปรี้ยวจากเนื้อมะม่วง แค่ได้กลิ่นก็น้ำลายสอ กรอบกรุบ ๆ ด้วยปลาสลิดทอดกรอบ เมนูนี้มานี่ต้องรีบเรียกข้าวสวยกันเลยทีเดียว 

น้ำพริกมะม่วงปลาสลิดฟู

ต้มข่าปลาสลิดใบมะขามอ่อน

ยอมใจให้กับเมนูนี้จริง ๆ ค่ะ ด้วยรสของน้ำซุปหวานมัน หอมกะทิสด ได้ความเค็มมันของปลาสลิดกรอบ ๆ เคี้ยวเพลิน ใบมะขามอ่อนที่ให้รสเปรี้ยว ๆ มัน ๆ นั่งซดน้ำซุปจนแทบจะขอดถ้วยกันเลยทีเดียว

ปลาสลิดกรอบที่ใส่มาในแกงต้มข่านี่ชิ้นใหญ่ ๆ กรอบ ๆ เลยนะคะ โดยเฉพาะเมื่อซับน้ำแกงหวานมันเข้าไปด้วยแล้ว เคี้ยวเพลินกันเลยทีเดียว

ต้มข่าปลาสลิดใบมะขามอ่อน

ข้าวผัดสัปรด

เมนูนี้จะว่าไป หากินที่ไหนก็ได้ แต่จะหากินให้อร่อยต้องมาที่ ANYA ค่ะ ข้าวที่นำมาผัดร่วนเป็นเม็ดกำลังดีให้รสชาติละกลิ่นหอมของผงกระหรี่กำลังดีไม่ฉุนจนเกินไป เข้ากับความหอมของสัปรดชิ้นกำลังดีที่ผัดมากับตัวข้าวผัด ความกรุบของเม็ดมะม่วงหิมพาน หมูหวานฝอยและกุ้งชุปแป้งทอดกรอบ ๆ ที่วางมาเป็นท๊อปปิ้งล้วนแล้วแต่เสริมรสให้ข้าวผัดจานนี้น่าหลงไหล จนลืมไม่ลง

ท๊อปปิ้งพูน ๆ

ตัวข้าวผัดด้านในเต็มไปด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ลูกเกดดำ และสัปรดฉ่ำ ๆ

นอกจากรสชาติที่อร่อยแล้ว จานชามล้วนแต่เลือกมาให้เข้ากับธีมของร้านและประเภทของอาหาร
บ่งบอกถึงความใส่ใจจริง ๆ

อาหารทั้งหมดที่สั่งมาทานวันนี้ค่ะ

บรรยากาศของโต๊ะริมหน้าต่าง ตรงทางเดิน ให้แสงที่อบอุ่น น่านั่ง

นอกจากอาหารทานที่ร้านแล้ว ANYA ยังมีอาหารและขนมจำหน่ายให้นำกลับไปทานที่บ้านด้วยนะคะ

ANYA Authentic Thai Cuisine ย่านบำรุงเมือง

ด้วยในช่วงนี้เป็นช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า ทางร้านจัดอาหารเอาใจคนชอบทานอาหารไทยต้นตำรับ โดยจัดเป็นเซ็ตอาหารไว้ให้บริการท่านที่ต้องการชิมอาหารไทยรสถึง แบบเป็นเซ็ต พร้อมบริการส่งถึงบ้านด้วย Line Man ค่ะ

ตัวอย่างเมนูในเช็ตค่ะ

สำหรับท่านที่ต้องการสอบถาม จองโต๊ะ หรือสั่งอาหาร สามารถติดต่อได้ที่เวปไซด์ 

https://www.anyathaicuisine.com/th หรือติดต่อสอบถามได้ตามด้านล่างค่ะ

ขอบคุณที่รับชม


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน